Á Châu – Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam https://duhocachau.com.vn TƯ VẤN DU HỌC MỸ, DU HỌC CANADA, DU HỌC ÚC TẠI TPHCM Mon, 22 Jun 2020 00:01:37 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.4.2 https://duhocachau.com.vn/wp-content/uploads/2014/12/cropped-cong-ty-tu-van-du-hoc-a-chau-logo-32x32.png Á Châu – Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam https://duhocachau.com.vn 32 32 Xin học bổng du học Úc cần những điều kiện gì? https://duhocachau.com.vn/xin-hoc-bong-du-hoc-uc-can-nhung-dieu-kien-gi/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=xin-hoc-bong-du-hoc-uc-can-nhung-dieu-kien-gi https://duhocachau.com.vn/xin-hoc-bong-du-hoc-uc-can-nhung-dieu-kien-gi/#respond Sun, 21 Jun 2020 23:58:44 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=13934 Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tiếp xúc và xin nhiều loại học bổng du học Úc khác nhau cho các bạn sinh viên có học lực tốt tại Việt Nam. Trong bài viết này, Du học Á Châu sẽ tổng hợp những kinh nghiệm đã được đúc kết, hy vọng giúp các bạn […]

The post Xin học bổng du học Úc cần những điều kiện gì? appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tiếp xúc và xin nhiều loại học bổng du học Úc khác nhau cho các bạn sinh viên có học lực tốt tại Việt Nam. Trong bài viết này, Du học Á Châu sẽ tổng hợp những kinh nghiệm đã được đúc kết, hy vọng giúp các bạn trang bị được thêm kiến thức và tăng cao phần trăm thành công trong việc xin học bổng du học Úc. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

xin hoc bong du hoc uc
Tỷ lệ xin được học bổng sẽ cao hơn nếu bạn biết cách lên kế hoạch bài bản ngay từ đầu

1. Đặt ra mục tiêu rõ ràng và chuẩn bị các bước đầu

Mọi việc đều trở lên dễ dàng và có tỷ lệ thành công cao nếu bạn biết cách đặt ra mục tiêu cụ thể và bắt tay vào thực hiện nó. Rất nhiều người đã gặp phải những khó khăn và thậm chí không giành được cũng vì không đặt ra được mục tiêu kế hoạch rõ ràng.

Vì vậy điều đầu tiên mà chúng tôi muốn khuyên mọi người khi muốn xin học bổng du học Úc thì hãy chuẩn bị chu đáo, lên list kế hoạch thực hiện mục tiêu của mình một cách rõ ràng.

– Làm thế nào để đặt ra được mục tiêu?

Nghe đến cụm từ đặt mục tiêu thì có vẻ như là nhẹ nhàng đơn giản, nhưng đây thực ra là việc khá khó và để thực hiện được nó còn khó hơn. Đầu tiên bạn hãy bắt đầu với những câu hỏi như: “Bản thân thực sự muốn cái gì? Có thực sự muốn tới Úc du học hay không? Muốn học bổng toàn phần hay bán phần? Hay mục đích đến và để xin việc ở lại? Ưu tiên cái nào nên bắt đầu trước, trình tự bắt đầu ra sao? Cái nào là quan trọng v.v”

Tự đặt những câu hỏi như trên sẽ giúp bạn từ từ có một bản kế hoạch mục tiêu hoàn hảo, đầy đủ và hãy bắt đầu từ việc hoàn thành nó từng bước một để đặt được mục đích nhé!

– Chuẩn bị các bước đầu

Để xin học bổng du học Úc như các bạn đã biết ngoài việc cần chuẩn bị các loại hồ sơ xin visa, thì còn cần các loại giấy tờ khác như: học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp, bảng thành tích tham gia các hoạt động xã hội, giấy khen v.v tất cả đều là những giấy tờ có thể coi là không quan trọng lắm, nhưng nó lại khiến bạn trở nên tốt đẹp trong mắt người cung cấp học bổng.

Điều kiện xin học bổng du học Úc THPT
Hãy dành thời gian trau dồi về bản thân, vốn từ, kinh nghiệm để có thể tự tin sinh tồn tại một đất nước mới

2. Tận dụng thời gian hiệu quả

Để chuẩn bị xin học bổng du học Úc trước hết bạn cũng cần phải biết rõ rằng là sẽ phải có tính kiên nhẫn, xác định bỏ ra thời gian chờ đợi khá là dài khoảng từ 1-2 năm.

Khoản tiền bạc cũng cần được phân bổ hợp lý đầu tiên hãy tận dụng tiền để học tiếng Anh, để đạt được đủ trình độ sang bên nước ngoài giao tiếp. Bạn cần phải cố gắng rất nhiều để lấy được bằng đó cũng là một khoảng thời gian dài đầy rẫy chán nản, nhưng nếu vượt qua được bạn đã nắm chắc được trong tay một nửa cơ hội sang nước ngoài.

3. Tìm kiếm thông tin và nguồn lực hỗ trợ

Trước khi bước sang một đất nước mới, với không khí, thời tiết, văn hóa, con người đều khác xa so với đất nước quê nhà hiện tại. Thì việc mà bạn phải tìm kiếm thông tin là rất cần thiết.

Có thông tin bạn mới có thể nắm bắt và hiểu được bản thân đang cần và muốn cái gì. Ngoài ra trong thời gian này bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhiều trung tâm tư vấn du học khác nhau. Về phần này, chúng tôi xin mời bạn đến với Á Châu để được hỗ trợ!

4. Học tiếng Anh sao cho hiệu quả

Trình độ ngoại ngữ rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người đang có ý định xin học bổng du học Úc thì lại càng quan trọng hơn. Việc học tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng nhất, đó là bạn nên học với thầy giáo dạy tiếng Anh là người nước ngoài, sau khi hoàn thành các học phần ở trên lớp thì bạn cũng nên luyện tập tại nhà.

Có thời gian hơn hãy thường xuyên luyện nói cùng các người bản xứ, để có thể tăng khả năng phản xạ tiếng Anh của bạn. Càng luyện trôi chảy bạn sẽ càng có nhiều kỹ năng, không bị bỡ ngỡ khi khác biệt ngôn từ.

xin hoc bong du hoc Uc
Chúc bạn có thể thành công xin được học bổng, đạt được ước mơ tương lai của mình trên một vùng đất mới

5. Tổng hợp các loại học bổng du học Úc

Tại Úc, như các bạn đã biết có những chương trình trao tặng học bổng từ phổ thông, cao đẳng, đại học, đào tạo sau đại học. Bằng đại học thì gồm có: bằng cử nhân (kết thúc đào tạo trong 3 năm), bằng danh dự (đào tạo 4 năm) ngoài ra còn có bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ.

Khi xin học bổng du học Úc bạn sẽ cần phải biết và phân biệt được một số loại học bổng như sau:

● Suất học bổng từ chính phủ Việt Nam: đối tượng là các cán bộ nhân viên nhà nước
● Suất học bổng từ chính phủ Úc
● Các loại học bổng của từng trường Đại học tùy thuộc vào từng bang khác nhau
● Học bổng trực thuộc của bộ giáo dục Úc Endeavour

Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm các thông tin về học bổng khác nhau trên Google, hãy xác định rõ môi trường bạn mong muốn được đào tạo trước khi tìm trường để có thể nhanh chóng triển khai được các mục tiêu đưa ra nhé.

Chúng tôi mong rằng những thông tin về xin học bổng du học Úc trên đây sẽ giúp được các bạn phần nào bớt hoang mang trước khó khăn về giành học bổng, ngoài ra cũng giúp bạn có thêm được kinh nghiệm chuẩn bị mọi thứ một cách chu đáo nhất để thành công.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi, nếu còn bất cứ câu hỏi thắc mắc nào, xin vui lòng để lại tin nhắn phía dưới hoặc gọi vào hotline 0938894569 để nhận sự giúp đỡ nhanh chóng nhất nhé!

Nguồn: Công ty tư vấn du học Á Châu

>> Đi tìm công ty du học uy tín tại TPHCM

The post Xin học bổng du học Úc cần những điều kiện gì? appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/xin-hoc-bong-du-hoc-uc-can-nhung-dieu-kien-gi/feed/ 0
Tìm hiểu du học Canada bằng tiếng Pháp đầy đủ và chi tiết nhất https://duhocachau.com.vn/tim-hieu-du-hoc-canada-bang-tieng-phap-day-du-va-chi-tiet-nhat/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=tim-hieu-du-hoc-canada-bang-tieng-phap-day-du-va-chi-tiet-nhat https://duhocachau.com.vn/tim-hieu-du-hoc-canada-bang-tieng-phap-day-du-va-chi-tiet-nhat/#respond Sun, 14 Jun 2020 13:29:57 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=13909 Bạn có biết rằng, ngoài Pháp thì Canada là quốc gia có thể chọn du học bằng tiếng Pháp? Hơn thế nữa, tại Canada còn có những Đại học nổi tiếng được đào tạo bằng tiếng Pháp. Du học Á Châu xin chia sẻ bài viết sau đây, hy vọng những thông tin này sẽ […]

The post Tìm hiểu du học Canada bằng tiếng Pháp đầy đủ và chi tiết nhất appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Bạn có biết rằng, ngoài Pháp thì Canada là quốc gia có thể chọn du học bằng tiếng Pháp? Hơn thế nữa, tại Canada còn có những Đại học nổi tiếng được đào tạo bằng tiếng Pháp. Du học Á Châu xin chia sẻ bài viết sau đây, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được sự tự tin khi lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp cho bản thân.

du hoc Canada bang tieng Phap
Tìm hiểu du học Canada bằng tiếng Pháp – Công ty tư vấn du học Á Châu

1. Lợi thế khi lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp

Học phí của các trường tiếng Pháp thấp hơn trường tiếng Anh:
Lợi thế đầu tiên bạn nhận được khi du học Canada bằng tiếng Pháp đó chính là chi phí học tập cho các trường dạy ngôn ngữ này thấp hơn so với các trường dạy bằng tiếng Anh. Chi phí thấp hơn sẽ tạo cơ hội nhiều đối với các bạn có khả năng kinh tế hạn hẹp. Qua đó bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí sinh hoạt, học tập để tự túc trong việc học mà không cần phải quá vất vả đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí khi du học tại Canada.

Tăng cơ hội định cư tại bang Quebec của Canada:
Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính sử dụng tại Bang Quebec hiện nay, dẫn số tại đây sử dụng tiếng Pháp đến hơn 80%, do đó tại bang này, chính phủ Canada áp dụng chính sách nhập cư riêng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn du học sinh xin Visa du học Canada bằng tiếng Pháp tại đây và cơ hội được định cư cũng cao hơn rất nhiều so với nhiều bang khác.

Không chỉ vậy, có nhiều trường khác nhau đào tạo bằng tiếng Pháp đều nằm trong danh sách các đại học danh tiếng của thế giới, đây cũng là cơ hội học tập tại môi trường quốc tế, đào tạo chuyên nghiệp và đặc biệt là có chi phí rẻ hơn so với các trường dạy bằng tiếng Anh.

Những lợi ích bạn nhận được khi du học Canada bằng tiếng Pháp

Bang Quebec gần các trung tâm kinh tế lớn của Canada và cả Mỹ:
Tại sao không lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp khi có lợi thế là tại bang Quebec là khu vực rất với các nền kinh tế phát triển mạnh mẽ trên thế giới, cơ hội để bạn học tập, làm việc và tiếp cận với các nền kinh tế này tốn hơn rất nhiều như các thành phố có nền kinh tế cực phát triển Chicago, New York, Boston, Toronto.

Cơ hội để tìm kiếm được việc làm sau tốt nghiệp cho bản thân tại các thành phố lớn hấp dẫn và rộng mở hơn cho bạn. Không chỉ có vậy, cơ hội được làm việc với mức thu nhập cực hấp dẫn tại các thành phố phát triển kinh tế trên thế giới.

Tỷ lệ thất nghiệp thấp dưới 5% sau tốt nghiệp tại bang Quebec:
Một điều bạn chưa biết đó chính là tỷ lệ sinh viên theo học tại Quebec thất nghiệp sau tốt nghiệp là rất thấp. Điều này cỏ vẻ là một lý do rất thuyết phục với nhiều bạn để lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp cho bản thân.

Với thông tin này, chắc chắn rằng bạn sẽ phần nào đó yên tâm hơn về công việc, về khả năng định cư làm việc tại Canada sau tốt nghiệp khi du học tại đây bằng tiếng Pháp cho con đường và sự lựa chọn của bản thân.

Đặc biệt, một trong những lợi thế bạn nên lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp đó chính là Quebec là một bang có thể nói là phát triển mạnh tại Canada. Ngành công nghệ thông tin và hàng không vũ trụ tại đây phát triển mạnh mẽ cũng trở thành điểm lợi thế và thu hút đối với nhiều du học sinh lựa chọn.

Với các lý do trên đã đủ thuyết phục bạn lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp hay chưa. Tin chắc rằng, với những chia sẻ về lợi thế khi du học tại Canada bằng ngôn ngữ Pháp ở trên bạn sẽ tự tin lựa chọn chương trình đào tạo này cho bản thân.

du học Canada 2021
Du học Canada bằng tiếng Pháp bạn có thể học ở đâu?

2. Một số trường bạn có thể lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp

Canada một đất nước có tỷ lệ dân số sử dụng tiếng Pháp khá đông, đặc biệt nếu lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp là bạn đang lựa chọn du học tại bang Quebec của Canada, bởi dân số ở đây đến 80% là sử dụng tiếng Pháp, các trường đại học đào tạo và cơ hội du học cho bạn cũng đa dạng với lựa chọn như sau.

Trường Đại học Montreal:

Đại học Montreal là một ngôi trường từ năm 1878, rất lâu đời tại bang Quebec hiện nay. Đây là ngôi trường nằm trong top các trường đại học tốt nhất thế giới về nghiên cứu cho các công trình lớn có giá trị lên đến hàng tỷ đô la.

Trường Đại học Laval:

Laval cũng sẽ là một ngôi trường lựa chọn rất tuyệt khi du học Canada bằng tiếng Pháp. Đây là ngôi trường đầu tiên tại Canada dạy học bằng tiếng Pháp. Trường học này có nhiều sự lựa chọn cho bạn về lĩnh vực học từ xã hội, nhân văn, nghệ thuật cho đến khoa học, kiến trúc, kỹ sư, thiết kế,… với gần 400 chương trình giảng dạy khác nhau. Điều này tạo lợi thế đa dạng ngành học để các bạn sinh viên có được lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Trường Đại học Sherbrooke:

Trường đại học Sherbrooke rất gần với nước Mỹ vì nó chỉ cách Mỹ có 40Km. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo hành đầu được thế giới công nhận, có đội ngũ giảng viên, giáo sư lên đến hơn 3 nghìn người.
Theo học tại trường bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành như kỹ thuật, quản trị, giáo dục, luật, nhân văn và khoa học, thể thao, đạo đức và thần học và triết học. Cơ hội tốt để có được môi trường đào tạo tốt và chi phí học tập rẻ hơn các trường đào tạo bằng tiếng Anh.

Trường Đại học Quebec:

Đại học Quebec là lựa chọn của rất nhiều học sinh Việt Nam du học Canada bằng tiếng Pháp tại đây. Đây là các trường bạn nên lựa chọn khi muốn học về chuyên ngành như quản lý, kế toán, chuyên thông đại chúng. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời về một ngôi trường đu học Canada bằng tiếng Pháp cho bạn đó nhé!

công ty du học Canada uy tín
Yêu cầu trình độ tiếng Pháp khi du học Canada là gì?

3. Trình độ tiếng Pháp đạt yêu cầu gì khi du học Canada bằng tiếng Pháp?

Khu du học Canada bằng tiếng Pháp, bạn phải đảm bảo được yêu cầu về trình độ tiếng Pháp của mình để có thể tham gia du học theo chương trình này. Các trường đại học tại Canada khi tuyển sinh tiếng Pháp thường yêu cầu sinh viên, học sinh phải đạt cấp độ tiếng Pháp B2 trở nên tương đương với trung cấp trở lên thì mới có điều kiện được xin nhập học trực tiếp tại các trường này.

Trong trường hợp không đủ trình độ về tiếng Pháp thì bạn nên tham gia các khóa học tại các trung tâm chuyên đào tạo tiếng Pháp cho việc đi du học học để nâng cao trình độ và đạt đủ điều kiện.

Nếu bạn muốn tham gia chương trình du học Canada diện SDS thì chỉ có thể áp dụng với yêu cầu học tại các trường đào tạo tiếng Anh, nếu bạn muốn du học Canada bằng tiếng Pháp thì không thể tham gia chương trình học này được.

4. Một số nhược điểm khi lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp

Bên cạnh những lợi thế và cơ hội dành cho sinh viên du học khi lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp thì cũng có một số nhược điểm khi du học Canada với tiếng Pháp thay vì tiếng Anh như:

– Khí hậu: Nếu chọn Quebec là nơi du học Canada bằng tiếng Pháp thì bạn nên chuẩn bị quần áo ấm thật kỹ nhé. Vì tại đây mùa đông thường lạnh hơn so với những nơi khác. Nhưng nhìn chung thì Quebec có khí hậu không quá khắc nghiệt như bạn nghĩ, với các mùa rõ rệt, thiên nhiên và cảnh sắc thơ mộng, đặc biệt vào mùa thu cũng là một trong những điểm thú hút các bạn trẻ.

– Khi lựa chọn tiếng Pháp thì cơ hội để lựa chọn trường và các chuyên ngành học của bạn tại Canada cũng bị thu hẹp lại. Canada chỉ áp dụng du học bằng tiếng Pháp tại các trường dạy tiếng Pháp mà thôi.

– Hạn chế hơn cho các bạn về ngoại ngữ vì du học Canada bằng tiếng Pháp bắt buộc bạn phải giao tiếp thành thạo tiếng Pháp, mà ngôn ngữ này tại Việt Nam không được lựa chọn nhiều và phổ biến như tiếng Anh.

du hoc Canada tieng Anh hay tieng Phap
Nhược điểm khi du học Canada bằng tiếng Pháp như thế nào?

Du học Á Châu hy vọng với những thông tin chia sẻ về du học Canada bằng tiếng Pháp trong bài viết này. Thông qua đó sẽ giúp bạn có được cơ hội hoàn thành ước mơ du học Canada với chi phí thấp và phát huy lợi thế tiếng Pháp của bạn!

Công ty tư vấn du học Á Châu

>> Xin visa du học Canada có cần phỏng vấn không?

The post Tìm hiểu du học Canada bằng tiếng Pháp đầy đủ và chi tiết nhất appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/tim-hieu-du-hoc-canada-bang-tieng-phap-day-du-va-chi-tiet-nhat/feed/ 0
Những điều cần biết về chương trình Co-op thực tập hưởng lương khi du học Canada https://duhocachau.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-chuong-trinh-co-op-thuc-tap-huong-luong-khi-du-hoc-canada/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=nhung-dieu-can-biet-ve-chuong-trinh-co-op-thuc-tap-huong-luong-khi-du-hoc-canada https://duhocachau.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-chuong-trinh-co-op-thuc-tap-huong-luong-khi-du-hoc-canada/#respond Fri, 29 May 2020 00:30:00 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=13871 Khi du học tại Canada, chương trình thực tập hưởng lương Co-op khá phổ biến và thu hút đông đảo du học sinh tham gia. Có rất nhiều bạn vẫn còn mơ hồ chưa hiểu hết về chương trình Co-op. Vậy hãy cùng Á Châu tìm hiểu tất tần tật những điều cần biết về […]

The post Những điều cần biết về chương trình Co-op thực tập hưởng lương khi du học Canada appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Khi du học tại Canada, chương trình thực tập hưởng lương Co-op khá phổ biến và thu hút đông đảo du học sinh tham gia. Có rất nhiều bạn vẫn còn mơ hồ chưa hiểu hết về chương trình Co-op. Vậy hãy cùng Á Châu tìm hiểu tất tần tật những điều cần biết về chương trình Co-op này nhé.
chuong trinh co-op canada
Chương trình Co-op, thực tập hưởng lương khi du học Canada là gì?

1. Những thông tin cơ bản về chương trình Co-op

Co-op (Co-operative Education Programs) được hiểu là chương trình thực tập hưởng lương, vừa học vừa làm, đặc biệt được thiết kế ra nhằm giúp sinh viên có thể đồng thời tích lũy kinh nghiệm việc làm và áp dụng lý thuyết vào thực hành. Tại Canada, chương trình Co-op khá phổ biến đối với du học sinh. Các bạn có thể tham gia bán thời gian hoặc toàn thời gian từ 20h/tuần – 40h/tuần tùy vào nhu cầu của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng.

Nói nôm na dễ hiểu thì đây có thể coi như một công việc thực tập của các sinh viên năm cuối tại các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam, sinh viên được thu thập tín chỉ và trả mức lương tương xứng. Ngoài ra có thể có cơ hội được nhà tuyển dụng giữ lại làm việc chính thức nếu như bạn hoàn thành xuất sắc chương trình và có khả năng phù hợp để tiếp tục công việc.

Nếu bạn đăng kí trường học có kỳ Co-op thì sẽ phải bắt buộc tham gia như một kỳ học thông thường để lấy tín chỉ. Nếu trường bạn học không có thì bạn có thể dễ dàng tìm thông qua các trung tâm Co-op, họ giúp bạn tìm được công việc phù hợp theo mong muốn và ngành học của bạn.

Những ưu điểm và hạn chế của chương trình Co-op hiện nay

2. Lợi thế – Hạn chế của các chương trình Co-op hiện nay

Dù chương trình nào thì cũng có những ưu điểm vượt trội cùng một vài hạn chế và điều này không nằm ngoài chương trình Co-op. Để đưa ra được lựa chọn chính xác cho các chương trình theo học tại Canada thì đây là một trong những thông tin không thể bỏ qua. Cùng tìm hiểu ngay các thông tin về ưu điểm vượt trội cùng một vài hạn chế của các chương trình Co-op qua thông tin dưới đây.

– Chương trình Co-op với nhiều những ưu điểm nổi trội:

Khi nhắc đến du học Canada chương trình Co-op thì không thể bỏ qua những ưu điểm vượt trội sau:

+ Có cơ hội thực hành lý thuyết đã được học trong nhà trường một cách cụ thể, dễ dàng: Là chương trình thực tập nên các sinh viên hoàn toàn có cơ hội thực hành một cách cụ thể. Đây cũng là cơ hội lớn để các bạn sinh viên làm quen và trải nghiệm thực tế với công việc của mình.

+ Có thêm nguồn thu nhập cải thiện cuộc sống: Đó là một trong những ưu điểm nổi trội của chương trình này. Không chỉ được thực hành lý thuyết mà bạn còn được trả một mức lương tương xứng với những gì đã bỏ ra. Đây sẽ là nguồn thu nhập khiến cuộc sống của các du học sinh được cải thiện đáng kể.

+ Tích lũy được vốn kinh nghiệm trong công việc: Đi làm đồng nghĩa với việc được thực hành, trải nghiệm và cọ xát thực tế. Điều này giúp bạn có thể tự tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm công việc vô cùng hữu ích mà khi còn ngồi học lý thuyết tại trường bạn khó mà có được.

+ Có khả năng tìm được việc làm ngay tại doanh nghiệp thực tập: Trong quá trình thực tập, nếu khả năng làm việc của bạn xuất sắc, công việc bạn làm hoàn thành tốt và đạt yêu cầu từ phía công ty tuyển dụng và nhà đầu tư thì khả năng bạn có được công việc xịn xò ngay khi chưa lấy bằng tốt nghiệp là hoàn toàn có thể xảy ra. Hoặc nếu bạn chưa ưng ý với công ty này, họ cũng có thể giúp bạn giới thiệu đến các công ty khác để bạn tham khảo. Tất cả sẽ phụ thuộc vào khả năng và thái độ của bạn đấy nhé.

+ Trau dồi vốn ngoại ngữ và vốn sống trong môi trường làm việc của người bản xứ: Một trong những ưu điểm đáng khen nữa từ chương trình Co-op đó là bạn được trau dồi ngoại ngữ miễn phí. Đây thực sự là một điểm cộng rất lớn đấy nhé. Trong môi trường làm việc này bạn sẽ được tiếp xúc khá nhiều với người bản xứ. Việc trau dồi vốn từ sẽ hoàn toàn là điều đương nhiên. Ngoài ra bạn còn có thể tích lũy cho bản thân vốn sống cũng như có khả năng thích ứng và làm quen với áp lực công việc một cách nhanh nhất. Nhờ thế khi kết thúc chương trình bạn sẽ tự tin hơn và ghi điểm tỏa sáng với các nhà tuyển dụng.

– Một số hạn chế của chương trình Co-op:

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội song bên cạnh đó thì các chương trình Co-op cũng có một số nhược điểm hạn chế nhất định. Cùng tham khảo những hạn chế này nhé:

+ Mất nhiều thời gian tìm tòi: Có thể bạn sẽ mất vài tháng để tìm được nhà đầu tư hoặc công ty tuyển dụng ưng ý, hợp với ngành nghề đang học và đáp ứng được những yêu cầu từ bạn. Sau khi tìm được bạn cũng cần trải qua các vòng nộp hồ sơ, phỏng vấn như đi xin việc chính thức. Có thể các buổi nộp hồ sơ hay gọi phỏng vấn sẽ bị trùng vào các buổi học trên trường nên bạn cũng cần sắp xếp sao cho hợp lý, không ảnh hưởng đến việc học tại trường.

+ Không phải cứ vào Co-op là chắc chắn 100% sẽ có việc sau khi tốt nghiệp: Tham gia chương trình Co-op chỉ giúp bạn có khả năng tìm được việc cao hơn chứ không phải chắc chắn 100% sẽ có việc. Nếu như trong thời gian tham gia bạn thể hiện không tốt, thái độ làm việc lơi là, công việc xử lý không ổn thỏa thì hãy chuẩn bị tinh thần sau khi kết thúc chương trình Co-op, công ty bạn thực tập cũng sẽ ‘bye bye’ bạn và không có nhu cầu gặp lại nữa nha.

+ Bất tiện khi di chuyển: Một số công ty hoặc nhà đầu tư có địa điểm làm việc khác nơi bạn đang học, đang ở. Nếu may mắn khoảng cách ngắn thì việc di chuyển của bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Nhưng nếu là khác thành phố hay cách vài trăm km thì đúng là một thử thách lớn, bạn sẽ vô cùng bất tiện khi đi lại, thậm chí ảnh hưởng tới cả sức khỏe bản thân.

dieu kien tham gia co-op
Điều kiện để du học sinh được tham gia chương trình Co-op là gì?

3. Tìm hiểu thông tin về các điều kiện cần và đủ khi tham gia Co-op

  • Phải xin cấp giấy phép lao động (work permit) cũng như giấy phép du học (study permit)
  • Giấy phép du học đảm bảo phải còn hiệu lực
  • Khi tham gia chương trình Co-op đồng nghĩa với việc làm của bạn là một phần của chương trình học tập và được cung cấp bởi một tổ chức giáo dục được chỉ định, có thư xác nhận của người đại diện chịu trách nhiệm của tổ chức đó
  • Chương trình Co-op không vượt quá 50% tổng số chương trình học

Bên cạnh những điều kiện tổng quát này, tùy vào ngành học và yêu cầu tuyển dụng từ các công ty, nhà tuyển dụng mà sẽ có thêm các điều kiện khác. Nhìn chung các điều kiện bổ sung hầu hết sẽ liên quan đến điểm số trung bình các kỳ học, Resume, phỏng vấn chọn ứng viên…

du hoc canada 2021
Cách thức tham gia chương trình Co-op

4. Danh sách một số trường và ngành học có cung cấp chương trình Co-op

Danh sách trường Những ngành có chương trình Co-op
Lambton College Quản trị kinh doanh, tài chính, du lịch-nhà hàng-khách sạn, công nghệ, tin học, kĩ thuật, môi trường, quản lí thể thao
Langara College Quản trị, quản lý khu giải trí, Sinh học, khoa học máy tính
Niagara College Quản trị kinh doanh, Kĩ thuật điện, môi trường, nhà hàng khách sạn, Luật, công nghệ cơ khí, môi trường
Seneca College Quản trị kinh doanh, nhà hàng khách sạn, quan hệ công chúng, công nghệ, Kĩ thuật, Hàng không
Bow Valley College Kinh doanh
Camosun College Quản trị kinh doanh, nghệ thuật và khoa học, Công nghệ, thể thao
Capilano University Quản trị du lịch
Centennial College Kinh doanh, công nghệ và khoa học ứng dụng, giao thông vận tải
Conestoga College Y tế ứng dụng và khoa học thông tin, công nghệ ứng dụng, cộng đồng và tư pháp hình sự, quan hệ công chúng,quản trị kinh doanh, thiết kế, kĩ thuật, môi trường, y tế cộng đồng, điều dưỡng
Confederation College Kĩ thuật, quản trị kinh doanh
Douglas College Quản trị kinh doanh, kế toán, thương mại, khoa học
Emily Carr University Chương trình đại học các ngành: Thiết kế, Mỹ thuật, nghệ thuật truyền thông
Fleming College Nâng cao hoạt động và quản lí nước, Nuôi trồng thủy sản, Kỹ thuật và môi trường, Lâm nghiệp, Kĩ thuật nuôi cá và chăm sóc động vật hoang dã, kĩ thuật thiết bị nặng, Chuyên viên kĩ thuật nhà máy điện
George Brown College Quản trị kinh doanh, Marketing, kế toán, quản trị tài chính,quản trị nhân sự
Georgian College Quản trị kinh doanh, Kĩ thuật, Công nghệ, máy tính, du lịch-nhà hàng-khách sạn
Humber College Quản trị kinh doanh
Kwantlen Polytechnic University Kế toán, quản trị doanh nghiệp, Marketing, Quản trị nhân sự, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin máy tính
Algonquin College Kinh doanh, công nghệ, truyền thông và thiết kế, xây dựng, quản trị du lịch nhà hàng-khách sạn
North Island College Quản trị kinh doanh, quản trị du lịch nhà hàng khách sạn
Red River College Công nghệ thông tin, Công nghệ kĩ thuật dân dụng, Quản lí xây dựng, Nhà hàng khách sạn, Nghệ thuật nấu ăn , Chuyên gia làm bánh, Công nghệ kĩ thuật cơ khí
Saskatchewan Polytechnic Kinh doanh, Công nghệ – Kĩ thuật
Selkirk College Quản trị kinh doanh, Kĩ thuật, Lâm nghiệp, Hệ thống thông tin địa lí, Qui hoạch môi trường, Giải trí, thủy sản và động vật hoang dã
Vancouver Island University Quản trị nhà hàng khách sạn, Quản lí thể thao, du lịch, khoa học máy tính, nghệ thuật nấu ăn, Quản lí nấu ăn
British Columbia Institute of Technology Công nghệ sinh học, Kĩ thuật ô tô, Kĩ thuật hệ thống sưởi ấm- thông gió-điều hòa nhiệt độ, Kĩ sư cơ khí, khai thác mỏ, Kĩ thuật năng lượng
Cambrian College Kĩ thuật điện, Kĩ thuật và công nghệ, Kĩ thuật thiết bị nặng, công nghiệp cơ khí
Fanshawe College Kinh doanh, Nhà hàng khách sạn, Luật, Kĩ thuật chế tạo cơ khí, Kĩ thuật điện, Quản lí Golf và câu lạc bộ, Quản lí Thực phẩm và thức uống, Hàng không, Hệ thống thông tin và phần mềm, Công nghệ môi trường
Mohawk College Kiến trúc, kinh doanh, công nghệ sinh học, Kĩ thuật, công nghệ máy tính,  môi trường
Okanagan College Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin máy tính, Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ Kỹ thuật điện tử, Công nghệ Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Mạng & Viễn thông, Công nghệ Kỹ thuật nước, Công nghệ Quản lý xây dựng bền vững

5. Cách thức đăng ký chương trình Co-op

Nếu trường học bạn theo học đã có kỳ Co-op thì đây sẽ là kỳ học bắt buộc, nhà trường thường sẽ sắp xếp xen kẽ với các kỳ học lý thuyết để các bạn sinh viên tham gia.

Nếu như chưa có kỳ Co-op trong kỳ học tại trường, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các chương trình phù hợp thông qua các trung tâm Co-op. Tại Canada chương trình Co-op rất phổ biến và thu hút đông đảo sinh viên tham gia nên để tìm được trung tâm giới thiệu cũng là điều đơn giản. Tại trung tâm bạn sẽ được tư vấn và tìm kiếm các công ty hoặc nhà tuyển dụng phù hợp với nhu cầu và ngành học của bạn.

du hoc canada chuong trinh co-op
Các chương trình Co-op làm tăng khả năng tìm được việc làm ngay tại doanh nghiệp thực tập

Để hiểu rõ hơn nữa bạn có thể liên hệ với Du học Á Châu để được giới thiệu chi tiết nhất về chương trình Co-op tại Canada. Đồng thời chúng tôi sẽ cung cấp danh sách mới nhất các trường học tại Canada có sẵn chương trình Co-op để bạn tham khảo. Mọi chi tiết bạn có thể gửi email hoặc thông qua hotline 0938894569 của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng, hiệu quả. Chúc các bạn học tập tốt với lựa chọn của mình!

Nguồn: Công ty du học Á Châu

The post Những điều cần biết về chương trình Co-op thực tập hưởng lương khi du học Canada appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-chuong-trinh-co-op-thuc-tap-huong-luong-khi-du-hoc-canada/feed/ 0
(Covid-19) New Zealand hỗ trợ tối đa cho du học sinh quốc tế https://duhocachau.com.vn/covid-19-new-zealand-ho-tro-toi-da-cho-du-hoc-sinh-quoc-te/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=covid-19-new-zealand-ho-tro-toi-da-cho-du-hoc-sinh-quoc-te https://duhocachau.com.vn/covid-19-new-zealand-ho-tro-toi-da-cho-du-hoc-sinh-quoc-te/#respond Sun, 26 Apr 2020 10:30:00 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=13845 Giữa mùa dịch Covid-19, chính phủ New Zealand đã có nhiều chính sách nhất quán và thiết thực hỗ trợ hết mức cho du học sinh quốc tế đang theo học ở quốc đảo này. Giải tỏa mối lo về visa và hỗ trợ tài chính Trước tình trạng dịch bệnh căng thẳng, New Zealand […]

The post (Covid-19) New Zealand hỗ trợ tối đa cho du học sinh quốc tế appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Giữa mùa dịch Covid-19, chính phủ New Zealand đã có nhiều chính sách nhất quán và thiết thực hỗ trợ hết mức cho du học sinh quốc tế đang theo học ở quốc đảo này.

Giải tỏa mối lo về visa và hỗ trợ tài chính

Trước tình trạng dịch bệnh căng thẳng, New Zealand buộc phải thi hành nhiều biện pháp phong tỏa trong phạm vi cả nước, người dân được yêu cầu ở trong nhà nhiều nhất có thể và dừng các hoạt động không thiết yếu.

Các tổ chức như Cơ quan Di trú cũng phải tạm thời đóng cửa khiến một bộ phận du học sinh tại đây lo lắng về vấn đề không kịp gia hạn visa.

Chính phủ đã cho phép tất cả các trường hợp visa hết hạn từ ngày 1/4/2020 đến ngày 9/7/2020 sẽ được tự động gia hạn visa đến ngày 25/9/2020, đảm bảo về vấn đề lưu trú hợp pháp của các du học sinh.

du học new zealand
Chính phủ New Zealand ban hành nhiều chính sách nhất quán và thiết thực hỗ trợ cho du học sinh quốc tế. Ảnh: Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern

New Zealand cũng là một trong những nước sớm đưa ra gói hỗ trợ tài chính cho người dân, và các sinh viên quốc tế cũng được hưởng quyền lợi này.

Tại đây, các sinh viên được đi làm bán thời gian để tăng trải nghiệm cuộc sống, nên với những học sinh, sinh viên (HSSV) đang đi làm và đáp ứng các điều kiện nhận hỗ trợ, mức trợ cấp là 580 NZD nếu làm trên 20 giờ/ tuần, và 350 NZD nếu làm dưới 20 giờ/ tuần. Sinh viên đang làm trong những ngành thiết yếu như siêu thị, nhà thuốc có thể làm trên 20 giờ/ tuần nếu muốn.

Mặt khác, trước các quan ngại về khả năng học sinh có thể mắc bệnh Covid-19 khi đang theo học tại đây, chính phủ New Zealand xác nhận sẽ chi trả tất cả chi phí điều trị và có những hướng dẫn chi tiết về các đường dây nóng để HSSV nhận hỗ trợ khi cần.

Cổng thông tin NauMai NZ

NauMai NZ là website được lập dành riêng cho HSSV quốc tế tại New Zealand. Trong bối cảnh Covid-19, Naumai NZ chia sẻ rất nhiều thông tin và nguồn tham khảo hữu ích giúp hỗ trợ về mặt tinh thần trong trường hợp học sinh có dấu hiệu lo âu, căng thẳng hoặc suy nghĩ tiêu cực vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

NauMai NZ
Cổng thông tin NauMai NZ là kênh hữu ích cho sinh viên quốc tế trong mùa dịch ở xứ Kiwi.

Mới đây, các video về những chia sẻ thú vị của du học sinh về các ý tưởng để biến thời gian ở nhà trở nên vui tươi, bổ ích hơn đã được đăng tải trên NauMai NZ, trở thành nguồn cảm hứng và động viên cho nhiều HSSV quốc tế tại đây.

Hỗ trợ tại sân bay

Trong suốt thời gian phong toả, New Zealand hỗ trợ tận tình các học sinh, sinh viên di chuyển bằng máy bay, dưới sự kiểm tra y tế chặt chẽ theo quy định.

Do các chuyến bay chỉ được thực hiện ở hai sân bay lớn là Auckland và Christchurch, nhiều học sinh, sinh viên phải di chuyển hàng giờ đồng hồ để đến sân bay, trong đó có cả những em học sinh dưới 18 tuổi, nên sự hỗ trợ cho các em trong thời gian chờ ở sân bay và đảm bảo các em an toàn cho đến khi máy bay cất cánh là cực kỳ cần thiết.

Tina Hartung, chuyên viên của tổ chức Aotearoa Education Consultants, cho biết trong tuần qua cô đã hỗ trợ hơn 100 em học sinh ở sân bay Christchurch: “Chúng tôi làm việc với nhân viên sân bay để các em được xếp hàng ưu tiên khi làm thủ tục, đảm bảo tất cả lên máy bay an toàn, đồng thời liên tục cập nhật tình hình cho nhà trường, gia đình homestay và phụ huynh của các em”.

du hoc new zealand
Du học sinh được Chính phủ hỗ trợ nếu có nguyện vọng về nước.

Đội ngũ OKNZ tại Auckland cũng có “nhiệm vụ đặc biệt” tương tự khi hỗ trợ nhóm các học sinh trung học (bé nhỏ nhất 11 tuổi) trong một chuyến bay đêm.

Không để bất cứ em nhỏ nào bị lạc hay tiếp xúc gần với người ngoài giữa hơn 700 hành khách tại sân bay Auckland, nhóm hỗ trợ còn chuẩn bị đầy đủ thực phẩm, nước uống để các bé không bị đói trong thời gian chờ đợi vì các quầy ăn uống tại sân bay đều đã đóng cửa.

Nhiều học sinh đã tỏ ra buồn bã, và tiếc nuối, mong muốn trở lại với thầy cô, bạn bè khi đại dịch qua đi. Các thành viên trong nhóm hỗ trợ phải không ngừng dỗ dành và động viên để các em nguôi ngoai.

Những chính sách và hành động thiết thực này là một phần trong các nỗ lực của chính phủ New Zealand nhằm đảm bảo cho học sinh có sự quan tâm đúng mực trong giai đoạn thử thách hiện nay.

Theo Lệ Thu (Dân Trí)

The post (Covid-19) New Zealand hỗ trợ tối đa cho du học sinh quốc tế appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/covid-19-new-zealand-ho-tro-toi-da-cho-du-hoc-sinh-quoc-te/feed/ 0
(Covid-19) Canada ban hành chính sách BHYT có lợi cho du học sinh https://duhocachau.com.vn/covid-19-canada-ban-hanh-chinh-sach-bhyt-co-loi-cho-du-hoc-sinh/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=covid-19-canada-ban-hanh-chinh-sach-bhyt-co-loi-cho-du-hoc-sinh https://duhocachau.com.vn/covid-19-canada-ban-hanh-chinh-sach-bhyt-co-loi-cho-du-hoc-sinh/#respond Sun, 22 Mar 2020 00:00:00 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=13818 Du học sinh quốc tế tại tỉnh bang Ontario, Canada sẽ không phải lo lắng về chi phí xét nghiệm, điều trị liên quan đến dịch bệnh Covid-19 dù có tham gia bảo hiểm y tế hay không. Tại tỉnh bang Ontario, lúc 16h ngày 20/3, Bộ Y tế Ontario thông báo mở rộng phạm […]

The post (Covid-19) Canada ban hành chính sách BHYT có lợi cho du học sinh appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Du học sinh quốc tế tại tỉnh bang Ontario, Canada sẽ không phải lo lắng về chi phí xét nghiệm, điều trị liên quan đến dịch bệnh Covid-19 dù có tham gia bảo hiểm y tế hay không.

Tại tỉnh bang Ontario, lúc 16h ngày 20/3, Bộ Y tế Ontario thông báo mở rộng phạm vi bảo hiểm cho cư dân tỉnh bang nhằm kiểm soát Covid-19. Đối với cư dân mới đến Ontario, thời hạn chờ 3 tháng để được tham gia bảo hiểm y tế của tỉnh bang, loại Ontario Health Insurance Plan (OHIP), đã được dỡ bỏ. Ngay cả người không đạt tiêu chí tham gia OHIP cũng sẽ được tỉnh bang trả tiền xét nghiệm và chữa trị Covid-19. Quyết định nhằm đảm bảo tất cả mọi người dân tại tỉnh bang đều được chăm sóc sức khỏe trong cuộc chiến chống Covid-19.

Thẻ bảo hiểm y tế Ontario Canada
Thẻ bảo hiểm y tế của tỉnh bang Ontario, Canada

Bà Christine Elliott, Phó thủ hiến và Bộ trưởng Y tế tỉnh bang Ontario, phát biểu: “Sức khỏe và sự an lạc của người dân Ontario sẽ tiếp tục là ưu tiên số một của chính quyền tỉnh bang. Đó là lý do tại sao chúng tôi đảm bảo rằng bất kỳ ai cần kiểm tra, xét nghiệm hay chữa trị Covid-19 đều sẽ được đáp ứng. Bằng cách này, chúng ta có thể đảm bảo ngăn chặn sự lây lan của virus này”.

Trước đó, Ontario đã thông báo những người có thẻ OHIP sắp hết hạn hoặc đã hết hạn sẽ vẫn tiếp tục được hưởng các dịch vụ y tế như thông thường.

Tại tỉnh bang British Columbia, bảo hiểm y tế Medical Services Plan (MSP) sẽ tiếp tục gia hạn cho những người có thẻ đã hết hạn. Những người từng có thẻ và quay trở lại cư trú tại tỉnh bang cũng sẽ được cấp bảo hiểm ngay mà không phải chờ đợi 3 tháng theo thường lệ. Ngoài ra, những người đã nộp đơn tham gia MSP và đã được Bộ Y tế tỉnh bang xác nhận đơn cũng sẽ được bảo hiểm.

Như vậy, du học sinh quốc tế tại Ontario hoàn toàn không phải lo lắng về chi phí y tế liên quan đến Covid-19, dù bạn có tham gia OHIP hay không. Với du học sinh tại British Columbia, dù bạn mới nộp đơn tham gia MSP hay thẻ của bạn đã hết hạn, bạn vẫn được quyền thụ hưởng các dịch vụ y tế liên quan đến Covid-19.

Ngày 20/3, Chính phủ Canada thông báo bổ sung các quyền được miễn trừ hạn chế đi lại đối với những người có giấy phép lao động, học tập và người được cấp thư xác nhận thường trú nhân (COPR). Theo đó, du học sinh sở hữu giấy phép du học hợp lệ hoặc được duyệt giấy phép du học trước ngày 18/3 và những người được cấp COPR trước ngày 16/3 sẽ được đến Canada. Những người có giấy phép lao động hợp lệ sẽ được đến Canada như bình thường.

Các hướng dẫn miễn trừ này sẽ được thông báo cụ thể vào tuần tới nên những người được miễn trừ tạm thời chưa nên đến Canada thời điểm này.

Ngoài các quy trình kiểm tra sức khỏe trước khi xuất hành, tất cả cá nhân nhập cảnh từ nước ngoài buộc phải cách ly 14 ngày khi đến Canada.

Theo Globalnews, đến 21h ngày 20/3 (giờ Ontario), Canada đã ghi nhận 1.044 ca dương tính với Covid-19, trong đó 13 người chết. Theo số liệu của các tỉnh bang, 54% số người nhiễm từng di chuyển từ nước ngoài trở về (nhóm 1), 10% tiếp xúc gần với nhóm 1, 24% lây lan từ cộng đồng và 12% chưa xác định.

Theo tuyên bố trước đó của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, tất cả mọi người dân phải tuyệt đối thực hành “giữ khoảng cách xã hội” (social distancing), cụ thể là giữ khoảng cách tối thiểu 2 m với mọi người không phải là người thân trong gia đình để hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Theo: Nguyễn Đăng Anh Thi
(Từ Vancouver, British Columbia, Canada)

>> Cảnh sát Canada dễ thương và tử tế nhất quả đất

The post (Covid-19) Canada ban hành chính sách BHYT có lợi cho du học sinh appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/covid-19-canada-ban-hanh-chinh-sach-bhyt-co-loi-cho-du-hoc-sinh/feed/ 0
Chinh phục học bổng du học Mỹ ‘khủng’ cùng hai nam sinh Hải Phòng https://duhocachau.com.vn/chinh-phuc-hoc-bong-du-hoc-my-khung-cung-hai-nam-sinh-hai-phong/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=chinh-phuc-hoc-bong-du-hoc-my-khung-cung-hai-nam-sinh-hai-phong https://duhocachau.com.vn/chinh-phuc-hoc-bong-du-hoc-my-khung-cung-hai-nam-sinh-hai-phong/#respond Thu, 27 Feb 2020 01:10:00 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=13811 Nguyễn Quốc Hiệp và Doãn Đức Khánh là hai bạn nam sinh Hải Phòng vừa giành được học bổng ‘khủng’ và trúng tuyển vào những đại học hàng đầu của Mỹ. “Ẵm trọn” học bổng 6 tỷ đồng Em Nguyễn Quốc Hiệp, học sinh lớp 12 chuyên Lý, trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng […]

The post Chinh phục học bổng du học Mỹ ‘khủng’ cùng hai nam sinh Hải Phòng appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Nguyễn Quốc Hiệp và Doãn Đức Khánh là hai bạn nam sinh Hải Phòng vừa giành được học bổng ‘khủng’ và trúng tuyển vào những đại học hàng đầu của Mỹ.

“Ẵm trọn” học bổng 6 tỷ đồng

Em Nguyễn Quốc Hiệp, học sinh lớp 12 chuyên Lý, trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng vừa trúng tuyển vào các trường đại học của Mỹ: Gettysburg College, Augustana College và The University of Texas – Dallas trong đợt ứng tuyển du học đầu tiên năm nay.

Hiệp nhớ lại khi ứng tuyển vào Lawrence University, họ có hỏi thêm “Tại sao em cảm thấy trường phù hợp với mình?” Thay vì trả lời theo hình thức trả lời truyền thống bằng một bài luận phụ, Hiệp lựa chọn lối hành văn qua thơ lục bát, sử dụng các hashtag# để chinh phục nhà trường bằng cá tính riêng và thể hiện sự quan tâm đặc biệt của mình về các CLB tại trường.

Nguyễn Quốc Hiệp
Em Nguyễn Quốc Hiệp, trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng. Ảnh: VTC News.

Bên cạnh việc đảm bảo thành tích học tập trên trường, Hiệp vừa ôn luyện thi song song 2 chứng chỉ SAT và IELTS, vừa chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển đại học. Đồng thời, cậu cũng đang giữ vai trò chủ chốt tại nhiều câu lạc bộ và dự án môi trường xanh tại Hải Phòng.

Dành nhiều thời gian tham gia hoạt động ngoại khoá, Hiệp cảm thấy mình không chỉ học hỏi thêm được nhiều điều từ các bạn trong câu lạc bộ mà còn biết cách quản lý thời gian để không bị tiêu tốn vào những điều lãng phí.

Được biết, Hiệp từng bị từ chối bởi rất nhiều câu lạc bộ, gặp khó khăn trong quá trình triển khai ý viết luận, thi chứng chỉ SAT ba lần đều không đạt kết quả mong muốn. Những khó khăn trên không làm cậu học sinh nhụt chí. Với Hiệp, tất cả đều bắt nguồn từ tinh thần lạc quan.

Chinh phục 6 trường đại học hàng đầu của Mỹ

Cũng như người bạn đồng trang lứa, Doãn Đức Khánh, lớp 12 trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng, đã tạo nên một kỳ tích cho chính mình trong mùa ứng tuyển du học Mỹ (Early Decision) khi chinh phục được 6/6 trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Doãn Đức Khánh
Em Doãn Đức Khánh, trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng. Ảnh: VTC News.

Cụ thể, Khánh trúng tuyển 6 trường đại học: Rhodes College, Texas Christian University, Trinity University, Knox College, College of Wooster và University of Technology – Dallas.

Trên chặng đường chinh phục “giấc mơ Mỹ” của mình, Khánh luôn nỗ lực, kiên trì và phấn đấu hết sức để xây dựng một bộ hồ sơ hoàn hiện về học thuật, thể thao và hoạt động ngoại khóa.

Xuyên suốt quá trình học tập tại trường THPT Ngô Quyền, Khánh liên tục gặt hái nhiều thành tích trong cả học tập lẫn thể thao: Học sinh có thành tích tiêu biểu về học thuật và hoạt động ngoại khóa cấp thành phố (2019); giải thưởng “Học sinh 3 tốt cấp Trung ương”, giải nhất cuộc thi bóng đá cấp trường (3 năm liên tiếp); giải nhì cuộc thi bơi lội cấp trường (2018).

Với mục tiêu gây ấn tượng và tạo điểm nhấn cho bộ hồ sơ ứng tuyển các trường đại học Mỹ, Khánh thể hiện rất rõ tố chất lãnh đạo của mình qua các hoạt động ngoại khóa về việc huấn luyện các kỹ năng giao tiếp như hùng biện, thuyết trình.

Khánh chia sẻ về hành trình học của bản thân: “Ngay khi mùa hè bắt đầu, em đã lao vào ôn tập chuẩn bị cho các kỳ thi này để kịp tiến độ. IELTS thì có thể học ngay tại Hải Phòng nhưng SAT thì phải lên Hà Nội học 3 lần một tuần”.

Liên tục như vậy trong suốt 3 tháng hè, chính sự kiên trì nỗ lực ấy được đền đáp bằng kết quả ngày hôm nay.

Theo Hà Cường / Nguồn: VTC News

>> Top 10 trường đại học an toàn nhất nước Mỹ

The post Chinh phục học bổng du học Mỹ ‘khủng’ cùng hai nam sinh Hải Phòng appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/chinh-phuc-hoc-bong-du-hoc-my-khung-cung-hai-nam-sinh-hai-phong/feed/ 0
Tiếp tục nhiều visa du học, du lịch Mỹ, Úc, Canada thành công được xử lý tại Á CHÂU https://duhocachau.com.vn/tiep-tuc-nhieu-visa-du-hoc-du-lich-my-uc-canada-thanh-cong-duoc-xu-ly-tai-a-chau/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=tiep-tuc-nhieu-visa-du-hoc-du-lich-my-uc-canada-thanh-cong-duoc-xu-ly-tai-a-chau https://duhocachau.com.vn/tiep-tuc-nhieu-visa-du-hoc-du-lich-my-uc-canada-thanh-cong-duoc-xu-ly-tai-a-chau/#respond Sat, 15 Feb 2020 02:40:00 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=13793 Công ty tư vấn du học, du lịch Á Châu xin chúc mừng Quý khách hàng và các em học sinh đã đạt được kết quả visa du học, du lịch các nước Mỹ, Úc, Canada trong thời gian vừa qua. Chúc các bạn có chuyến đi thật nhiều niềm vui và đạt kết quả […]

The post Tiếp tục nhiều visa du học, du lịch Mỹ, Úc, Canada thành công được xử lý tại Á CHÂU appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Công ty tư vấn du học, du lịch Á Châu xin chúc mừng Quý khách hàng và các em học sinh đã đạt được kết quả visa du học, du lịch các nước Mỹ, Úc, Canada trong thời gian vừa qua. Chúc các bạn có chuyến đi thật nhiều niềm vui và đạt kết quả tốt trong học tập!

 

→ Bạn đang phân vân rằng, mình có đủ điều kiện để được đi du học, du lịch tại Mỹ, Úc, Canada?

→ Bạn lo lắng không biết cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thế nào và thủ tục đăng kí ra sao? Chi phí bao nhiêu?

→ Ngôi trường mà bạn muốn theo học họ yêu cầu điều gì và học phí như thế nào? Hoặc bạn cũng chẳng biết về một ngôi trường nào cả?

⇒ ĐỪNG QUÁ LO LẮNG

⇒ VẤN ĐỀ CỦA BẠN / TRÁCH NHIỆM CỦA Á CHÂU

→ Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn giáo dục, Á Châu sẽ đồng hành cùng bạn thực hiện giấc mơ du học du lịch tại các nước.

→ Đạt được kết quả visa chính là mục tiêu Á Châu muốn mang đến cho bạn.

→ Chuyên nghiệp, Uy tín, Thân thiện chính là tiêu chí hoạt động của Á Châu.

Quý khách hàng đang cần tìm một công ty tư vấn du học, du lịch uy tín để xử lý hồ sơ cho mình thì hãy liên hệ với Trung tâm Á Châu, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn để cùng đạt mục tiêu cuối cùng là chiếc VISA.

CTY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – DU HỌC – DU LỊCH Á CHÂU
Địa chỉ: 228 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: (028) 38. 127 196 (5 lines)
Fax: (028) 38. 123 705
Hotline 24/24: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: tuvanduhocachau@gmail.com
Website: https://duhocachau.com.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau

The post Tiếp tục nhiều visa du học, du lịch Mỹ, Úc, Canada thành công được xử lý tại Á CHÂU appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/tiep-tuc-nhieu-visa-du-hoc-du-lich-my-uc-canada-thanh-cong-duoc-xu-ly-tai-a-chau/feed/ 0
Trường Acsenda School of Management – Học viện quản lý tại trung tâm Vancouver https://duhocachau.com.vn/truong-acsenda-school-of-management-hoc-vien-quan-ly-tai-trung-tam-vancouver/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=truong-acsenda-school-of-management-hoc-vien-quan-ly-tai-trung-tam-vancouver https://duhocachau.com.vn/truong-acsenda-school-of-management-hoc-vien-quan-ly-tai-trung-tam-vancouver/#respond Sat, 01 Feb 2020 01:00:00 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=13777 Acsenda School of Management (ASM) được thành lập vào năm 2004, là học viện tư thục nằm trên trục đường Burrard ngay trung tâm thành phố Vancouver, tỉnh bang British Columbia, Canada. Trường Acsenda School of Management cung cấp các văn bằng đại học chuyên ngành và bằng cấp liên quan đến kinh doanh và […]

The post Trường Acsenda School of Management – Học viện quản lý tại trung tâm Vancouver appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Acsenda School of Management (ASM) được thành lập vào năm 2004, là học viện tư thục nằm trên trục đường Burrard ngay trung tâm thành phố Vancouver, tỉnh bang British Columbia, Canada.

Du học Canada 2020 trường Acsenda

Trường Acsenda School of Management cung cấp các văn bằng đại học chuyên ngành và bằng cấp liên quan đến kinh doanh và quản lý, ưu điểm rất lớn nếu bạn chọn học ngành kinh doanh, đặc biệt ngành quản lý nhà hàng khách sạn vì Vancouver là thành phố lớn, hiện đại năng động bật nhất, nhiều công ty lớn, nhiều cơ hội thực tập cũng như thuận lợi xin việc với mức lương cao.

Ascenda cung cấp bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh (BBA) bao gồm các tùy chọn cho các mức độ bao gồm quản lý kinh doanh quốc tế, quản lý tiếp thị, quản lý nhân sự, kế toán…, cử nhân Quản lý khách sạn (BHM) với các khóa thực tập quốc tế.

Ngành học nổi bật:

Học viện Acsenda là trường cung cấp chương trình đào tạo bậc đại học chuyên sâu về quản lý bao gồm:

– Cử nhân quản trị kinh doanh với các chuyên ngành: kế toán, marketing, thương mại quốc tế, nhân sự, general business.
– Cử nhân quản trị nhà hàng khách sạn.

tư vấn du học Canada uy tín, Acsenda School
Du học Canada chọn trường Acsenda School of Management

Các kỳ nhập học tại Acsenda:

Trường có nhiều đợt nhập học bắt đầu từ tháng 1, tháng 4, tháng 7 hoặc tháng 10. Ngoài ra bạn có thể tham gia các khóa học quanh năm hoặc nghỉ trong một mùa phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tại trường Acsenda School of Management, bạn có cơ hội lấy bằng cử nhân chỉ trong 2.5 – 3 năm thay vì 4 năm (Fast-track), hoặc chuyển tiếp tính chỉ còn ít nhất 2 năm với các bạn đã có bằng đại học khối ngành kinh tế. Ngoài ra, bạn được thực tập hưởng lương 6 tháng, hỗ trợ tìm công việc, mức lương trung bình 20CAD/giờ. Chương trình bao gồm những khóa học chuẩn bị cho bạn thi lấy các chứng chỉ quốc tế quan trọng như CPA & ACCA (kế toán), CPHR (nhân sự) và CIPT (kinh doanh quốc tế) giúp bạn có công việc tốt hơn với mức lương cao đáng kể sau khi tốt nghiệp.

Học phí trường trung bình khoảng: 14,874 CAD/năm

Học bổng của học viện Acsenda:

Acsenda cấp học bổng khủng lên đến 10.000 CAD giành cho tất cả sinh viên Việt Nam đủ điều kiện nhập học vào kì tháng 1, 4, 7, 10/2020. (IELTS 5.5, không band nào dưới 5.0). Đây là tin vui cho những bạn có kết quả học tập tốt nhưng còn băn khoăn về tài chính khi chọn trường du học tại Canada.

Acsenda School of Management, du học Canada 2020
Hình ảnh Sinh viên và Lễ tốt nghiệp tại Acsenda School of Management (nguồn: acsenda.com)

> Thảm khảo tất cả thông tin về du học Canada tại: https://duhocachau.com.vn/du-hoc-canada/

Tại sao nên chọn học tại Acsenda School of Management:

Acsenda tập trung vào con đường đến sự nghiệp trong kinh doanh và quản lý. Sinh viên có bằng cấp tại Acsenda sẽ có được những kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của bản thân.

Giảng viên tại học viện Acsenda là những chuyên gia kinh doanh có kinh nghiệm bên cạnh việc có thông tin học thuật và chuyên môn liên quan đến các lĩnh vực mà họ giảng dạy, ngoài ra giảng viên của trường còn tham gia hỗ trợ các câu lạc bộ sinh viên khác nhau và các hoạt động bên ngoài lớp học.

Bạn sẽ được học với các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, mang đến nhiều trải nghiệm văn hóa, học hỏi, tìm hiểu cách nền kinh tế toàn cầu hoạt động. Lớp học nhỏ giúp giảng viên chú ý đến từng sinh viên nhiều hơn và cách làm việc nhóm trong lực lượng lao động đa dạng và toàn cầu.

Các bạn sinh viên Việt Nam đang có ý định du học Canada tại Vancouver, có thể chọn Acsenda School of Management, đặc biệt chuyên về quản lý các ngành như Quản trị kinh doanh hoặc Quản lý nhà hàng khách sạn. Đây là 2 thế mạnh đào tạo của Acsenda.

Mọi thông tin chi tiết về trường, các bạn vui lòng để lại tin nhắn phía dưới bài viết hoặc đến trực tiếp Công ty tư vấn du học Á Châu để được hướng dẫn miễn phí.

The post Trường Acsenda School of Management – Học viện quản lý tại trung tâm Vancouver appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/truong-acsenda-school-of-management-hoc-vien-quan-ly-tai-trung-tam-vancouver/feed/ 0
Thông báo lịch nghỉ Tết Canh Tý 2020 https://duhocachau.com.vn/thong-bao-lich-nghi-tet-canh-ty-2020/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=thong-bao-lich-nghi-tet-canh-ty-2020 https://duhocachau.com.vn/thong-bao-lich-nghi-tet-canh-ty-2020/#respond Mon, 20 Jan 2020 23:00:00 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=13762 Kính gửi: Quý Phụ huynh / Học sinh / Khách hàng / Đối tác. Hòa vào niềm vui đón Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, Ban Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục – Du học – Du lịch Á Châu xin gửi lời cảm ơn chân thành và kính chúc toàn thể Nhân […]

The post Thông báo lịch nghỉ Tết Canh Tý 2020 appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Kính gửi: Quý Phụ huynh / Học sinh / Khách hàng / Đối tác.

Hòa vào niềm vui đón Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, Ban Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục – Du học – Du lịch Á Châu xin gửi lời cảm ơn chân thành và kính chúc toàn thể Nhân sự công ty, Quý Khách hàng cùng gia đình có một năm mới An Khang – Thịnh Vượng, Vạn Sự – Như Ý.

Lịch nghỉ Tết công ty Á Châu 2020

Để thuận tiện cho quá trình liên hệ công tác, Công ty du học Á Châu xin thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 của chúng tôi như sau:

  • Thời gian nghỉ từ: thứ Tư ngày 22/01/2020 (nhằm ngày 28 tháng Chạp)
  • Thời gian làm việc trở lại: thứ Năm ngày 30/01/2020 (nhằm ngày 06 tháng Giêng)

Trong thời gian này, nếu có yêu cầu cần hỗ trợ Quý Khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Email: achauduhoc@gmail.com
  • Hoặc hotline: 0903 083395 / 0938 894569 (Ms Vân)

Xin trân trọng thông báo!

The post Thông báo lịch nghỉ Tết Canh Tý 2020 appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/thong-bao-lich-nghi-tet-canh-ty-2020/feed/ 0
Những chuyện vui buồn của du học sinh Việt khi làm thêm tại Úc https://duhocachau.com.vn/nhung-chuyen-vui-buon-cua-du-hoc-sinh-viet-khi-lam-them-tai-uc/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=nhung-chuyen-vui-buon-cua-du-hoc-sinh-viet-khi-lam-them-tai-uc https://duhocachau.com.vn/nhung-chuyen-vui-buon-cua-du-hoc-sinh-viet-khi-lam-them-tai-uc/#respond Mon, 20 Jan 2020 03:43:45 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=13749 Dưới đây là những mẫu chuyện vui buồn của du học sinh Việt khi đi làm thêm tại Úc, bài viết do tác giả Thoại Giang, một cựu du học sinh tại Úc ghi nhận.  Du học sinh Việt Nam đi làm thêm ở Australia đối mặt với nhiều chuyện không hay, như: bị nợ, […]

The post Những chuyện vui buồn của du học sinh Việt khi làm thêm tại Úc appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Dưới đây là những mẫu chuyện vui buồn của du học sinh Việt khi đi làm thêm tại Úc, bài viết do tác giả Thoại Giang, một cựu du học sinh tại Úc ghi nhận. 

Du học sinh Việt Nam đi làm thêm ở Australia đối mặt với nhiều chuyện không hay, như: bị nợ, quỵt lương, nhân viên đố kỵ, về khuya đón xe vất vả…

Thời gian học cử nhân Kế toán và thạc sĩ Quản trị kinh doanh ở Đại học Victoria (Melbourne, Australia), chị Trương Nguyễn Thoại Giang (47 tuổi, quê Bình Dương, hiện làm việc cho Chính phủ Australia) đã làm thêm nhiều công việc. Chị chia sẻ những góc khuất của việc du học sinh đi làm thêm.

Việc làm thêm đầu tiên của tôi sau vài tuần tới Australia là bán lẻ trái cây ở chợ Queen Victoria. Tôi vốn dở tính nhẩm, tiền bạc cũng chưa quen, lại phải đổi từ tiếng Anh qua tiếng Việt khi cộng trừ nhân chia tính tiền, rồi lại đổi ngược lại từ tiếng Việt qua tiếng Anh lúc nói chuyện với khách, stress quá nên làm được vài ngày thì tôi xin nghỉ.

Nghỉ bán trái cây, tôi xin được một chân chạy bàn cho nhà hàng Vietnam Hut ở Carlton, thời gian từ 7h tới 11h đêm. Tuy nhiên, có một điều bất tiện là đúng 11h thì có một chuyến xe tram (xe điện) về city (trung tâm thành phố), nên tôi thường đi sớm năm phút để nghỉ sớm năm phút. Tới sớm thì bà chủ tươi cười nhưng về sớm thì bà không được vui, tôi cũng phớt lờ.

Trong năm phút đó tôi phải thay quần áo, giày dép, đi toilet rồi phóng ra trạm xe tram gần đó. Nếu không bắt kịp chuyến này thì 20 phút nữa mới có chuyến kế tiếp. Tới city tôi lại phải đổi sang tram khác để về nhà. Những lúc đông khách phải tăng ca hay khi tram bị hủy, về tới city thì chỉ còn chuyến cuối cùng lúc 12h đêm nên tôi phải rượt theo xe.

Có đôi lần tôi còn phải chạy đuổi theo chiếc xe tram đến cả hai trạm, mỗi trạm cách nhau khoảng 500 m và tốc độ tram tầm 30-40 km/h. Cứ tranh thủ nên không khi nào tôi phải đi bộ từ city về nhà (7 km). Còn bắt taxi thì kể như bốc hơi một buổi lương nên tôi chưa bao giờ dám nghĩ tới.

Nhưng lúc làm phục vụ đám cưới ở North Melbourne, tôi đã cuốc bộ về nhà một lần. Tiệc cưới thường bắt đầu lúc 8h mặc dù thiệp mời ghi 6h. Chương trình gồm có làm lễ, đãi 10 món ăn chia làm ba hiệp xen kẽ với ca hát và khiêu vũ, cho nên sớm nhất là 11h khuya tiệc mới tan. Khi khách lục đục ra về thì chúng tôi bắt đầu quét dọn, rồi chuẩn bị cho tiệc ngày hôm sau nên khoảng 1h sáng mới xong.

Tôi đi ké bạn ở gần nhà có xe hơi nhưng tối đó bạn không đi làm, cũng không có ai tiện đường cho quá giang, mà giờ này thì đã hết xe tram nên tôi đành lê lết bốn cây số về nhà. Đường sá vắng tanh vắng ngắt như trong phim ma của Mỹ. Tôi nghĩ thầm nếu ai ở trong bụi nhào ra thì mình phải vừa chạy vừa la làng. Có điều lao động cật lực từ 4h chiều, thân xác rã rời, đi còn muốn không nổi thì lấy đâu ra hơi sức mà chạy. Cũng may không có chuyện gì xảy ra.

đi làm thêm tại Úc cho du học sinh
Du học sinh Việt làm thêm ở tiệm bánh mì Như Lan vùng Footscray, Melbourne. Ảnh: Thoại Giang

Em của bạn tôi thì không được may mắn như vậy. Một buổi sáng, hai chị em tăng ca nên đi làm sớm. Mùa đông 6h trời vẫn tờ mờ. Vừa đậu xe trong bãi của công ty ở Collingwood thì có một người đàn ông Tây trờ tới nói phía sau xe bị gì. Em tưởng thật đi xuống xem thì bị ông ta sàm sỡ rồi bỏ chạy. Mặc dù Melbourne nằm trong top 10 thành phố an toàn nhất thế giới, tỷ lệ tội phạm đang có chiều hướng giảm, du học sinh vẫn nên cẩn thận khi ở nơi vắng vẻ, tối tăm.

Đi làm thêm, du học sinh không tránh khỏi chuyện người làm ghen ghét, đố kỵ. Khi tôi làm phục vụ đám cưới, nhân viên là người local (Việt kiều, dân lao động) và du học sinh (chỉ làm thêm tạm thời trong lúc đi học) rất ghét nhau. Bữa đó đang giữa tiệc, tôi chán nản quá nên xin nghỉ ra về. Tôi rủ người bạn cùng cảnh ngộ tẩy chay nghỉ luôn, nhưng bạn ấy rơm rớm nước mắt trả lời “làm chỗ khác biết ra làm sao, không khéo tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa”.

Qua bạn bè tôi biết có một bạn từng làm cho nhà hàng nổi tiếng ở Melbourne được một cửa tiệm mới khai trương ở South Yarra (khu thượng lưu) thu nhận với mức lương cao như Tây. Không may quán vắng, lượng khách ít hơn mong đợi nên sau khi học hết những bí quyết nấu ăn từ nhân viên này, bà chủ kiếm cớ cho nghỉ việc mà không trả lương. Sau mấy tháng bị áp lực từ nhiều phía thì họ đành trả nhưng chỉ hơn phân nửa số tiền đã thỏa thuận.

Bạn tôi mới vào làm ở một lò bánh mì ở khu Footscray thì xin nghỉ vì không quen dậy sớm (1h sáng). Còn tuần lương cuối, ngày nào bạn ấy cũng kiếm bà chủ để đòi. Phàn nàn thì họ nói có mấy trăm đồng ai mà giựt, làm gì dữ vậy!

Cách đây vài tháng có một thành viên Hội Sinh viên Việt Nam Australia cũng bị nợ lương tuần cuối khi xin nghỉ. Bạn ấy kiên trì nhắn tin đòi lương thì bà chủ cũ nổi xung đòi đánh. Phải cho đến khi Hội can thiệp, bà ta mới phân trần là chỉ dọa giỡn thôi và bận quá quên trả chứ không cố ý làm khó dễ hay muốn quịt.

Chuyện thử việc không lương rất phổ biến đối với chủ người Việt. Tôi đi thử việc ở một tiệm fish and chips (cá và khoai chiên) ở Braybrook. Sau ba tiếng bà chủ nói em về đi khi nào cần chị gọi. Tôi hỏi tiền công thì họ nói ở đây thử việc làm gì có trả lương.

Có bạn làm bartender ở một tiệm cà phê ở Richmond, quản lý nói ngày đầu thử việc không lương, hai ngày tiếp training cũng không lương. Hỏi thăm mấy bạn nhân viên cũ thì được biết khi nào nhớ hết tên sản phẩm trong tiệm thì mới bàn tới chuyện tiền bạc. Bạn ấy đã làm được bốn ngày vẫn chưa rành rọt nên đang băn khoăn không biết có nên phóng lao thì phải theo lao hay nghỉ tìm việc khác.

Rút kinh nghiệm, bạn tôi xin việc chạy bàn cho một quán ăn ở Footscray liền hỏi trước là thử việc có trả lương không. Chủ quán khẳng định trả đầy đủ nên bạn ấy vào làm. Nhưng lương tám tiếng có $30, trong khi tiền xe buýt hơn $7.

Nhưng nói qua thì cũng nên nói lại cho công bằng. Du học sinh Việt Nam đa số là nhà có điều kiện, ở quê nhà chỉ có học và chơi là chính, việc nhà đã có người làm đảm trách, không quen lao động, không chịu khó, không biết việc nên huấn luyện mất rất nhiều thời gian.

Trước đây tôi có người bạn ở TP HCM, dáng dấp thư sinh, qua Australia cũng thử đi làm farm. Sáng 4h bạn đã ra khỏi nhà vì farm ở xa thành phố. Bạn bị say xe nên lên tới nơi thì khật khừ. Lại không quen nắng gió, cộng thêm hái dâu cứ phải đi lom khom đau lưng, nên bạn nghỉ nhiều hơn làm. Kết quả là không hái được bao nhiêu, sau khi trừ tiền xe anh bạn còn $40, trong khi trung bình người ta kiếm được hơn $100 một ngày.

Một bạn nam khác làm dọn phòng khách sạn ở city. Quy định một phòng 15 phút nhưng bạn mất tới nửa tiếng mới xong nên không có thời gian nghỉ ngơi hay ăn uống. Bạn ấy hoang mang, hỏi thăm mấy anh chị đi trước thì họ chỉ cho vài mánh trong nghề nhưng cũng nhấn mạnh điều quan trọng là phải thay đổi tác phong làm việc, cố gắng làm nhanh, không được lề mề.

sinh viện Việt làm thêm ở Úc
Du học sinh Việt làm thêm ở siêu thị Coles vùng Yarraville, Melbourne. Ảnh: Thoại Giang

Tôi từng ở trọ cùng với một em con nhà có điều kiện. Công việc đầu tiên em ấy xin được là phụ bán trong tiệm thịt. Trong khi ông bà chủ và hai nhân viên khác tay làm miệng đon đả chào mời khách hàng còn em cứ lơ ngơ. Nhìn đống thịt máu me là em co rúm người lại. Sau hai tiếng thì ông chủ đuổi khéo: “Anh nghĩ chắc việc này không thích hợp với em”.

Kế đó em ấy xin được việc phụ bếp ở một tiệm bánh mì ở Sunshine, ai sai gì làm đó, làm xong lại đứng chờ người khác chỉ dẫn trong khi ai nấy đều tất bật với hàng núi công việc của họ. Được hai ngày chủ cũng cho em ấy nghỉ.

Rút kinh nghiệm, khi xin được chân phụ bếp ở một tiệm giò chả ở Footscray, em ấy thấy việc gì cứ nhào vô làm thoăn thoắt không ngơi tay, buông chỗ này làm liền chỗ khác, quần quật cả ngày nào là rửa chén, nhặt rau, rồi cắt chả. Tới lúc gọt cà rốt thì được ông chủ khen “quá nhanh, quá nguy hiểm” (chiêu gọt cà rốt mới học được ở tiệm bánh mì).

Chia sẻ như vậy, nhưng du học sinh chớ nên lo sợ. Việc làm thêm không khó, cứ cố gắng thì sẽ sớm thích nghi. Ngoài ra, đi làm thêm cũng có nhiều chuyện vui. Ông chủ nhà hàng thấy tôi sinh viên nghèo nên hay cho đồ ăn thức uống mang về. Thời gian tôi làm ở đây hầu như không phải nấu nướng gì nhiều.

Bạn tôi làm ở tiệm bánh mì, cuối ngày hàng bán còn lại được chia đều cho nhân viên. Dịp lễ, Tết bà chủ cũng tặng bánh trái, hoa quả. Cuối năm thì dẫn nhân viên và gia đình đi nhà hàng. Người bạn khác bán seafood ở chợ South Melbourne kể ông chủ Tây thỉnh thoảng cao hứng lì xì cho nhân viên vài chục. Làm farm thì ăn trái cây tươi thỏa thích, không giới hạn.

Nhưng vui nhất có lẽ là khi về Việt Nam bạn nào cũng được gia đình khen nhờ đi du học mà giỏi giang, nhanh nhẹn, siêng năng hơn hẳn.

Theo: Thoại Giang (Vnexpress)

>> Quý Phụ huynh / Học sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin về du học Úc 2020 tại đây: https://duhocachau.com.vn/du-hoc-uc/

The post Những chuyện vui buồn của du học sinh Việt khi làm thêm tại Úc appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/nhung-chuyen-vui-buon-cua-du-hoc-sinh-viet-khi-lam-them-tai-uc/feed/ 0