Giấy tờ, thủ tục, hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị (HOÀN CHỈNH)

Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang lo lắng không biết liệu mình có đủ điều kiện du học tại Canada hay không, hồ sơ thủ tục gồm những gì? Đây cũng là niềm trăn trở của nhiều bậc Phụ huynh có con sắp đi du học. Dưới đây Trung tâm Á Châu xin liệt kê những loại Giấy tờ, thủ tục, hồ sơ phải chuẩn bị để xin visa du học Canada tự túc mà các bạn cần nắm rõ:

Chuẩn bị đầy đủ những thủ tục, giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin thị thực du học Canada 2017:

GIẤY TỜ CÁ NHÂN BAO GỒM

– CMND của học sinh + cha + mẹ

– Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)

– Giấy khai sinh của học sinh

– Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)

– Hộ chiếu (phải có chữ ký)

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

GIẤY TỜ HỌC VẤN BAO GỒM

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

– Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất

– Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

GIẤY TỜ TÀI CHÍNH BAO GỒM

* Tài trợ từ phía cha mẹ ở Việt Nam:

  • Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)
  • Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ
  • Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)
  • Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).

* Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
  • Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
  • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
  • Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

Chuẩn bị đầy đủ 3 loại giấy tờ trên, các bạn cần phải có:

– THƯ NHẬP HỌC: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.

– KHÁM SỨC KHOẺ: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận.

– Nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi cần phải chuẩn bị giấy tờ giám hộ.

thủ tục, hồ sơ, điều kiện xin visa du học canada
Những loại thủ tục, giấy tờ, hồ sơ xin visa du học Canada cần chuẩn bị
Một số điều cần lưu ý từ Á Châu:

– Hồ sơ xin visa du học Canada cần nộp trước 12 tuần so với ngày nhập học.

– Hồ sơ có thể bị hoàn trả lại nếu thiếu giấy tờ hoặc điền đơn không hoàn chỉnh.

– Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh có công chứng.

– Văn phòng Lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn nếu cần thiết.

– Để tăng khả năng đạt visa cao nhất, bạn nên có ĐƠN TƯỜNG TRÌNH giải thích rõ lý do vì sao bạn chọn trường, thời gian học, ngành học, dự định của bạn sau khi đã hoan thành việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.

————————————

Hiện nay chính phủ Canada đang có chương trình xin visa du học ưu tiên CES (Canada Express Study), dễ dàng hơn trong việc chứng minh tài chính nhưng kèm điều kiện phải có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên (xem chi tiết về du học Canada CES); những loại thủ tục, giấy tờ cũng cần chuẩn bị như xin visa du học Canada thông thường. Tùy theo trường hợp mà các bạn có thể chọn xin visa theo hướng phù hợp.

Trên đây Á Châu đã liệt kê chi tiết về các loại giấy tờ, thủ tục, hồ sơ gồm những gì khi xin visa du học Canada. Hy vọng với những thông tin cung cấp này sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể tìm đến Trung tâm Á Châu để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi chuyên tư vấn và đưa tới những thông tin du học bổ ích nhất cho Quý vị phụ huynh và những bạn học sinh, sinh viên đang có nhu cầu du học Canada.

đơn vị tư vấn du học uy tín và hiểu rõ nhu cầu phát triển bền vững của từng cá nhân, cùng những mối quan tâm, lo lắng của các bạn trẻ khi chuẩn bị bước chân vào một chân trời mới còn nhiều bỡ ngỡ. Để giúp các bạn tự tin và có những chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi đi du học, chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực hết mình nhằm chắp cánh ước mơ du học cho các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Chúc các bạn đạt visa thành công!

Giấy tờ, thủ tục, hồ sơ xin visa du học Canada gồm những gì? – Nguồn: Du học Á Châu

Bài viết liên quan:

» Tìm hiểu tất tần tật về chi phí du học Canada

» Tham khảo thông tin về du học Úc

Bình Luận

24 người đã tham gia bình luận trong bài viết "Giấy tờ, thủ tục, hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị (HOÀN CHỈNH)"

avatar
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất | Được thích nhiều nhất
tiên thủy
Guest

quý công ty cho hỏi chi phí du học ở canada 1 năm khoảng bao nhiêu tiền. tiền làm hs ở công ty tổng cộng bao nhiêu nữa ah, e cảm ơn

Châu Minh
Guest

Em đang muốn đi học ở canada nhưng ko biết trường nào tốt học phí rẻ, e dự định ở tp toronto, mong trung tâm giúp đỡ

Ngoc ha
Guest

E dự định nộp du học CA. nghe nói hồ sơ chỉ nộp và xét k cần phỏng vấn phải k ạ.vậy nếu điểm ở thpt và đại học k đuọc tốt thì khả năng đậu như thế nào vậy trung tâm. Hiện e đang học đại học chính quy năm cuối và muốn du học mong trung tâm giúp đỡ

nhung
Guest

Mình 31 tuổi . Đã tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật viên xét nghiệm. Mình muốn đi du học canada. Vậy mình có thể xin được visa không. Hồi trẻ ko có tiền. Bây giờ mới có tiền đi học

Le Chan
Guest

Em đang muốn học 1 trường cao đẳng tại canada nhưng e chưa có chứng chỉ tiếng anh, vậy e có thể sang học dự bị một khoá tiếng anh xong mới bắt đầu đăng kí học cao đẳng đc k ạ? Và thủ tục ntn, em rất mong nhận đc câu trả lời!

Ngoc Anh
Guest

cho em hỏi là ở tp Toronto có những trường đại học nào và các nhóm ngành là j?

TRẦN ĐÌNH HƯỞNG
Guest
TRẦN ĐÌNH HƯỞNG

mình có con gái năm nay 23 tuổi sau khi học hết THPT đi làm công ty du lịch ở địa phương giờ muốn xin visa du học canada theo chương trình ces được không? (cháu đã có chứng chỉ LEST 5,5). học được đại học hoặc học nghề cũng được.

Hieu Quy
Guest

Em 29t, học cao đẳng ngành kế toán, liên thông đại học ngành kế toán. Nhưng sau đó em đi làm trong ngành giao nhận vận tải hàng hóa 5 năm, em muốn du học Canada ngành logistics này. Trung tâm vui lòng tư vấn giúp em trường hợp của em có thể học ở trường nào và chi phí bao nhiêu? Cảm ơn trung tâm.

Thanvandinh
Guest

Chau nam nay hoc lop 12 chau co the xin visa CES kip ko. Ielts 6.5

Hạnh
Guest

Chào trung tâm, gia đình em đang có nhu cầu làm hồ sơ cho em gái sinh năm 1995 vừa tốt nghiệp Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Hà Nội đi du học Canada. Hồ sơ chứng minh tài chính là từ phía gi đình do bố mẹ em đứng tên, như vậy tất cả hồ sơ để nộp có cần phải mang đi dịch thuật công chứng không ạ? Mong trung tâm phản hồi lại sớm nhất. Trân trọng!

mai lan
Guest

cho em hỏi. ở toronto.trường lớn nhất là đại học toronto phải k ạ? nếu em đủ điều kiện của trường nêu ra.khi nộp đơn thì trường sẽ nhận hết hay còn tùy nữa ạ? em cảm ơn

Phuong
Guest

Chào trung tâm du học Á Châu! Cháu mình năm nay 29tuổi. Tốt nghiệp cao đẳng quản trị kinh doanh xong cháu mình về phụ cha mẹ quản lí dịch vụ ăn uống. Nay gia đình muốn cho cháu đi Canada du học nghề làm bánh. Gia đình cũng có người thân bên đó. Mong được trung tâm tư vấn thêm ạ

linh
Guest

Cho e hỏi nếu xét học bạ thì điểm cần là bao nhiêu chấm trở lên

tran van thi
Guest

cho hoi con toi dang hoc dai hoc ton duc thang khoang cuoi nam 2017 ra truong co the xin du hoc canada theo chuong trinh ces duoc khong xin trung tam tu van cho toi

Nguyễn Thị Thủy
Guest
Nguyễn Thị Thủy

Dear Trung tâm,
Em mình là nữ sinh năm 2002 muốn muốn đi học High School ở Canada tại 1 trong 3 thành phố Vancouver, Toronto hoặc Ottawa. Trung tâm cho mình hỏi điều kiện để em sang học tiếng Anh trước khi vào học chính khoá thế nào? Hồ sơ của em mình ko mạnh lắm, học lực khá thôi. Trung tâm gửi thông tin về các trường cấp 3 khả thi, chi phí học, cũng như những yêu cầu giúp mình với??? Thanks

Đan Vy
Guest

Mình muốn đi du học ở các trường nghề tại Canada, bạn có thể gợi ý cho mình một số trường có học phí rẻ, thời gian học cũng như những thủ tục cần thiết được ko ạ?

Pham van luong
Guest

Chào a c , hiện tại e đang học đại học bên nhật , giờ e muốn đi du học canada trực tiếp từ nhật có được ko ạ , ac tư vấn giúp e đi tỉnh nào chi phí rẻ và dễ nhất ạ , e xin chan thành cảm ơn ạ.Nếu được dợt hè tới e về chuẩn bị hồ sơ luon ạ

wpDiscuz