Á Châu – Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam https://duhocachau.com.vn TƯ VẤN DU HỌC MỸ, DU HỌC CANADA, DU HỌC ÚC TẠI TPHCM Thu, 30 Jun 2022 14:57:42 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=6.0 https://duhocachau.com.vn/wp-content/uploads/2014/12/cropped-cong-ty-tu-van-du-hoc-a-chau-logo-32x32.png Á Châu – Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam https://duhocachau.com.vn 32 32 Cách chọn trường phù hợp khi du học tại Úc https://duhocachau.com.vn/cach-chon-truong-phu-hop-khi-du-hoc-tai-uc/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=cach-chon-truong-phu-hop-khi-du-hoc-tai-uc https://duhocachau.com.vn/cach-chon-truong-phu-hop-khi-du-hoc-tai-uc/#comments Mon, 27 Jun 2022 02:25:00 +0000 http://duhocachau.com.vn/?p=7861 Đối với các bạn trẻ có ý định du học Úc 2022 thì chọn trường là công việc quan trọng đầu tiên cần làm. Nhiều bạn đi học rồi mới hối tiếc về sự lựa chọn của mình, nhưng việc chuyển đổi trường học tại Úc lại không phải vấn đề dễ dàng. Chính vì […]

The post Cách chọn trường phù hợp khi du học tại Úc appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Đối với các bạn trẻ có ý định du học Úc 2022 thì chọn trường là công việc quan trọng đầu tiên cần làm. Nhiều bạn đi học rồi mới hối tiếc về sự lựa chọn của mình, nhưng việc chuyển đổi trường học tại Úc lại không phải vấn đề dễ dàng. Chính vì vậy, nhiều bạn tỏ ra lo lắng và cẩn trọng trong việc lựa chọn trường.

Làm sao để chọn được một trường phù hợp, đúng với ước mơ và nguyện vọng của mình nhưng cũng phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình? Làm sao để có thể học được ở những nơi uy tín, chất lượng đào tạo cao mà chi phí không quá cao?

Đây chính là câu hỏi của tất cả các bạn trong khi chọn trường. Tùy từng đối tượng khác nhau mà có các trường đại học phù hợp khác nhau. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn các tiêu chí chọn trường đại học khi đi du học tại Úc.

» Tham khảo về hồ sơ du học Úc cần thiết phải chuẩn bị

du học úc 2017, chọn trường du học úc
Bí quyết chọn trường khi đi du học Úc 

Chọn trường theo thế mạnh chuyên ngành mình theo học

Ở Úc có tất cả 39 trường Đại học, trong số đó có 37 trường công lập và 2 trường tư thục. Trong số 39 trường này, có 8 trường được xếp vào danh sách các trường nổi tiếng tại Úc, còn được gọi là nhóm G-8. Nhiều trường trong số này được xếp vào trong số 300 trường Đại học nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, không nên quá chú trọng đến xếp hạng thứ bậc của các trường mà hãy tìm hiểu kỹ thế mạnh của mỗi trường dựa trên chuyên ngành mà mình theo học.

Ví dụ, ở tiểu bang New South Wales, Đại học Khoa học Công nghệ (UTS) nổi trội về chuyên ngành máy tính, trong khi đó Đại học Maquaire lại khá mạnh về chuyên ngành Thương mại (Commerce) và Kinh doanh (Business). Đại học Sydney (Sydney University) vốn nổi tiếng về đào tạo Luật học (Law) trong khi Đại học New South Wales (UNSW) lại có thế mạnh về Công nghệ Thông tin (Information Technology).

Chọn trường theo điều kiện tài chính gia đình

Tài chính là vấn đề quan tâm số 1 khi bạn có kế hoạch du học. Bạn nên chọn trường phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình để đảm bảo cho quán trình du học của mình được đảm bảo xuyên suốt.

Đây là một số trường đại học uy tín nhưng có chi phí thấp hơn như: Học viện kinh doanh và công nghệ Kent, Học viện Holmes, Đại học James Cook Brisbane, Đại học Ballarat, Đại học Victoria… (tham khảo bài viết về các trường tại đây).

Yếu tố tài chính nên được đặt ưu tiên hàng đầu

Đồng thời, bạn nên tính đến các yếu tố khác như giáo sư nơi bạn có ý định theo học, vùng miền và văn hóa, con người nơi đó…

Việc chọn lựa kĩ lưỡng luôn mang đến kết quả tốt nhất cho quá trình xin visa của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn trường và ngành học như thế nào phù hợp với bản thân thì hãy đến với chúng tôi – Trung tâm tư vấn du học Á Châu đảm bảo sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn.

Chọn trường dựa theo đơn vị tư vấn uy tín

Các đơn vị tư vấn du học sẽ có nhiệm vụ cung cấp các thông tin, dùng kinh nghiệm của mình nhằm giúp các bạn chọn trường phù hợp với bản thân bạn. Họ có nhiều chuyên môn và thông tin hữu ích và quan trọng là rất nhiều các kĩ năng khác.

Công ty tư vấn du học Á Châu đủ năng lực, kinh nghiệm tư vấn du học cho các bạn.

Các công việc mà nhân viên/công ty tư vấn có thể giúp bạn như là:

 • Đưa ra lộ trình học.
 • Phân tích bản thân phù hợp ngành nghề nào.
 • Kỹ năng của bạn còn thiếu điều gì?
 • Có khả năng học ở các ngành nào?
 • Xác định các mức phí như chi phí sinh hoạt, học phí…
 • Đánh giá ưu điểm, nhược điểm của bản thân bạn.
 • Đưa ra các lựa chọn ngành nghề, nghề nghiệp, mức lương tương ứng trong tương lai.
 • Gợi ý các giấy tờ thủ tục cần thiết khi đi học.

Các yếu tố chọn trường khác

 • Thế mạnh của trường và ngành học bạn lựa chọn có phù hợp hay không?
 • Chi phí như sinh hoạt phí, học phí có phù hợp với bạn và điều kiện tài chính gia đình không?
 • Chất lượng đào tạo có đúng như những gì bạn biết trên website hoặc thông tin từ nhân viên tư vấn du học hay không?
 • Các dịch vụ tiện ích và dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường có tốt không?
 • Vị trí sinh sống có phù hợp với bạn? Địa điểm học rất quan trọng không chỉ là trong quá trình sinh sống mà còn là cư trú sau này.
Chi phí sinh hoạt, học phí cao hay thấp ảnh hưởng lớn đến lựa chọn trường và ngành học

Các nhóm ngành và trường thế mạnh ở Úc

Kinh tế

 • Đại học New South Wales Australia
 • Đại học Sydney
 • Đại học Monash
 • Đại học Quốc gia Úc
 • Đại học Queensland
 • Đại học James Cook

Kỹ sư

 • Đại học Curtin
 • Đại học New South Wales
 • Đại học Charles Darwin
 • Đại học Flinders
 • RMIT
 • Đại học Wollongong
 • Đại học Melbourne
 • Đại học Macquarie

Công nghệ

 • Đại học Công nghệ Swinburne
 • Đại học Griffith
 • Đại học Melbourne
 • Đại học Macquarie
 • Đại học New South Wales
 • Đại học Monash
 • Đại học Công nghệ Queensland

Du lịch – khách sạn

 • Trường Blue Mountain
 • Học viện Quản lý Quốc tế ICMS
 • Đại học James Cook
 • Cao đẳng Quản lý Khách sạn William Blue

Du học Á Châu là thương hiệu hoạt động lâu năm trong ngành giáo dục, tư vấn du học tại Việt Nam, trong đó đặc biệt là du học Úc. Chính vì vậy, mọi vấn đề liên quan đến việc làm hồ sơ du học đều được chúng tôi hướng dẫn một cách cụ thể và đem lại hiệu quả cao nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm mọi thủ tục liên quan đế việc làm hồ sơ du học và cách trả lời phỏng vấn xin visa nhanh gọn nhất.

Nguồn: Công ty Á Châu

Hãy gọi cho chúng tôi ngay lúc này để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí nhé!

CTY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – DU HỌC – DU LỊCH Á CHÂU
(TƯ VẤN DU HỌC – DU LỊCH – ĐỊNH CƯ UY TÍN TẬN TÂM)
Địa chỉ: 228 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 38. 127 196 (5 lines)
Fax: (08) 38. 123 705
Email: tuvanduhocachau@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau
Website: http://duhocachau.com.vn/
Hotline hỗ trợ 24/7: 0938 894569 (Ms Vân du học)

Tin liên quan:

» Chính sách xin visa du học Úc thuận lợi với Simplified Student Visa Framework (SSVF)

» Cập nhật thông tin du học Singapore

The post Cách chọn trường phù hợp khi du học tại Úc appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/cach-chon-truong-phu-hop-khi-du-hoc-tai-uc/feed/ 8
Đánh giá một số loại hình du học Úc hiện tại https://duhocachau.com.vn/danh-gia-mot-so-loai-hinh-du-hoc-uc-hien-tai/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=danh-gia-mot-so-loai-hinh-du-hoc-uc-hien-tai https://duhocachau.com.vn/danh-gia-mot-so-loai-hinh-du-hoc-uc-hien-tai/#comments Sat, 18 Jun 2022 03:10:00 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=11409 Úc khẳng định được vị thế của mình trên nền giáo dục thế giới, các trường tại Úc luôn là điểm đến hàng đầu của sinh viên Châu Á, trong đó có Việt Nam. Hiện tại, có nhiều hình thức du học Úc khác nhau nhưng chủ yếu vẫn đi theo 3 con đường: du […]

The post Đánh giá một số loại hình du học Úc hiện tại appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Úc khẳng định được vị thế của mình trên nền giáo dục thế giới, các trường tại Úc luôn là điểm đến hàng đầu của sinh viên Châu Á, trong đó có Việt Nam. Hiện tại, có nhiều hình thức du học Úc khác nhau nhưng chủ yếu vẫn đi theo 3 con đường: du học úc vừa học vừa làm, du học úc tự túc, du học Úc theo diện học bổng, những hình thức trên đều có những lợi thế nhưng cũng có những nhược điểm riêng. Các bạn quan tâm hãy cùng tìm hiểu các thông tin loại hình du học Úc để chọn lựa đúng đắn cho mình.

Du học Úc diện vừa học vừa làm

Rất nhiều sinh viên mong muốn du học Úc nhưng lại không đủ chi phí hoặc gia đình không có nguồn cung cấp tài chính thường xuyên hoặc đơn giản vì muốn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, tất cả các lí do trên thôi thúc các bạn du học vừa học vừa làm. Hình thức du học vừa học vừa làm cũng có những ưu điểm tích cực và nhược điểm riêng.

Hình thức du học phù hợp với đại đa số sinh viên

Ưu điểm

– Có nguồn thu nhập ổn định, tuy công việc các bạn chỉ là bán thời gian trong thời gian học và bị ràng buộc thời gian làm việc trong tuần nhưng bù lại bạn có nguồn ổn định trong việc chi tiêu hoặc tiết kiệm.

– Tiếng Anh được nâng cao, với các sinh viên còn bỡ ngỡ với vốn tiếng anh ít ỏi đây chính là cơ hội để các bạn giao tiếp và cải thiện vốn tiếng anh. Cách học tiếng anh tốt nhất chính là sử dụng hàng ngày trong công việc.

– Kinh nghiệm làm việc, với thời gian bạn làm việc môi trường bên ngoài, tiếp xúc với những người quản lý, cấp trên chắc chắn bạn sẽ có những cách ứng xử, kĩ năng riêng. Hơn hết là có những kinh nghiệm sau khi ra trường làm việc.

– Kĩ năng mềm, không đâu học kĩ năng mềm tốt hơn là giao tiếp trong môi trường làm việc, bạn sẽ tiếp xúc và có những kĩ năng cần thiết để chuẩn bị tìm kiếm công việc sau tốt nghiệp.

Nhược điểm

– Sức khỏe tốt, bạn cần đủ sức khỏe để làm việc bởi vừa học vừa làm thật sự rất mệt và vất vả.

– Mất nhiều thời gian và có thể sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của bạn, công trình nghiên cứu…dùng quá say mê kiếm tiền mà quên đi nhiệm vụ quan trọng chính của bạn.

Kết luận

Hình thức này phù hợp với các bạn có học lực khá chứ không cần phải giỏi. Khả năng thích nghi, tự lập ngay từ nhỏ. Cần có sức khỏe tốt bởi vừa học vừa làm bào mòn thể trạng của bạn rất nhiều. Mới đi học bạn cũng cần gia đình hỗ trợ để ổn định, sau đó mới đi làm trang trải cuộc sống.

Ngôn ngữ cũng vô cùng cần thiết, vừa học vừa làm bạn cần giỏi ngôn ngữ để không chỉ làm quen mà còn là nhanh chóng hòa nhập cuộc sống.

Tóm lại hình thức này dành cho các bạn nghị lực, vươn lên trong cuộc sống và sống có mục tiêu và kế hoạch cho cuộc đời.

Du học Úc diện tự túc

Trong những năm gần đây du học Úc tự túc rất phát triển, các bạn tự chuẩn bị tất cả các thủ tục, hồ sơ để du học Úc thuận lợi.

Hình thức du học
không yêu cầu học giỏi nhưng cần kinh nghiệm sống

Ưu điểm

– Tự do chọn lựa trường học, ngành học, chọn hướng đi trong tương lai… nói chung cứ theo đam mê của bạn mà quyết định.

– Thủ tục từ các trường thuận lợi với các sinh viên du học tự túc, đa phần các trường muốn nhận thêm sinh viên hình thức này.

Nhược điểm

– Tự lo mọi thứ , chi phí du học Úc lúc này khá tốn kém cho bạn và gia đình.

– Chưa có kinh nghiệm chọn lựa trường học, thường là nghe theo kinh nghiệm người đi trước, quảng cáo…nên nhiều khi gặp phải những trường không chất lượng, chi phí cao.

– Tự do trong việc sinh sống, học tập nên nhiều sinh viên không làm chủ bản thân và xa ngã.

Kết luận

Nên chọn khi bạn có học lực trung bình, không cần sự trợ giúp gia đình như tài chính hoặc sinh sống ở nước sở tại. Cần kinh nghiệm sống phong phú, khả năng thích nghi ở môi trường mới. Vì vậy không phù hợp đối với các tân sinh viên chưa từng xa nhà, hình thức này rất khó.

Du học Úc diện học bổng

Du học Úc bằng học bổng loại hình du học Úc tốt nhất, được hỗ trợ đầy đủ. Hình thức khó đạt nhưng lại có những điều kiện thuận lợi cho các sinh viên.

Diện học giỏi là một lợi thế lớn với bạn

Ưu điểm

– Các học bổng đều là những trường chất lượng chọn lọc rồi nên bạn sẽ yên tâm về chất lượng đào tạo, giảng dạy và cả việc làm sau tốt nghiệp.

– Chi phí giảm thiểu đi rất nhiều, giảm gánh nặng cho gia đình và cả bản thân khi không quá áp lực trong việc kiếm tiền để chi trả học phí.

– Nhiều cơ hội du lịch, thăm quan, đơn giản vì các trường muốn quảng bá về con người, đất nước, nền giáo dục để thu hút thêm lượng sinh viên.

Nhược điểm

– Hầu như không có, chỉ quá chăng là nhận học bổng này bạn sẽ mất đi học bổng khác tại những trường khác mà thôi.

Kết luận

Bạn là người học giỏi, có thành tích xuất sắc hơn người nên chọn hình thức này. Gia đình bạn sẽ không quá lo lắng về tài chính trong quá trình học tập trong thời gian dài. Đồng thời khả năng tự lập nên có bởi bạn cũng cần phải thích nghi với cuộc sống mới.

Các loại hình du học Úc đều có những ưu nhược điểm riêng, chọn hình thức nào tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện kinh tế, khả năng tài chính hoặc mong muốn thật sự của bản thân bạn.  Chúc các bạn chọn cho mình loại hình đúng đắn để học tập tại Úc.

Thông tin tham khảo:

» Hồ sơ thủ tục giấy tờ xin du học Úc

The post Đánh giá một số loại hình du học Úc hiện tại appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/danh-gia-mot-so-loai-hinh-du-hoc-uc-hien-tai/feed/ 3
Top 5 các thành phố tốt nhất Úc đáng sống https://duhocachau.com.vn/tim-hieu-top-5-cac-thanh-pho-tot-nhat-uc/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=tim-hieu-top-5-cac-thanh-pho-tot-nhat-uc https://duhocachau.com.vn/tim-hieu-top-5-cac-thanh-pho-tot-nhat-uc/#respond Mon, 06 Jun 2022 00:50:00 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=12066 Chất lượng giáo dục Úc luôn đứng hàng đầu thế giới vì vậy mà đây là điểm đến của hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm, so với những nơi khác điều kiện sống và giáo dục luôn nằm trong top thế giới. Một đất nước hiện đại năng động với nhiều thành phố […]

The post Top 5 các thành phố tốt nhất Úc đáng sống appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Chất lượng giáo dục Úc luôn đứng hàng đầu thế giới vì vậy mà đây là điểm đến của hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm, so với những nơi khác điều kiện sống và giáo dục luôn nằm trong top thế giới. Một đất nước hiện đại năng động với nhiều thành phố đẹp cả về cảnh quang và con người. Sau đây là tổng hợp về các thành phố tốt nhất Úc nơi bạn có thể học và làm việc, định cư.

Các thành phố tốt nhất nước Úc
Các thành phố tốt nhất Úc

Top 5 các thành phố tốt nhất Úc 

Sydney

Thành phố rất quen thuộc với sự hiện đại và nhộn nhịp nhất nước Úc, tại Sydney thời tiết khá tương đồng với nước ta khi có nắng ấm mùa Hè và mùa Đông không quá lạnh, với vị trí tự nhiên đẹp thành phố thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

sydney
Thành phố Sydney

Sydney về giáo dục có nhiều trường đại học, cao đẳng rất nổi tiếng trong đó nổi bật nhất là Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Macquarie. Ngoài ra còn một số trường khác cũng có nhiều sinh viên học tập như: Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Tây Sydney,…Sydney xứng đáng là nơi sinh sống, học tập và làm việc mơ ước của nhiều người dân trên thế giới.

Chi phí sinh hoạt ở thành phố Sydney:

 • Ăn uống: $ 80 – $ 280
 • Gas, điện: $ 35 – $ 140
 • Điện thoại và internet: $ 20 – $ 55
 • Phương tiện công cộng: $ 15 – $ 55
 • Giải trí cơ bản $ 80 – $ 150

Melbourne

Melbourne nằm trong số những thành phố lớn của Úc, các cư dân ở đây có sự đa dạng về văn hóa, hệ thống hạ tầng tốt, giao thông hiện đại và nhiều dịch vụ miễn phí khác. Melbourne trong những năm gần đây luôn nằm trong top 10 thành phố lý tưởng để sinh sống nhất.

Melbourne thành phố lớn thứ hai ở Úc

Các trường đại học nổi tiếng và chất lượng giáo dục cao, một số trường đại học nổi tiếng nằm ở Melbourne sinh viên có thêm tham khảo:

– Deakin University

– Monash University

– RMIT University

– University of Ballarat

– Swinburne

– Victoria University

– Central Queensland University

Southern Cross University

Các trường cao đẳng, đại học, học viện tại Melbourne cơ sở hạ tầng hỗ trợ rất tốt các học sinh trong học tập, dịch vụ giao thông miễn phí, tuy nhiên chi phí sống khá cao so với mặt bằng chung tại nhiều nơi nên các bạn cũng cần cân nhắc khi quyết định sinh sống tại đây.

Canberra

Canberra vị trí địa lý nằm ở giữa Sydney và Melbourne, thủ đô của Úc có điều kiện sống tốt, yên bình và không quá nhộn nhịp như Sydney và Melbourne.

Canberra là thành phố thủ đô của Úc

Canberra còn được biết đến là địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và rất nhiều hoạt động giải trí diễn ra hàng năm.

Hiện tại trường có các trường đại học lớn là Đại học Quốc gia Úc (ANU), Đại học New South Wales (UNSW), Đại học Australian Catholic (ACU),Đại học Canberra (UC), Đại học Charles Sturt (CSU) . Đây đều là những ngôi trường danh giá của thành phố và có những điều kiện tốt nhất để học tập.

Chương trình đào tạo:

Tiếng Anh:

Khai giảng: tháng 1, 2, 5, 7, 10

Dự bị đại học:

Yêu cầu: học xong lớp 11, IELTS 5.5 tối thiểu

Khai giảng: tháng 2, 6, 10

Cao đẳng:

Yêu cầu: tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5-6.0

Khai giảng: tháng 2, 6, 10

Thời gian học: từ 8 hoặc 12 tháng

Cử nhân:

Yêu cầu: đẫ tốt nghiệp THPT, ĐTB 8.0, IELTS từ 6.0

Thời gian học: 3 – 4 năm (căn cứ vào từng chuyên ngành)

Dự bị thạc sĩ

Yêu cầu: tốt nghiệp đại học, IELTS 6.0

Khai giảng: trong các tháng 2, 8

Thời gian học: 6 tháng

Brisbane

Thành phố Brisbane là thủ phủ bang Queensland, Úc, thành phố có khí hậu ấm áp, bãi biển nắng vàng, rất lý tưởng cho các sinh viên và khí hậu tương đồng với nước ta.

Brisbane thành phố lớn thứ ba ở Úc

Brisbane có hệ thống công lập và dân lập chất lượng, cơ sở đào tạo hiện đại, giảng viên trình độ cao cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong hòa nhập môi trường mới và tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Chi phí sinh hoạt tại Brisbane chỉ ở mức trung bình so với 2 thành phố lớn khác đó là Melbourne và Sydney, đặc biệt sinh viên còn được hưởng nhiều ưu đãi của bang. Chính vì ưu đãi đó mà số lượng sinh viên mỗi năm đến học tập ngày càng tăng lên cao.

Brisbane còn là nơi tập trung khá đông người Việt Nam, du học có, làm việc cũng có là môi trường thuận lợi cho các em tìm kiếm những đồng hương tại nước Úc.

Tại Brisbane có các trường nổi tiếng như là:

 • Đại học Công nghệ Queensland (QUT)
 • Đại học James Cook (JCU)
 • Đại học Southern Queensland (USQ)
 • Đại học Central Queensland (CQU)
 • Đại học Sunshine Coast (USC)

Học phí ở thành phố này nằm ở mặt bằng chung trung bình, khi học viên tiêu tốn tầm khoảng 25.500 USD/năm (số liệu thay đổi tùy theo thời gian). Bỏ ra khoảng 350 USD – 450 USD / tuần trong sinh hoạt phí tại thành phố này, đây được xem là mức chi phí dễ chịu khi sống ở Úc.

Adelaide

Thành phố Adelaide cổ kính và có nhiều công trình kiến trúc đặc biệt, những nét đẹp thiên nhiên hoang sơ và văn hóa ẩm thực đường phố luôn có sức cuốn hút lạ kỳ. Đến với Adelaide, sinh viên được đắm chìm trong thế giới giữa cổ kính và hiện đại đan xen nhau, giao thoa nhau rất đặc biệt.

Adelaide thành phố tốt nhất úc
Adelaide mệnh danh là thành phố dễ định cư nhất tại Úc

Về giáo dục thành phố Adelaide nhiều trường đại học, cao đẳng Eynesbury, Torrens University, Carnegie Mellon University, Adelaide College of Ministries,… thành phố còn có những điểm hấp dẫn sinh viên khác chi phí du học mềm nhất nước úc,  du học sinh còn được cộng điểm di trú khi tốt nghiệp, các chính sách ưu đãi học phí, học bổng… các chính sách nhằm thu hút thêm số lượng sinh viên quốc tế đến với Adelaide.

So với các thành phố trên Adelaide cổ kính, yên bình và có chi phí sinh hoạt và học phí có phần thấp nhất, đây là điều kiện để sinh viên học tập, làm việc tại đây.

Các bạn vừa xem về top 5 các thành phố tốt nhất Úc, thích hợp sống học tập và làm việc lâu dài. Các đánh giá đều do các tổ chức quốc tế dựa trên các tiêu chí điều kiện sống, an ninh và giáo dục.

Du học Á Châu tổng hợp

The post Top 5 các thành phố tốt nhất Úc đáng sống appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/tim-hieu-top-5-cac-thanh-pho-tot-nhat-uc/feed/ 0
Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada thành công https://duhocachau.com.vn/kinh-nghiem-xin-hoc-bong-du-hoc-canada-thanh-cong/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=kinh-nghiem-xin-hoc-bong-du-hoc-canada-thanh-cong https://duhocachau.com.vn/kinh-nghiem-xin-hoc-bong-du-hoc-canada-thanh-cong/#respond Sat, 28 May 2022 11:32:00 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=14430 Học bổng là những tài trợ vô cùng giá trị dành cho các bạn sinh viên không có khả năng về tài chính hoặc nguồn tài chính eo hẹp. Với những bạn học lực giỏi thì học bổng như là một món quà giúp vươn lên trong cuộc sống. Du học Canada bạn nên tìm […]

The post Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada thành công appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Học bổng là những tài trợ vô cùng giá trị dành cho các bạn sinh viên không có khả năng về tài chính hoặc nguồn tài chính eo hẹp. Với những bạn học lực giỏi thì học bổng như là một món quà giúp vươn lên trong cuộc sống. Du học Canada bạn nên tìm hiểu cách xin học bổng và nhiều kinh nghiệm do các bạn cựu sinh viên chia sẻ. Cùng xem ngay với du học Á Châu nhé.

Xin học bổng du học Canada

Các loại học bổng

Có nhiều học bổng khác nhau và các suất tài trợ của nhiều đơn vị như doanh nghiệp, nhà nước, tư nhân, giúp các bạn có thêm hỗ trợ tài chính trong quá trình học tập.

Học bổng căn cứ vào thành tích

Nếu bạn có học lực tốt thì luôn có các suất học bổng dành cho các bạn có thành tích cao trong quá trình học. Các gói hỗ trợ tài chính giúp ích rất nhiều trong quá trình học tại trường. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để cung cấp cho trường khi cần thiết.

Học bổng cho từng khu vực

Các gói này không chỉ yêu cầu về điểm số mà thường dành cho các quốc gia nhất định. Các học bổng này thường do các tổ chức, doanh nghiệp hoặc các trường cấp cho các sinh viên.

Học bổng ưu tiên cho nhóm thiểu sổ

Các nhóm thiểu số ở đây có thể là các dân tộc người thiểu số hoặc cho cộng đồng LGBT. Nhóm học bổng này thường khuyến khích hoặc ưu tiên các bạn trong quá trình học tập tại trường.

Học bổng cộng đồng

Nhóm học bổng này dành cho các bạn có tố chất lãnh đạo, người có ảnh hưởng và giúp phát triển tổ chức/ xã hội tại khu vực cụ thể. Ví dụ các nhóm học bổng lãnh đạo, cộng đồng dành riêng thường biết đến là Global leadership scholarship hay Leadership Scholarship Program.

Các điều kiện xin học bổng

 • Năng lực học vấn/ điểm số: thông thường bạn cần có điểm trung bình và điểm IELTS theo quy định. GPA tối thiểu là 7.5 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên. Một số trường hợp còn yêu cầu có GMAT. Học bổng càng lớn thì yêu cầu trình độ càng cao và ngược lại.
 • Thành tích cá nhân + chương trình ngoại khóa từng tham gia
 • Nộp hồ sơ xin học bổng đúng thời gian quy định: học bổng thường có hạn và mục tiêu của nhiều sinh viên nên bạn cần nộp hồ sơ sớm để được xét duyệt sớm.
 • Bài viết tiếu luận
 • Thư giới thiệu giáo viên uy tín
 • Bài phỏng vấn (tùy trường yêu cầu)
Một số điều kiện,yêu cầu khi xin học bổng

Thời gian săn học bổng du học Canada

Trình độ thôi là chưa đủ bạn cần chọn thời gian săn học bổng và càng sớm càng tốt. Bởi vậy ngay từ đầu năm cấp 3 bạn nên có kế hoạch chuẩn bị, hoàn thành hồ sơ du học Canada thật đẹp. Yêu cầu như điểm số, trình độ tiếng anh, tham gia ngoại khóa, các kì thi liên quan…tất cả phải thật chu đáo. Đừng quên trao dồi trình độ ngôn ngữ yếu tố vô cùng quan trọng.

Ngay từ khi còn học cấp 3 nên tìm học bổng và các thông tin như diện của học bổng, của trường nào, của nước nào, điều kiện, xét duyệt ra sao..từ đó căn cứ vào trình độ bản thân mà có sự chuẩn bị tốt nhất.

Tra cứu thông tin học bổng du học ở đâu?

Có vô số nguồn cung cấp thông tin về học bổng bạn có thể tham khảo như là:

 • Website của trường đang muốn xin học bổng.
 • Phòng đào tạo các ngôi trường cấp ba.
 • Có trên trang web của đại sứ quán các nước.
 • Trang tin Cục Hợp Tác Quốc Tế Việt Nam.
 • Trang web của các công ty tư vấn du học.
 • Phòng đào tạo các trường có chi nhánh ở Việt Nam.

Năng lực bạn cần có

Một số năng lực, trình độ bản thân bạn cần có. Tránh trường hợp bạn kì vọng quá nhiều vào bản thân.

 • Sinh viên bậc đại học: tốt nghiệp THPT khá, giỏi (GPA >= 8.0 trở lên).
  IELTS >= 6.0 trở lên/chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có trình độ tương đương
 • Chứng chỉ GMAT hay GRE hoặc kinh nghiệm làm việc trong ngành.
 • Cần có hồ sơ hoàn chỉnh và thành tích trước thời điểm xin học bổng từ 1 – 2 năm. Nên gửi hồ sơ nhiều trường và đăng ký nhiều suất học bổng khác nhau tăng cơ hội thành công.
 • Có tham gia ngoại khóa, kỹ năng mềm rất quan trọng.

Đối với xin học bổng trình độ thạc sĩ, tiến sĩ bổ sung thêm;

 • CV công việc.
 • 1 personal statement.
 • 2 thư giới thiệu giáo viên
 • GMAT hoặc GRE, kinh nghiệm làm việc

5 bước xin học bổng

Bước 1: Tìm hiểu nguồn học bổng

Bạn có thể tìm nguồn học bổng trên các trang web bộ ngoại giao, trên các trường đại học, cao đẳng, THPT ở Canada. Trên các trang thì tìm phần “scholarships”
Tra trên web của các công ty tư vấn du học.

Bước 2: Có mục tiêu và chuẩn bị săn học bổng du học Canada

Chuẩn bị hồ sơ, tra cứu năng lực bản thân và những điều còn thiếu. Xem điều kiện xin học bổng các trường. Nên chọn các trường trung bình có tỷ lệ chọi thấp hơn nhưng giá trị học bổng thường thấp.

Bước 3: Tài chính để xin học bổng

Cải thiện trình độ anh ngữ, thi IELTS.

Tham gia ngoại khóa, kỹ năng cần thiết.

Chú ý khi apply học bổng tốn thêm phí ghi danh trung bình khoảng 200-300 CAD.

Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ

Chuẩn bị các giấy tờ quan trọng như học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp gần nhất, điểm IELTS hoặc TOEFL.

Bước 5: Apply hồ sơ

Khi đã đủ các thông tin, hồ sơ bạn hãy tiến hành nộp hồ sơ xin học bổng vào trường. Nên nộp càng sớm càng tốt vì số lượng có hạn.

Chi phí khi xin học bổng

 • Đóng phí apply hồ sơ học bổng 100 – 200 CAD.
 • Đóng phí cho các quy trình như hồ sơ, giấy tờ, dịch thuật công chứng. Chi phí từ 10 – 20 triệu đồng/ hồ sơ
 • Đóng phí hướng dẫn xin học bổng: thông thường là miễn phí với các học bổng của Canada.
Một số trường đại học có học bổng

Các trường có học bổng du học Canada

Chúng ta cùng xem và tham khảo các trường có học bổng Canada.

 • Brock University giá trị 5.000CAD – 20.000 CAD ( 4 năm)
 • King’s University College giá trị 22.500 CAD – 44.000 CAD (4 năm)
 • Douglas College giá trị 1.000 – 20.000CAD
 • Humber College giá trị 2.000 CAD
 • York University giá trị 1.000 CAD – 16.000 CAD
 • Victoria University Canada giá trị 10.000 CAD
 • Carleton University giá trị 4.000 CAD – 16.000 CAD
 • Cape Breton University giá trị 10.000 CAD – 30.000 CAD (4 năm)
 • Dalhousie University giá trị 1.000 CAD – 24.000 CAD (4 năm)
 • Saint Francis Xavier University giá trị 1.000 CAD – 5.000 CAD
 • Algoma University giá trị 2.000 CAD – 20.000 CAD (4 năm)
 • Loyalist College giá trị 40.000 CAD – 60.000 CAD (4 năm)
 • McMaster University giá trị 1.800 CAD – 100.000 CAD (4 năm)
 • Nipissing University Ontario giá trị 500 CAD – 100% học phí
 • OCAD University giá trị – 5.000 CAD

Trên đây là một vài kinh nghiệm xin học bổng du học Canada được tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin. Điều này sẽ giúp bạn thêm kinh nghiệm và quá trình chuẩn bị thường dài hơi và cần nghiêm túc bắt đầu ngay từ khi còn là học sinh lớp 10. Hy vọng với mục tiêu dài hạn này bạn sẽ thành công khi xin học bổng.

The post Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada thành công appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/kinh-nghiem-xin-hoc-bong-du-hoc-canada-thanh-cong/feed/ 0
Du học Canada có được đi làm thêm không? https://duhocachau.com.vn/du-hoc-canada-co-duoc-di-lam-them-khong/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=du-hoc-canada-co-duoc-di-lam-them-khong https://duhocachau.com.vn/du-hoc-canada-co-duoc-di-lam-them-khong/#comments Sat, 14 May 2022 20:26:00 +0000 http://duhocachau.com.vn/?p=10556 Học phí và chi phí sinh hoạt luôn là vấn đề đau đầu của các bạn sinh viên khi đi du học. Nhiều bạn nghĩ rằng mình có thể đi làm thêm nhưng rất nhiều quốc gia cấm sinh viên đi làm thêm vì sợ ảnh hưởng đến việc học. Vậy ở Canada thì sao, du học […]

The post Du học Canada có được đi làm thêm không? appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Học phí và chi phí sinh hoạt luôn là vấn đề đau đầu của các bạn sinh viên khi đi du học. Nhiều bạn nghĩ rằng mình có thể đi làm thêm nhưng rất nhiều quốc gia cấm sinh viên đi làm thêm vì sợ ảnh hưởng đến việc học. Vậy ở Canada thì sao, du học tự túc tại Canada có được đi làm thêm không? Dưới đây là một số điều Trung tâm Á Châu muốn chia sẻ dựa trên kinh nghiệm thực tế của du học sinh tại Canada, các bạn cùng tham khảo nhé!

đi làm thêm khi du học Canada
Phụ bếp và chạy bàn là 2 công việc được DHS Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khi làm thêm

Làm thêm tại Canada khi đi du học

Làm thêm trong thời gian học: Chính phủ Canada quy định rõ là cho phép sinh viên đi làm thêm nhưng chỉ trong giới hạn cho phép là 20h/tuần. Tức là sinh viên có thể đi làm thêm sau giờ học và 2 ngày nghỉ cuối tuần, đảm bảo mọi hoạt động học tập tại trường lớp đều không bị xáo trộn.

Làm thêm trong kỳ nghỉ hè và sau khi tốt nghiệp: Trong các kỳ nghỉ hè trong suốt quá trình học và sau khi hoàn thành, tốt nghiệp khóa học, các sinh viên có đủ điều kiện, năng lực yêu cầu có thể xin ở lại làm việc và định cư tại Canada. Các sinh viên ra trường không tìm kiếm được việc làm theo ý muốn vẫn có thể tiếp tục ở lại Canada 3 năm. Trong thời gian này, các bạn có thể làm fulltime (ít nhất 40 tiếng/tuần) và chờ cơ hội tìm việc làm thích hợp.

Làm thêm có ảnh hưởng đến học tập không?

Việc sinh viên quốc tế đi làm thêm tại Canada không ảnh hưởng gì đến công việc học tập tại trường bởi thời gian sinh viên đi làm thêm không nhiều. Theo tính toán của các nhà nghiên cứu thì 20h/tuần không gây ảnh hưởng xấu gì đến việc học và kể cả các sinh hoạt khác. Các bạn sinh viên có thể làm thêm vào buổi tối 2-3h/ngày, nhưng thông thường các bạn sẽ làm thêm trong hai ngày thứ 7 và chủ nhật.

Điều kiện để được đi làm thêm

 • Học sinh có visa của du học sinh quốc tế, Giấy phép học tập (Study Permit). Khi đi làm thêm bắt buộc bạn là sinh viên học chính thức các khóa học từ 6 tháng trở lên và thuộc danh sách DLI. Như vậy nếu muốn đi làm thêm buộc bạn đang học các bậc sau phổ thông, học nghề hoặc theo học các chuyên ngành của trường.
 • Giấy phép học tập (Study Permit) có cho phép bạn làm việc.
 • Đăng ký số SIN (Mã số Bảo hiểm Xã hội) tham gia thuế & đảm bảo quyền lợi của bạn.
Luôn có điều kiện ràng buộc cho du học sinh khi đi làm thêm

Lợi ích của việc làm thêm tại Canada

Quá trình làm thêm khi du học sẽ giúp các bạn sinh viên quốc tế học hỏi được rất nhiều điều. Trước tiên phải kể đến yếu tố ngôn ngữ giao tiếp được cải thiện. Các bạn sẽ được học hỏi tìm hiểu về đất nước, con người, công việc tại Canada, có những hiểu biết nhất định giúp bạn có thể đưa ra những quyết định quan trọng khi lựa chọn ngành học và làm việc tại Canada. Số tiền kiếm được từ việc làm thêm (hiện nay lương tối thiểu là 11,25 CAD/giờ), các bạn hoàn toàn có thể tự chi trả một phần học phí và chi phí sinh hoạt của mình.

Các công việc nhẹ nhàng, ít yêu cầu trình độ

Cách tìm công việc làm thêm

Có khá nhiều nguồn tìm việc dành cho bạn tham khảo:

 • Lên trang web của trường hoặc có trên các bảng tin nhà trường: các công việc thường liên quan đến trường, thầy cô giáo, các công việc lặt vặt không yêu cầu nhiều kĩ năng.
 • Lên các website tuyển dụng được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm như là: Linkedin, Kijiji, Workopolist, Craglist. Tại đây bạn có thể tra cứu các công việc mà mình đủ khả năng tiếp nhận.
 • Hạn chế các công việc do người khác giới thiệu, hoặc bạn đủ tin tưởng họ khi nhận việc.

Các công việc phù hợp và dễ làm

Sinh viên đa số làm các công việc nhẹ, bán thời gian nên chúng ta nên cân nhắc các công việc được nhiều bạn chọn nhất như sau:

 • Chạy bàn, phụ bếp: công việc bán thời gian với mức lương $7 – $12/giờ + tiền tips.
 • Nhân viên kho: xác nhận việc nhập – xuất hàng có lương trung bình là 15.42 USD/ giờ. Không yêu cầu trình độ
 • Trông thú cưng dắt chúng đi dạo: ~ 15$ – $16/giờ
 • Gia sư: ~ 25$ – $27/giờ
 • Xây dựng, thi công: tùy mức độ công việc, công việc khó thường $120 – $140/giờ
 • Nhân viên lễ tân: thông thường mức lương trung bình là 14 USD/ giờ.

Không như những quốc gia khác, tại Canada, chính phủ đã ban hành nhiều điều luật liên quan đến hoạt động làm thêm của sinh viên quốc tế. Các chính sách này đều dựa trên việc đảm bảo quyền lợi cho sinh viên. Vì vậy các bạn có thể yên tâm khi lựa chọn Canada là địa điểm du học cho mình nhé!

P/S: Nếu xin được Work Permit, khi lãnh tiền lương, các bạn không nên nhận tiền mặt mà nên lãnh qua check có đóng thuế đầy đủ cho chính phủ, điều này khá quan trọng và ảnh hưởng cực tốt đến hồ sơ xin ở lại làm việc hoặc định cư Canada của bạn đấy!

Một số lưu ý về việc làm thêm khi đi du học Canada – Nguồn: du học Á Châu

Có thể bạn quan tâm:

» Chuẩn bị hoàn chỉnh hồ sơ du học Canada cùng Á Châu

» Khám phá trường Fleming College tại Ontario, Canada.

The post Du học Canada có được đi làm thêm không? appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/du-hoc-canada-co-duoc-di-lam-them-khong/feed/ 2
Du học nghề Canada 2022: cơ hội có học phí rẻ và định cư https://duhocachau.com.vn/du-hoc-nghe-canada-con-duong-moi-thanh-cong/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=du-hoc-nghe-canada-con-duong-moi-thanh-cong https://duhocachau.com.vn/du-hoc-nghe-canada-con-duong-moi-thanh-cong/#comments Wed, 04 May 2022 15:11:00 +0000 http://duhocachau.com.vn/?p=8430 Trong những năm gần đây nhiều sinh viên không nhất thiết phải theo đuổi con đường vào các trường Đại học danh tiếng, mối quan tâm dần chuyển hướng đến du học nghề Canada. Các trường nghề đào tạo bằng cấp và chứng chỉ rất uy tín và chuyên nghiệp. Đi du học nghề Canada […]

The post Du học nghề Canada 2022: cơ hội có học phí rẻ và định cư appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Trong những năm gần đây nhiều sinh viên không nhất thiết phải theo đuổi con đường vào các trường Đại học danh tiếng, mối quan tâm dần chuyển hướng đến du học nghề Canada. Các trường nghề đào tạo bằng cấp và chứng chỉ rất uy tín và chuyên nghiệp. Đi du học nghề Canada năm 2017-2018 có nhiều ưu đãi với mức học phí thấp và những ưu tiên dành cho sinh viên quốc tế.

» Các loại hồ sơ xin visa du học Canada cần chuẩn bị (HOÀN CHỈNH)

Du học nghề Canada
Du học nghề Canada cơ hội học tập chi phí rẻ

Canada, quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, so với chi phí du học Mỹ thì học tại Canada học phí và chi phí sinh hoạt sẽ thấp hơn, điều kiện học tập tương đương nhau. Bằng cấp cùng với các chứng chỉ đều có tính phổ biến toàn cầu do đó mà vấn đề xin việc làm đều rộng mở như nhau.

Ưu tiên học phí thấp

Vấn đề quan trọng nhất mà mỗi sinh viên đều quan tâm đó là học phí, chi phí khi du học nghề tại Canada thế nào? Bạn có thể hoàn toàn yên tâm, so với mặt bằng chung ở Bắc Mỹ học phí nghề tại Canada thấp hơn so với khi du học nghề tại Mỹ, chỉ từ 11.000 CAD đến 15.000 CAD. Sinh viên còn có thời gian làm thêm ngoài giờ nhằm cải thiện thu nhập đời sống.

Du học nghề Canada và cơ hội liên thông

Canada quốc gia có nhiều trong Đại học danh tiếng, nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn bởi nhu cầu việc làm luôn ở mức cao, chủ yếu là nguồn nhân lực từ các nước khác nhất là các sinh viên đi du học. Tại đây nhiều cơ hội nghề nghiệp và có việc làm ổn định, nếu sinh viên muốn nâng cao khả năng học vấn có thể đi học tiếp lên các chương trình cấp cao hơn, các chương trình liên thông lên chương trình thạc sĩ hầu như tất cả các trường tại Canada đều cung cấp. Học nghề rồi liên thông lên cao sẽ thuận lợi về mặt chi phí.

Không bắt buộc chứng minh tài chính

Sự thuận lợi khi du học nghề Canada các sinh viên có thể nhận thấy chính là không yêu cầu chứng minh tài chính, chương trình Canada Express Study miễn chứng minh tài chính do đó sẽ khắc phục các khó khăn của việc xin Visa Canada, rút ngắn thời gian xin Visa, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên.

Vừa học vừa làm

Chương trình vừa học vừa làm là chương trình Co-op, hưởng lương có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Có thêm nhiều kinh nghiệm quan trọng trong nghề nghiệp, đặc biệt là cơ hội làm trong các công ty, tập đoàn nổi tiếng.

Cơ hội thực tập, làm việc thêm kinh nghiệm

Đây là cơ hội lớn cho bạn trong tích lũy kinh nghiệm làm việc, làm quen môi trường trước khi quyết định làm việc lâu dài ở bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào khác.

Khả năng định cư cao

Với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngày càng trầm trọng tại Canada chắc chắn bạn sẽ được ưu tiên tìm kiếm việc làm, sinh viên sau tốt nghiệp còn có thời gian từ 2-3 năm tìm kiếm việc làm mới phù hợp với bạn thân. Ngoài ra khi chọn ngành nghề học sinh viên nếu muốn định cư lâu dài có thể chọn danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư sau tốt nghiệp. Khi đó cơ hội định cư sẽ rất rõ ràng.

Các ưu tiên sinh viên quốc tế nếu du học nghề Canada

 • Xin visa dễ dàng: thời gian xét visa không còn 6 tháng mà được cấp tự động ngay sau khi nhận visa sinh viên.
 • Chương trình thực tập hưởng lương: các trường nghề có sự kết nối với các công ty, doanh nghiệp Canada để có thể giúp sinh viên thực tập hoặc làm việc, bạn hoàn toàn có khả năng thu nhập cao và trở thành nhân viên chính thức nếu đủ trình độ.
 • Hỗ trợ tối ưu: nhiều trường nghề hỗ trợ sinh viên học phí, một phần hoặc toàn bộ nếu có thành tích tốt trong học tập, nhiều học bổng trong năm đầu nhập học.
 • Làm thêm ngoài giờ: theo quy định sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần, làm toàn thời gian trong các ngày nghĩ lễ (nếu muốn).
 • Định cư: hoàn toàn thuận lợi cho sinh viên, theo quy định sinh viên sau tốt nghiệp sẽ có thời gian từ 1-3 năm tìm việc làm. Để thuận lợi hơn sinh viên nên tìm hiểu ngành nghề đang có nhu cầu nhân lực lớn sẽ được ưu tiên hơn khi định cư.

Thời gian học các ngành nghề

 • Nhà hàng khách sạn ngành bếp: thời gian học 2 năm
 • Phát thanh truyền hình: thời gian học 2 năm
 • Công nghệ thông tin: thời gian học 2 năm
 • Kỹ sư cơ khí bảo trì máy bay: thời gian học 2 năm
 • Kỹ sư sữa chữa máy tính: thời gian học 2 năm
 • Giáo viên mầm non: thời gian học 2 năm
 • Nhiếp ảnh: thời gian học 2 năm
 • Y tá, điều dưỡng: thời gian học 2 năm
 • Kỹ thuật nha khoa: thời gian học 2 năm
 • Thẩm mỹ và trị liệu spa: từ 1 đến 2 năm

Các trường du học Canada nghề nên chọn

Vancouver Community College ngôi trường đào tạo nghề có tiếng

Vancouver Community College

Vancouver Community cao đẳng cộng đồng vị trí ở tỉnh bang British Columbia. Đào tạo nhiều bậc học trong đó có các ngành nghề đang cần nhân lực cao ở Canada. Trường có sinh viên ra trường có việc làm rất cao lên đến 90%. Chương trình co-op tạo nhiều cơ hội cho các bạn vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập, đồng thời tiếp cận nhiều doanh nghiệp và cơ hội có thêm nhiều kinh nghiệm trong công việc tương lai.

George Brown College

George Brown College (GBC) cao đẳng công lập nằm ở thành phố Toronto, Canada. Năm thành lập 1967, có hơn 5000 ngàn sinh viên, tỷ lệ sinh viên hài lòng các nhà tuyển dụng lên đến 92% và nơi học tập có chương trình đào tạo đa dạng, thực tiễn.

Một só chương trình đào tạo như là;

 • Chương trình Anh ngữ học thuật
 • Chương trình Certificate / Diploma / Advance Diploma (Chứng chỉ / Cao đẳng / Cao đẳng nâng cao).
 • Chương trình cử nhân được đào tạo trong ngành
 • Chương trình Sau đại học
 • Chuyển tiếp Đại học Bằng cao đẳng tại George Brown.

Centennial College

Ngôi trường cũng nằm ở Toronto, trường cao đẳng công lập đào tạo nhiều chuyên ngành, tỷ lệ lên đến 80% sinh viên tốt nghiệp từ trường được các nhà tuyển dụng đánh giá tích cực. Centennial College không chỉ đào tạo sinh viên học tại trường mà còn hàng ngàn sinh viên học từ xa.

Chương trình liên kết với các trường Đại học khác cũng giúp cho trường có thêm sinh viên, với vô số các ngành đào tạo hấp dẫn khác nhau.

 • Chương trình Foundation (Foundation programs): chương trình dự bị.
 • Chương trình cao đẳng (diploma), cấp chứng chỉ (certificate) và đại học.
 • Chương trình Post – Graduate
 • Chương trình Fast – Track: đào tạo ngắn hạn
 • Chương trình Language Learning: chương trình đào tạo Anh ngữ chuyên sâu
 • Chương trình Co – op: Chương trình kiến thức và thực tập hưởng lương tại Canada.

Nhìn chung, du học nghề tại Canada rất thuận lợi và được nhiều ưu tiên, bạn là sinh viên nhưng không đủ trình độ theo đuổi học các trường Đại học danh tiếng nên đi du học nghề cũng là giải pháp thông minh, tiết kiệm chi phí học tập cùng với chính sách ưu tiên từ Canada cơ hội việc làm định cư đều rộng mở.

Công ty tư vấn du học Á Châu (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm:

» Kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Canada

» Tham khảo chi phí du học Canada tự túc

The post Du học nghề Canada 2022: cơ hội có học phí rẻ và định cư appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/du-hoc-nghe-canada-con-duong-moi-thanh-cong/feed/ 30
Chi phí du học Canada 2022: Học phí, Ăn ở, Sinh hoạt, Làm thêm https://duhocachau.com.vn/chi-phi-du-hoc-canada-hoc-phi-an-o-sinh-hoat-lam-them/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=chi-phi-du-hoc-canada-hoc-phi-an-o-sinh-hoat-lam-them https://duhocachau.com.vn/chi-phi-du-hoc-canada-hoc-phi-an-o-sinh-hoat-lam-them/#comments Thu, 21 Apr 2022 01:51:08 +0000 http://duhocachau.com.vn/?p=6561 Canada là quốc gia có mức đầu tư cho giáo dục khá cao, tuy nhiên chi phí du học Canada lại rất cạnh tranh và được đánh giá là rẻ nhất so với một số nước phát triển khác. Khi nhắc đến du học Canada, điều đầu tiên mọi người thường nghĩ là học phí […]

The post Chi phí du học Canada 2022: Học phí, Ăn ở, Sinh hoạt, Làm thêm appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Canada là quốc gia có mức đầu tư cho giáo dục khá cao, tuy nhiên chi phí du học Canada lại rất cạnh tranh và được đánh giá là rẻ nhất so với một số nước phát triển khác. Khi nhắc đến du học Canada, điều đầu tiên mọi người thường nghĩ là học phí mắc, chi phí ăn ở, sinh hoạt dành cho việc học tập cao. Tuy nhiên không phải vậy, bạn hoàn toàn có thể trang trải được tất cả bằng việc nắm rõ tổng chi phí du học Canada 2022 mà Admin chia sẻ dưới đây và lên kế hoạch du học tiết kiệm tại đất nước lá phong xinh đẹp này.

Theo kết quả khảo sát bởi Hiệp hội Đại học của Khối Thịnh vượng chung (Association of Commonwealth Universities) thì Canada là nơi có mức học phí thấp nhất cho du học sinh đi học tự túc so với Anh, New Zealand, Úc, Mỹ. Ngoài ra, học phí các trường Đại học công lập tại Mỹ cao hơn 1/3 so với học phí Đại học công lập ở Canada, trong khi học phí các Đại học tư thì cao gần gấp đôi.

chi phí du học Canada 2021
Du học Canada 2022 cần bao nhiêu tiền?

Sau đây là chi phí du học Canada 2022 ước tính trung bình cho 1 năm học tùy thuộc vào ngành học, trường học và khu vực:

Lưu ý: Những chi phí dưới đây không bao gồm chi phí thực hiện hồ sơ xin visa Canada, đó là những phí cố định theo yêu cầu của Lãnh sự quán nên Admin không đề cập trong bài viết này. 

1. HỌC PHÍ

Canada là nước có học phí phải chăng hàng đầu thế giới, giá cả được đánh giá là rẻ hơn nhiều so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Chỉ so sánh riêng với Mỹ, tiền học tại Canada rẻ hơn gần 2 lần. Học phí rất đa dạng, tùy vào từng trường, từng tỉnh bang và từng chương chương trình học mà bạn tham gia.

Nhìn chung, học phí tại các cơ sở giáo dục ở các khu vực có dân số ít hơn sẽ rẻ hơn ở những khu vực có dân số đông hơn. Điều quan trọng là học phí không liên quan tới chất lượng giáo dục: tất cả các trường ở Canada đều có chất lượng giáo dục tương đối ngang bằng nhau. Dưới đây là mức học phí trung bình tại Canada mà một sinh viên quốc tế sẽ phải trả cho một năm học toàn phần 2 học kỳ (tính theo đôla Canada – CAD):

Chương trình đào tạo Thời gian

Học phí (CAD/năm)

Tiếng Anh

Tùy theo nhu cầu 200 – 600 / tuần

Trung học

7 – 8 năm

14,000 – 25,000

Cao đẳng / Đại học

2 – 4 năm

12,000 – 23,000

Thạc sĩ 1.5 năm

15,000 – 25,000

Tiến sĩ 2 năm Chính phủ tài trợ tùy khu vực

2. CHI PHÍ ĂN Ở

Đây là khoản tiền tốn kém nhất các bạn phải chi trả trong các khoản phí khi du học Canada, vì nhu cầu nhà ở và giá nhà tại Canada khá cao. Có 3 hình thức cư trú cơ bản là:

 • Ký túc xá: 700 CAD / tháng
 • Homestay (ăn ở tại nhà người bản xứ): 800 CAD / tháng
 • Thuê Apartment (share căn hộ, share phòng): 600 CAD / tháng (SV VN thường lựa chọn hình thức này)
 • 1 bữa ăn trung bình tại nhà hàng: 10 – 20 CAD / người
 • Đi chợ tự nấu ăn: 300 – 500 CAD / tháng

3. CHI PHÍ SINH HOẠT

Chi phí sinh hoạt tại Canada có sự chênh lệch giữa các tỉnh bang, thành phố và vùng ngoại ô. Những nơi có mức sống tốn kém nhất Canada là Vancouver (British Columbia), Toronto (Ontario), Calgary (Alberta).

Chất lượng cuộc sống tại Canada khá cao, tuy nhiên nếu so sánh với nhiều quốc gia ở Châu Âu hay Mỹ thì số tiền bạn phải bỏ ra một tháng cho các sinh hoạt cá nhân thì rẻ hơn nhiều.

 • Vé xe bus một chiều: 3.25 CAD, vé tháng: 156 CAD
 • Mạng điện thoại trọn gói: 40 CAD / tháng
 • Sách vở, đồ dùng học tập: 800 – 1,500 CAD / năm
 • Linh tinh khác: 1,000 CAD / năm

Vậy, trung bình chi phí ăn ở + sinh hoạt (2+3) cho các bạn du học sinh là khoảng 12,000 – 18,000 CAD / năm. Admin đã tính dư dả cho các bạn thoải mái trà sữa, xem phim 🙂

>> Tóm lại TỔNG SỐ TIỀN mà bạn cần chuẩn bị cho 1 năm tại Canada (1+2+3) là 31,000 – 39,000 CAD (564 – 709 triệu đồng Việt Nam), ăn học mấy năm thì nhân lên nhé.

(Tỷ giá 1 CAD = 18,200 VNĐ)

du học canada tổng cộng bao nhiêu tiền
Canada là đất nước có môi trường sống và học tập tuyệt vời với chi phí không quá cao

4. LÀM THÊM

Mặc dù chi phí du học Canada không quá đắt đỏ nhưng nó vẫn là một gánh nặng đối với du học sinh đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính. Thế nhưng các bạn còn có thể đi làm thêm để tiết kiệm chi phí trong quá trình học tập với mức lương thấp nhất là 15.50 CAD / giờ (tùy tỉnh bang).

Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện cho các bạn làm thêm tối đa 20 giờ / tuần để trang trải các chi phí khi đi du học. Admin làm phép tính nhanh, ví dụ 1 tháng bạn chỉ làm 60 giờ thì thu nhập là: 60 * 15.50 = 930 CAD, trừ thuế cũng để dành được hơn 800 CAD / tháng.

Sau khi tốt nghiệp bạn còn được ở lại 03 năm để làm việc với mức lương tốt hơn. Sau đó nếu có quá trình làm việc tốt, đóng thuế đầy đủ & không phạm pháp, bạn còn được nộp đơn xin định cư theo dạng thường trú nhân Canada (PR – Permanent Resident).

chi phí du học Canada
Canada sẽ là địa điểm du học được yêu thích trong năm 2022

Lời kết từ Du học Á Châu:

Tới đây thì các bạn đã hình dung ra được số tiền mà mình cần chuẩn bị chưa? Chi phí du học Canada không quá cao như bạn nghĩ nhưng lại có nhiều cơ hội việc làm và định cư, đây là một môi trường sống lý tưởng cho các bạn thích sự năng động, ổn định trong lương lai. Đã có rất nhiều du học sinh của Á Châu chia sẻ với chúng tôi về điều này, vì vậy các bạn có thể lựa chọn du học tại Canada trong năm 2022.

Nếu còn gặp bất kỳ thắc mắc hay trở ngại nào trong dự định du học Canada sắp tới, các bạn có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn của Á Châu, Admin sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong bước đường tương lai sắp tới!

Nguồn: Trung tâm tư vấn du học Á Châu

Tham khảo:
>> Điều kiện du học Canada
>> Chương trình du học Mỹ giá rẻ cùng Á Châu

The post Chi phí du học Canada 2022: Học phí, Ăn ở, Sinh hoạt, Làm thêm appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/chi-phi-du-hoc-canada-hoc-phi-an-o-sinh-hoat-lam-them/feed/ 21
Du học Canada không cần IELTS có được không? https://duhocachau.com.vn/du-hoc-canada-khong-can-ielts/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=du-hoc-canada-khong-can-ielts https://duhocachau.com.vn/du-hoc-canada-khong-can-ielts/#respond Wed, 20 Apr 2022 15:02:06 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=14403 Canada là quốc gia có nhiều người sử dụng tiếng Anh cả trong giao tiếp và các chương trình giảng dạy của giảng viên. Vậy nếu như không đủ trình độ hoặc chưa có chứng chỉ IELTS du học Canada có được không? Hãy nghe một vài lời khuyên về du học Canada không cần […]

The post Du học Canada không cần IELTS có được không? appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Canada là quốc gia có nhiều người sử dụng tiếng Anh cả trong giao tiếp và các chương trình giảng dạy của giảng viên. Vậy nếu như không đủ trình độ hoặc chưa có chứng chỉ IELTS du học Canada có được không? Hãy nghe một vài lời khuyên về du học Canada không cần IELTS và có quyết định đúng đắn nhất.

Có nhiều khóa học không yêu cầu IELTS

Vai trò IELTS

Chứng chỉ IELTS giúp bạn có thêm nhiều lợi thế trong học tập và các cơ hội trước trong và sau khi ra trường.

 • Chứng minh bạn có đủ trình độ tham gia vào các lớp học chính thức.
 • Xin học bổng và tiếp cận cơ hội trong tương lai.
 • Chứng chỉ IELTS giúp ích rất nhiều cho bản thân khi xin hồ sơ visa du học
 • Chứng chỉ IELTS giúp vượt qua kỳ phỏng vấn xin visa đơn giản hơn.

Du học Canada không cần IELTS từ THPT

Nếu bạn muốn đi du học mà không cần chứng chỉ IELTS có thể chọn du học từ năm cấp 3. Các quy định ở nước sở tại thì giáo dục pre-university không cần chứng chỉ tiếng Anh. Ví dụ như đào tạo các bậc học Tiểu học, Trung học phổ thông.

THPT cấp bậc không yêu cầu trình độ tiếng anh nhiều.

Khi làm hồ sơ thì bạn chỉ cần điểm trung bình lớn hơn 6.5. Không yêu cầu có điểm IELTS khi làm Visa nhưng bạn cần tham gia và bài kiểm tra ngoại ngữ giúp cho các giáo viên chia lớp dựa theo trình độ của bạn hiện tại.

Ngoài ra, dựa vào trình độ tiếng anh để phân loại môn học, hoặc chọn số lượng các môn học phù hợp dựa theo khả năng ngoại ngữ.

Ưu điểm là gì?

 • Du học từ nhỏ nên dễ dàng cải thiện khả năng tiếp thu văn hóa, tham gia vào cộng đồng.
 • Giúp tăng trình độ tiếng Anh của bạn trong thời gian ngắn.
 • Cơ hội vào các trường lớn, danh tiếng ở Canada cũng như trên toàn thế giới.

Bất lợi

 • Có yêu cầu chứng minh tài chính đủ khả năng trang trải việc học ở Canada.
 • Chỉ phù hợp với học sinh cấp 3.
 • Chi phí là vấn đề tương đối lớn, bạn cần đảm bảo khả năng tài chính không chỉ trong chứng minh tài chính khi làm visa mà còn là trong cuộc sống hàng ngày.

Du học hè không yêu cầu IELTS

Các khóa học hè ở Canada ngắn hạn không yêu cầu trình độ IELTS. Các khóa này có nhiều tên gọi như là trại hè, khoá tiếng Anh, du lịch và học tiếng Anh…chủ yếu các khóa này dành cho các em giúp khám phá thế giới, rèn luyện thêm ngôn ngữ và hoạt động nhóm.

Các khóa học hè thường không yêu cầu chứng chỉ IELTS

Các chương trình có thời gian tương đối ngắn tầm 1- 2 tuần, chi phí học tập và sinh sống không quá cao. Với các khóa ngắn và nhỏ hơn 6 tháng các bạn chỉ cần xin visa du lịch Canada là được rồi.

Điểm nổi bật

 • Các khóa học ngắn hạn chi phí hợp lý, thời gian học ngắn phù hợp làm quen, khám phá, tìm hiểu không gây nhàm chán với các em.
 • Có thể học tiếp lên trung học, học nghề, cao đẳng chỉ cần xin giấy phép.
 • Thời gian ngắn, phù hợp với các em đang sống, học tập ở Việt Nam.

Nhược điểm

 • Thời gian ngắn thường ảnh hưởng việc tiếp thu kiến thức.
 • Phải quay về nước khi kết thúc khóa học.
 • Chưa phù hợp với nhiều đối tượng.

Du học Canada tiếng anh bậc cao đẳng – đại học không yêu cầu IELTS

Một số chương trình Cao đẳng, Đại học thường không yêu cầu ngay IELTS, nếu chưa có hãy tham gia vào các chương trình tiếng Anh sau đó mới bắt đầu tham gia vào học chính. Các khóa học này ưu tiên dành cho học sinh cấp 3, hoặc đã tốt nghiệp THPT. Một số đối tượng có độ tuổi thấp hơn vẫn được phép tham gia vào.

Điểm nổi bật

 • Không yêu cầu có IELTS cao nhưng cần phải có trình độ cơ bản.
 • Chi phí không quá cao.
 • Phù hợp với các bạn muốn đi du học ngay.

Hạn chế

 • Cần trình độ tiếng anh cơ bản đủ khả năng chứng minh đi du học là chính đáng.
 • Học phí tiếng Anh cao hơn so với Việt Nam. 

Tiêu chuẩn IELTS các bậc học

Các yêu cầu IELTS các bậc đào tạo
 • Đối với dưới đại học: không yêu cầu
 • Cao đẳng: yêu cầu IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng < 5.5).
 • Đại học: IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng < 6.0).

Như vậy các bạn vừa xem thông tin về du học Canada không cần IELTS. Nếu bạn tham gia vào các khóa học ngắn hạn, học hè hoặc du học Canada cấp 3 sẽ thường không yêu cầu chứng chỉ anh ngữ nhưng bạn nên trang bị kiến thức tiếng anh cơ bản để tiếp thu trong quá trình giảng dạy được tốt hơn.

The post Du học Canada không cần IELTS có được không? appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/du-hoc-canada-khong-can-ielts/feed/ 0
Top 5 trường du học Canada ngành công nghệ sinh học tốt nhất https://duhocachau.com.vn/top-5-truong-du-hoc-canada-nganh-cong-nghe-sinh-hoc/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=top-5-truong-du-hoc-canada-nganh-cong-nghe-sinh-hoc https://duhocachau.com.vn/top-5-truong-du-hoc-canada-nganh-cong-nghe-sinh-hoc/#respond Mon, 11 Apr 2022 16:01:00 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=14396 Công nghệ sinh học hay còn gọi Biotechnology là ngành có tầm quan trọng trong việc nghiên cứu đáp ứng các nhu cầu của con người và xã hội. Nếu bạn đang quan tâm ngành này và chưa biết các trường đào tạo tốt ngành này hãy tham khảo bài viết phía dưới. Chúng tôi […]

The post Top 5 trường du học Canada ngành công nghệ sinh học tốt nhất appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Công nghệ sinh học hay còn gọi Biotechnology là ngành có tầm quan trọng trong việc nghiên cứu đáp ứng các nhu cầu của con người và xã hội. Nếu bạn đang quan tâm ngành này và chưa biết các trường đào tạo tốt ngành này hãy tham khảo bài viết phía dưới. Chúng tôi còn tổng hợp thông tin các trường ở du học Canada ngành công nghệ sinh học tốt nhất.

Đôi nét về ngành công nghệ sinh học (ngành Biotechnology)

Công nghệ sinh học chuyên sâu về nghiên cứu vi sinh, tế bào động,thực vật trong tự nhiên. Không chỉ áp dụng trong đời sống con người, xã hội mà còn cải tiến hoặc cho ra những công nghệ sinh học mới nhất.

Tìm hiểu về ngành công nghệ sinh học

Dù chỉ là một ngành chuyên sâu trong Nghiên cứu sinh học nhưng không thể phủ nhận vai trò, tầm ảnh hưởng trong đời sống con người.

Một số ưu điểm khi du học Canada ngành công nghệ sinh học

Canada là quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới, ngành  Biotechnology được quan tâm, đào tạo và hàng năm có các khoản đầu tư lớn của chính phủ giúp phát triển các nghiên cứu, công nghệ giúp ích rất nhiều cho con người.

Cơ sở đào tạo tốt

Khi học ngành này ở các trường của Canada các bạn làm quen với môi trường học tập, nghiên cứu năng động, tiếp cận với hệ thống thiết bị hiện đại mà không nhiều các quốc gia đang sở hữu. Các trường đại học thường đào tạo 4 năm nên các bạn có đủ thời gian học tập, nghiên cứu và thực tập ở những cơ sở liên kết chất lượng của trường.

Công việc sau khi tốt nghiệp ổn định

Rất nhiều bạn thắc mắc sau khi ra trường làm ở đâu, và làm những chức danh thế nào? Nếu bạn tốt nghiệp, có kinh nghiệm có thể làm việc trong các phòng thí nghiệm cơ quan, tổ chức hoặc tham gia vào các công ty tư vấn môi trường, kỹ thuật sinh học, hóa học.

Cơ hội việc làm rất nhiều trong các tổ chức, phòng thí nghiệm

Đương nhiên công việc rất nhiều và mức lương rất hấp dẫn không chỉ dành cho sinh viên mới ra trường mà cả những người có kinh nghiệm.

Cơ hội định cư làm việc lâu dài

Sau khi hoàn thành khóa học bạn có ít thời gian ở quốc gia này nhưng nếu bạn có kinh nghiệm, trình độ thì có thể xin định cư làm việc. Ngành công nghệ sinh học đang cực kì phát triển ở các quốc gia và hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa trong tương lai gần, đương nhiên cơ hội việc làm và sinh sống lâu dài Canada luôn rộng mở với bất kì chúng ta.

Ngành công nghệ sinh học sẽ học những gì?

Với đặc thù tiếp xúc nhiều với máy móc, ngành công nghệ sinh học sẽ giúp bạn tham gia vào các thí nghiệm, nghiên cứu rất nhiều…đương nhiên với sự hướng dẫn của các giảng viên có kinh nghiệm trong ngành nghề này.

Ngành này còn cần bạn phải có thêm kiến thức ở các khía cạnh khác như là sinh học, hóa học, vi sinh học…từ đó thu thập số liệu, quan sát, nghiên cứu và đưa ra các nhận xét riêng của mình.

Tố chất cần có

Đối với bất cứ ngành nào không chỉ cần đam mê mà việc có tố chất cũng cực kỳ cần thiết. Bạn có những tố chất này hay không?

 • Khả năng tự độc lập trong tham gia các thí nghiệm, khả năng quan sát, đưa ra kết luận.
 • Là sinh viên có thế mạnh trong các môn học Toán, Sinh học và Hóa học có thể tham gia vào ngành này.
 • Thời gian làm việc trong phòng thí nghiệm dài, vài ngày thậm chí vài tuần, dành nhiều thời gian cho công việc nghiên cứu.
 • Có sự kiên trì và chính xác, yêu cầu tiên quyết nếu muốn theo nghề. Bạn không thể hời hợt hoặc làm cho có khi tham gia các nghiên cứu.
ngành công nghệ sinh học
Công việc cần dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu

Kỹ năng hỗ trợ

Bạn cũng nên có các kỹ năng giúp hỗ trợ đắc lực trong công việc của mình như là:

Độc lập và tra cứu

Khả năng tự làm việc độc lập, tự giác và biết cách tra cứu thêm về các thông tin quan trọng. Trong quá trình quan sát các thí nghiệm, đưa ra nhận xét đi đến kết luận dựa trên kiến thức, kinh nghiệm của bản thân đang có.

Khả năng làm việc nhóm

Bạn không thể tự làm tất cả mọi thứ mà cần phối hợp với các bộ phận, phòng ban khác nhằm giúp hoàn thành các thí nghiệm, đi đến kết quả cuối cùng. Nếu biết cách phối hợp với nhau thì công việc của bạn trở nên nhanh và hiệu quả hơn nhiều.

Giao tiếp

Nếu các kết quả của nghiên cứu thành công bạn cần phải công bố mới trở nên hiệu quả. Bạn sẽ truyền đạt đến các đồng nghiệp, khách hàng của mình. Điều này cũng yêu cần bạn có khả năng đọc hiểu, giải thích với người khác.

5 trường du học Canada ngành công nghệ sinh học

Nếu bạn đang có dự định ngành Biotechnology có thể tham khảo các trường mà du học Á Châu giới thiệu ngay bên dưới.

University of Guelph

Đại học Guelph là trường tọa lạc ở phía Tây Nam Ontario, Canada. Đây là trường công lập chuyên đào tạo các chương trình như là cấp các chứng chỉ, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Trường từng đạt top 5 Canada và top 20 Thế giới về ngành Environment/Ecology. Hiện trường đang đào tạo Thạc sĩ công nghệ sinh học dành cho sinh viên quốc tế.

 • Chi phí CA$26,000
 • Thời gian nhập học tháng 12
 • Yêu cầu trình độ tối thiểu trình độ 7.0 IELTS

Centennial College

Cao đẳng Centennial ra đời vào năm 1966 tại Toronto,hình thành và trở thành cơ sở giáo dục chất lượng cao ở Canada.

Centennial còn có chương trình co-op vừa học vừa làm, tham gia các thí nghiệm hiệu quả trong các ngành đặc biệt là công nghệ sinh học. Trường có hơn 27.000 sinh viên trong đó 1 nửa là các quốc tế.

Fleming College

Fleming College trường cao đẳng công lập trực thuộc bang Ontario, Canada. Cơ sở vật chất tốt, hơn 87% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm trong  6 tháng. Các giảng viên ở Fleming có trình độ, được đào tạo bài bản liên quan đến lĩnh vực nghề nghiệp.

Trường hiện có khóa học về Advanced Diploma in Biotechnology dành cho các sinh viên quan tâm đến ngành công nghệ sinh học.

University of Windsor

Đại học Windsor trước kia là cao đẳng Assumption, có gần 200 năm phát triển. Đại học Windsor là trường công lập nên có học phí ổn định, đa dạng sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu muốn nhập học các bạn có thể nộp hồ sơ vào 3 tháng là tháng 1, tháng 5, tháng 9.

Trường có các ngành nổi bật như là:

 • Công nghệ sinh học
 • Nghiên cứu truyền thông
 • Khoa học máy tính
 • Nghiên cứu quản lý
 • Kinh doanh và kinh tế

Durham College

Cao đẳng Durham loại trường công lập, trường cao đẳng có chất lượng thuộc hàng top đầu ở Canada. Dù sinh viên ít ỏi hơn Đại học Windsor khi chỉ gần 1000 nhưng có đào tạo văn bằng về công nghệ sinh học cho các bạn đang quan tâm.

 • Chi phí CA$39,966
 • Thời gian nhập học tháng 12
 • Yêu cầu trình độ tối thiểu trình độ 6.0 IELTS

Các ngành khác đang được quan tâm:

Như vậy các bạn vừa xem thông tin về các trường có ngành công nghệ sinh học chất lượng ở Canada. Thông tin đáng tin cậy, tổng hợp nhiều nguồn dành cho các bạn đang quan tâm một trong những ngành triển vọng trong tương lai gần.

The post Top 5 trường du học Canada ngành công nghệ sinh học tốt nhất appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/top-5-truong-du-hoc-canada-nganh-cong-nghe-sinh-hoc/feed/ 0
7 trường tốt nhất khi du học Canada ngành luật https://duhocachau.com.vn/7-truong-tot-nhat-khi-du-hoc-canada-nganh-luat/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=7-truong-tot-nhat-khi-du-hoc-canada-nganh-luat https://duhocachau.com.vn/7-truong-tot-nhat-khi-du-hoc-canada-nganh-luat/#respond Thu, 31 Mar 2022 15:54:30 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=14382 Luật là ngành quan trọng và có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực của xã hội, đời sống con người. Hiện nay, nhiều bạn quan tâm đến ngành này và có nhiều cơ hội nghề nghiệp, việc làm, mức lương, cơ hội thăng tiến như thế nào trong tương lai? Tất cả sẽ được […]

The post 7 trường tốt nhất khi du học Canada ngành luật appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Luật là ngành quan trọng và có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực của xã hội, đời sống con người. Hiện nay, nhiều bạn quan tâm đến ngành này và có nhiều cơ hội nghề nghiệp, việc làm, mức lương, cơ hội thăng tiến như thế nào trong tương lai? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. Đồng thời xin giới thiệu với các bạn về các trường tốt nhất khi du học Canada ngành luật nữa nhé.

Luật là ngành gì?

Đây là ngành sẽ cung cấp cho các bạn các kiến thức hệ thống pháp luật , bộ quy tắc chung được quy định hoặc các ràng buộc chế tài trong phạm vi quốc gia, lãnh thổ. Tùy theo từng ngành học mà các bạn sẽ được trang bị các kiến thức khác nhau.

Luật là ngành có tầm quan trọng trong xã hội

Còn với luật học thì các bạn sẽ được trang bị thêm kiến thức về luật pháp giúp các bạn thông thạo luật pháp hiện hành và dùng kiến thức sau này làm những công việc như luật sư, bảo vệ hoặc buộc tội người khác khi họ vi phạm pháp luật.

Luật có những chuyên ngành nào?

Ngành luật có những chuyên ngành chuyên sâu với các kiến thức riêng. Các bạn sẽ được đào tạo nâng cao liên quan đến chuyên ngành đó.

 • Luật hình sự: liên quan đến giới tội phạm như tội phạm học, phòng chống tội phạm, giám định pháp y, giải quyết các vụ án hình sự…
 • Luật dân sự cung cấp kiến thức trong các hợp đồng dân sự, lao động, thừa kế, tố tụng dân sự, nhân gia đình..
 • Luật hành chính cung cấp nguồn kiến thức về pháp luật, kiểm tra, thanh tra, khiếu nại, tố cáo…
 • Luật thương mại kiến thức pháp luật trong nền kinh tế, tài chính, ngân hàng…
 • Luật quốc tế: nền tảng kiến thức đến luật pháp trên toàn cầu.
 • Trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản liên quan đến chức năng đối ngoại của nhà nước trong quan hệ quốc tế, kỹ năng lựa chọn và vận dụng pháp luật của các quốc gia, đàm phán hợp đồng ngoại thương, giải quyết các tranh chấp dân sự có yếu tố nước ngoài…
 • Quản trị – Luật sau này phát triển doanh nghiệp, quản trị các yếu tố pháp lý.

Học luật là học những gì?

Không chỉ là học kiến thức mà sinh viên còn được trang bị thêm đạo dức nghề nghiệp trong khi làm việc.  Các kỹ năng hành nghề cơ bản như là khả năng phân tích pháp luật, soạn thảo văn bản, hợp đồng pháp lý…

Luật là ngành có kiến thức đa dạng nhiều lĩnh vực

Khi học Luật các bạn sẽ có kiến thức cơ bản và nâng cao về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Khả năng suy luận, phân tích tư duy như các ngành tâm lý học, luật hình sự – dân sự, luật thương mại quốc tế,…nhằm hỗ trợ hoặc chuyên sâu trong ngành Luật.

Lý do nên học Luật?

Ngành Luật có rất nhiều điểm mạnh, không chỉ là cơ hội nghề nghiệp mà còn giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của bạn.

Không lo phạm pháp

Bạn được trang bị đủ kiến thức pháp luật, nên sẽ không có chuyện “vô tình phạm luật”, từ đó làm chủ cuộc sống của chính mình và giúp đỡ, giảm thiểu rủi ro cho những người khác. Đây còn là ngành có địa vị trong xã hội hiện đại.

Cơ hội việc làm cao

Luật pháp luôn xuất hiện ở mọi quốc gia và nhiều cơ hội việc làm dù bạn ở bất kì đâu. Tại các quốc gia phát triển ngành Luật luôn được trọng dụng và có vô số cơ hội việc làm lương tốt như là trở thành luật sư, thẩm phán viên, công chứng viên, chuyên viên tư vấn pháp luật…

Công việc ý nghĩa và quan trọng

Bất kì quốc gia nào luật pháp vẫn đặt lên trên hàng đầu thể hiện một xã hội, công bằng, dân chủ, văn minh. Bạn là người đại diện cho pháp luật nhà nước và bảo vệ lợi ích cho người dân. Đây là công việc có ý nghĩa, quan trọng giúp bảo vệ những tầng lớp yếu thế nhất trong xã hội.

Tố chất cần có

Một người học ngành Luật hoặc có đam mê theo đuổi ngành này nên cần có tố chất, kỹ năng gì? Du học Á Châu sẽ gợi ý một số kỹ năng, tố chất nên có.

Đam mê đối với ngành Luật

Điều đầu tiên là yêu thích và đam mê với ngành Luật, đây là bộ môn nhiều lý thuyết, điều khoản do vậy rất cần sự kiên trì và yêu nghề trong một thời gian dài. Chỉ cần có sự yêu thích thì nếu có trở ngại, khó khăn bạn sẽ luôn cố gắng vượt qua, kiên trì đến cùng với ngành mà mình yêu thích. 

Thuyết phục được người khác

Điều này thực sự quan trọng với bạn, bạn cần phải dựa vào khả năng suy luận, trí nhớ và dẫn dắt người khác nhằm thuyết phục người khác nhất là các vị trí như thẩm phán hoặc cấp trên của mình.

Du học Canada ngành luật
Cần có tố chất riêng và đam mê khi theo đuổi ngành

Khả năng ghi nhớ tốt

Trí nhớ tốt và siêu tốt rất cần thiết, bởi bạn sẽ ghi nhớ các điều khoản luật được quy định. Sự nhanh nhạy và nắm bắt tốt các điều luật sẽ giúp bạn xử lý tình huống tốt. Hơn nữa, luật thường xuyên thay đổi, chỉnh sửa nên việc cập nhật các thông tin mới nhất rất cần thiết.

Có khả năng phản biện

Trong luật chỉ có đúng hoặc sai bởi vậy bạn cần có sự tư duy phân tích, phản biện trong nhiều tình huống và đảm bảo độ chính xác. Khi tranh luận bạn cần có các dẫn chứng xác đáng nhằm củng cố cho luận điểm của mình được nêu ra. Tư duy phản biện, phân tích và xử lý tình huống thực sự rất cần thiết trong ngành này.

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm các công việc liên quan đến ngành Luật như sau:

 • Tư vấn cho các khách hàng
 • Chuyên viên tư vấn luật
 • Luật sư
 • Chuyên viên pháp lý
 • Luật sư tư vấn
 • Luật sư tranh tụng
 • Kiểm sát viên
 • Thẩm phán
 • Thư ký tòa án
 • Trưởng phòng pháp chế
 • Giảng viên ngành Luật

Du học Canada ngành luật nên chọn trường nào?

Giới thiệu với các bạn sinh viên đang có mong muốn du học Canada ngành luật các trường tốt nhất. Đây là gợi ý cho các bạn đang có dự định du học tại Canada trong tương lai gần.

du học Canada ngành luật
Toronto University là một trong những trường đào tạo Luật uy tín
 • Trường Đại học Toronto
 • Đại học British Columbia
 • Đại học McGill
 • Đại học Ottawa
 • Đại học Alberta
 • Đại học York
 • Đại học Windsor

Nếu muốn du học Úc về ngành luật có thể tham khảo thêm các trường sau:

 • Cao đẳng Deakin
 • Đại học Griffith
 • Đại học James Cook
 • Đại học La Trobe 
 • Đại học Macquarie

Các bài viết được quan tâm:

Các bạn vừa cùng du học Á Châu tìm hiểu du học Canada ngành luật, tư vấn cơ hội nghề nghiệp, đặc thù công việc trong tương lai và các trường học tập, nghiên cứu lâu dài ở quốc gia lá phong. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về ngành-nghề trong tương lai gần.

The post 7 trường tốt nhất khi du học Canada ngành luật appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/7-truong-tot-nhat-khi-du-hoc-canada-nganh-luat/feed/ 0