Trường Cao đẳng cộng đồng Grossmont College, San Diego, California

Nếu bạn muốn du học Mỹ tại thành phố San Diego mà chưa tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình với TOEFL 45 hoặc IELTS 4.5. Thì hoàn toàn có thể cân nhắc việc xin nhập học tại Grossmont College – Trường Cao đẳng cộng đồng tại San Diego, một trong những thành phố có chất lượng sống cao nhất của bang California.

trường Grossmont College, du học Mỹ 2023
Trường Cao đẳng cộng đồng Grossmont College, San Diego, California, Mỹ

Trường Grossmont College – Giới thiệu chung

Grossmont College được thành lập năm 1961, hiện đang có hơn 600 sinh viên quốc tế từ hơn 80 quốc gia khác nhau đang học tại trường. Sinh viên của trường sau khi hoàn tất 2 năm đầu có thể dễ dàng chuyển vào các đại học như: University of California – San Diego, University of California – Los Angeles, University of California – Berkeley, San Diego State University và nhiều đại học tốt khác để học tiếp 2 năm cuối.

Trường có đặc điểm nổi bật là tỷ lệ sinh viên chuyển vào San Diego State University đứng đầu trong số các trường cao đẳng tại thành phố này. Không cần phải nói, đây là khu vực có khí hậu ôn hòa dễ chịu, thích hợp cho dhs Việt Nam, nhất là những bạn có người thân sinh sống tại bang California.

Vị trí và khí hậu

Location: 8800 Grossmont College Drive, El Cajon, CA 92020.

Trường có vị trí cách biển San Diego chỉ 25p lái xe, tới downtown là 15p và cách các điểm tham quan nổi tiếng như SeaWorld San Diego và San Diego Zoo chỉ 20p. Với đặc điểm khí hậu cận nhiệt đới (khí hậu Địa Trung Hải) nhiệt độ trung bình trong khu vực là 22 độ C rất thích hợp cho các bạn yêu thích các hoạt động ngoài trời. Thời điểm lạnh nhất là vào tháng 12, nhiệt độ ban đêm có thể xuống thấp nhất là 6 độ C và thời điểm nóng nhất là vào tháng 8 khoảng 28 độ C.

Yêu cầu tiếng Anh tại Grossmont College

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào chỉ cần TOEFL 45, và IELTS 4.5. Nếu muốn sinh viên có thể nâng cao khả năng tiếng Anh của mình khi tham gia Khóa Tăng cường tiếng Anh American Collegiate English – ACE tại Grossmont College để sẵn sàng cho cho việc chinh phục những mục tiêu học tập của bản thân. Đội ngũ giảng viên tận tâm là những người tốt nghiệp thạc sỹ chương trình TESOL, hoặc ngành Ngôn ngữ học ứng dụng với phương pháp giảng dạy xuất sắc.

Lớp học với sĩ số trung bình khoảng 10 sinh viên giúp sinh viên nhận được sự chú ý cần thiết từ giảng viên. Ưu điểm sau khi hoàn tất khóa học tiếng Anh tại ACE là sinh viên với GPA 3.0 (trên thang điểm GPA 4.0) được nhận vào ngay khóa chính của trường Grossmont College mà không cần phải thi lấy chứng chỉ TOEFL.

>> Có nên du học Mỹ từ lớp 10

du học Mỹ trường Grossmont college
Khuôn viên bên trong và bên ngoài rộng rãi, thoáng đẹp tại Gorssmont College

Các ngành học

Trường có 8 chuyên ngành chính là:

– Công nghệ ứng dụng (Applied Technology)
– Kinh Doanh (Business)
– Khoa học Sức Khỏe (Health Science)
– Nhân văn (Humanities)
– Ngôn ngữ và Truyền thông (Language and Communication)
– Khoa học xã hội và hành vi (Social and Behavioral Science)
– Science, Technology, Engineering, and Math (STEM)
– Nghệ thuật Biểu diễn và Trực quan (Visual and Performing Art)

Cơ hội chuyển tiếp

Grossmont College đứng thứ 9 trên tổng số 113 trường Cao đẳng cộng đồng tại California về việc chuyển tiếp lên các trường Đại học của bang California. Sinh viên sau khi hoàn tất chương trình 2 năm tại Grossmont College hoàn toàn có thể chuyển tiếp lên các trường Đại học danh tiếng như UCSD, UCLA, và UC Berkeley. Grossmont College là trường có nhiều sinh viên chuyển tiếp lên ĐH San Diego State University và UCSD nhất so với các trường cao đẳng cộng đồng khác trong khu vực.

Học phí và sinh hoạt phí

Mức học phí dành cho sinh viên quốc tế là khoảng $8,400 USD cho 2 học kỳ ($350 USD/1 tín chỉ, sinh viên quốc tế được yêu cầu phải duy trì việc đăng ký tối thiểu là 12 tín chỉ một học kỳ)

Mức sinh hoạt phí rơi vào khoảng $23,750 USD / năm

Như vậy tổng chi phí cho một năm sẽ là khoảng $32,150 USD

Trong khi đó, học phí cho 2 học kỳ tại SDSU là $20,000 USD và tại UCSD là $38,000 USD (chưa kể sinh hoạt phí). Nhờ việc học 2 năm tại cao đẳng cộng đồng sau đó chuyển tiếp lên 2 năm đại học giúp sinh viên tiết kiệm học phí đáng kể so với học 4 năm đại học.

>> ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ ĐẠI HỌC

cao đẳng cộng đồng Mỹ, tư vấn du học Mỹ tại TPHCM
Cơ hội chuyển tiếp vào các Đại học hàng đầu tại San Diego khi theo học tại Grossmont College

Hỗ trợ sinh viên từ Grossmont College

Hiện tại trường có khoảng 600 sinh viên quốc tế trên tổng số 19,000 sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau. Văn phòng sinh viên quốc tế với đội ngũ chuyên viên và tư vấn viên sẵn sàng hỗ trợ sinh viên các vấn đề học tập từ việc chọn lớp phù hợp với khả năng tiếng Anh cho đến lên kế hoạch đăng ký các lớp theo yêu cầu để đạt được những mục tiêu học tập đã đề ra.

Nhiều hoạt động ngoại khóa được tổ chức bởi Câu lạc bộ sinh viên quốc tế trong suốt năm học bao gồm cắm trại trong sa mạc, chèo thuyền kayak trên vịnh San Diego, tiệc nướng tại bãi biển để giúp cho sinh viên có những trải nghiệm tuyệt vời khi theo học tại Grossmont College.

Du học Á Châu vừa điểm qua những thông tin về trường Cao đẳng cộng đồng Grossmont College. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những bạn đang có ý định du học Mỹ nhưng chưa có khả tiếng Anh cao. Và đặc biệt là muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có cơ hội xin vào học những trường Đại học tốt tại bang California sau khi tốt nghiệp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về Grossmont College, Quý Phụ huynh / Học sinh vui lòng liên hệ với Á Châu để được tư vấn chi tiết. Chúc các bạn xin visa Mỹ thành công!

Công ty tư vấn du học Á Châu

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x