Dịch vụ ngân hàng tại Úc: mở thẻ, các ngân hàng tốt cho sinh viên

Không cần phải ra nước ngoài mà chỉ cần xa nhà bạn cũng phải mở tài khoản, dùng đến các dịch vụ ngân hàng. Khi đến quốc gia khác một chiếc thẻ ngân hàng sẽ vô cùng quan trọng giúp bạn có tiền ngay trong trường hợp cần thiết. Rất nhiều sinh viên du học Úc còn “lạ nước lạ cái” không rõ việc mở tài khoản, nên dùng các dịch vụ ngân hàng Úc nào tốt? 

Thời điểm nên mở tài khoản ngân hàng

Thời điểm dù không quá quan trọng nhưng nếu bạn quan tâm có thể đọc nội dung của chúng tôi. Bạn có thể mở tài khoản từ trước khi sang Úc, nhưng thông thường mới sang bạn nên cầm theo một số tiền mặt vừa đủ để chi tiêu trong thời gian đầu tiên. Không nên mang quá nhiều bởi có thể gặp rắc rối khi nhập cảnh.

Nên mở tài khoản ngân hàng càng sớm càng tốt

Mở tài khoản nên chọn trước khi sang Úc, điều này giúp bạn hạn chế mang tiền mặt quá nhiều, đồng thời giảm nguy cơ mất cắp trong hành trình di chuyển.

Các tài khoản ngân hàng uy tín

Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn các dịch vụ ngân hàng tại Úc lớn, uy tín không chỉ giúp an toàn cho số tiền của bạn mà các ngân hàng này lớn, nhiều chi nhánh giúp rút tiền nhanh và tiện lợi hơn.

Bạn có thể tham khảo vài ngân hàng có dịch vụ thẻ tốt tại Úc như là:

  • Ngân hàng CBA (Commonwealth Bank Australia)
  • Ngân hàng ANZ (Australia and New Zealand Banking Group)
  • Ngân hàng NAB (quốc gia Úc)
  • Ngân hàng Westpac (Westpac Banking Corporation)
  • Ngân hàng Citybank
ANZ là một ngân hàng uy tín và lớn ở Úc

Tính năng của thẻ

Ngân hàng online: bạn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến và chuyển tiền, thao tác nạp tiền. Bạn có thể tải app, cài đặt ngay trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng và thực hiện các giao dịch hoàn toàn bình thường.

Miễn phí phí dịch vụ: một số các ngân hàng Úc hỗ trợ các bạn sinh viên bằng cách miễn phí các dịch vụ theo tháng. Để được miễn phí bạn cần cung cấp số ID sinh viên hoặc giấy nhập học nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn tại quầy.

Miễn phí rút tiền ATM: đúng vậy một số ngân hàng hỗ trợ sinh viên rút tiền các trạm hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên miễn phí cũng có giới hạn và thông thường bạn sẽ được hỗ trợ trong vài tháng.

Liên kết thẻ với thẻ ghi nợ: ngoài ra còn có tính năng liên kết với thẻ ghi nợ. Thẻ này có các tính năng như là Visa payWave, MasterCard PayPass giúp mua hàng trực tuyến hoặc giao dịch với số tiền có ngưỡng quy định.

Cách đăng ký tài khoản ngân hàng

Có nhiều cách đăng ký tài khoản phù hợp cho bạn là người bận rộn hoặc đến trực tiếp, đăng ký online đều phù hợp. Quy trình đăng ký mới tài khoản dành cho các bạn quan tâm như sau:

Nộp hồ sơ online: cách đơn giản và nhanh nhất là các bạn hãy tiến hành nộp đơn xmở tài khoản trực tiếp trên website của ngân hàng Úc. Thông tin mà bạn cần cung cấp cho họ là hộ chiếu và địa chỉ. Sau khi hoàn thành sẽ gửi thẻ về tận nhà.

Xác nhận tài khoản: hoàn thành thông tin tài khoản, bạn cần xác nhận các thông tin theo yêu cầu từ ngân hàng.

Nhận tài khoản và thẻ: bạn có thể nhận thẻ bằng cách xuất trình passport hoặc giấy xác nhận. Trong thời gian chưa nhận thẻ vật lý bạn có thể thực hiện thao tác trực tuyến trên tài khoản ngân hàng.

Các hình thức thanh toán ở Úc

Tiền mặt

Thanh toán bằng tiền mặt phổ biến nhưng thường dùng cho các mặt hàng có giá trị thấp và hạn chế thanh toán với các khoản tiền có giá trị lớn hơn 10.000 AUD. Thay thế điều đo sbằng các giao dịch điện tử hoặc séc. Nếu vi phạm bạn có thể bị phạt trong các trường hợp như trên.

Thanh toán qua thẻ

Thanh toán bằng thẻ được dùng rất nhiều ở Úc. Về cơ bản công nghệ tiên tiến, bảo mật cao hơn nên người dân ưa chuộng cách thanh toán này. Thanh toán thường dùng thẻ tín dụng (debit card) hoặc thẻ ghi nợ (credit card).

Thẻ EFTPOS khá phổ biến và thường dùng cho giao dịch tại cửa hàng.

dịch vụ ngân hàng tại úc
Thanh toán qua thẻ rất phổ biến ở Úc

Ví điện tử

Ví điện tử dùng đơn giản là không cần ghi nhớ số thẻ, mã PIN. Các ví điện tử dùng rộng rãi ở Úc là Samsung Pay, Apple Pay, Fitbit Pay, Garmin Pay… Bạn có thể giao dịch, mua sắm tiện lợi mà không cần dùng tiền mặt.

Bạn vừa xem một số dịch vụ ngân hàng tại Úc, các hình thức thanh toán thường gặp ở Úc. Quy trình mở thẻ, tính năng hay các loại thẻ uy tín thường gặp. Bạn không nên mang theo tiền mặt nhiều, một chiếc thẻ sẽ giải quyết rất nhiều thứ giúp bạn thoải mái hơn trong chi tiêu tại Úc.

 

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x