Home » Du Học Canada » Giấy tờ, thủ tục, hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị (HOÀN CHỈNH)

Giấy tờ, thủ tục, hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị (HOÀN CHỈNH)

Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang lo lắng không biết liệu mình có đủ điều kiện du học tại Canada hay không, hồ sơ thủ tục gồm những gì? Đây cũng là niềm trăn trở của nhiều bậc Phụ huynh có con sắp đi du học. Dưới đây Trung tâm Á Châu xin liệt kê những loại Giấy tờ, thủ tục, hồ sơ phải chuẩn bị để xin visa du học Canada tự túc mà các bạn cần nắm rõ:

Chuẩn bị đầy đủ những thủ tục, giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin thị thực du học Canada 2017:

GIẤY TỜ CÁ NHÂN BAO GỒM

– CMND của học sinh + cha + mẹ

– Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)

– Giấy khai sinh của học sinh

– Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)

– Hộ chiếu (phải có chữ ký)

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

GIẤY TỜ HỌC VẤN BAO GỒM

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

– Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất

– Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

GIẤY TỜ TÀI CHÍNH BAO GỒM

* Tài trợ từ phía cha mẹ ở Việt Nam:

  • Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)
  • Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ
  • Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)
  • Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).

* Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
  • Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
  • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
  • Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

Chuẩn bị đầy đủ 3 loại giấy tờ trên, các bạn cần phải có:

– THƯ NHẬP HỌC: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.

– KHÁM SỨC KHOẺ: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận.

– Nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi cần phải chuẩn bị giấy tờ giám hộ.

thủ tục, hồ sơ, điều kiện xin visa du học canada

Những loại thủ tục, giấy tờ, hồ sơ xin visa du học Canada cần chuẩn bị

Một số điều cần lưu ý từ Á Châu:

– Hồ sơ xin visa du học Canada cần nộp trước 12 tuần so với ngày nhập học.

– Hồ sơ có thể bị hoàn trả lại nếu thiếu giấy tờ hoặc điền đơn không hoàn chỉnh.

– Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh có công chứng.

– Văn phòng Lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn nếu cần thiết.

– Để tăng khả năng đạt visa cao nhất, bạn nên có ĐƠN TƯỜNG TRÌNH giải thích rõ lý do vì sao bạn chọn trường, thời gian học, ngành học, dự định của bạn sau khi đã hoan thành việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.

————————————

Hiện nay chính phủ Canada đang có chương trình xin visa du học ưu tiên CES (Canada Express Study), dễ dàng hơn trong việc chứng minh tài chính nhưng kèm điều kiện phải có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên (xem chi tiết về du học Canada CES); những loại thủ tục, giấy tờ cũng cần chuẩn bị như xin visa du học Canada thông thường. Tùy theo trường hợp mà các bạn có thể chọn xin visa theo hướng phù hợp.

Trên đây Á Châu đã liệt kê chi tiết về các loại giấy tờ, thủ tục, hồ sơ gồm những gì khi xin visa du học Canada. Hy vọng với những thông tin cung cấp này sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể tìm đến Trung tâm Á Châu để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi chuyên tư vấn và đưa tới những thông tin du học bổ ích nhất cho Quý vị phụ huynh và những bạn học sinh, sinh viên đang có nhu cầu du học Canada.

đơn vị tư vấn du học uy tín và hiểu rõ nhu cầu phát triển bền vững của từng cá nhân, cùng những mối quan tâm, lo lắng của các bạn trẻ khi chuẩn bị bước chân vào một chân trời mới còn nhiều bỡ ngỡ. Để giúp các bạn tự tin và có những chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi đi du học, chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực hết mình nhằm chắp cánh ước mơ du học cho các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Chúc các bạn đạt visa thành công!

Giấy tờ, thủ tục, hồ sơ xin visa du học Canada gồm những gì? – Nguồn: Du học Á Châu

Bài viết liên quan:

» Tìm hiểu tất tần tật về chi phí du học Canada

» Tham khảo thông tin về du học Úc

Content Protection by DMCA.com

18 Bình luận

  1. quý công ty cho hỏi chi phí du học ở canada 1 năm khoảng bao nhiêu tiền. tiền làm hs ở công ty tổng cộng bao nhiêu nữa ah, e cảm ơn

  2. Em đang muốn đi học ở canada nhưng ko biết trường nào tốt học phí rẻ, e dự định ở tp toronto, mong trung tâm giúp đỡ

    • Chào Minh, tại Toronto có rất nhiều trường đại học tốt & chi phí vừa phải như Humber College hay đại học Toronto với mức học phí khoảng từ 13.000 đến 20.000 CAD / năm tùy ngành.
      Hoặc tại khu vực thành phố Ontario (lân cận Toronto với khoảng 30p lái xe) có các trường đại học như York, đại học Algoma, đại học Windsor… cũng khá uy tín và giá rẻ. Nếu còn thắc mắc gì về các ngành học, trường học tại Canada em có thể gọi chị theo hotline để chị hướng dẫn em chi tiết nhé. Chúc em một ngày tốt lành!
      (thông tin hướng dẫn chi tiết đã được gửi qua email)

      • Mình muốn xin i20 có dễ xin kh ạ . Thủ tục như thế nào có thể tư vấn giúp mình với . Thanks

  3. E dự định nộp du học CA. nghe nói hồ sơ chỉ nộp và xét k cần phỏng vấn phải k ạ.vậy nếu điểm ở thpt và đại học k đuọc tốt thì khả năng đậu như thế nào vậy trung tâm. Hiện e đang học đại học chính quy năm cuối và muốn du học mong trung tâm giúp đỡ

  4. Mình 31 tuổi . Đã tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật viên xét nghiệm. Mình muốn đi du học canada. Vậy mình có thể xin được visa không. Hồi trẻ ko có tiền. Bây giờ mới có tiền đi học

  5. Em đang muốn học 1 trường cao đẳng tại canada nhưng e chưa có chứng chỉ tiếng anh, vậy e có thể sang học dự bị một khoá tiếng anh xong mới bắt đầu đăng kí học cao đẳng đc k ạ? Và thủ tục ntn, em rất mong nhận đc câu trả lời!

  6. cho em hỏi là ở tp Toronto có những trường đại học nào và các nhóm ngành là j?

    • To: Ngoc Ha, Nhung, Le Chan, Ngoc Anh thân mến.
      (Chủ đề: Điều kiện, hồ sơ, thủ tục du học Canada)
      Chị đã nhận được tất cả câu hỏi, các bạn vui lòng check email để xem câu trả lời từ bộ phận tư vấn của Văn phòng nhé! Chúc các bạn sẽ thành công cho những dự định sắp tới!

  7. TRẦN ĐÌNH HƯỞNG

    mình có con gái năm nay 23 tuổi sau khi học hết THPT đi làm công ty du lịch ở địa phương giờ muốn xin visa du học canada theo chương trình ces được không? (cháu đã có chứng chỉ LEST 5,5). học được đại học hoặc học nghề cũng được.

    • Chào Anh Tuấn & Đình Hưởng, Văn phòng du học Á Châu đã tiếp nhận câu hỏi của Quý phụ huynh về chương trình du học tại Canada. Bộ phận tư vấn sẽ nhanh chóng liên hệ để hỗ trợ những thông tin cần thiết trong thời gian sớm nhất. Chúc Quý vị luôn thành công!

  8. Em 29t, học cao đẳng ngành kế toán, liên thông đại học ngành kế toán. Nhưng sau đó em đi làm trong ngành giao nhận vận tải hàng hóa 5 năm, em muốn du học Canada ngành logistics này. Trung tâm vui lòng tư vấn giúp em trường hợp của em có thể học ở trường nào và chi phí bao nhiêu? Cảm ơn trung tâm.

  9. Chau nam nay hoc lop 12 chau co the xin visa CES kip ko. Ielts 6.5

  10. Chào trung tâm, gia đình em đang có nhu cầu làm hồ sơ cho em gái sinh năm 1995 vừa tốt nghiệp Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Hà Nội đi du học Canada. Hồ sơ chứng minh tài chính là từ phía gi đình do bố mẹ em đứng tên, như vậy tất cả hồ sơ để nộp có cần phải mang đi dịch thuật công chứng không ạ? Mong trung tâm phản hồi lại sớm nhất. Trân trọng!

  11. cho em hỏi. ở toronto.trường lớn nhất là đại học toronto phải k ạ? nếu em đủ điều kiện của trường nêu ra.khi nộp đơn thì trường sẽ nhận hết hay còn tùy nữa ạ? em cảm ơn

    • Hi Hieu Quy, Van Dinh, Hạnh, Mai Lan thân mến! Chị đã nhận được câu hỏi của các bạn về chương trình xin visa du học tại Canada, các bạn vui lòng check email để xem câu trả lời từ bộ phận tư vấn của Trung tâm nhé! Chúc các bạn sẽ luôn thành công trong năm 2017!

  12. Chào trung tâm du học Á Châu! Cháu mình năm nay 29tuổi. Tốt nghiệp cao đẳng quản trị kinh doanh xong cháu mình về phụ cha mẹ quản lí dịch vụ ăn uống. Nay gia đình muốn cho cháu đi Canada du học nghề làm bánh. Gia đình cũng có người thân bên đó. Mong được trung tâm tư vấn thêm ạ

Bình luận

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình xin visa du học các nước, hãy gửi cho Á Châu tại đây và theo dõi câu trả lời trong 24h các bạn nhé!