Nên du học Canada từ cấp 3 bậc THPT hay Cao đẳng / Đại học?

Bạn đang tự hỏi rằng nên du học Canada từ bậc THPT hay Cao đẳng / Đại học là tốt nhất. Hãy tìm kiếm câu trả lời cho mình và lời khuyên hữu ích từ Á Châu với các thông tin chia sẻ trong bài viết này nhé, đừng bỏ lỡ!

tư vấn du học Canada, du học Canada THPT
Nên đi du học Canada từ bậc THPT hay Cao đẳng / Đại học?

1. Những lý do khiến bạn nên lựa chọn du học Canada ngay từ bậc THPT

Có rất nhiều các lý do để bạn nên lựa chọn du học Canada từ bậc trung học. Đặc biệt khi gia đình có điều kiện về kinh tế, tài chính và trang trải việc học cho con thì nên lựa chọn cho con du học Canada ngay từ thời THPT còn trên ghế nhà trường. Học sinh sẽ nhận được nhiều lợi thế khi du học từ cấp 3 này cho bản thân như:

– Nâng cao khả năng tiếng Anh

Khi bạn lựa chọn du học Canada từ bậc trung học phổ thông thời gian dài hơn dành để trau dồi kiến thức và các kỹ năng tiếng Anh. Thời gian để bạn kết bạn và có được những người bạn tại vùng đất này nhiều hơn. Điều này tạo thuận lợi tốt để các bạn có thể hiểu ngôn ngữ và không quá sốc khi du học tại đây vào thời điểm bạn đã trưởng thành.

Điểm lợi thế thứ hai, khi xét duyệt Visa du học Canada từ bậc trung học bạn sẽ không phải quá lo lắng về trình độ tiếng Anh đầu vào đối với các trường trung học. Bởi yêu cầu trình độ tiếng Anh của các bạn du học bậc đại học vào các trường đại học sẽ cao hơn rất nhiều. Khi bạn du học từ cấp 3 thì lên đại học ở Canada sẽ không có yêu cầu quá khắt khe về tiếng Anh của bạn.

– Cơ hội để học tiếp lên đại học tại Canada

Sau khi bạn hoàn thành chương trình du học bậc THPT tại Canada đều có những cơ hội được nhận vào các trường đại học khác nhau của Canada. Điều quan trọng là bạn có đủ năng lực để đậu vào các trường đại học đó hay không. Tuy nhiên, cơ hội khi chọn trường đại học cho bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

Bạn có thể chọn trường theo sở thích, đam mê và phù hợp với khả năng của bản thân. Đặc biệt khi du học Canada từ bậc THPT hãy tham gia nhiều vào các hoạt động ngoại khóa, đây sẽ là điểm cộng tốt giúp bạn ghi điểm cao khi gửi thư xin nhập học đến các trường đại học khi muốn học lên tại Canada đó nhé!

du học Canada từ bậc THPT, tư vấn du học Canada uy tín
Du học Canada từ bậc THPT giảm thời gian học và lộ trình vào các trường đại học hàng đầu

– Giảm thời gian học và lộ trình khi vào các trường đại học

Một điểm lợi thế cho bạn khi chọn du học Canada từ bậc THPT đó là hầu hết các trường trung học tại đất nước này đều nhận đào tạo sinh viên theo chương trình học là AP và IB. Điểm lợi thế của hai chương trình học này như thế nào?

Đối với chương trình học AP thì học sinh theo học sẽ rút ngắn thời gian học tập của mình xuống. Thông qua việc tích lũy các tín chỉ AP mà bạn có thể tiết kiệm thời gian học của mình từ 1 năm – 2 năm học do bạn có điều kiện chuyển tiền lên học năm nhất hoặc năm hai đại học ở rất nhiều trường. Chương trình đào tạo AP này có rất phổ biến trên thế giới với nhiều quốc gia công nhận nó.

Đối với chương trình học IB thì bạn có thể lựa chọn vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới hiện nay. Một chương trình đào tạo danh tiếng trên thế giới giúp bạn có được những chuẩn bị tốt nhất trước khi tham gia vào học đại học với các lĩnh vực chuyên sâu.

– Được đào tạo tại môi trường học tập đẳng cấp

Khi được du học Canada ngay từ bậc THPT, đây là thời điểm có sự phát triển mạnh mẽ nhất đối với thể chất và tri thức. Chính vì vậy, lựa chọn du học vào thời điểm này tạo cho bạn nhiều lợi thế tốt để phát triển toàn diện đặc biệt là về kiến thức , kỹ năng cho bản thân. Được học tập tại các môi trường đào tạo chuyên nghiệp, không chỉ giúp bạn phát triển về lý thuyết mà còn có cơ hội để thực hành cho bản thân.

Tiếp cận nền giáo dục tiên tiến và hiện đại sẽ giúp các bạn học sinh phát triển toàn diện về tư duy và nhận thức “tuyệt vời”, tào bước đệm vững chắc đề phát triển con đường sự nghiệp tương lai.

– Hình thành lối sống tự lập

Khi du học vào lứa tuổi học sinh cấp ba 16 – 18 tuổi sẽ giúp bạn hình thành tốt nhất về lối sống tự lập, xa gia đình của bản thân. Biết cách để tự mình chăm sóc và phát triển bản thân tốt nhất. kết nối bạn bè và học cách sống của các bạn trẻ tại Canada sẽ giúp các em trưởng thành hơn cả trong nhận thức, tư duy và lối sống của bản thân.

– Lợi thế về Visa du học cho đối tượng học sinh THPT

Ngoài những điểm lợi thế được nêu ở trên thì khi du học Canada từ bậc THPT bạn sẽ không cần có chứng chỉ IELTS để có thể du học, bạn còn có thời gian để được học thêm tiếng Anh song song với việc học chính của bản thân mà hoàn toàn không mất phí.

Tiếp đó bố mẹ bạn cũng dễ dàng hơn trong việc xin Visa Canada thăm con để xuất nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong vòng 10 năm. Cơ hội để được định cư cho bạn sau khi tốt nghiệp tại Canada cũng sẽ cao hơn, đặc biệt là khi bạn lựa chọn các ngành học được ưu tiên tại đó.

Cơ hội tìm việc làm và có việc làm trở lên dễ dàng hơn sau khi bạn đủ 18 tuổi với mức thu nhập cho các công việc làm thêm cũng rất hấp dẫn.

2. Lựa chọn du học Canada từ bậc Cao đẳng / Đại học không hẳn là quá muộn

Nếu không có cơ hội để du học Canada từ bậc trung học thì lựa chọn du học Canada bậc Cao đẳng / Đại học cũng chưa phải là quá muộn đâu nhé!

Khi lựa chọn du học Canada từ bậc Cao đẳng / Đại học dù có muộn hơn bậc Trung học thì bạn cũng sẽ có được những lợi thế như: Tiết kiệm chi phí học tập, cơ hội đi làm thêm trong thời gian học… Tuy nhiên, thì chương trình học này sẽ đòi hỏi cao về trình độ tiếng Anh của bạn phải đạt IELTS từ 6.0 trở lên.

Ngoài chương trình du học Canada đại học bạn có thể lựa chọn du học theo nhiều chương trình khác nhau như chương trình thông thường, chương trình du học Canada bằng tiếng Pháp hoặc theo diện SDS

Khi có nhu cầu và mong muốn du học Canada, nếu có cơ hội và điều kiện thì đi du học càng sớm càng tốt, nhưng nếu không có điều kiện thì du học hệ đại học và sau đại học cũng chưa phải là quá muộn để tiếp cận tri thức và phát triển năng lực của bản thân.

Tùy thuộc vào điều kiện thực tế của bạn thì mới có thể đưa ra được lời khuyên chính xác nên du học Canada từ bậc THPT hay Đại học cho các bạn. Mỗi một bậc cũng có những ưu điểm và lợi thế khác nhau, điều này cũng ảnh hưởng nhiều tới từ điều kiện khách quan bên ngoài khiến việc lựa chọn du học trong thời điểm nào là tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

Tuy nhiên, để có được cơ hội tốt nhất thì Á Châu bật mí với Quý Phụ huynh và các bạn học sinh rằng, khi so sánh hai bậc du học này thì bạn nên đi du học Canada sớm từ bậc trung học phổ thông để có nhiều lợi thế và cơ hội định cư cao hơn.

Tóm lại, nên chọn du học Canada bậc THPT nếu: gia đình có điều kiện tài chính, điều kiện tiếng Anh tốt hơn, con có khả năng tự lập hòa đồng, thích nghi tốt.

Nên chọn du học Canada bậc Cao đẳng hay Đại học nếu: gia đình hơi eo hẹp về tài chính, con bạn cần thêm thời gian để nâng cao khả năng tiếng Anh và chưa sẵn sàng cho việc đi du học xa nhà.

Bạn có thể cho con du học cấp 3 Canada trong 2 thời điểm sau:

  • Học hết lớp 9 ở VN, hoàn thành tiếp ba năm cấp 3 tại Canada và vào đại học tại Canada.
  • Học hết lớp 10 ở VN, hoàn thành lớp 11 và 12 tại Canada, sau đó vào đại học tại Canada.

Hy vọng với các thông tin Á Châu chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp các bạn lựa chọn phù hợp về du học Canada từ bậc THPT hay Cao đẳng / Đại học cho bản thân, và theo đuổi tới cùng nền giáo dục hàng đầu thế giới này!

5 4 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x