Điều kiện và hồ sơ du học Canada SDS gồm có những gì?

Điều kiện để tham gia chương trình du học Canada SDS là gì? Và cần chuẩn bị những loại hồ sơ, giấy tờ như thế nào để xin visa diện SDS này? Theo dõi bài viết dưới đây của Á Châu, chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết nhất để mọi người cùng tham khảo.

Nếu như trong những năm trước đây, khi nhắc đến du học Canada, chúng ta thường nghĩ ngay đến việc phải chứng minh tài chính và các loại thủ tục xin visa phức tạp. Tuy nhiên 2 năm trở lại đây, chính sách mở rộng của chính phủ Canada đã tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đến học tập, nhất là đối với sinh viên Việt Nam.

Trong năm 2018, Canada đã chính thức áp dụng hình thức du học diện SDS (Study Direct Stream), một chương trình xin visa du học ưu tiên với thủ tục được rút gọn và đặc biệt không cần chứng minh tài chính phức tạp như trước. Chính vì vậy du học Canada với chương trình SDS này đang trở thành con đường ngắn nhất đưa bạn đến với một môi trường giáo dục tiên tiến của thế giới, đó chính là đất nước Canada.

thủ tục du học canada sds, hồ sơ du học canada sds
Á Châu hướng dẫn Điều kiện và Hồ sơ xin visa du học Canada diện SDS

Điều kiện du học Canada SDS là gì?

  1. Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc trình độ năng lực ngôn ngữ tương đương mức 7-TEF (đối với chương trình học bằng tiếng Pháp).
  2. Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian tại các trường trên trung học cả công lập và tư thục có DLI (Designated Learning Intitutions) tiếp nhận sinh viên quốc tế.
  3. Mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên tại Canada.
  4. Thanh toán học phí cho trường trong 1 năm.
  5. Kiểm tra đạt tình trạng sức khỏe trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.

Giấy tờ, hồ sơ du học Canada diện SDS cần chuẩn bị:

  1. Giấy tờ cá nhân:
    – CMND của học sinh
    – CMND của Ba và Mẹ
    – Hộ khẩu gia đình có tên học sinh nguyên cuốn
    – Khai sinh của học sinh
    – Giấy đăng kí kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)
    – Sơ yếu lý lịch tư pháp số 2
    – Hộ chiếu (phải có chữ kí)
    – Hình khổ 4*6 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng: 4 tấm.
  2. Giấy tờ học vấn:
    – Bằng tốt nghiệp: Cấp 2 / Cấp 3 / Trung Cấp / Cao Đẳng / Đại Học
    – Học bạ: Cấp 2 / Cấp 3
    – Bảng điểm: Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học
    – Bằng IELTS vẫn còn hiệu lực 2 năm, bằng TEF chấp nhận dưới 2 năm
    – Giấy xác nhận sinh viên – Thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
    – Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động + Sổ bảo hiểm (nếu đã tốt nghiệp đi làm)
    – Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có)
    – Các loại bằng cấp / giấy khen khác (nếu có).
  3. Các loại giấy tờ khác:
    – Thư mời nhập học từ trường Canada có mã DLI
    – Giấy chứng nhận mua bảo hiểm đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank 10.000 CAD
    – Giấy tờ chứng thực đã thanh toán học phí trong 1 năm
    – Giấy khám sức khỏe, khám ít nhất 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa
    – Đơn giải trình kế hoạch học tập (không bắt buộc nhưng khuyến khích).

LƯU Ý: Tất cả hồ sơ, giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh và có công chứng.

điều kiện du học canada sds
Hãy “quyết định” và “chớp ngay” cơ hội du học tại Canada vào thời điểm thuận lợi này nhé!

Có thể thấy, du học Canada diện SDS yêu cầu tiếng Anh cao hơn so với chương trình cũ CES và đồng thời cũng là yêu cầu đầu vào khóa chính của các trường Cao đẳng / Đại học tại Canada. Điều đó sẽ giúp các bạn dễ dàng xin được thư nhập học của trường mình chọn hơn, giúp tăng tỷ lệ đạt visa, cũng như giúp các bạn nhanh chóng thích nghi với việc học tập và cuộc sống sau khi đặt chân tới quốc gia này. Chính vì thế ngay từ bây giờ, các bạn hãy trang bị cho mình vốn tiếng Anh thật tốt để giúp bạn vững bước trên con đường sinh sống tại Canada. Hãy xem nó như động lực để phấn đấu các bạn nhé.

Còn những vấn đề khác như việc xin trường phù hợp với khả năng, ngành học; chuẩn bị các loại hồ sơ cần thiết; thủ tục bảo trợ, bảo hiểm; giấy tờ tài chính… hãy để Á Châu giúp bạn rút ngắn thời gian và tăng tỷ lệ đạt visa ở mức cao nhất. Với sự chuyên nghiệp và tận tâm, Á Châu đã tư vấn hỗ trợ, giúp hàng trăm lượt sinh viên Việt Nam du học thành công tại Canada. Hơn thế nữa, chúng tôi vẫn luôn đồng hành cùng các bạn trong suốt thời gian học tập của mình.

Mọi thông tin chi tiết, Quý Phụ huynh / Học sinh vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC Á CHÂU
Địa chỉ: 330 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM
Tel: (028) 38 127 196 – 38 127 152 – 38 123 291 (5 lines)
Fax: (028) 38 123 705
Hotline: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: tuvanduhocachau@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/congtyduhocachau
Website: https://duhocachau.com.vn/

>> Xem rất nhiều học sinh đạt visa Canada được hỗ trợ bởi Á Châu tại đây

Bình Luận

avatar