Á Châu – Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam https://duhocachau.com.vn TƯ VẤN DU HỌC MỸ, DU HỌC CANADA, DU HỌC ÚC TẠI TPHCM Wed, 13 Mar 2019 02:51:30 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.2 https://duhocachau.com.vn/wp-content/uploads/2014/12/cropped-cong-ty-tu-van-du-hoc-a-chau-logo-32x32.png Á Châu – Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam https://duhocachau.com.vn 32 32 Giới thiệu đầy đủ về Trường đại học Fraser Valley (UFV) https://duhocachau.com.vn/gioi-thieu-day-du-ve-truong-dai-hoc-fraser-valley-ufv/ https://duhocachau.com.vn/gioi-thieu-day-du-ve-truong-dai-hoc-fraser-valley-ufv/#respond Mon, 29 Apr 2019 02:35:57 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=13276 Nằm trong thung lũng Fraser xinh đẹp ở phía đông Vancouver, trường Fraser Valley là đại học công lập chất lượng của Canada, trường tuyển sinh khoảng 15,000 sinh viên mỗi năm và có các cơ sở, trung tâm tại Abbotsford, Chillwack, Mission và Hope. Học tập tại University of the Fraser Valley (UFV) sẽ […]

The post Giới thiệu đầy đủ về Trường đại học Fraser Valley (UFV) appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Nằm trong thung lũng Fraser xinh đẹp ở phía đông Vancouver, trường Fraser Valley là đại học công lập chất lượng của Canada, trường tuyển sinh khoảng 15,000 sinh viên mỗi năm và có các cơ sở, trung tâm tại Abbotsford, Chillwack, Mission và Hope.
University of the Fraser Valley
University of the Fraser Valley, Canada (ảnh: ufv.ca)

Học tập tại University of the Fraser Valley (UFV) sẽ mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để khám phá vùng hoang dã nổi tiếng thế giới của Canada và thành phố Vancouver đa văn hóa, sôi động. Hai cơ sở lớn nhất của UFV tại Abbotsford và Chilliwack được kết nối bằng xe buýt đưa đón miễn phí. Xe buýt này cũng đi đến Langley, cho phép sinh viên di chuyển đến SkyTrain để đến Vancouver và các vùng xung quanh khác.

Ngay cả trong những tháng mùa đông, trường Fraser Valley vẫn xanh ngát, trung bình có 12 ngày tuyết rơi mỗi năm. Bạn có thể tận hưởng thiên nhiên quanh năm và lựa chọn một loạt các hoạt động vui chơi bao gồm đi bộ, bơi lội, đi xe đạp, đi bè, chơi gôn, câu cá và trượt tuyết…

Trường đại học Fraser Valley cung cấp 18 bằng cử nhân, hai bằng thạc sĩ và hơn 100 chứng chỉ, bằng tốt nghiệp và các chương trình sau đại học.

Nếu trường không có chương trình bạn muốn, bạn vẫn có thể bắt đầu học tại UFV và sau đó chuyển tín chỉ của mình sang một trường đại học khác, chẳng hạn như University of British Columbia (UBC) hoặc University of Victoria (UVic). Bắt đầu việc học của bạn tại UFV sẽ mang lại cho bạn một lợi thế lớn vì bạn có thể tương tác chặt chẽ với các giáo sư với học phí phải chăng. Một khởi đầu học tập thuận lợi sẽ giúp bạn được chuẩn bị tốt hơn để thành công tại UFV hoặc một trường, tổ chức khác.

trường Fraser Valley
Trường đại học Fraser Valley, tỉnh bang British Columbia, Canada (ảnh: ufv.ca)

Trường đào tạo các chuyên ngành như:

 • Nông nghiệp
 • Quản trị kinh doanh
 • Ẩm thực, du lịch và khách sạn
 • Giáo dục
 • Khoa học sức khỏe
 • Hệ thống thông tin máy tính
 • Nghệ thuật
 • Hàng không

Kỳ nhập học khóa chính: tháng 01 – tháng 05 – tháng 09.

Học phí và chi phí:

– Năm học đầu tiên (08 tháng học toàn thời gian): Học phí + phí phụ trợ + phí quản lý quốc tế và bảo hiểm y tế tổng cộng khoảng $20,250.

– Sau năm đầu tiên chỉ có học phí + phí phụ trợ và bảo hiểm y tế tổng cộng khoảng: $18,800. Chi tiết như sau:

Các loại chi phí Năm đầu tiên Năm thứ hai
Học phí (2 học kỳ) $17,160 $17,160
Phí sinh viên và phụ trợ $840 $840
Phí quản lý quốc tế $1,450
Bảo hiểm y tế $800 $800
Tổng $20,250 $18,800

– Học phí Anh văn: ~ $350 / tuần

– Chi phí khác:

 • Sách vở và vật dụng học tập: $1,280 / năm
 • Ăn ở: $7,200 / năm
 • Đi lại: $720 / năm

* Tất cả chi phí là ước tính có thể thay đổi khoảng 5% mỗi năm. Học phí chi tiết của trường các bạn xem tại: https://international.ufv.ca/study-in-canada/tuition-fees/

* Tất cả được tính bằng đôla Canada (CAD).

trường đại học Fraser Valley
Buổi lễ tốt nghiệp tại trường Fraser Valley (ảnh: ufv.ca)
Điều kiện nhập học tại Fraser Valley:

– Hoàn thành chương trình THPT hoặc chương trình Đại học.

– TOEFL IBT 88 (không có kỹ năng dưới 20) hoặc IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Nếu bạn không đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào của trường thì có thể tham gia vào các khóa học nâng cấp tiếng Anh chuyên sâu từ cấp độ trung cấp đến trước đại học.

Tất cả thắc mắc về trường University of the Fraser Valley và cách thức xin visa du học Canada thành công, Quý Phụ huynh / Học sinh vui lòng liên hệ với Công ty tư vấn du học Á Châu, chúng tôi rất sẵn sàng cung cấp mọi thông tin đến các bạn.

Thông tin về Trường đại học Fraser Valley – Nguồn: Du học Á Châu

The post Giới thiệu đầy đủ về Trường đại học Fraser Valley (UFV) appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/gioi-thieu-day-du-ve-truong-dai-hoc-fraser-valley-ufv/feed/ 0
Okanagan College, trường Cao đẳng chất lượng tại tỉnh British Columbia, Canada https://duhocachau.com.vn/okanagan-college-truong-cao-dang-chat-luong-tai-tinh-british-columbia-canada/ https://duhocachau.com.vn/okanagan-college-truong-cao-dang-chat-luong-tai-tinh-british-columbia-canada/#respond Tue, 02 Apr 2019 02:40:13 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=13278 Được thành lập năm 1963, trường Okanagan College là Cao đẳng công lập chất lượng tại tỉnh bang British Columbia, phía tây Canada. Okanagan College cung cấp nhiều khóa học quốc tế chất lượng cao và các hoạt động giải trí, tận dụng các vẻ đẹp tự nhiên của khu vực. Vì sao nên chọn […]

The post Okanagan College, trường Cao đẳng chất lượng tại tỉnh British Columbia, Canada appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Được thành lập năm 1963, trường Okanagan College là Cao đẳng công lập chất lượng tại tỉnh bang British Columbia, phía tây Canada. Okanagan College cung cấp nhiều khóa học quốc tế chất lượng cao và các hoạt động giải trí, tận dụng các vẻ đẹp tự nhiên của khu vực.
trường Okanagan College
Trường Cao đẳng Okanagan College, tỉnh bang British Columbia, Canada (ảnh: okanagan.bc.ca)

Vì sao nên chọn Okanagan College:

Với 120 khóa học và số lượng sinh viên hơn 8.500, trường Okanagan College có bốn cơ sở đào tạo bao gồm: Penticton, Kelowna, Vernon và Salmon Arm được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với chất lượng giảng dạy cao của đội ngũ giảng viên, giáo sư có kinh nghiệm giảng dạy lẫn kinh nghiệm thực tế sẽ cung cấp những cơ hội tuyệt vời trong việc tiếp thu kiến thức và tiếp cận với môi trường làm việc thực tế một cách nhanh chóng phục vụ cho tất cả sinh viên.

Cả 4 campus của Okanagan College đều thuộc các thành phố đáng sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh bang British Columbia (xung quanh Vancouver) với không gian yên tĩnh và an toàn, khí hậu ấm áp, trong lành với 4 mùa rõ rệt, nơi có rất nhiều vườn nho, những ngọn núi, bãi biển xinh đẹp cùng với rất nhiều hoạt động vui chơi giả trí như: bơi lội, cưỡi ngựa, leo núi, trượt tuyết…

>> Hồ sơ xin visa du học Canada gồm những gì?

Okanagan College Canada
Sinh viên tại trường Okanagan College (ảnh: okanagan.bc.ca)

Một số chuyên ngành đào tạo của trường Okanagan College:

 • Nghệ thuật
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị du lịch, khách sạn
 • Kỹ sư công nghệ
 • Khoa học
 • Y tế chăm sóc sức khỏe
 • Dược sĩ, vật lý trị liệu
 • Giáo dục mầm non…

Một số lựa chọn chỗ ở dành cho sinh viên:

1. Homestay:
Gia đình chủ nhà người bản xứ sẽ gặp học sinh khi đến sân bay và chào đón các bạn đến với gia đình của họ. Gia đình chủ nhà sẽ giúp học sinh làm quen với ngôi nhà, cộng đồng địa phương và phương tiện đi lại. Chi phí khoảng $500/tháng.

2. Ký túc xá:
Ẩn mình trong những ngọn núi của thung lũng Okanagan tuyệt đẹp, ký túc xá của trường cao đẳng Okanagan cung cấp cho bạn chỗ ở được trang bị đầy đủ các thiết bị. Khu nhà này chỉ cách các lớp học, thư viện, cơ sở giải trí, thể dục và dịch vụ ăn uống chỉ vài bước chân. Chi phí khoảng $600/tháng.

3. Thuê nhà riêng:
Sinh viên có thể tìm phòng hoặc thuê nhà riêng ở gần khuôn viên nhà trường, hoặc sống cùng với bạn bè của mình. Sinh viên sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả các sắp xếp. Chi phí khoảng $700/tháng.

Học phí và chi phí (CAD):

 • Chương trình ESL: ~ $320/tuần
 • Học phí: ~ $12,750 – $18,115/năm
 • Bảo hiểm y tế: ~ $150 – $550
 • Phí hoạt động sinh viên: ~ $40/kỳ
 • Phí hội sinh viên: ~ $70/kỳ

Yêu cầu nhập học tại Okanagan College:

1. Tốt nghiệp THPT

2. Cung cấp một trong các văn bằng, chứng chỉ, bằng cấp tiếng Anh sau đây:

 • TOEFL ít nhất là 550 (dựa trên giấy), 213 (dựa trên máy tính) hoặc 79 (dựa trên internet)
 • IELTS 6.5 không có kỹ năng nào dưới 6.0 để được nhận vào chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh hoặc IELTS 6.0 không có kỹ năng nào dưới 6.0 cho các chương trình khác.

Nếu không đủ trình độ tiếng Anh, các bạn có thể tham gia vào khóa học ESL tại trường để đạt được số điểm như yêu cầu.

du học Canada tại Okanagan College
Hình ảnh sinh viên tốt nghiệp tại Okanagan College (ảnh: okanagan.bc.ca)

Okanagan College là trường Cao đẳng chất lượng cao dành cho sinh viên Việt Nam khi chọn du học Canada tại tỉnh bang British Columbia. Theo học tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm lối sống của người bản xứ Canada với môi trường an toàn và sạch sẽ. Các bạn sẽ được tận hưởng nhịp sống thư thái của các thành phố nhỏ và sự tiện lợi, tiện nghi khác trong thành phố. Tham gia vào nhiều hoạt động học thuât và giải trí mà trường cung cấp và hòa mình vào văn hóa Canada – một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Mọi thắc mắc về điều kiện cũng như hồ sơ xin nhập học cho từng chương trình cụ thể tại Okanagan College, các bạn vui lòng để lại tin nhắn với Á Châu nhé, chúng tôi rất sẵn lòng cung cấp thông tin chi tiết, chúc các bạn xin visa du học Canada 2019 thành công!

The post Okanagan College, trường Cao đẳng chất lượng tại tỉnh British Columbia, Canada appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/okanagan-college-truong-cao-dang-chat-luong-tai-tinh-british-columbia-canada/feed/ 0
Thông tin chi tiết trường Conestoga College, Canada https://duhocachau.com.vn/thong-tin-chi-tiet-truong-conestoga-college-canada/ https://duhocachau.com.vn/thong-tin-chi-tiet-truong-conestoga-college-canada/#respond Sun, 17 Mar 2019 21:19:50 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=13249 Được thành lập vào năm 1967, trường Conestoga College là một trong những học viện bách khoa hàng đầu của Canada, với mức tăng tuyển sinh hơn 42% trong 5 năm qua. Trường luôn được nằm trong bảng xếp hạng của những trường đại học công lập tốt nhất ở tỉnh bang Ontario về việc […]

The post Thông tin chi tiết trường Conestoga College, Canada appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Được thành lập vào năm 1967, trường Conestoga College là một trong những học viện bách khoa hàng đầu của Canada, với mức tăng tuyển sinh hơn 42% trong 5 năm qua.
Conestoga College
Trường Conestoga College, tỉnh bang Ontario, Canada

Trường luôn được nằm trong bảng xếp hạng của những trường đại học công lập tốt nhất ở tỉnh bang Ontario về việc làm sau tốt nghiệp cũng như sự hài lòng của sinh viên và nhà tuyển dụng.

Conestoga College có hơn 16,500 sinh viên toàn thời gian trong đó gần 7,000 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia học tập và phát triển tại tám cơ sở và trung tâm đào tạo của trường. Cung cấp hơn 200 chương trình cấp chứng chỉ, bằng tốt nghiệp, bằng cấp và sau đại học, nhiều chương trình có nhiều lựa chọn hợp tác.

Sinh viên quốc tế được cung cấp tất cả các kỹ năng và cơ hội cần thiết để có được thông tin chuyên môn được công nhận để làm việc tại Canada. Trường Conestoga College cung cấp nhiều cấp độ nghiên cứu bao gồm: Tiếng Anh, Cử nhân, Sau đại học, Văn bằng và Chứng chỉ sau đại học… Ngay cả sinh viên không có yêu cầu tiếng Anh tối thiểu (IELTS hoặc TOEFL), có thể theo học chương trình tiếng Anh của trường để đủ điều kiện vào khóa chính sau đó.

>> Tìm hiểu những điều kiện xin visa du học Canada

trường Conestoga College Canada
Khoa Quản trị kinh doanh quốc tế với Conestoga College

Trường Conestoga College đào tạo các ngành dành cho sinh viên quốc tế như

1. Quản trị kinh doanh
2. Quan hệ công chúng
3. Lập trình máy tính
4. Kỹ thuật viên kỹ thuật điện
5. Kỹ thuật chế biến thực phẩm (Co-op tùy chọn)
6. Dịch vụ hỗ trợ công nghệ thông tin (Co-op tùy chọn)
7. Quản lý ẩm thực (Co-op)
8. Báo chí
9. Quản lý sự kiện
10. Thiết kế trò chơi
11. Trang trí nội thất
v.v…

Điều kiện được chấp nhận vào chương trình học của Conestoga College

 • Đáp ứng các yêu cầu nhập học của trường tùy chương trình cụ thể.
 • Cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh. Yêu cầu đầu vào tối thiểu:
Programs IELTS TOEFL
Diploma / Certificate 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) 80
Degree / Graduate Certificate 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) 88

Nếu bạn không đủ trình độ tiếng Anh có thể tham gia vào chương trình tiếng Anh học thuật (EAS) của Conestoga College.

Conestoga College, du học Canada 2019
Du học Canada tại Conestoga College

Học phí ước tính cho năm 2019 – 2020

1. English for Academic Studies (EAS):
– Phí chương trình trong bốn tháng (bắt đầu từ tháng 1, 5, 9): 5,250 CAD
– Chi phí khác: 700 CAD
– Tổng chi phí ước tính: 5,950 CAD

2. Diploma / Graduate Certificate / Certificate Programs:
– Học phí (2 học kì): 12,000 CAD
– Chi phí khác: 3,085 CAD
– Tổng chi phí dự tính: 15,085 CAD

3. Degree Programs:
– Học phí (2 học kì): 13,300 CAD
– Chi phí khác: 3,000 CAD
– Tổng chi phí dự tính: 16,300 CAD

Trong đó Chi phí khác bao gồm: bảo hiểm y tế và chương trình thuốc theo toa, hoạt động sinh viên, dịch vụ cựu sinh viên, phí tốt nghiệp, dịch vụ thể thao, ID sinh viên.

Học phí cho một số chương trình Co-op và các chương trình đặc biệt có thể cao hơn một chút. Chi phí trên là ước tính trung bình và tùy thuộc ngành học thực tế tại Conestoga College.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Conestoga College, hãy để lại tin nhắn phía dưới bài viết, bộ phận chuyên môn của Á Châu sẽ giải đáp ngay cho các bạn! Chúc các bạn xin visa thành công!

The post Thông tin chi tiết trường Conestoga College, Canada appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/thong-tin-chi-tiet-truong-conestoga-college-canada/feed/ 0
Trường Georgian College Canada: Chương trình đào tạo, Điều kiện, Chi phí https://duhocachau.com.vn/truong-georgian-college-canada-chuong-trinh-dao-tao-dieu-kien-chi-phi/ https://duhocachau.com.vn/truong-georgian-college-canada-chuong-trinh-dao-tao-dieu-kien-chi-phi/#respond Sat, 09 Mar 2019 03:58:51 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=13221 Trường Cao đẳng Georgian College thành lập năm 1967 là trường Cao đẳng Nghệ thuật và Công nghệ ứng dụng đầu tiên ở Ontario có những chương trình đào tạo liên kết với việc làm (Co-op). Tổng quan về Georgian College: Là một trong những trường Cao đẳng lâu đời và lớn mạnh với 7 […]

The post Trường Georgian College Canada: Chương trình đào tạo, Điều kiện, Chi phí appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Trường Cao đẳng Georgian College thành lập năm 1967 là trường Cao đẳng Nghệ thuật và Công nghệ ứng dụng đầu tiên ở Ontario có những chương trình đào tạo liên kết với việc làm (Co-op).

Tổng quan về Georgian College:

Là một trong những trường Cao đẳng lâu đời và lớn mạnh với 7 khu học xá thuộc tỉnh Ontario, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại: Barrie, Orillia, Owen Sound, Midland, Muskoka, South Geoian Bay, Orangeville.

Hằng năm Georgian College có hơn 10,000 sinh viên theo học chương trình toàn thời gian, được đánh giá là một trong những trường có tốc độ phát triển vượt bậc của tỉnh Ontario, trong đó hơn 2,500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 65 quốc gia theo học.

trường Georgian College
Trường Cao đẳng Georgian College, tỉnh bang Ontario, Canada (ảnh: Georgian College)

Trường được tọa lạc tại Thành phố Barrie – cách thành phố Toronto chỉ khoảng 1 giờ đi xe về phía Bắc. Thành phố Barrie được bình chọn là “City by the Bay” một địa điểm du lịch khá nổi tiếng và là thành phố có tốc độ phát triển nhanh tại Canada. Tại đây được xem là ngôi nhà tập trung nhiều bãi biển xinh đẹp, công viên và đồi núi hùng vĩ.

Có nhiều hoạt động thể thao ngoài trời thích hợp với từng mùa trong năm như: trượt băng, trượt tuyết, đi bộ, đạp xe, golf… Xung quanh thành phố Barrie có rất nhiều nhà hàng và các hoạt động giải trí về đêm, các khu mua sắm sầm uất, phòng tranh… đáp ứng mọi nhu cầu tiện ích & giải trí cho du học sinh.

Trường Cao đẳng Georgian College Canada liên kết đào tạo với các trường đại học danh tiếng trên thế giới có thể kể đến như: Laurentian University, York University, Central Michigan University (CMU), Nipssing University, University of Ontario Institute of Technology, University of Cooperative Education (Đức), Griffith University (Úc)… Ngoài ra trường còn hợp tác với nhiều nhà tuyển dụng trong và ngoài nước giúp sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội tìm việc làm, 90,3% sinh viên sau khi tốt nghiệp của trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng.

Trường nhận được sự đánh giá cao của cuộc khảo sát lấy ý kiến của sinh viên quốc tế về mức độ hài lòng của sinh viên với cuộc sống tại trường. Đặc biệt, Georgian là trường Cao đẳng cung cấp chương trình thực tập có trả lương lớn nhất tại Canada với hơn 4.500 việc làm hằng năm.

>> Du học Canada cần bao nhiêu tiền?

Georgian College
Một buổi giao lưu với sinh viên tại Georgian College (ảnh: Georgian College)

Các chương trình đào tạo:

 1. Chương trình tiếng Anh học thuật: có 4 cấp độ, 14 tuần/cấp độ (24 giờ/tuần). Sinh viên sẽ được hoàn thiện mọi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Từ cấp độ 4, sinh viên có thể chọn một số tín chỉ học thuật học song song trong cấp độ này.
 2. Chương trình Cao đẳng: đào tạo từ 1-3 năm (tùy theo ngành) với hơn 60% chương trình có khóa thực tập trả lương (Co-op programs). Chương trình Cao đẳng gồm các khoa: khoa Thương mại và quản lý; khoa Dịch vụ cộng đồng; khoa Thiết kế và đồ họa; khoa Kỹ thuật và công nghệ; khoa tổng hợp; Khoa Du lịch và khách sạn.
 3. Chương trình Cử nhân (đào tạo 4 năm) gồm các ngành: Quản trị Tự động hóa – ô tô; Quản trị về Golf; Cử nhân xã hội học về các ngành: Anh ngữ, Nghiên cứu về tuổi già, Nhân loại học, Lịch sử, Luật, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Xã hội học; Cử nhân về Công việc xã hội.
 4. Chương trình Sau đại học (đào tạo 1 năm) gồm các ngành: Chứng chỉ sau Đại học về ngành Cai nghiện: điều trị & ngăn ngừa; Chứng chỉ sau Đại học về Hỗ trợ rối loạn trong giao tiếp; Hệ thống an ninh mạng máy tính; Phát triển ngân quỹ & nguồn lực; Kim hoàn; Quản lý sự kiện; Quản trị nhân sự; Quản trị kinh doanh quốc tế; Chuyên viên phân tích; Hệ thống bền vững; Liệu pháp điều dưỡng.

Các kỳ khai giảng:

 • Tiếng Anh: khai giảng thường xuyên vào tháng 1, 3, 5, 7, 9
 • Cao đẳng, Cử nhân, Sau đại học: khai giảng tháng 1, 9
trường Georgian College
Open House, ngày tư vấn hướng nghiệp dành cho sinh viên mới (ảnh: Georgian College)

Điều kiện nhập học tại Georgian College:

– Hoàn thành xong chương trình cấp 3 (THPT), học lực Trung bình – Khá trở lên.

– Cung cấp bằng chứng về trình độ ngoại ngữ. Yêu cầu cụ thể như sau:

Chương trình Toefl IBT IELTS TOEIC
Cao đẳng
(Diploma)
79 6.0 (không có kỹ năng < 5.5) 800
Đại học
(Degree)
89 6.5 (không có kỹ năng < 6.0) 850
Sau Đại học
(Graduate Certificate)
89 6.5 (không có kỹ năng < 6.0) 850

Nếu bạn không đủ trình độ tiếng Anh có thể tham gia vào chương trình tiếng Anh học thuật của Georgian College.

Học phí và các loại chi phí (CAD):

 • Học phí 1 năm:
  – Tiếng Anh: khoảng $350 / 1 tuần
  – Cao đẳng (Diploma): $13,500 – $14,500
  – Đại học (Degree): $16,500 – $18,500
  – Sau Đại học (Graduate Certificate): $16,500 – $20,000
 • Chi phí thuê nhà 1 tháng:
  – Homestay (bao ăn): $750 – $820
  – Homestay (ăn uống tự túc): $500
  – Share phòng (ăn uống tự túc): $450 – $650
 • Chi phí khác:
  – Sách, tiếng Anh học thuật: $250 – $350 (cho mỗi kỳ – 7 tuần/kỳ)
  – Sách, các chương trình sau trung học: $50 – $200
  – Ăn uống: $300 – $400 (mỗi tháng)
  – Điện thoại: $20 – $80 (mỗi tháng)

» Vậy ước tính chi phí trung bình cho 1 năm ăn học tại trường Georgian College thuộc tỉnh bang Ontario, Canada dành cho sinh viên Việt Nam là $32,000 (576,000,000 VNĐ, tỷ giá 1 CAD = 18,000 VND).

Georgian College Robotics
Cuộc thi Robotics tại Georgian College (ảnh: Georgian College)

Du học Á Châu đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về Trường Georgian College, đây cũng là một trong những ngôi trường rất đáng theo học dành cho sinh viên Việt Nam khi lựa chọn du học tại Canada theo diện SDS 2019. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Georgian College, hãy để lại tin nhắn, Á Châu sẽ giải đáp ngay cho các bạn! Chúc các bạn xin visa thành công!

>> Tìm hiểu điều kiện và thủ tục du học Canada diện SDS

The post Trường Georgian College Canada: Chương trình đào tạo, Điều kiện, Chi phí appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/truong-georgian-college-canada-chuong-trinh-dao-tao-dieu-kien-chi-phi/feed/ 0
Những thành phố có chi phí thuê phòng dành cho du học sinh đắt nhất thế giới https://duhocachau.com.vn/nhung-thanh-pho-co-chi-phi-thue-phong-danh-cho-du-hoc-sinh-dat-nhat-the-gioi/ https://duhocachau.com.vn/nhung-thanh-pho-co-chi-phi-thue-phong-danh-cho-du-hoc-sinh-dat-nhat-the-gioi/#respond Sun, 03 Feb 2019 22:13:06 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=13204 Chi phí thuê phòng là một trong những yếu tố quyết định ảnh hưởng đến việc lựa chọn địa điểm học tập của sinh viên, vậy những nơi nào có chi phí thuê chỗ ở dành cho du học sinh đắt và rẻ nhất thế giới? Báo cáo mới đây của một trang web uy […]

The post Những thành phố có chi phí thuê phòng dành cho du học sinh đắt nhất thế giới appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Chi phí thuê phòng là một trong những yếu tố quyết định ảnh hưởng đến việc lựa chọn địa điểm học tập của sinh viên, vậy những nơi nào có chi phí thuê chỗ ở dành cho du học sinh đắt và rẻ nhất thế giới?

Báo cáo mới đây của một trang web uy tín về hỗ trợ tìm phòng trọ cho du học sinh trên khắp thế giới, đã khảo sát 120.000 sinh viên tại 125 thành phố trên toàn cầu, qua đó tìm thấy sự khác biệt đáng kể giữa chi phí chỗ ở tại các quốc gia khác nhau và thậm chí là sự khác biệt lớn giữa các thành phố khác nhau trong cùng khu vực.

>> Tham khảo chi phí du học tại Úc

phòng cho du học sinh thuê
Mẫu một phòng cho thuê dành cho du học sinh với đầy đủ những tiện ích cơ bản có giá khoảng 600 CAD / tháng tại Canada, share bếp, giặt sấy và washroom.

Theo một thống kê từ trang student.com – trang web uy tín về hỗ trợ tìm phòng trọ cho du học sinh trên khắp thế giới, Úc đứng đầu trong số các quốc gia đắt đỏ nhất, với chi phí cao hơn 19% so với chi phí trung bình dành cho chỗ ở của sinh viên toàn cầu là 214 USD một tuần. Sinh viên có thể phải trả tới 305 USD mỗi tuần ở Sydney, nơi có trường đại học lâu đời nhất ở Úc.

Melbourne và Adelaide đứng thứ hai trong số những thành phố đắt đỏ nhất của Úc, với chi phí dành cho chỗ ở có giá 242 USD/tuần.

Chi phí chỗ ở cao tại Úc có thể là một lời giải thích cho tình trạng nhà ở bất hợp pháp với chi phí thấp. Nhiều sinh viên cho biết họ phải chấp thuê chỗ ở không an toàn và quá đông đúc, có tới tám người ở chung trong một căn phòng với những tấm bìa để ngăn cách giữa các giường hoặc thậm chí phải ở trong các ngôi nhà bỏ hoang.

Không thể chi trả chi phí cao ngất trong dịch vụ cho thuê nhà có đăng ký hợp pháp, nhiều sinh viên không có lựa chọn nào khác ngoài những căn phòng cho thuê giá rẻ, nơi mà quyền lợi và sự an toàn của họ luôn bị đe dọa.

>> Tham khảo chi phí du học tại Mỹ

Mặc dù Úc là quốc gia đắt đỏ nhất, Mỹ cũng không thua kém khi tại hai thành phố có chi phí thuê nhà cao nhất, Boston và New York, sinh viên sẽ phải tiêu tốn tới 464 USD và 404 USD mỗi tuần.

Học viện Công nghệ Massachusetts, ngôi trường được xếp hạng là trường đại học tốt nhất thế giới theo Bảng Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019 và Trường Kinh doanh Harvard ở Boston là hai địa điểm mà nếu sinh viên muốn học tại các cơ sở chính có thể phải mất nhiều tiền thuê nhà hơn dẫn đến chi phí sinh hoạt cũng cao hơn.

Tuy nhiên, ở Mỹ, sinh viên lại có nhiều lựa chọn hơn về nơi ở có chi phí thấp, với 9 địa điểm nằm trong số 20 thành phố rẻ nhất thế giới.

Oxford ở bang Ohio và Murfreesboro ở bang Tennessee là hai thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất dành cho sinh viên, với chi phí dành cho chỗ ở chỉ rơi vào 124 và 123 đô la Mỹ mỗi tuần.

Mặc dù những thành phố này không nổi tiếng với các trường đại học hay học viện danh giá, nhưng đây lại là một sự thay thế an toàn cho sinh viên muốn đi du học với ngân sách hạn hẹp.

thuê nhà tại Anh và Mỹ
Anh và Mỹ là 2 quốc gia có nhiều thành phố với chi phí thuê nhà dành cho du học sinh mắc nhất hiện nay.

Nói về sự đắt đỏ, London đứng ngay dưới New York và trên Sydney, với chỗ ở có giá 339 USD mỗi tuần.

Sinh viên quốc tế muốn theo học tại một trong bốn trường đại học London có trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, ​​sẽ phải tiêu tốn ít nhất 326 USD so với những nơi khác ở Anh.

Vương quốc Anh theo xu hướng tương tự như Hoa Kỳ, nơi đây có cả những thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất và đắt nhất trên thế giới. Ví dụ như Derby xếp hạng thấp thứ mười ở Anh, với giá thuê nhà mỗi tuần chỉ có 115 đô la Mỹ.

Singapore là quốc gia rẻ thứ ba theo báo cáo. Tây Ban Nha và Đức cũng là những lựa chọn tốt cho sinh viên với ngân sách eo hẹp, vì cả hai đều có các thành phố nằm trong danh sách 20 thành phố có chi phí thuê nhà sinh viên ít tốn kém nhất và không có thành phố nào trong danh sách đắt đỏ nhất. Cả Pháp và Canada đều nằm giữa bảng xếp hạng khi không có thành phố nào đắt nhất hay ít tốn kém nhất.

>> Tham khảo chi phí du học tại Canada

20 thành phố có chi phí thuê nhà dành cho du học sinh đắt đỏ nhất 2018:

1. Boston, Massachusetts, Mỹ
2. New York, Mỹ
3. London, Anh
4. Sydney, Australia
5. Seattle, Washington, Mỹ
6. Providence, Rhode Island, Mỹ
7. San Diego, California, Mỹ
8. Oxford, Anh
9. Dublin, Ireland
10. Cambridge, Anh
11. Los Angeles, California, Mỹ
12. Reading, Anh
13. Melbourne, Australia
14. Chicago, Illinois, Mỹ
15. Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ
16. Wollongong, Australia
17. York, Anh
18. Toronto, Canada
19. College Park, Maryland, Mỹ
20. Paris, Pháp

20 thành phố có chi phí thuê nhà dành cho du học sinh rẻ nhất 2018:

1. Albacete, Tây Ban Nha
2. Johannesburg, Nam Phi
3. Singapore
4. Murcia, Tây Ban Nha
5. Granada, Tây Ban Nha
6. Tallahassee, Florida, Mỹ
7. Athens, Georgia, Mỹ
8. Columbia, Missouri, Mỹ
9. Alcalá de Henares, Tây Ban Nha
10. Derby, Anh
11. Mount Pleasant, Michigan, Mỹ
12. Gainesville, Florida, Mỹ
13. Auburn, Alabama, Mỹ
14. College Station, Texas, Mỹ
15. Nuremberg, Đức
16. East Lansing, Michigan, Mỹ
17. Erlangen, Đức
18. Sunderland, Anh
19. Murfreesboro, Tennessee, Mỹ
20. Oxford, Ohio, Mỹ

Thái Hằng – Dân Trí Online (Theo SIN)

The post Những thành phố có chi phí thuê phòng dành cho du học sinh đắt nhất thế giới appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/nhung-thanh-pho-co-chi-phi-thue-phong-danh-cho-du-hoc-sinh-dat-nhat-the-gioi/feed/ 0
Thông báo lịch nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019 https://duhocachau.com.vn/thong-bao-lich-nghi-tet-ky-hoi-2019/ https://duhocachau.com.vn/thong-bao-lich-nghi-tet-ky-hoi-2019/#respond Wed, 30 Jan 2019 02:34:36 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=13168 Kính gửi: Quý Phụ huynh / Học sinh / Khách hàng / Đối tác. Hòa vào niềm vui đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Ban Giám đốc Công ty TNHH đầu tư Giáo dục – Du học – Du lịch Á Châu xin gửi lời cảm ơn chân thành và kính chúc toàn thể Nhân sự […]

The post Thông báo lịch nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019 appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Kính gửi: Quý Phụ huynh / Học sinh / Khách hàng / Đối tác.

Hòa vào niềm vui đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Ban Giám đốc Công ty TNHH đầu tư Giáo dục – Du học – Du lịch Á Châu xin gửi lời cảm ơn chân thành và kính chúc toàn thể Nhân sự công ty, Quý Khách hàng cùng gia đình có một năm mới An Khang – Thịnh Vượng, Vạn Sự – Như Ý.

lịch nghỉ tết nguyên đán, tết kỷ hợi 2019

Để thuận tiện cho quá trình liên hệ công tác, Công ty du học Á Châu xin thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2019 của chúng tôi như sau:

 • Thời gian nghỉ từ: thứ Sáu ngày 01/02/2019 (nhằm ngày 27 tháng Chạp)
 • Thời gian làm việc trở lại: thứ Ba ngày 12/02/2019 (nhằm ngày 08 tháng Giêng)

Trong thời gian này, nếu có yêu cầu cần hỗ trợ Quý Khách hàng vui lòng liên hệ:

 • Email: achauduhoc@gmail.com
 • Hoặc hotline: 0903 083395 / 0938 894569 (Ms Vân)

Xin trân trọng thông báo!

The post Thông báo lịch nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019 appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/thong-bao-lich-nghi-tet-ky-hoi-2019/feed/ 0
Những điều kiện xin visa du học Úc 2019 cần thiết https://duhocachau.com.vn/dieu-kien-xin-visa-du-hoc-uc-la-gi/ https://duhocachau.com.vn/dieu-kien-xin-visa-du-hoc-uc-la-gi/#comments Tue, 08 Jan 2019 01:20:17 +0000 http://duhocachau.com.vn/?p=6530 Những điều kiện để xin visa du học Úc tự túc bao gồm: Trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn, khả năng tài chính, kế hoạch học tập tại Úc và quay trở về Việt Nam sau khi du học xong. Nước Úc ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ […]

The post Những điều kiện xin visa du học Úc 2019 cần thiết appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Những điều kiện để xin visa du học Úc tự túc bao gồm: Trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn, khả năng tài chính, kế hoạch học tập tại Úc và quay trở về Việt Nam sau khi du học xong.
điều kiện du học Úc
Điều kiện xin visa du học Úc gồm những gì – Công ty du học Á Châu

Nước Úc ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục của thế giới, nơi đây luôn nằm trong top điểm đến lý tưởng đối với sinh viên quốc tế. Cũng như các quốc gia khác, khi đi du học Úc các bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đầu vào cơ bản.

Những điều kiện để xin visa du học Úc tự túc bao gồm: Trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn, khả năng tài chính, kế hoạch học tập tại Úc và quay trở về Việt Nam sau khi du học xong… Khi các bạn đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên, chắc chắn hồ sơ du học Úc của bạn sẽ nhanh chóng được xét duyệt và ước mơ du học của bạn sẽ thành sự thật. Để chuẩn bị tốt cho kế hoạch này, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ từng yêu cầu cụ thể về “Điều kiện để du học Úc là gì?” đối với sinh viên quốc tế khi lựa chọn du học tại ‘xứ Chuột Túi’ xinh đẹp nhé.

du học úc ở sydney, New South Wales
Du học Úc tại thành phố Sydney, bang New South Wales (NSW)

Điều kiện học vấn khi du học Úc

Mỗi chương trình, trường học và các bang, vùng lãnh thổ lại có yêu cầu khác nhau, đòi hỏi sinh viên phải xác định rõ chương trình mình muốn học, qua đó tham khảo yêu cầu đầu vào trên website nhà trường mình có ý định nộp đơn xin học. Các điều kiện nhập học cơ bản nhất thường như sau:

Tiếng Anh – Nhà trường yêu cầu bạn làm bài kiểm tra yêu cầu đầu vào.

Trường Phổ Thông – Yêu cầu nhập học khác nhau giữa các trường, bang và vùng lãnh thổ.

Giáo dục và đào tạo nghề – Thường không cần thi đầu vào, nhưng một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước khi vào khóa chính.

Đại học – Các du học sinh tương lai muốn theo học diện này phải hoàn tất chương trình học lớp 12 và có Chứng chỉ Trung học Úc, hoặc thay thế bằng các chứng chỉ tương đương của nước ngoài.

Sau đại học – Thường yêu cầu bằng đại học, xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.Ngoài ra nếu không đạt yêu cầu đầu vào bậc Đại học, bạn có thể học một khóa Dự Bị Đại Học thường xéo dài trong một năm để chuẩn bị trước các kiến thức chung và củng cố tiếng Anh cho khóa học.

Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc.Tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.

Điều kiện tiếng Anh

Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau mà các bạn sẽ thấy có các trình độ tiếng Anh khác nhau. Thông thường, điểm IELTS du học Úc tối thiểu là 4.5, nhưng để học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0.

Nước này còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE)…

Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh kỹ càng trước khi lên đường tới Úc học tập là vô cùng cần thiết bởi đây là ngôn ngữ chính sử dụng cả trong học tập và nghiên cứu cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ để đáp ứng điều kiện hồ sơ du học Úc bạn vẫn có thể thực hiện ước mơ du học của mình bằng cách đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học Úc. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 30 tuần, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

Điều kiện tài chính

Đây là một trong những điều kiện du học Úc vô cùng quan trọng đối với du học sinh quốc tế. Bạn phải chứng minh có đủ tiền trang trải học phí, chi phí đi lại và các sinh hoạt thường ngày. Bằng chứng tài chính phải được trình cùng với đơn xin visa.

Nếu bạn thuộc diện không phải cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính, cơ quan xét duyệt hồ sơ vẫn có quyền hỏi về điều kiện tài chính của bạn trong quá trình xử lý visa.

Chứng minh tài chính khi du học Úc thường có 2 phần:

1. Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học và nguồn gốc tích lũy của số tiền đó.

2. Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng vay tín dụng của Ngân hàng.

Để có thể kí được hợp đồng vay tín dụng, ngân hàng có trách nhiệm thẩm định khả năng chi trả của gia đình bạn. Khi bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng, văn phòng visa sẽ tin tưởng và công nhận khả năng tài chính của gia đình bạn. Các ngân hàng cho vay tín dụng du học như: ANZ, ACB, Sacombank, Techcombank, HDbank, Maritimebank…

Bảo hiểm sức khỏe của sinh viên quốc tế

Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho các sinh viên nước ngoài khi du học tại Úc.

Mua bảo hiểm y tế là điều kiện du học Úc bắt buộc. Bạn phải có OSHC cho bản thân và người phụ thuộc đi kèm ít nhất một tuần trước khi khoá học bắt đầu và bảo hiểm phải có giá trị trong suốt thời gian du học Úc.

Bạn gặp vấn đề về sức khỏe trong thời gian theo học tại đây sẽ được bảo hiểm này thanh toán chi phí. Hơn thế, các chi phí thuốc thang hay xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp cũng sẽ được chi trả hoàn toàn.

du học úc ở melbourne, victoria
Du học Úc tại thành phố Melbourne, bang Victoria (VIC)

Úc là một quốc gia rất đáng sống với khí hậu mát mẻ quanh năm, cộng thêm nhiều ngôi trường đại học và cao đẳng có bề dày lịch sử lâu đời với hệ thống giáo dục đào tạo số 1 toàn cầu, hơn nữa chính phủ nước này cũng rất quan tâm tới các sinh viên, nhất là nguồn nhân lực trẻ có tài, chính vì vậy nếu nắm chắc được những điều kiện cần có để du học Úc thành công thì bạn sẽ sớm thực hiện được giấc mơ mà bao người vẫn hằng ước ao.

Trên đây là những điều kiện du học Úc cho năm 2019, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin để chuẩn bị cho mình một lộ trình chu đáo và nhanh gọn nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về tư vấn du học Úc quý phụ huynh và các em vui lòng liên hệ ngay với DU HỌC Á CHÂU để được các chuyên viên tư vấn giải đáp chi tiết hơn nhé!

Nguồn: Công ty tư vấn du học Á Châu
(Updated 2019)

The post Những điều kiện xin visa du học Úc 2019 cần thiết appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/dieu-kien-xin-visa-du-hoc-uc-la-gi/feed/ 7
Tìm kiếm thông tin du học ở đâu khi có ‘cả rừng’? https://duhocachau.com.vn/tim-thong-tin-du-hoc-o-dau-khi-co-ca-rung/ https://duhocachau.com.vn/tim-thong-tin-du-hoc-o-dau-khi-co-ca-rung/#respond Thu, 03 Jan 2019 03:21:33 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=12927 Hiện nay lượng thông tin du học trên mạng lẫn bên ngoài có ‘cả rừng’, trong đó nhiều điều thật giả, thậm chí mâu thuẫn nhau. Phải tìm kiếm thông tin thế nào để chọn được trường, ngành phù hợp? Lên kế hoạch đi du học, hay thậm chí mới chỉ có ước mơ đi […]

The post Tìm kiếm thông tin du học ở đâu khi có ‘cả rừng’? appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Hiện nay lượng thông tin du học trên mạng lẫn bên ngoài có ‘cả rừng’, trong đó nhiều điều thật giả, thậm chí mâu thuẫn nhau. Phải tìm kiếm thông tin thế nào để chọn được trường, ngành phù hợp?

Lên kế hoạch đi du học, hay thậm chí mới chỉ có ước mơ đi du học, là một định hướng tốt đẹp, được cộng đồng cổ vũ mạnh mẽ vì chứng tỏ bạn muốn sử dụng tuổi trẻ của mình cho những điều tích cực, khám phá tri thức mới trong một không gian lớn hơn rất nhiều.

Nhưng bắt đầu từ đâu, tìm kiếm thông tin như thế nào giữa một “rừng” thông tin về du học bao gồm rất nhiều điều thật giả, thậm chí mâu thuẫn nhau?

Thông tin du học
Tìm kiếm thông tin chính xác là bước đầu để xin visa du học thành công

Trước hết, phải biết “hỏi anh Google”!

Tra Google xong, Google bày thông tin ra đó cho bạn, còn chọn đọc gì là quyền của bạn. Do vậy, nếu chỉ search Google với từ “du học”, bạn sẽ lạc lối giữa 25 triệu kết quả bằng tiếng Việt. Với Google, bạn cần tìm hiểu xem ai cung cấp thông tin cho bạn và nguồn đó đáng tin cậy ở mức nào?

Nói về nguồn tin đáng tin cậy, trước hết phải kể đến các tổ chức độc lập, phi lợi nhuận, các tổ chức chính thống phục vụ lợi ích cộng đồng không vụ lợi. Các tổ chức này trước tiên là cơ quan đại diện chính thức của chính phủ các nước (nguồn tin chính thống) như bộ ngoại giao, cơ quan phát triển giáo dục, văn hóa của chính phủ đó ở hải ngoại.

Ví dụ, các bạn du học Mỹ thường tìm đến Phòng thông tin văn hóa Hoa Kỳ thuộc Đại sứ quán (lãnh sự quán) Mỹ. Các bạn đi du học Anh sẽ được trợ giúp và cung cấp rất nhiều thông tin bởi Hội đồng Anh, cơ quan phát triển văn hóa, giáo dục của Chính phủ Anh ở các nước, trong đó có Việt Nam…

Một nguồn thông tin nữa mà các bạn không nên bỏ qua là từ phía các cơ quan giáo dục chính thức của Việt Nam như Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT (https://vied.vn/vi/) hoặc phòng hợp tác quốc tế các trường ĐH trong nước.

Tuy nhiên, các tổ chức lớn và uy tín kể trên chỉ cung cấp thông tin chung về hệ thống giáo dục, hệ thống trường học nói chung, việc chuẩn bị ngôn ngữ, thủ tục visa, thông tin một số trường ĐH lớn. Họ không thể tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể của bạn, ví dụ như lộ trình du học của riêng bạn, việc nộp đơn, học tập và ăn ở của bạn ở một trường cụ thể.

Do vậy, bạn cần có nghiên cứu của riêng mình. Các cụm từ mà bạn nên tìm kiếm trên mạng là: “thủ tục du học ở nước…”, “cách nộp đơn vào ĐH…”, “chi phí du học ở…”, “hội sinh viên trường ĐH…”, “hội sinh viên du học tại nước…”… Các diễn đàn, các hội sinh viên, các hội cựu du học sinh là những nguồn thông tin bổ sung quý giá mà bạn cần hướng tới.

Cũng cần lưu ý một nguồn thông tin cá nhân không bao giờ là đủ vì việc học, lộ trình học, trải nghiệm học tập và du học là khác nhau ở từng người, mọi chia sẻ trên các diễn đàn chỉ để bạn tham khảo. Do vậy, bạn cần tìm hiểu hàng trăm, thậm chí hàng ngàn ý kiến trái chiều khác nhau trên các diễn đàn mới có cơ sở để tự kết luận được thông tin nào là phù hợp và đáng tin đối với bạn.

Mạnh dạn và chủ động

Sau khi đã biết rõ mình muốn học ngành gì, học ở nước nào, ở những trường cụ thể nào, bạn hãy viết email hỏi trực tiếp bộ phận tuyển sinh của trường ĐH đó (bạn cần chuẩn bị đủ ngoại ngữ cho việc này).

Thông thường, họ sẽ tư vấn riêng cho bạn, cung cấp cho bạn những tài liệu và hướng dẫn cập nhật nhất, chi tiết cho riêng khóa học bạn mong muốn chứ không còn chung chung nữa.

Bạn nên để trong kế hoạch khoảng thời gian một vài tháng cho việc trao đổi với trường. Một trường ĐH thường rất lớn, sự khác biệt giữa các trường thành viên, các phân khoa, thậm chí giữa các khóa học là rất lớn, do vậy những thông tin mà bạn biết về trường trước đây qua nguồn đại sứ quán, tổ chức phát triển văn hóa hay các hội sinh viên có thể khá chung chung.

Giờ đây, qua việc liên lạc trực tiếp với trường, bạn thường có thể có được câu trả lời cho 1.001 câu hỏi riêng của bạn.

Sau cùng, một nguồn bổ sung là các công ty tư vấn du học. Mặc dù một số công ty du học sẽ khiến bạn thấy những thông tin họ đưa ra mang tính quảng cáo, có tính thương mại và không vì sinh viên, nhưng vẫn có những công ty du học nhiều kinh nghiệm và uy tín có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Trước tiên là các hội thảo miễn phí do các công ty du học tổ chức. Trong những buổi hội thảo hoặc ngày hội du học, bạn có thể được gặp gỡ đại diện tuyển sinh của các trường ĐH, hoặc nghe câu chuyện và phỏng vấn trực tiếp với một số cựu du học sinh thành công, hoặc nghe các chuyên gia tư vấn chia sẻ kinh nghiệm xin visa, làm hồ sơ du học, chuẩn bị điểm thi các kỳ thi chuẩn…

Quan trọng là bạn phải tìm được công ty du học uy tín. Thông thường, một công ty có lịch sử trên 10 năm sẽ cho bạn có được thông tin để kiểm chứng trong quá khứ, công ty đó có giúp đỡ được du học sinh đi học không, họ được khen chê cụ thể như thế nào.

Với chiến lược tìm hiểu thông tin du học từ trước khi du học 2-3 năm và tham khảo nhiều nguồn thông tin cùng lúc, các bạn trẻ có dự định du học sẽ làm chủ được nguồn thông tin khổng lồ về du học hiện nay, để tìm cho mình được một “bến đỗ” phù hợp nhất ở giảng đường ĐH nước ngoài.

Một cách chuẩn bị bài bản

Có một bạn du học sinh chia sẻ cách bạn đi du học như thế này: Đầu tiên, bạn làm một số bài trắc nghiệm để biết mình thuộc mẫu người gì, phù hợp với nghề nghiệp gì, sau đó bạn chọn ra một số ngành học mục tiêu. Tiếp đó, bạn tìm hiểu nhiều bảng xếp hạng các trường đào tạo chuyên ngành bạn mong muốn học để chọn ra những trường phù hợp sức học của mình.

Khi đã chọn được một số trường, bạn liên lạc thẳng với trường để hỏi các thông tin về nộp hồ sơ, chính sách học bổng, học phí, việc ăn ở… Cuối cùng là bạn tìm hiểu thông tin xem các du học sinh Việt Nam đã và đang học ở trường của bạn, ngành của bạn đánh giá thế nào về trường. Từ đó, bạn lên được kế hoạch tự mình chuẩn bị các khóa học ngôn ngữ, còn một số thủ tục khác về chứng minh tài chính, bạn tham khảo một công ty tư vấn du học.

Nguồn: Bùi Khánh Nguyên – TTO

The post Tìm kiếm thông tin du học ở đâu khi có ‘cả rừng’? appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/tim-thong-tin-du-hoc-o-dau-khi-co-ca-rung/feed/ 0
Coast Mountain College – Cơ hội học tập tại môi trường thuần Canada https://duhocachau.com.vn/du-hoc-canada-truong-coast-mountain-college/ https://duhocachau.com.vn/du-hoc-canada-truong-coast-mountain-college/#respond Sun, 09 Dec 2018 21:54:59 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=12718 Coast Mountain College (CMTN), ngôi trường được thành lập từ năm 1975 và hiện nay đang có khoảng 4600 sinh viên trong đó 10% là sinh viên Quốc tế, đa số sinh viên đến từ Châu Âu và Châu Mỹ. Coast Mountain College, Canada là một trường công lập nằm tại thành phố Terrace (tỉnh bang […]

The post Coast Mountain College – Cơ hội học tập tại môi trường thuần Canada appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Coast Mountain College (CMTN), ngôi trường được thành lập từ năm 1975 và hiện nay đang có khoảng 4600 sinh viên trong đó 10% là sinh viên Quốc tế, đa số sinh viên đến từ Châu Âu và Châu Mỹ.

Coast Mountain College, Canada là một trường công lập nằm tại thành phố Terrace (tỉnh bang British Columbia, Canada), cách Vancouver 1.5 giờ bay. Đây là khu vực có rất nhiều người bản địa, kể cả first nation lẫn bản địa da trắng (chiếm 90% dân số) do vậy có thể đảm bảo cho các bạn học sinh có một môi trường du học thuần Canada nhất cũng như không bị cạnh tranh quá nhiều với các học sinh quốc tế khác. Thời tiết dễ chịu từ -5 đến 5 độ vào mùa đông, mùa hè dao động khoảng 20 độ.

trường Coast Mountain College
Trường Coast Mountain College, Canada

Học phí và chi phí sinh hoạt tại CMTN

 • Sống trong khuôn viên nhà trường: 4,000 CAD (8 tháng * 500 CAD)
 • Ăn uống: 2,800 CAD (8 tháng * 350 CAD)
 • Học phí (10 khóa): 12,450 CAD
 • Sách giáo khoa / Dụng cụ học tập: 2,000 CAD
 • Linh tinh khác: 1,000 CAD

> Tổng chi phí cho 1 năm ăn học khoảng 8 tháng của trường Coast Mountain College là: 22,250 CAD

Có thể thấy mức chi phí khi du học Canada tại CMTN khá dễ chịu. Nếu muốn thoải mái hơn, các bạn có thể thuê apartment hoặc homestay thì chi phí cao hơn, tiền thuê khoảng 500 – 800 CAD / tháng.

Ngành học tại Coast Mountain College

Trường cung cấp các khóa học ngoài trời (Field School), thực tập tại các công ty giúp sinh viên trải nghiệm được thực tế về ngành đang theo học. CMTN hỗ trợ tìm kiếm việc làm thêm và việc làm sau khi tốt nghiệp. 90% các bạn sinh viên có việc ngay khi ra trường.

Một số ngành đào tạo chấp nhận sinh viên quốc tế của Coast Mountain College:

  • Business Administration
  • Early Childhood Care & Education (ECCE)
  • Health Care Assistant (HCA)
  • Social Service Worker (SSW)
  • Criminology
  • Environmental Geoscience Specialization
  • Community, Crime & Social Justice (CCSJ)
  • v.v…

Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0, không có kỹ năng nào dưới 5.5

——————————————

Mọi thắc mắc về trường Coast Mountain College và cách thức xin visa du học Canada trong năm 2019, Quý Phụ huynh / Học sinh vui lòng liên hệ với Công ty tư vấn du học Á Châu, chúng tôi rất sẵn sàng cung cấp mọi thông tin đến các bạn.

> Chuẩn bị hồ sơ du học Canada như thế nào?

The post Coast Mountain College – Cơ hội học tập tại môi trường thuần Canada appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/du-hoc-canada-truong-coast-mountain-college/feed/ 0
Điều kiện và hồ sơ du học Canada SDS gồm có những gì? https://duhocachau.com.vn/dieu-kien-va-ho-so-du-hoc-canada-sds-gom-co-nhung-gi/ https://duhocachau.com.vn/dieu-kien-va-ho-so-du-hoc-canada-sds-gom-co-nhung-gi/#respond Sun, 14 Oct 2018 18:15:30 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=12679 Điều kiện để tham gia chương trình du học Canada SDS là gì? Và cần chuẩn bị những loại hồ sơ, giấy tờ như thế nào để xin visa diện SDS này? Theo dõi bài viết dưới đây của Á Châu, chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết nhất để mọi người cùng tham khảo. […]

The post Điều kiện và hồ sơ du học Canada SDS gồm có những gì? appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Điều kiện để tham gia chương trình du học Canada SDS là gì? Và cần chuẩn bị những loại hồ sơ, giấy tờ như thế nào để xin visa diện SDS này? Theo dõi bài viết dưới đây của Á Châu, chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết nhất để mọi người cùng tham khảo.

Nếu như trong những năm trước đây, khi nhắc đến du học Canada, chúng ta thường nghĩ ngay đến việc phải chứng minh tài chính và các loại thủ tục xin visa phức tạp. Tuy nhiên 2 năm trở lại đây, chính sách mở rộng của chính phủ Canada đã tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đến học tập, nhất là đối với sinh viên Việt Nam.

Trong năm 2018 và tiếp tục vào năm 2019, Canada đã chính thức áp dụng hình thức du học diện SDS (Study Direct Stream), một chương trình xin visa du học ưu tiên với thủ tục được rút gọn và đặc biệt không cần chứng minh tài chính phức tạp như trước. Chính vì vậy du học Canada 2019 với chương trình SDS này đang trở thành con đường ngắn nhất đưa bạn đến với một môi trường giáo dục tiên tiến của thế giới, đó chính là đất nước Canada.

thủ tục du học canada sds, hồ sơ du học canada sds
Á Châu hướng dẫn Điều kiện và Hồ sơ xin visa du học Canada diện SDS

Điều kiện du học Canada SDS là gì?

 1. Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc trình độ năng lực ngôn ngữ tương đương mức 7-TEF (đối với chương trình học bằng tiếng Pháp).
 2. Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian tại các trường trên trung học cả công lập và tư thục có DLI (Designated Learning Intitutions) tiếp nhận sinh viên quốc tế.
 3. Mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên tại Canada.
 4. Thanh toán học phí cho trường trong 1 năm.
 5. Kiểm tra đạt tình trạng sức khỏe trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.

Giấy tờ, hồ sơ du học Canada diện SDS cần chuẩn bị:

 1. Giấy tờ cá nhân:
  – CMND của học sinh
  – CMND của Ba và Mẹ
  – Hộ khẩu gia đình có tên học sinh nguyên cuốn
  – Khai sinh của học sinh
  – Giấy đăng kí kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)
  – Sơ yếu lý lịch tư pháp số 2
  – Hộ chiếu (phải có chữ kí)
  – Hình khổ 4*6 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng: 4 tấm.
 2. Giấy tờ học vấn:
  – Bằng tốt nghiệp: Cấp 2 / Cấp 3 / Trung Cấp / Cao Đẳng / Đại Học
  – Học bạ: Cấp 2 / Cấp 3
  – Bảng điểm: Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học
  – Bằng IELTS vẫn còn hiệu lực 2 năm, bằng TEF chấp nhận dưới 2 năm
  – Giấy xác nhận sinh viên – Thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
  – Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động + Sổ bảo hiểm (nếu đã tốt nghiệp đi làm)
  – Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có)
  – Các loại bằng cấp / giấy khen khác (nếu có).
 3. Các loại giấy tờ khác:
  – Thư mời nhập học từ trường Canada có mã DLI
  – Giấy chứng nhận mua bảo hiểm đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank 10.000 CAD
  – Giấy tờ chứng thực đã thanh toán học phí trong 1 năm
  – Giấy khám sức khỏe, khám ít nhất 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa
  – Đơn giải trình kế hoạch học tập (không bắt buộc nhưng khuyến khích).

LƯU Ý: Tất cả hồ sơ, giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh và có công chứng.

điều kiện du học canada sds
Hãy “quyết định” và “chớp ngay” cơ hội du học tại Canada vào thời điểm thuận lợi này nhé!

Có thể thấy, du học Canada diện SDS yêu cầu tiếng Anh cao hơn so với chương trình cũ CES và đồng thời cũng là yêu cầu đầu vào khóa chính của các trường Cao đẳng / Đại học tại Canada. Điều đó sẽ giúp các bạn dễ dàng xin được thư nhập học của trường mình chọn hơn, giúp tăng tỷ lệ đạt visa, cũng như giúp các bạn nhanh chóng thích nghi với việc học tập và cuộc sống sau khi đặt chân tới quốc gia này. Chính vì thế ngay từ bây giờ, các bạn hãy trang bị cho mình vốn tiếng Anh thật tốt để giúp bạn vững bước trên con đường sinh sống tại Canada. Hãy xem nó như động lực để phấn đấu các bạn nhé.

Còn những vấn đề khác như việc xin trường phù hợp với khả năng, ngành học; chuẩn bị các loại hồ sơ cần thiết; thủ tục bảo trợ, bảo hiểm; giấy tờ tài chính… hãy để Á Châu giúp bạn rút ngắn thời gian và tăng tỷ lệ đạt visa ở mức cao nhất. Với sự chuyên nghiệp và tận tâm, Á Châu đã tư vấn hỗ trợ, giúp hàng trăm lượt sinh viên Việt Nam du học thành công tại Canada. Hơn thế nữa, chúng tôi vẫn luôn đồng hành cùng các bạn trong suốt thời gian học tập của mình.

Mọi thông tin chi tiết, Quý Phụ huynh / Học sinh vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC Á CHÂU
Địa chỉ: 330 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM
Tel: (028) 38 127 196 – 38 127 152 – 38 123 291 (5 lines)
Fax: (028) 38 123 705
Hotline: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: tuvanduhocachau@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/congtyduhocachau
Website: https://duhocachau.com.vn/

>> Xem rất nhiều học sinh đạt visa Canada được hỗ trợ bởi Á Châu tại đây

The post Điều kiện và hồ sơ du học Canada SDS gồm có những gì? appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/dieu-kien-va-ho-so-du-hoc-canada-sds-gom-co-nhung-gi/feed/ 0