Tìm hiểu du học Canada bằng tiếng Pháp đầy đủ và chi tiết nhất

Bạn có biết rằng, ngoài Pháp thì Canada là quốc gia có thể chọn du học bằng tiếng Pháp? Hơn thế nữa, tại Canada còn có những Đại học nổi tiếng được đào tạo bằng tiếng Pháp. Du học Á Châu xin chia sẻ bài viết sau đây, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được sự tự tin khi lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp cho bản thân.

du hoc Canada bang tieng Phap
Tìm hiểu du học Canada bằng tiếng Pháp – Công ty tư vấn du học Á Châu

1. Lợi thế khi lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp

Học phí của các trường tiếng Pháp thấp hơn trường tiếng Anh:
Lợi thế đầu tiên bạn nhận được khi du học Canada bằng tiếng Pháp đó chính là chi phí học tập cho các trường dạy ngôn ngữ này thấp hơn so với các trường dạy bằng tiếng Anh. Chi phí thấp hơn sẽ tạo cơ hội nhiều đối với các bạn có khả năng kinh tế hạn hẹp. Qua đó bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí sinh hoạt, học tập để tự túc trong việc học mà không cần phải quá vất vả đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí khi du học tại Canada.

Tăng cơ hội định cư tại bang Quebec của Canada:
Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính sử dụng tại Bang Quebec hiện nay, dẫn số tại đây sử dụng tiếng Pháp đến hơn 80%, do đó tại bang này, chính phủ Canada áp dụng chính sách nhập cư riêng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn du học sinh xin Visa du học Canada bằng tiếng Pháp tại đây và cơ hội được định cư cũng cao hơn rất nhiều so với nhiều bang khác.

Không chỉ vậy, có nhiều trường khác nhau đào tạo bằng tiếng Pháp đều nằm trong danh sách các đại học danh tiếng của thế giới, đây cũng là cơ hội học tập tại môi trường quốc tế, đào tạo chuyên nghiệp và đặc biệt là có chi phí rẻ hơn so với các trường dạy bằng tiếng Anh.

Những lợi ích bạn nhận được khi du học Canada bằng tiếng Pháp

Bang Quebec gần các trung tâm kinh tế lớn của Canada và cả Mỹ:
Tại sao không lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp khi có lợi thế là tại bang Quebec là khu vực rất với các nền kinh tế phát triển mạnh mẽ trên thế giới, cơ hội để bạn học tập, làm việc và tiếp cận với các nền kinh tế này tốn hơn rất nhiều như các thành phố có nền kinh tế cực phát triển Chicago, New York, Boston, Toronto.

Cơ hội để tìm kiếm được việc làm sau tốt nghiệp cho bản thân tại các thành phố lớn hấp dẫn và rộng mở hơn cho bạn. Không chỉ có vậy, cơ hội được làm việc với mức thu nhập cực hấp dẫn tại các thành phố phát triển kinh tế trên thế giới.

Tỷ lệ thất nghiệp thấp dưới 5% sau tốt nghiệp tại bang Quebec:
Một điều bạn chưa biết đó chính là tỷ lệ sinh viên theo học tại Quebec thất nghiệp sau tốt nghiệp là rất thấp. Điều này cỏ vẻ là một lý do rất thuyết phục với nhiều bạn để lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp cho bản thân.

Với thông tin này, chắc chắn rằng bạn sẽ phần nào đó yên tâm hơn về công việc, về khả năng định cư làm việc tại Canada sau tốt nghiệp khi du học tại đây bằng tiếng Pháp cho con đường và sự lựa chọn của bản thân.

Đặc biệt, một trong những lợi thế bạn nên lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp đó chính là Quebec là một bang có thể nói là phát triển mạnh tại Canada. Ngành công nghệ thông tin và hàng không vũ trụ tại đây phát triển mạnh mẽ cũng trở thành điểm lợi thế và thu hút đối với nhiều du học sinh lựa chọn.

Với các lý do trên đã đủ thuyết phục bạn lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp hay chưa. Tin chắc rằng, với những chia sẻ về lợi thế khi du học tại Canada bằng ngôn ngữ Pháp ở trên bạn sẽ tự tin lựa chọn chương trình đào tạo này cho bản thân.

du học Canada 2021
Du học Canada bằng tiếng Pháp bạn có thể học ở đâu?

2. Một số trường bạn có thể lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp

Canada một đất nước có tỷ lệ dân số sử dụng tiếng Pháp khá đông, đặc biệt nếu lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp là bạn đang lựa chọn du học tại bang Quebec của Canada, bởi dân số ở đây đến 80% là sử dụng tiếng Pháp, các trường đại học đào tạo và cơ hội du học cho bạn cũng đa dạng với lựa chọn như sau.

Trường Đại học Montreal:

Đại học Montreal là một ngôi trường từ năm 1878, rất lâu đời tại bang Quebec hiện nay. Đây là ngôi trường nằm trong top các trường đại học tốt nhất thế giới về nghiên cứu cho các công trình lớn có giá trị lên đến hàng tỷ đô la.

Trường Đại học Laval:

Laval cũng sẽ là một ngôi trường lựa chọn rất tuyệt khi du học Canada bằng tiếng Pháp. Đây là ngôi trường đầu tiên tại Canada dạy học bằng tiếng Pháp. Trường học này có nhiều sự lựa chọn cho bạn về lĩnh vực học từ xã hội, nhân văn, nghệ thuật cho đến khoa học, kiến trúc, kỹ sư, thiết kế,… với gần 400 chương trình giảng dạy khác nhau. Điều này tạo lợi thế đa dạng ngành học để các bạn sinh viên có được lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Trường Đại học Sherbrooke:

Trường đại học Sherbrooke rất gần với nước Mỹ vì nó chỉ cách Mỹ có 40Km. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo hành đầu được thế giới công nhận, có đội ngũ giảng viên, giáo sư lên đến hơn 3 nghìn người.
Theo học tại trường bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành như kỹ thuật, quản trị, giáo dục, luật, nhân văn và khoa học, thể thao, đạo đức và thần học và triết học. Cơ hội tốt để có được môi trường đào tạo tốt và chi phí học tập rẻ hơn các trường đào tạo bằng tiếng Anh.

Trường Đại học Quebec:

Đại học Quebec là lựa chọn của rất nhiều học sinh Việt Nam du học Canada bằng tiếng Pháp tại đây. Đây là các trường bạn nên lựa chọn khi muốn học về chuyên ngành như quản lý, kế toán, chuyên thông đại chúng. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời về một ngôi trường đu học Canada bằng tiếng Pháp cho bạn đó nhé!

công ty du học Canada uy tín
Yêu cầu trình độ tiếng Pháp khi du học Canada là gì?

3. Trình độ tiếng Pháp đạt yêu cầu gì khi du học Canada bằng tiếng Pháp?

Khu du học Canada bằng tiếng Pháp, bạn phải đảm bảo được yêu cầu về trình độ tiếng Pháp của mình để có thể tham gia du học theo chương trình này. Các trường đại học tại Canada khi tuyển sinh tiếng Pháp thường yêu cầu sinh viên, học sinh phải đạt cấp độ tiếng Pháp B2 trở nên tương đương với trung cấp trở lên thì mới có điều kiện được xin nhập học trực tiếp tại các trường này.

Trong trường hợp không đủ trình độ về tiếng Pháp thì bạn nên tham gia các khóa học tại các trung tâm chuyên đào tạo tiếng Pháp cho việc đi du học học để nâng cao trình độ và đạt đủ điều kiện.

Nếu bạn muốn tham gia chương trình du học Canada diện SDS bằng tiếng Pháp, thì cần phải có thêm thư chấp thuận của tỉnh bang Quebec (Quebec Acceptance Certificate – CAQ).

4. Một số nhược điểm khi lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp

Bên cạnh những lợi thế và cơ hội dành cho sinh viên du học khi lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp thì cũng có một số nhược điểm khi du học Canada với tiếng Pháp thay vì tiếng Anh như:

– Khí hậu: Nếu chọn Quebec là nơi du học Canada bằng tiếng Pháp thì bạn nên chuẩn bị quần áo ấm thật kỹ nhé. Vì tại đây mùa đông thường lạnh hơn so với những nơi khác. Nhưng nhìn chung thì Quebec có khí hậu không quá khắc nghiệt như bạn nghĩ, với các mùa rõ rệt, thiên nhiên và cảnh sắc thơ mộng, đặc biệt vào mùa thu cũng là một trong những điểm thú hút các bạn trẻ.

– Khi lựa chọn tiếng Pháp thì cơ hội để lựa chọn trường và các chuyên ngành học của bạn tại Canada cũng bị thu hẹp lại. Canada chỉ áp dụng du học bằng tiếng Pháp tại các trường dạy tiếng Pháp mà thôi.

– Hạn chế hơn cho các bạn về ngoại ngữ vì du học Canada bằng tiếng Pháp bắt buộc bạn phải giao tiếp thành thạo tiếng Pháp, mà ngôn ngữ này tại Việt Nam không được lựa chọn nhiều và phổ biến như tiếng Anh.

du hoc Canada tieng Anh hay tieng Phap
Nhược điểm khi du học Canada bằng tiếng Pháp như thế nào?

Du học Á Châu hy vọng với những thông tin chia sẻ về du học Canada bằng tiếng Pháp trong bài viết này. Thông qua đó sẽ giúp bạn có được cơ hội hoàn thành ước mơ du học Canada với chi phí thấp và phát huy lợi thế tiếng Pháp của bạn!

Công ty tư vấn du học Á Châu

>> Xin visa du học Canada có cần phỏng vấn không?

5 4 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x