Á Châu – Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam https://duhocachau.com.vn/ TƯ VẤN DU HỌC MỸ, DU HỌC CANADA, DU HỌC ÚC TẠI TPHCM Tue, 06 Dec 2022 16:00:12 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=6.1.1 https://duhocachau.com.vn/wp-content/uploads/2014/12/cropped-cong-ty-tu-van-du-hoc-a-chau-logo-32x32.png Á Châu – Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam https://duhocachau.com.vn/ 32 32 Du học Úc bậc THPT: chọn bang nào học tập? https://duhocachau.com.vn/du-hoc-uc-bac-thpt-chon-bang-nao-hoc-tap/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=du-hoc-uc-bac-thpt-chon-bang-nao-hoc-tap https://duhocachau.com.vn/du-hoc-uc-bac-thpt-chon-bang-nao-hoc-tap/#comments Tue, 06 Dec 2022 04:16:00 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=11096 Du học Úc sớm luôn có những thuận lợi và thử thách dành cho các sinh viên, học chương trình cấp 3 tại các nước phát triển là bước đệm quan trọng cho các em tiến vào giảng đường Cao đẳng, Đại học, mở ra tương lai tươi sáng và thành công. Du học Úc bậc […]

The post Du học Úc bậc THPT: chọn bang nào học tập? appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Du học Úc sớm luôn có những thuận lợi và thử thách dành cho các sinh viên, học chương trình cấp 3 tại các nước phát triển là bước đệm quan trọng cho các em tiến vào giảng đường Cao đẳng, Đại học, mở ra tương lai tươi sáng và thành công. Du học Úc bậc THPT đang là chọn lựa của các bậc phụ huynh nhằm chuẩn bị hành trang và môi trường tốt nhất cho các em sinh viên.

Khi du học Úc bậc THPT nên chọn học ở đâu và lựa chọn bang nào thích hợp? Cùng nghe những ý kiến từ du học Á Châu nhằm tìm ra địa điểm học tập và sinh sống thuận lợi cho bản thân.

» Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc

Úc có bao nhiêu bang?

Úc hay Australia có là quốc gia ở Nam bán cầu có một lục địa lớn và nhiều đảo bảo quanh. Quốc gia này hoàn toàn biệt lập cho nên có nhiều hệ sinh thái, động thực vật riêng biệt. Khí hậu không quá khắc nghiệt và có nhiều điểm tương đồng với Đông Nam Á.

Một số bang của Úc

Nước Úc hiện tại đang được chia thành 6 bang và 2 vùng lãnh thổ lớn. Dân cư có sự pha trộn của nhiều quốc gia châu Âu và cư dân bản địa.

Đặc điểm khí hậu, thời tiết tại Úc

Các vùng phía Bắc và phía Nam của Úc có khí hậu trái ngược, khi phía bắc mùa hè phía phía nam là mùa đông. Thời điểm nóng nhất trong năm là tháng 12 và tháng 1 là còn 2 tháng lạnh là tháng 7 và tháng 8.

Vùng phía nam của Úc nhiệt độ không quá nóng và không quá lạnh, mùa hè từ 25°C đến 30°C và mùa đông từ 5 đến 10 ° C. Riêng các khu vực dãy núi thường có tuyết, địa hình một số nơi còn có sa mạc với khí hậu rất nóng.

Một số bang học tập thuận lợi nhất

Bang Vicrotia

Victoria có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng chất lượng, bạn sẽ được học tập với cơ sở vật chất tốt nhất tại Úc. Các trường giúp các sinh viên đạt đến mục tiêu học tập cụ thể và phát triển năng lực như: phát triển kỹ năng tiếng Anh, hỗ trợ toàn diện từ nhà trường, bằng cấp được công nhận quốc tế, nhà tuyển dụng đánh giá cao sau khi ra trường.

Tại Bang Victoria có 18 Cơ sở Giáo dục và đào tạo nghề công lập (TAFE) và hàng trăm viện đào tạo nghề tư thục chất lượng cao. Các khóa cấp văn bằng Giáo dục và dạy ngh cho phép bạn chuyển đổi tín chỉ với các khóa cử nhân đây là ưu điểm thuận lợi của các trường.

Mỗi bang có các cơ sở giáo dục và lợi thế học tập riêng

Bang Tasmania

Bang Tasmania có thủ phủ là thành phố Hobart, cách Sydney 2 giờ bay và Melbourne 1 giờ bay, Tasmania dù là bang nhỏ nhưng hệ thống giáo dục và chất lượng không thua kém với các bang khác. Đặc biệt tại đây còn có hệ thống các trường công lập chất lượng, đào tạo các học sinh bậc THPT nhiều lớp học khác nhau, đồng thời hướng nghiệp và tư vấn chọn ngành nghề học tập trong tương lai.

Học sinh hoàn thành bậc THPT học sinh sẽ đăng ký vào trường đại học, quá trình xét dựa trên thang điểm đầu vào (TER) với việc hoàn thành Chứng chỉ Tasmania Certificate of Education (TCE). Điểm TER dùng làm đầu vào và có thể đăng ký học tại bất kì trường Đại học nào của Úc.

Một vài trường công lập như: Trường Trung học Launceston, trường trung học Elizabeth, trường trung học Hobart, trường Trung học Newstead,…

Bang New South Wales 

Bang New South Wales, nằm tại Đông Nam Úc, bang  có nền giáo dục và chương trình đào tạo được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, các trường công lập nằm tại thành phố Sydney cung cấp nhiều sự chọn lựa về ngành nghề cho các sinh viên quốc tế.

Các trường Trung học bang NSW luôn đạt kết quả cao và ấn tượng trong kỳ thi chứng chỉ Tú tài quốc tế, trên 25% du học sinh được lưu danh trên bảng vàng danh dự nhờ đạt được kết quả học tập cao nhất trong toàn tiểu bang. Đây cũng là nhờ hệ thống giáo dục bậc THPT tại bang NSW được chú trọng, đi đầu trong việc đầu tư giáo dục có hệ thống ngay từ cấp thấp.

Các em học sinh học tập tại bang NSW được ưu tiên nhiều điều kiện học tập thuận lợi nhất và cơ hội tiếp cận các trường Đại học tốt nhất tại NSW như Đại học Newcastle, Đại học Western Sydney,  Đại học New South Wales, Đại học New England, Đại học Charles Sturt,…

Bang Tây Úc

Tây Úc là bang có hệ thống giáo dục chất lượng và giá trị đạt đẳng cấp. Bang Tây Úc có tất cả 5 trường đại học và hơn 1.000 trường phổ thông, cao đẳng, thu hút rất nhiều học sinh sinh viên đến học tập, nghiên cứu. Hệ thống giáo dục gồm các trường công lập và tư thục các giảng viên kinh nghiệm, luôn truyền đạt kiến thức tốt nhất và đảm bảo đào tạo kỹ năng thiết thực giúp ích cho học sinh sinh viên khi học tiếp lên các bậc học cao hơn.

Các học sinh khi du học Úc bậc THPT trong 2 năm lớp 10 và 11 phải hoàn thành để được cấp Chứng chỉ giáo dục Tây Úc (WACE). Lớp 12 sinh viên muốn học lên đại học sẽ tham gia kỳ thi vào bậc đại học, cao đẳng. Hầu hết các trường công lập tại Tây Úc sở hữu các trang thiết bị hiện đại, tiện nghi. Thư viện, phòng thí nghiệm trang bị đầy đủ, phòng máy tính, phòng truyền thông…

Lợi thế du học Úc bậc THPT

Du học Úc ngay từ bậc THPT có nhiều ưu điểm
 • Tiền đề quan trọng giúp các bạn vào các trường chuyên nghiệp, các đại học có tiếng ở Úc.
 • Giáo dục THPT được áp dụng có tính thực tiễn cao và có thể sử dụng trong đời sống.
 • Phương pháp giảng dạy hiện đại giúp các em phát huy được thế mạnh của bản thân, có thêm những định hướng trong tương lai.
 • Tăng cường khả năng giao tiếp trong môi trường quốc tế, tăng thêm khả năng giao lưu và rèn luyện ngôn ngữ Anh.
 • Học phí thấp hơn các quốc gia khác như là Mỹ hoặc Anh, Canada.

Du học Úc bậc THPT giúp các em tiếp cận môi trường mới, làm quen với những phương pháp hiện đại mà trong nước rất ít có, tạo điều kiện định hướng sớm nghề nghiệp và theo đuổi ước mơ, thành công sau khi lập nghiệp tại Úc.

Du học Á Châu tổng hợp

Tham khảo thêm:

» Tìm hiểu chi phí du học tự túc tại Úc

The post Du học Úc bậc THPT: chọn bang nào học tập? appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/du-hoc-uc-bac-thpt-chon-bang-nao-hoc-tap/feed/ 1
Chia sẻ kinh nghiệm trúng tuyển các công ty Big 4 ở Canada của nữ sinh Việt https://duhocachau.com.vn/chia-se-kinh-nghiem-trung-tuyen-cac-cong-ty-big-4-o-canada-cua-nu-sinh-viet/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=chia-se-kinh-nghiem-trung-tuyen-cac-cong-ty-big-4-o-canada-cua-nu-sinh-viet https://duhocachau.com.vn/chia-se-kinh-nghiem-trung-tuyen-cac-cong-ty-big-4-o-canada-cua-nu-sinh-viet/#respond Mon, 05 Dec 2022 02:57:59 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=14779 Trúng tuyển bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới ở Canada, Mai Linh cho rằng cần chuẩn bị sớm về điểm số, hoạt động ngoại khóa cũng như kỹ năng làm việc. Nguyễn Mai Linh, sinh năm 2001, là cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định. Linh đang học […]

The post Chia sẻ kinh nghiệm trúng tuyển các công ty Big 4 ở Canada của nữ sinh Việt appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Trúng tuyển bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới ở Canada, Mai Linh cho rằng cần chuẩn bị sớm về điểm số, hoạt động ngoại khóa cũng như kỹ năng làm việc.

Nguyễn Mai Linh, sinh năm 2001, là cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định. Linh đang học năm cuối chuyên ngành Kế toán Tài chính tại University of Calgary (top 8 đại học tốt nhất Canada năm 2022 theo bảng xếp hạng THE) và dự kiến tốt nghiệp vào cuối năm nay. Tuy nhiên, tháng 10 vừa qua, Linh đã nhận được lời mời làm việc toàn thời gian từ tất cả công ty “Big 4” (bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới, gồm EY, Deloitte, PwC, KPMG) tại Canada.

Linh chia sẻ bốn kinh nghiệm khi ứng tuyển vào các công ty này, ở cả vị trí thực tập sinh và làm việc toàn thời gian.

1. Điểm trung bình học tập từ 3.5/4 trở lên

Theo Mai Linh, với các ứng viên chưa tốt nghiệp đại học, điểm số là chi tiết quan trọng trong bộ hồ sơ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngành Kiểm toán. Kế toán – Kiểm toán là công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao, kiến thức học trên trường quan trọng khi đi làm. Điểm trung bình học tập (GPA) cũng phần nào phản ánh khả năng làm việc và năng lực theo học CPA (Chartered Professional Accountants – Điều lệ Kế toán chuyên nghiệp) của các ứng viên sau này.

Các công ty “Big 4” ở Canada tài trợ 100% tiền học phí, phí thi và các nguồn tài liệu cho chứng chỉ CPA. “Họ muốn bảo đảm là họ tuyển được những sinh viên có năng lực học ổn để tiết kiệm phí thi lại CPA”, Linh nói.

Tùy vào mức độ cạnh tranh của công ty và thứ hạng của trường đại học mà ứng viên theo học, theo Linh, điểm GPA nên từ 3.5/4, riêng các môn kế toán từ 3.7/4 trở lên.

2. Tích cực hoạt động ngoại khoá

Điểm số quan trọng nhưng không phải tất cả. Linh từng biết có những bạn người Canada đạt điểm GPA khoảng 3/4 ở một đại học top 10 mà vẫn đậu vào các công ty “Big 4”.

“Kỹ năng xã hội (như giao tiếp, sự tự tin, khả năng phục vụ khách hàng) là ưu điểm lớn giúp phân biệt các ứng viên”, Linh nói, cho biết công việc ở “Big 4” đòi hỏi nhân viên phải giao tiếp, làm việc nhóm và tiếp xúc với khách hàng nhiều. Đó là nguyên nhân một số du học sinh Việt Nam chưa thành công khi đi xin việc dù học rất giỏi.

Với sinh viên chưa từng đi làm như Linh, rất khó có được vị trí thực tập sinh hay công việc chính thức vì nhà tuyển dụng luôn yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Linh cho rằng nhờ việc tham gia hoạt động khai thuế thiện nguyện, tham gia câu lạc bộ kế toán và các cuộc thi trong lĩnh vực này ở trường đã giúp bộ hồ sơ của cô đẹp hơn. Những kỹ năng mà em học được từ các hoạt động ngoại khoá đều là “Transferable skills” – kỹ năng có thể sử dụng ở nhiều công ty, vai trò khác nhau. Tuy nhiên, du học sinh nên cân bằng việc học với hoạt động ngoại khóa và làm thêm, để giữ sức khỏe đi đường dài.

Nguyễn Mai Linh, tư vấn du học Canada uy tín
Nguyễn Mai Linh, cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định

3. Mạnh dạn ứng tuyển

Du học sinh nên mạnh dạn ứng tuyển vào các công ty kiểm toán quy mô lớn, trung bình và nhỏ, bất kể công ty mình thích hay không thích, để tích lũy kinh nghiệm ứng tuyển và trau dồi kỹ năng phỏng vấn.

Linh cho hay, các công ty “Big 4” thường tuyển dụng hai lần trong năm. Du học sinh có thể ứng tuyển chương trình thực tập hè hoặc co-op (một chương trình học kết hợp giữa các kỳ học thông thường và một kỳ thực tập chính thức có trả lương) ngay từ khi là sinh viên năm thứ hai, thứ ba. Nếu thất bại ở lần đầu, ứng viên có thời gian cải thiện bản thân để nộp đơn ở lần tuyển sau.

Để nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng, theo Linh, ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ, thư giới thiệu và câu hỏi phỏng vấn kỹ từ sớm. Du học sinh có thể nhờ sự trợ giúp từ cố vấn nghề nghiệp ở trường đại học của mình.

>> Du học tự túc tại Canada tốn bao nhiêu tiền???

4. Thể hiện được nhiều kỹ năng ở các vòng phỏng vấn

Mai Linh cho biết, quy trình tuyển dụng của các công ty kiểm toán ở Canada thường gồm 2 vòng chính là vòng hồ sơ và vòng phỏng vấn. Vòng 1 là vòng sơ khảo để bộ phận nhân sự (HR) lọc hồ sơ, tìm hiểu con người, kỹ năng của ứng viên. Sau khi vượt qua vòng này, ứng viên sẽ được HR gọi đặt lịch phỏng vấn vòng 2. Bạn có thể được phỏng vấn bởi quản lý cao cấp, hoặc sếp cao nhất, tuỳ công ty.

Vì vậy, ứng viên hãy chuẩn bị trước phần trả lời cho những câu hỏi cơ bản như: Bạn là ai? Tại sao lại muốn làm việc với chúng tôi? Tại sao bạn chọn Kế toán/ Kiểm toán? Tại sao cần chứng chỉ CPA? Mục tiêu/ước mơ của bạn là gì? Công ty của chúng tôi có thể giúp bạn hiện thực hóa chúng như thế nào? Động lực, giá trị cốt lõi lớn nhất của bạn là gì? Tại sao chúng tôi chọn bạn mà không phải người khác?.

Theo Linh, ứng viên nên luyện tập thường xuyên để tự tin hơn khi bước vào vòng phỏng vấn chính thức. Và đừng quên, các công ty “Big 4” khuyến khích thí sinh “Be yourself”, nghĩa là chính mình, không giả tạo.

Đặc biệt, “Behavioral questions” (các câu hỏi hành vi) sẽ luôn xuất hiện trong cuộc phỏng vấn để đánh giá kinh nghiệm, cách xử lý tình huống, tính cách và điều ứng viên học được (bài học) sau những trải nghiệm. Đây là lúc du học sinh áp dụng những kinh nghiệm đã tích lũy được khi đi tình nguyện, đi sự kiện, tham gia các hoạt động ngoại khóa nếu chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế. Hãy chuẩn bị vài câu trả lời cơ bản theo mô hình STAR (tình huống, nhiệm vụ, hành động, kết quả), có thể áp dụng cho nhiều câu hỏi khác nhau.

Ngoài ra, ứng viên cần cố gắng lồng ghép nhiều kỹ năng, điểm mạnh mình có vào một câu trả lời (tạo thành một nhóm kỹ năng liên quan tới nhau). Những nhóm kỹ năng mà các công ty đánh giá cao nhất, gồm: Khả năng giao tiếp, thuyết phục, xử lý vấn đề, kỹ năng chăm sóc, lắng nghe, làm việc với khách hàng; Kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết mâu thuẫn; Khả năng quản lý thời gian, năng lực sắp xếp, tổ chức công việc; Kỹ năng giải quyết căng thẳng áp lực; Chăm chỉ, kiên nhẫn, cẩn thận và đạo đức nghề nghiệp tốt; Tư duy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; Ham học hỏi.

Các ứng viên ngành Kiểm toán còn nên trang bị kỹ năng sử dụng Microsoft Office (Excel), Phần mềm kế toán (Quickbooks, Wave), Phần mềm thuế (Ufile, Netfile, Profile).

Mai Linh cho rằng, nếu du học sinh đặt mục tiêu, chuẩn bị từ sớm một cách có lộ trình và đầy đủ, việc “giành vé” thực tập, làm việc tại “Big 4” là hoàn toàn có thể. “Thành công luôn dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm nỗ lực, kỹ năng, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và cả sự may mắn”, Linh nói.

Theo Lệ Thu (VnExpress)

The post Chia sẻ kinh nghiệm trúng tuyển các công ty Big 4 ở Canada của nữ sinh Việt appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/chia-se-kinh-nghiem-trung-tuyen-cac-cong-ty-big-4-o-canada-cua-nu-sinh-viet/feed/ 0
Cơ hội định cư cao sau tốt nghiệp cùng Trường Sault College https://duhocachau.com.vn/co-hoi-dinh-cu-cao-sau-tot-nghiep-cung-truong-sault-college/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=co-hoi-dinh-cu-cao-sau-tot-nghiep-cung-truong-sault-college https://duhocachau.com.vn/co-hoi-dinh-cu-cao-sau-tot-nghiep-cung-truong-sault-college/#respond Wed, 30 Nov 2022 02:51:02 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=14765 Sault College là trường cao đẳng công lập được thành lập vào năm 1965 tại Sault Ste Marie, một thành phố nhỏ yên bình cách Toronto 1 giờ 20 phút bay. Mức độ hài lòng của sinh viên về chất lượng đào tạo của trường là 93,5%, và trải nghiệm học tập là 89,6%. Đặc […]

The post Cơ hội định cư cao sau tốt nghiệp cùng Trường Sault College appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Sault College là trường cao đẳng công lập được thành lập vào năm 1965 tại Sault Ste Marie, một thành phố nhỏ yên bình cách Toronto 1 giờ 20 phút bay. Mức độ hài lòng của sinh viên về chất lượng đào tạo của trường là 93,5%, và trải nghiệm học tập là 89,6%. Đặc biệt trường có chính sách định cư hấp dẫn dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp (RNIP).

>> Tin vui cho sinh viên muốn đi làm thêm tại Canada

Trường Sault College, tư vấn du học Canada uy tín
Trường cao đẳng Sault College, Ontario, Canada

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG SAULT COLLEGE

Sault College tự hào là nơi có môi trường học tập hội tụ nhiều nền văn hoá, đặc biệt là văn hóa của người bản địa và người dân tộc Metis vô hình chung giúp các bạn trẻ nói chung và sinh viên thuộc Sault College nhanh chóng hoà nhập vào môi trường năng động và khám phá những nền văn hoá mới.

Tuy trường Sault College có khuôn viên khiêm tốn với 4500 sinh viên đang theo học nhưng chất lượng đào tạo của trường không hề thua kém bất kỳ trường nào trong khu vực. Qua năm học 2020-2021, đánh giá mức độ hài lòng của sinh viên của trường về chất lượng đào tạo là 93,5%, và trải nghiệm học tập là 89,6%.

Thành phố Sault Ste Marie xinh đẹp được bao quanh bởi 3 trong số 5 hồ lớn của Ngũ Đại Hồ (The Great Lakes) thuộc tỉnh bang Ontario Canada. Do đó vào những ngày hè sinh viên sẽ có dịp hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng những hoạt động ngoài trời vô cùng hấp dẫn như đạp xe, bơi lội, câu cá, BBQ, những buổi nhạc hội sôi động bên bờ biển hồ cùng bạn bè.

LÝ DO NÊN CHỌN HỌC TẠI SAULT COLLEGE

 • Cung cấp đầy đủ các chương trình chứng chỉ, bằng cấp và chứng chỉ sau đại học
 • Nền giáo dục chất lượng cao cùng cơ sở vật chất hiện đại
 • Học phí hợp lý cùng với chi phí sinh hoạt thấp

LÝ DO ĐẶC BIỆT – Chính sách định cư hấp dẫn sau tốt nghiệp (RNIP):

Sault College có vị trí nằm trong 11 thành phố thuộc vùng chỉ định của chương trình định cư Rural and Nothern Immigration Pilot (RNIP). Đối với nhóm du học sinh đang học tại Canada ở các vùng thuộc chính sách RNIP có thể rút ngắn thời gian chờ nộp hồ sơ xin thường trú nhân ngay sau khi tốt nghiệp (hoặc trong vòng 18 tháng sau tốt nghiệp). Thông thường sinh viên phải tích luỹ 1 – 2 năm kinh nghiệm thì mới đủ điều kiện nộp đơn xin thường trú nhân.

công ty du học Canada uy tín, Sault College
Nếu bạn đang có ý định muốn định cư lâu dài tại Canada sau khi tốt nghiệp thì Sault College là một lựa chọn tuyệt vời (nguồn: SaultCollege Fanpage)

VỊ TRÍ

Sault College có 3 campus tại Sault Ste Marie (main campus), Toronto và Brampton.

 • Sault Ste Marie: Campus chính với chính sách định cư RNIP, phù hợp với sinh viên có ý định ở lại Canada lâu dài.
 • Toronto Campus: Campus nằm trên phố Dundas Street West, Toronto, khá gần trung tâm và thuận lợi cho các bạn học sinh thích khu vực downtown
 • Brampton Campus: Nằm gần sân bay quốc tế Pearson, Brampton campus cũng rất thuận tiện cho các bạn học sinh thích sống tại các thành phố lớn

CHƯƠNG TRÌNH HỌC NỔI BẬT

Trường Sault College luôn nằm trong danh sách cơ sở giáo dục uy tín của Ontario nhờ chương trình học tập trung, chú trọng vào thực tế nhằm đảm bảo sinh viên có chất lượng tay nghề cao khi tốt nghiệp. Các chương trình học có độ dài trung bình từ 1 đến 3 năm với bằng Diploma, Advanced Diploma và Certificate. Hiện tại, du học sinh có thể theo học những ngành như sau:

1. Chương trình Cao đẳng

• Hàng không
• Kinh doanh
• Dịch vụ công cộng
• Nghệ thuật ẩm thực
• Kỹ thuật công nghệ
• Nghệ thuật và khoa học
• Khoa học sức khoẻ
• Công nghệ thông tin
• Luật
• Truyền thông và thiết kế
• Giao thông và môi trường

2. Chương trình Sau đại học

• Quan hệ công chúng và tổ chức sự kiện
• Quản lý kinh doanh
• Hệ thống thông tin
• Tài nguyên môi trường

3. Chương trình Tiếng Anh học thuật EAP

Tham khảo thêm tại đây

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Yêu cầu nhập học Chương trình cao đẳng Chương trình Đại học Chứng chỉ sau Đại học
Bảng điểm cấp 3 & Bằng Tốt nghiệp THPT Cần có Cần có N/A
Bảng điểm Đại học N/A Cần có Cần có
Cambridge English Exam 169 (không có điểm nào dưới 162) 176 (không có điểm nào dưới 169) 176 (không có điểm nào dưới 169)
IELTS Tổng thể 6.0 (không có điểm nào dưới 5.5) Tổng thể 6.5 (không có điểm nào dưới 6.0) Tổng thể 6.5 (không có điểm nào dưới 6.0)
TOEFL 80 88 88
Duolingo Test Điểm tối thiểu 110 Điểm tối thiểu 120 Điểm tối thiểu 120
PTE 60 60 6
CAEL 60 70 70
Canadian Language Benchmarks (CLB) Cấp độ 7 Cấp độ 8 Cấp độ 8

Lưu ý: Nếu sinh viên có quá trình học tập bị gián đoạn từ 5 năm trở lên thì phải kèm thêm Resume/CV khi nộp hồ sơ xin nhập học.

du học định cư Canada
Buổi lễ tốt nghiệp tại Sault College (nguồn: SaultCollege Fanpage)

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ HỌC TẬP

 • Học phí: $14,500 – $17,500 tùy ngành học
 • Bảo hiểm sức khỏe: $650
 • Sách và thiết bị học tập: $1.500

Học phí có thể thay đổi theo từng năm và từng khóa học.

TÌM HIỂU VỀ ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ CỦA CHÍNH SÁCH RNIP:

1. Học và tốt nghiệp ra trường từ khu vực áp dụng chính sách Rural Northern Area với chương trình 2 năm trở lên.
2. Chấp nhận tất cả mã ngành nghề NOC, kể cả lao động loại D (lao động phổ thông)
3. IELTS General tùy theo mã ngành nghề (tối thiểu IELTS 4,5)
4. Tích lũy kinh nghiệm việc làm 1560 giờ

Công ty tư vấn du học Á Châu

The post Cơ hội định cư cao sau tốt nghiệp cùng Trường Sault College appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/co-hoi-dinh-cu-cao-sau-tot-nghiep-cung-truong-sault-college/feed/ 0
Lựa chọn thời điểm nộp hồ sơ du học Canada https://duhocachau.com.vn/chon-thoi-diem-thuan-loi-du-hoc-canada/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=chon-thoi-diem-thuan-loi-du-hoc-canada https://duhocachau.com.vn/chon-thoi-diem-thuan-loi-du-hoc-canada/#respond Mon, 28 Nov 2022 11:27:00 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=12137 Canada cùng với Úc hay Mỹ là các địa điểm được sinh viên chọn nhiều trong những nước hàng đầu khi du học, tại đây cũng có rất nhiều sinh viên và cộng đồng người Việt sinh sống, đây cũng là điều kiện hết sức thuận lợi cho các bạn học tập, làm việc. Khi […]

The post Lựa chọn thời điểm nộp hồ sơ du học Canada appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Canada cùng với Úc hay Mỹ là các địa điểm được sinh viên chọn nhiều trong những nước hàng đầu khi du học, tại đây cũng có rất nhiều sinh viên và cộng đồng người Việt sinh sống, đây cũng là điều kiện hết sức thuận lợi cho các bạn học tập, làm việc. Khi du học Canada nên chọn thời điểm nào thuận lợi nhất? Vài thông tin tiết lộ từ du học Á Châu sẽ giúp bạn thêm tham khảo cho kì nhập học năm 2023.

Việc chọn thời điểm nhập học đúng sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập, học tập tốt hơn.
Việc chọn thời điểm nhập học đúng sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập, học tập tốt hơn.

Kỳ nhập học chính trong năm 2023

Chắc hẳn các bạn khi tìm hiểu về Canada cũng biết rằng thời điểm để du học tại đây chính là vào tháng 9, kỳ nhập học chính của năm do đó mà số lượng các ngành học mở ra vào kỳ tháng 9 là chủ yếu, ngoài kỳ nhập học chính này sinh viên còn có những đợt khác được xem là kỳ phụ đó là vào tháng 1 và tháng 5, thời điểm phụ với số lượng sinh viên nhập học rất ít.

Với thời gian nhập học này không chỉ thuận lợi về việc học tập mà còn giúp các em dễ dàng hòa nhập, học tập, kết bạn cùng lứa tuổi và mọi thứ đều tốt đẹp.

Kỳ học Thời gian học
Kỳ thu: thời gian nhập học tháng 9 4 tháng từ tháng 9 đến tháng 12
Kỳ xuân: thời gian nhập học tháng 1 4 tháng từ tháng 1 đến tháng 4
Kỳ hè thời gian nhập học tháng 5 4 tháng từ tháng 5 đến tháng 8

Thời tiết ủng hộ

Thời tiết vào tháng 9 là kiểu tiết trời mùa thu, không quá nắng cũng không quá lạnh, kiểu thời tiết tại Canada ôn đới có mùa đông khắc nghiệt, sinh viên nhập học trước mùa đông là hợp lý để tránh khí hậu quá lạnh ảnh hưởng đến việc học tập của các bạn. Trong khi đó kỳ nhập học vào tháng 5 là thời điểm mùa hè vui chơi nghỉ hè nhiều sinh viên cũng không mấy mặn mà với việc nhập học thời gian này.

Tháng 9 thời tiết đẹp, không lạnh và không quá nóng

Theo kịp chương trình học

Nhập học vào tháng 1 và tháng 5, các kỳ nhập học phụ cũng có những bất lợi cho các em, thời gian này các ngành trong trường sẽ ít khai giảng vì vậy mà sinh viên sẽ học ít, thời gian rảnh rỗi nhiều, dẫn đến việc chậm chương trình so với các bạn nhập học tháng 9.

Việc học như vậy cũng tác động đến tâm lý khi thời gian rảnh rỗi nhiều, càng về cuối sinh viên sẽ phải học bù các ngành,dễ dẫn đến stress căng thẳng trong việc học. Sinh viên nên nhập học đúng thời gian để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình nhập học ngay từ kỳ chính.

Có nhiều học bổng

Bạn có biết rằng kì nhập học chính sẽ tuyển sinh nhiều nhất với số lượng sinh viên đông đảo và còn có nhiều học bổng du học giá trị dành cho các bạn chuyên săn học bổng. Vì vậy đây là cơ hội không thể bỏ qua trong năm dành cho các bạn muốn có học bổng từ các trường mà mình yêu thích.

Tỷ lệ chấp thuận cao hơn

Với kì tuyển sinh chính trong năm, trường sẽ tuyển sinh viên của rất nhiều khóa học và các ngành khác nhau. Do vậy tỷ lệ chấp thuận vào các trường cũng có tăng tỷ lệ cao hơn các kì vào mùa xuân và mùa hè. Bạn không giỏi về học lực thì nên tận dụng cơ hội chính này trong năm.

Tỷ lệ apply cao hơn so với các thời điểm nhập học khác

Không cần bằng tốt nghiệp THPT

Nhiều em phải đợi bằng tốt nghiệp cấp 3 mới bắt đầu nộp hồ sơ, điều đó không cần thiết, các trường Canada cũng không bắt buộc có bằng thpt ngay từ trong bước nộp hồ sơ.

Bạn nên nhớ nộp hồ sơ trước mới kịp cho kỳ nhập học chính vào tháng 9, trong khi đó thì Đại sứ quán Canada cũng yêu cầu nộp trước khi nhập học ít nhất là 2 tháng, đó là thời gian tối thiểu các sinh viên đáp ứng đó là chưa kể phát sinh các vấn đề khác. Với các giấy tờ khác phụ bạn có thể bổ sung sau.

Lợi thế khi du học Canada 2023?

 • Một số trường vẫn đồng ý Chứng chỉ Anh ngữ Duolingo (Duolingo English Test) thay cho IELTS/TOEFL.
 • Bộ di trú đã tăng thời gian làm thêm cho sinh viên thời gian > 20 giờ/tuần nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực. Chi tiết xem tại đây.
 • Đồng ý cho học online một phần khóa học ngoài phạm vị lãnh thổ Canada nhưng vẫn tính vào Post-Graduation Work Permit cho các sinh viên.
 • Áp dụng visa SDS và Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) vẫn duy trì ở mức 10.000 CAD.

Như vậy, thời điểm nhập học tốt nhất khi du học Canada là vào tháng 9, kỳ nhập học chính, nhập học đúng thời điểm tạo động lực và khả năng hòa nhập tốt hơn trong môi trường mới, thuận lợi cho việc học các em trong 1 năm học.

Du học Á Châu tổng hợp

The post Lựa chọn thời điểm nộp hồ sơ du học Canada appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/chon-thoi-diem-thuan-loi-du-hoc-canada/feed/ 0
Nhiều đại học của Mỹ nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2023 https://duhocachau.com.vn/nhieu-dai-hoc-cua-my-nam-trong-top-10-truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi-nam-2023/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=nhieu-dai-hoc-cua-my-nam-trong-top-10-truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi-nam-2023 https://duhocachau.com.vn/nhieu-dai-hoc-cua-my-nam-trong-top-10-truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi-nam-2023/#respond Fri, 25 Nov 2022 02:00:00 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=14726 Dù cơ hội du học mở ra trên toàn thế giới nhưng các trường ĐH của Mỹ vẫn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Theo nhiều bảng xếp hạng top 10 các trường ĐH tốt nhất thì Mỹ vẫn chiếm hơn phân nửa so với phần còn lại. >> Bảng so […]

The post Nhiều đại học của Mỹ nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2023 appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Dù cơ hội du học mở ra trên toàn thế giới nhưng các trường ĐH của Mỹ vẫn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Theo nhiều bảng xếp hạng top 10 các trường ĐH tốt nhất thì Mỹ vẫn chiếm hơn phân nửa so với phần còn lại.

>> Bảng so sánh nên đi du học Mỹ hay Canada

Đứng đầu Bảng xếp hạng ĐH Thế giới (World University Rankings) năm thứ bảy liên tiếp là ĐH nổi tiếng về chia sẻ tri thức quốc tế, ĐH Oxford của Anh. Vị trí thứ hai thuộc về ĐH Harvard (Mỹ). ĐH Cambridge (Anh) và ĐH Stanford (Mỹ) cùng giữ vị trí thứ ba. Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) giữ vị trí thứ năm, theo bảng xếp hạng của tạp chí giáo dục Times Higher Education (THE) của Anh.

Top 10 theo bảng xếp hạng của THE:

 • ĐH Oxford (Anh)
 • ĐH Harvard (Mỹ)
 • ĐH Cambridge (Anh)
 • ĐH Stanford (Mỹ)
 • Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)
 • Viện Công nghệ California (Mỹ)
 • ĐH Princeton (Mỹ)
 • ĐH California, Berkeley (Mỹ)
 • ĐH Yale (Mỹ)
 • ĐH Imperial College London (Anh)

Trong bảng xếp hạng của THE, ĐH Chicago mất vị trí top 10 thế giới, tụt xuống vị trí thứ 13. Còn ĐH Imperial College London thay thế vị trí của ĐH Chicago, tăng từ hạng 12 năm ngoái lên hạng 10 vào năm 2023. Như vậy, có 7 ĐH của Mỹ nằm trong danh sách top 10 ĐH tốt nhất thế giới của THE.

đại học Oxford, The University of Oxford, du học anh
Đại học Oxford (The University Of Oxford) – Viện đại học lâu đời nhất trên thế giới nói tiếng Anh

>> Nhiều visa du học Mỹ thực hiện thành công tại Á Châu

Trong khi đó, công ty chuyên về phân tích đánh giá cơ sở giáo dục ĐH Quacquarelli Symonds (QS, Anh) đưa ra bảng xếp hạng ĐH thế giới QS World University Rankings. Trong bảng xếp hạng này thì Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) dẫn đầu và chỉ có 5 trường của Mỹ nằm trong top 10.

Top 10 theo bảng xếp hạng của QS:

 • Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)
 • ĐH Cambridge (Anh)
 • ĐH Stanford (Mỹ)
 • ĐH Oxford (Anh)
 • ĐH Harvard (Mỹ)
 • Viện Công nghệ California (Mỹ)
 • ĐH Imperial College London (Anh)
 • ĐH University College London (Anh)
 • ĐH ETH Zurich (Thụy Sĩ)
 • ĐH Chicago (Mỹ)
Học viện công nghệ Massachusetts, du học Mỹ 2023
Học viện công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ

Còn trong bảng đánh giá top 10 ĐH hàng đầu thế giới 2022-2023 do trang tin US News & World Report (Mỹ) công bố thì có đến 8 trường của Mỹ.

Top 10 theo bảng xếp hạng của US News & World Report:

 • ĐH Harvard (Mỹ)
 • Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)
 • ĐH Stanford (Mỹ)
 • ĐH California Berkeley (Mỹ)
 • ĐH Oxford (Anh)
 • ĐH Washington Seattle (Mỹ)
 • ĐH Columbia (Mỹ)
 • ĐH Cambridge (Anh)
 • Viện Công nghệ California (Mỹ)
 • ĐH Johns Hopkins (Mỹ)
đại học harvard, tư vấn du học Mỹ uy tín
Đại học Harvard – Trường ĐH tốt nhất thế giới hiện nay theo US News & World Report.

Các đại học được xếp hạng như thế nào?

Các bảng xếp hạng ĐH trên thế giới được đưa ra dựa vào nhiều tiêu chí bao gồm: phương pháp giảng dạy; nghiên cứu; chuyển giao kiến thức và triển vọng phát triển quốc tế; ấn phẩm nghiên cứu được công bố và trích dẫn cho các ấn phẩm này; số lượng giảng viên, tuyển dụng nhân tài quốc tế và hợp tác nghiên cứu…

Theo Thuận Hòa (Thanhnien.vn)

The post Nhiều đại học của Mỹ nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2023 appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/nhieu-dai-hoc-cua-my-nam-trong-top-10-truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi-nam-2023/feed/ 0
Du học Canada: tạm bỏ giới hạn làm thêm cho sinh viên https://duhocachau.com.vn/du-hoc-canada-tam-bo-gioi-han-lam-them-sinh-vien/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=du-hoc-canada-tam-bo-gioi-han-lam-them-sinh-vien https://duhocachau.com.vn/du-hoc-canada-tam-bo-gioi-han-lam-them-sinh-vien/#respond Sat, 19 Nov 2022 15:25:08 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=14718 Hiện tại Canada đã tạm bỏ giới hạn thời gian làm thêm của sinh viên quốc tế, cụ thể như thế nào mời các bạn cùng xem thông tin mà Du học Á Châu tổng hợp ngay sau đây nhé. Bộ di trú Canada tạm bỏ giới hạn giờ làm thêm Canada sẽ tạm thời […]

The post Du học Canada: tạm bỏ giới hạn làm thêm cho sinh viên appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Hiện tại Canada đã tạm bỏ giới hạn thời gian làm thêm của sinh viên quốc tế, cụ thể như thế nào mời các bạn cùng xem thông tin mà Du học Á Châu tổng hợp ngay sau đây nhé.

Bộ di trú Canada tạm bỏ giới hạn giờ làm thêm

Canada sẽ tạm thời bỏ giới hạn giờ làm thêm bắt đầu từ ngày 15/11/2022, chính phủ cho phép sinh viên làm thêm vượt thời gian nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực đang tăng cao, nhiều vị trí công việc còn trống. Thời gian áp dụng: từ ngày 15/11/2022 – 31/12/2023.

Trước đó, theo quy định của Bộ di trú Canada thì sinh viên quốc tế chỉ làm việc trong tối đa là 20 giờ/tuần trong thời gian học tập.

>> Điều kiện và hồ sơ xin du học Canada diện SDS

làm thêm tại Canada, tư vấn du học Canada tại TPHCM
Quy định mới của Canada về tạm bỏ giới hạn làm thêm của SV quốc tế, từ 15/11/2022 – 31/12/2023

Mục đích bỏ thời gian làm thêm tối đa

Theo người đứng đầu bộ di trú Canada thì việc bỏ giới hạn thời gian làm thêm trong tuần kích thích kinh tế phát triển trong thời gian hậu dịch Covid-19, tăng thêm nguồn lao động trong dịp lễ cuối năm, đặc biệt trong thời gian này Canada thiếu nhân lực nhân sự rất lớn.

Đây là cơ hội dành cho sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập đến cuối năm 2023, nhiều sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế tại nhiều công ty, doanh nghiệp.

Động thái này là nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng ở Canada, với gần 1 triệu vị trí việc làm vẫn còn trống, chưa tuyển được người, theo Reuters.

Ưu điểm khi làm thêm trong thời gian du học

Làm thêm tại Canada có rất nhiều điều ưu điểm như:

– Điều kiện làm việc tốt, linh động thời gian dành cho sinh viên với mức lương cao.

– Năng động, tiếp xúc với nhiều loại công việc, thích hợp cho các bạn hòa nhập vào cuộc sống.

– Sau khi ra trường sinh viên được phép ở lại 3 năm để tìm việc làm với mức lương cao.

– Được làm thêm hợp pháp vượt 20 giờ/ tuần trong suốt thời gian học.

– Việc làm thêm ngoài giờ học không những giúp bạn thêm kinh nghiệm thực tế mà còn gia tăng thu nhập đáng kể.

Làm thêm giúp các bạn sinh viên tích lũy rất nhiều kinh nghiệm quý giá.

Một số lưu ý khi làm thêm tại Canada

Dù mong muốn kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống, đóng học phí nhưng các bạn khi làm thêm cần chú ý các vấn đề như sau:

– Chỉ làm thêm vừa sức, không làm việc quá sức ảnh hưởng đến khoảng thời gian học tập tại trường.

– Xác định mục đích chính của bạn là đi học hay đi làm, nếu là đi học phải tập trung, dành thời gian công sức vào việc học tập.

– Chọn công việc phù hợp với bản thân, không làm công việc quá sức ảnh hưởng đến thời gian của bạn và hiệu suất công việc và uy tín.

– Chính phủ Canada có giới thiệu về các chương trình làm thêm chính thống dành cho những sinh viên nước ngoài làm việc trong thời gian học tập Canada.

Các công việc phổ biến dành cho bạn

Một số công việc dành cho bạn tham khảo khi làm thêm tại Canada, mức lương tùy tỉnh bang:

 • Bán hàng: 12 – 14 CAD/ giờ
 • Nhân viên kho hàng: 15 CAD/giờ
 • Phục vụ nhà hàng: 10 – 13 CAD/ giờ
 • Phụ bếp: 13 – 14 CAD/ giờ
 • Nhân viên tham gia làm bánh: 11 – 22 CAD/giờ
 • Chăm sóc khách hàng: 11 -15 CAD/ giờ
 • Trợ lý văn phòng: 13 – 15 CAD/ giờ
 • Phục vụ các bữa liên hoan: 10 – 13 CAD/giờ
 • Điều phối viên: 13 – 15 CAD/giờ
du học Canada 2023. thời gian đi làm thêm khi du học Canada
Phục vụ tại các nhà hàng là công việc làm thêm thường được sinh viên lựa chọn

Dù hoan nghênh chính sách mới của chính phủ Canada nhưng bà Vinitha Gengatharan, trợ lý phó hiệu trưởng Đại học York (Canada), khuyên sinh viên quốc tế cần cân nhắc kỹ lưỡng và phải biết cách cân bằng giữa việc học và làm thêm. “Tạm thời bỏ giới hạn giờ làm thêm đối với du học sinh không phải là giải pháp hữu hiệu cho tình trạng thiếu hụt lao động ở Canada”, bà Gengatharan lưu ý.

Du học Á Châu tổng hợp

The post Du học Canada: tạm bỏ giới hạn làm thêm cho sinh viên appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/du-hoc-canada-tam-bo-gioi-han-lam-them-sinh-vien/feed/ 0
Thông tin chi tiết trường Conestoga College, Canada https://duhocachau.com.vn/thong-tin-chi-tiet-truong-conestoga-college-canada/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=thong-tin-chi-tiet-truong-conestoga-college-canada https://duhocachau.com.vn/thong-tin-chi-tiet-truong-conestoga-college-canada/#respond Fri, 18 Nov 2022 03:26:10 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=13249 Trường Conestoga College được thành lập vào năm 1967, là một trong những học viện bách khoa hàng đầu của Canada, với mức tăng tuyển sinh hơn 42% trong 5 năm qua. Conestoga College luôn nằm trong bảng xếp hạng những trường đại học công lập tốt nhất ở tỉnh bang Ontario về việc làm […]

The post Thông tin chi tiết trường Conestoga College, Canada appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Trường Conestoga College được thành lập vào năm 1967, là một trong những học viện bách khoa hàng đầu của Canada, với mức tăng tuyển sinh hơn 42% trong 5 năm qua. Conestoga College luôn nằm trong bảng xếp hạng những trường đại học công lập tốt nhất ở tỉnh bang Ontario về việc làm sau tốt nghiệp, cũng như sự hài lòng của sinh viên và nhà tuyển dụng.

Conestoga College, tư vấn du học Canada uy tín
Trường Conestoga College, tỉnh bang Ontario, Canada

Giới thiệu chung về Conestoga College

Trường Conestoga College tọa lạc ở thành phố Kitchener, tỉnh bang Ontario, cách thành phố Toronto khoảng 100km. Kitchener là 1 trong 3 thành phố thuộc vùng Waterloo (region of Waterloo), được mệnh danh là “Thung lũng Silicon” của Canada, nơi đi đầu về công nghệ của cả nước.

Trường hiện có hơn 26,000 sinh viên đăng ký học mỗi năm, trong đó gần 10,000 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia học tập và phát triển tại tám cơ sở và trung tâm đào tạo của trường. Cung cấp hơn 200 chương trình cấp chứng chỉ, bằng tốt nghiệp, bằng cấp và sau đại học, nhiều chương trình có nhiều lựa chọn hợp tác.

Sinh viên quốc tế được cung cấp tất cả các kỹ năng và cơ hội cần thiết để có được thông tin chuyên môn được công nhận để làm việc tại Canada. Trường Conestoga College cung cấp nhiều cấp độ nghiên cứu bao gồm: Tiếng Anh, Cử nhân, Sau đại học, Văn bằng và Chứng chỉ sau đại học… Ngay cả sinh viên không có yêu cầu tiếng Anh tối thiểu (IELTS hoặc TOEFL), có thể theo học chương trình tiếng Anh của trường để đủ điều kiện vào khóa chính sau đó.

>> Tìm hiểu những điều kiện xin visa du học Canada

trường Conestoga College Canada
Khoa Quản trị kinh doanh quốc tế với Conestoga College

Các ngành đào tạo dành cho sinh viên quốc tế

1. Quản trị kinh doanh
2. Quan hệ công chúng
3. Lập trình máy tính
4. Kỹ thuật viên kỹ thuật điện
5. Kỹ thuật chế biến thực phẩm (Co-op tùy chọn)
6. Dịch vụ hỗ trợ công nghệ thông tin (Co-op tùy chọn)
7. Quản lý ẩm thực (Co-op)
8. Báo chí
9. Quản lý sự kiện
10. Thiết kế trò chơi
11. Trang trí nội thất
v.v…

Điều kiện được chấp nhận vào chương trình học của Conestoga College

 • Đáp ứng các yêu cầu nhập học của trường tùy chương trình.

 • Cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh. Yêu cầu đầu vào cụ thể:

Yêu cầu nhập học Chương trình Cao đẳng Chương trình Đại học Chứng chỉ sau Đại học
Bảng điểm cấp 3 Cần có Cần có N/A
Bảng điểm Đại học N/A Cần có Cần có
Conestoga English Language Test (CELT) Cấp độ 5 Cấp độ 6 Cấp độ 6
IELTS Tổng thể 6.0 (không có điểm nào dưới 5.5) Tổng thể 6.5 (không có điểm nào dưới 6.0) Tổng thể 6.5 (không có điểm nào dưới 6.0)
TOEFL 80 88 88
Duolingo Test Điểm tối thiểu 105 Điểm tối thiểu 115 Điểm tối thiểu 125
PTE 53-57 58-60 61-64

* Nếu không đủ trình độ tiếng Anh, bạn có thể tham gia vào chương trình tiếng Anh học thuật (EAS) của Conestoga College.

* Hiện tại trường Conestoga tạm thời chấp nhận kết quả thi tiếng Anh từ Duolingo. Để đăng ký dự thi vui lòng làm theo hướng dẫn tại englishtest.duolingo.com/applicants

* Lưu ý: Sinh viên quốc tế (không đến từ các nước nói tiếng Anh) phải đạt Yêu cầu nhập học dành cho Chương trình Đại học (cột thứ 3 ở bảng trên) đối với các ngành học sau, ngay cả khi sinh viên chỉ theo học hệ Cao đẳng Diploma Programs:
– Advertising and Marketing Communications
– Business – Insurance
– Food Processing Technician
– Journalism
– Massage Therapy
– Practical Nursing
– Public Relations diploma programs
– Respiratory Therapy

Conestoga College, tư vấn du học Canada tại TPHCM
Du học Canada tại Conestoga College

Chi phí ước tính

– Học phí cho năm học 2023 – 2024:

Chương trình học Kì học Học phí ước tính (CAD)
Khóa tiếng Anh (EAS) 2 tháng $2,750
4 tháng $5,500
Chương trình Cao đẳng 2 học kì $14,163
Chương trình Cử Nhân 2 học kì $15,648
Chương trình Sau Đại học 2 học kì $15,383

– Các loại chi phí khác (từ 700 – 3000 CAD) bao gồm: bảo hiểm y tế và chương trình thuốc theo toa, hoạt động sinh viên, dịch vụ cựu sinh viên, phí tốt nghiệp, dịch vụ thể thao, ID sinh viên.

– Học phí cho một số chương trình Co-op và các chương trình đặc biệt có thể cao hơn một chút. Chi phí trên là ước tính trung bình và tùy thuộc ngành học thực tế tại Conestoga College.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Conestoga College, hãy để lại tin nhắn phía dưới bài viết, bộ phận chuyên môn của Á Châu sẽ giải đáp ngay cho các bạn. Chúc các bạn xin visa Canada thành công!

>> Xin visa du học Canada có cần phỏng vấn hay không?

Công ty tư vấn du học Á Châu

The post Thông tin chi tiết trường Conestoga College, Canada appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/thong-tin-chi-tiet-truong-conestoga-college-canada/feed/ 0
Tìm hiểu trường Trung học St. George Academy Canada https://duhocachau.com.vn/tim-hieu-truong-trung-hoc-st-george-academy-canada/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=tim-hieu-truong-trung-hoc-st-george-academy-canada https://duhocachau.com.vn/tim-hieu-truong-trung-hoc-st-george-academy-canada/#respond Thu, 10 Nov 2022 09:16:42 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=14656 Trường trung học St. George Academy (SGA, Private School) được thành lập năm 1994, tọa lạc tại thành phố Toronto, Canada. SGA luôn mang đến môi trường giáo dục tốt nhất để học sinh sẵn sàng ứng tuyển vào các trường Cao đẳng / Đại học danh tiếng tại Canada. >> Nên du học Canada […]

The post Tìm hiểu trường Trung học St. George Academy Canada appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Trường trung học St. George Academy (SGA, Private School) được thành lập năm 1994, tọa lạc tại thành phố Toronto, Canada. SGA luôn mang đến môi trường giáo dục tốt nhất để học sinh sẵn sàng ứng tuyển vào các trường Cao đẳng / Đại học danh tiếng tại Canada.

>> Nên du học Canada từ bậc THPT hay CĐ/ĐH

Trường Trung Học St. George Academy Toronto Canada
Cùng Á Châu tìm hiểu trường Trung Học St. George Academy tại Toronto Canada

Đôi nét nổi bậc về St. George Academy

Chất lượng giảng dạy được ưu tiên hàng đầu:

Tất cả giáo viên đều có bằng cử nhân về giáo dục, một số đã từng công tác ở các trường đại học tại Canada. Trường Trung học St. George Academy có quy mô lớp học nhỏ, tỷ lệ chỉ 6:1, giúp giáo viên dễ dàng tương tác, trao đổi, quan tâm đến từng cá nhân học sinh.

Chương trình sau giờ học:

Ngoài các tiết học trên lớp, SGA còn cung cấp chương trình sau giờ học giúp học sinh có thêm tín chỉ mỗi kỳ, những sinh viên đã trải qua chương trình này cho biết việc học cùng các giáo viên giúp các em đạt được điểm cao khi thi vào Đại học.

Ngoài ra trường còn có bộ phận Cố vấn học tập:

Học sinh sắp tốt nghiệp sẽ được tham vấn bởi đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm để chuẩn bị cho cánh cửa sau trung học. Bộ phận cố vấn sẽ hướng dẫn, tư vấn kế hoạch học tập đảm bảo học sinh tiến tới các trường Cao đẳng và Đại học phù hợp nhất tại Canada.

tư vấn du học Canada uy tín tại TPHCM
SGA sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ học sinh để hướng tới những trường Đại học danh tiếng sau khi tốt nghiệp (Photo: St. George Academy Fanpage)

Chương trình đào tạo

 • Trung học từ lớp 9 đến 12
 • Tiếng Anh ESL
 • Xét tuyển và chuyển tiếp trực tiếp với Đại học Trent University
 • Học phần toàn thời gian
 • Học phần bán thời gian
 • Một số chương trình đào tạo đặc biệt:
  • Tiếng Anh ESL (Adult Non-Credit)
  • IELTS
  • TOEFL
  • SAT

Học phí và các loại chi phí

 • Phí đăng ký: 200 CAD
 • Phí tài liệu: 800 CAD / năm
 • Phí sinh viên: 100 CAD / năm
 • Phí bảo hiểm: 1,095 CAD / năm
 • Phí giám hộ: 2,000 CAD / năm
 • Học phí: 2,000 CAD / tín chỉ (1 năm học gồm 8 tín chỉ)
 • Chi phí ăn ở:
  • Homestay: 1,200 CAD / 4 tuần (bao gồm 3 bữa ăn 1 ngày)
  • Ký túc xá: 1,000 CAD / 4 tuần (ăn uống tự túc)
trường trung học St. George Academy Canada, tư vấn du học Canada uy tín
Chương trình học bổng lên đến 8,000 CAD của trường Trung học St. George Academy Canada (Photo: St. George Academy Fanpage)

Chương trình học bổng của SGA

Trường Trung học St. George Academy đang có chương trình học bổng hấp dẫn. Ứng viên xuất sắc sẽ nhận được học bổng trị giá lên đến 8,000 CAD. Thời hạn: 30/06/2023.
Cách thức đăng ký học bổng: Gửi bảng điểm và đơn xin nhập học.

Du học Á Châu đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về trường Trung học St. George Academy, đây cũng là một trong những ngôi trường đáng theo học dành cho học sinh Việt Nam khi lựa chọn du học tại Canada bậc THPT. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề xin trường, quy trình hồ sơ xin visa Canada… Hãy để lại tin nhắn, Admin sẽ giải đáp ngay cho các bạn hoàn toàn miễn phí! Chúc các bạn xin visa thành công!

>> Chi phí du học Canada mới nhất (Ăn ở, Sinh hoạt, Làm thêm)

Công ty tư vấn du học Á Châu

The post Tìm hiểu trường Trung học St. George Academy Canada appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/tim-hieu-truong-trung-hoc-st-george-academy-canada/feed/ 0
Du học Úc ngành Business Analytics: định hướng cho tương lai https://duhocachau.com.vn/du-hoc-uc-nganh-business-analytics-dinh-huong-cho-tuong-lai/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=du-hoc-uc-nganh-business-analytics-dinh-huong-cho-tuong-lai https://duhocachau.com.vn/du-hoc-uc-nganh-business-analytics-dinh-huong-cho-tuong-lai/#respond Sat, 05 Nov 2022 15:40:00 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=14674 Công nghệ ngày càng phát triển việc nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ, phân tích, dự đoán các xu thế mới đang trở nên phổ biến trên toàn cầu. Business Analytics là ngành không hot nhưng dự đoán là tương lai nếu nhiều bạn nắm bắt cơ hội này. Những thông tin về du […]

The post Du học Úc ngành Business Analytics: định hướng cho tương lai appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Công nghệ ngày càng phát triển việc nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ, phân tích, dự đoán các xu thế mới đang trở nên phổ biến trên toàn cầu. Business Analytics là ngành không hot nhưng dự đoán là tương lai nếu nhiều bạn nắm bắt cơ hội này. Những thông tin về du học Úc ngành Business Analytics (ngành phân tích dữ liệu kinh doanh) sẽ giúp bạn hiểu định hướng nghề nghiệp, cơ hội trong tương lai.

Business Analytics là ngành gì?

Business Analytics hay còn gọi là ngành phân tích dữ liệu kinh doanh có khả năng tổng hợp dữ liệu, xử lý và đưa ra các phân tích giúp ích cho doanh nghiệp áp dụng vào trong sản phẩm, dịch vụ.

Lợi ích của các doanh nghiệp khi biết phân tích xử lý dữ liệu chính là tìm ra các quyết định chính xác, định hướng mục tiêu trong tương lai rõ ràng hiệu quả hơn. Đồng thời tăng năng suất trong công việc và kinh doanh.

Du học Úc ngành Business Analytics
Business Analytics ngành học xu hướng trong tương lai gần

Những lý do chọn du học Úc ngành Business Analytics?

Không chỉ là nghề nghiệp ổn định và hot trong tương lai gần mà khi du học Úc Business Analytics bạn sẽ có cơ hội định cư tại một trong những quốc gia phát triển trên thế giới.

Việc làm ổn định thu nhập cao: công việc ngành phân tích dữ liệu doanh nghiệp luôn nhu cầu lớn và múc lương tương xứng với năng lực của bạn. Bạn có cơ hội nhận đến khoản tiền lên đến gần 100.000 AUD/ năm tại nhiều công ty trên toàn cầu.

Cơ hội định cư: Nhu cầu nhân lực lớn và nằm trong số các ngành nghề được xét định cư lâu dài tại Úc. Công việc này còn giúp bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi nào trên thế giới với bằng cấp chất lượng của các trường đại học lớn của Úc.

Các loại phân tích dữ liệu

Hiện tại bạn sẽ có 2 loại phân tích dữ liệu thường gặp như sau:

Descriptive Analytics (Phân tích mô tả): phân tích căn cứ trong quá trình thu thập các dữ liệu thô. Xử lý các thông tin thu nhập được trong quá khứ.

Predictive Analytics (Phân tích dự đoán): dùng nhiều các số liệu thống kê và mô hình, căn cứ theo các dữ liệu hiện tại và quá khứ xác định các yếu tố quan trọng trong tương lai gần.

Ngành học làm quen với số liệu và thu thập dữ liệu, phân tích

Tầm quan trọng của ngành phân tích dữ liệu

Hiểu rõ thị trường kinh doanh

Bạn sẽ giúp công ty hiểu rõ về tình hình thị trường dựa trên các phân tích dữ liệu, hỗ trợ công ty trong việc đưa ra các quyết định giải pháp kịp thời, đồng thời giúp họ đưa ra thêm các dự đoán trong tương lai về thị trường.

Tiếp cận cơ hội kinh doanh tiềm năng

Dữ liệu thu nhập được thường là số liệu về khách hàng nên sẽ là tài liệu tham khảo quan trọng giúp công ty nắm bắt được xu hướng mới của thị trường, đi đầu trong việc chọn thị trường tiềm năng, tăng nhanh doanh số trong thời gian ngắn.

Cải tiến chất lượng sản phẩm/dịch vụ

Các đánh giá phản hồi của người dùng, khách hàng về sản phẩm dịch vụ sẽ là căn cứ để công ty đánh giá, thay đổi hoặc cải tiến giúp các sản phẩm, dịch vụ phục vụ tốt hơn. Qua đó tăng doanh thu và tăng khách hàng trung thành.

Thu thập phân tích đánh giá dữ liệu là công việc quen thuộc

Tạo chiến dịch Digital Marketing

Căn cứ theo các số liệu của nhiều kênh khác nhau mà doanh nghiệp có thể nắm bắt xu thế, lựa chọn kênh truyền thông hữu hiệu, quảng bá thương hiệu tốt hơn dựa vào kế hoạch Digital Marketing bài bản.

Theo dõi đối thủ cạnh tranh

Không có đối thủ sẽ không có cạnh tranh, có đối thủ là yếu tố giúp công ty thành công. Theo dõi đối thủ là thế mạnh của ngành phân tích dữ liệu, nhờ vào các data thu thập được có thể xác định chiến lược đối thủ đang thực hiện nhắm vào các thị trường riêng.

Việc làm của ngành phân tích dữ liệu kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp ngành Business Analytics bạn sẽ làm những công việc nào? Chúng ta cùng theo dõi và có được lựa chọn công việc phù hợp với mức lương tương xứng:

Chuyên viên phân tích kinh doanh

Chúng ta thường gọi là Business Analyst, công việc này tiếp xúc thường xuyên với khách hàng, có data về khách hàng, nắm bắt nhu cầu của họ. Yêu cầu cần có khả năng quản lý cơ sở dữ liệu tối ưu và hiệu quả bởi data là rất nhiều.

Phân tích định lượng tài chính cho doanh nghiệp

Công việc này còn gọi là Quantitative Analyst thường áp dụng toán học trong việc tính toán, đưa ra các nhận xét, đánh giá rủi ro và giúp tìm ra các điểm tiềm năng nhằm tạo thêm lợi nhuận hoặc quản trị rủi ro cho doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm cao trong các doanh nghiệp

Chuyên viên phân tích vận hành dữ liệu

Áp dụng các thông số dữ liệu, mô hình, phân tích nguồn lực nhằm giúp doanh nghiệp khai thác hiệu quả nguồn lực. Đưa ra các đề xuất nhằm tiết kiệm chi phí nguồn lực, tránh lãng phí tài nguyên và con người.

Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Thông trước trước khi đưa ra các sản phẩm, dịch vụ rất cần đến chuyên viên nghiên cứu thị trường. Họ sẽ đưa ra các ý kiến tốt nhất nhằm giúp phát triển sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời tìm ra xu hướng, dự đoán thị trường trong thời gian sắp đến và tìm kiếm các khách hàng tiềm năng.

Các trường uy tín đào tạo ngành phân tích dữ liệu kinh doanh

Nếu đang chọn các trường du học Úc và học ngành phân tích dữ liệu kinh doanh tại Úc, bạn nên lựa chọn các gợi ý gồm các trường đại học uy tín như là Đại học Macquarie, Đại học Melbourne, Đại học Deakin…các trường này có bề dày lâu đời và nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao dành cho Úc và khu vực châu Á.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh của sinh viên đối với IELTS từ 6.5 trở lên không điểm kĩ năng dưới 6.0.

Bạn vừa theo dõi về chủ đề du học Úc ngành Business Analytics: phân tích dữ liệu kinh doanh, ngành hot trong tương lai gần. Với nhu cầu lớn, ngành học này chưa bao giờ hết hot và trở thành xu hướng được nhiều sinh viên chọn trong thời gian đến.

The post Du học Úc ngành Business Analytics: định hướng cho tương lai appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/du-hoc-uc-nganh-business-analytics-dinh-huong-cho-tuong-lai/feed/ 0
5 bước cơ bản chuẩn bị du học Mỹ https://duhocachau.com.vn/5-buoc-chuan-bi-du-hoc-my/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=5-buoc-chuan-bi-du-hoc-my https://duhocachau.com.vn/5-buoc-chuan-bi-du-hoc-my/#respond Tue, 01 Nov 2022 01:30:00 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=14624 Cuốn “Vì sao đi du học ở Mỹ”, tóm tắt từ bộ sách tương tự do Bộ Ngoại giao Mỹ phát hành, hướng dẫn các ứng viên 5 bước chuẩn bị cho hành trình du học. Bước 1: Tìm hiểu thông tin Bước chọn trường không dễ nhưng nếu lập kế hoạch trước và tìm […]

The post 5 bước cơ bản chuẩn bị du học Mỹ appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Cuốn “Vì sao đi du học ở Mỹ”, tóm tắt từ bộ sách tương tự do Bộ Ngoại giao Mỹ phát hành, hướng dẫn các ứng viên 5 bước chuẩn bị cho hành trình du học.

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Bước chọn trường không dễ nhưng nếu lập kế hoạch trước và tìm hiểu kỹ, bạn sẽ lập được một danh sách các trường phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy bắt đầu quá trình tìm hiểu của bạn từ 12 đến 18 tháng trước thời điểm bạn muốn theo học ở Mỹ. Bạn có thể trả lời các câu hỏi cơ bản dưới đây để xác định các ưu tiên:

– Vì sao bạn muốn du học Mỹ?

– Bạn sẽ phù hợp ở nơi nào nhất?

– Liệu bạn có cần hỗ trợ tài chính không?

– Bạn muốn sống ở đâu khi du học Mỹ?

– Các thời hạn nộp đơn, xin học bổng, xin hỗ trợ tài chính là bao giờ?

– Những trường cao đẳng, đại học nào sẽ đáp ứng các nhu cầu của bạn?

Lưu ý, các trường bạn nộp đơn phải được chứng nhận bởi Chương trình sinh viên và Khách trao đổi. Danh sách các trường này có thể được tìm thấy trên trang của Bộ An ninh Nội địa Mỹ. Thực tế có hơn 4.000 trường cao đẳng, đại học được kiểm định ở Mỹ. Chính phủ Mỹ cũng không xếp hạng các trường đại học. Các tổ chức tư nhân xếp hạng đại học dựa vào thước đo khác nhau, tuy nhiên, trường tốt nhất là trường phù hợp, đáp ứng các nhu cầu của bạn về học thuật, tài chính và nguyện vọng cá nhân.

kinh nghiệm du học mỹ, chi phí du học mỹ
Nắm bắt được các bước chuẩn bị sẽ giúp bạn tăng khả năng đậu Visa du học Mỹ

Bước 2: Tài chính cho du học

Tổng chi phí (COA) là khoản ước tính gồm học phí (chi phí cho việc học) và phí (chi phí liên quan đến các dịch vụ như hệ thống thư viện, hoạt động sinh viên hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe), chi phí ăn và ở (hay phí sinh hoạt), tiền sách vở, đồ dùng, đi lại, lãi tiền vay, bảo hiểm và các chi phí khác.

Học bổng và hỗ trợ tài chính:

Học bổng cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích là khoản tiền trường cấp không cần hoàn lại cho một sinh viên để giúp trang trải học phí và các chi tiêu khác. Khoản tiền đó được cấp cho sinh viên có thành tích nhất định trong các lĩnh vực cụ thể như học thuật, thể thao hay nghệ thuật.

Nhiều đại học tư ở Mỹ cấp hỗ trợ tài chính (hay học bổng) cho sinh viên quốc tế. Căn cứ vào nhu cầu về tài chính mà sinh viên khai báo khi nộp đơn xin hỗ trợ chi trả việc học tập và các chi tiêu khác.

Các khoa và trường cấp trợ cấp cho học giả dựa trên thành tích học thuật, thường là sau năm học thứ nhất. Khoản trợ cấp có thể khiêm tốn, ở mức giúp trang trải học phí và các khoản phí; hoặc có thể đến mức toàn phần, giúp chi trả học phí, các khoản phí và một khoản lương tháng để duy trì, tuy nhiên rất hiếm.

Trợ cấp cho trợ lý là hình thức hỗ trợ tài chính phổ biến nhất cho sinh viên sau đại học. Đây là khoản tiền công trả cho việc thực hiện các hoạt động liên quan đến ngành học của sinh viên, thường chiếm 20 tiếng một tuần. Đôi khi việc này có nghĩa là cấp quyền miễn, giảm học phí và các loại phí.

Thực tế bạn không cần phải có thành tích học thuật hoàn hảo hoặc có hoàn cảnh quá khó khăn để được nhận học bổng hoặc gói hỗ trợ tài chính. Đây là việc đáng làm dù bạn ở bất cứ tình trạng nào.

Bước 3: Hoàn thành hồ sơ

Trong hồ sơ gửi các trường, bạn cần cung cấp bảng điểm, thư giới thiệu, chứng chỉ năng lực tiếng Anh (IELTS, TOEFL…), bài luận bậc đại học và sau đại học, các hoạt động ngoại khóa, tuyển tập mẫu – portfolio, các biểu mẫu tài chính.

Một số trường đại học có thể muốn phỏng vấn các ứng viên. Cựu sinh viên của trường đang sống ở một nước nào đó thường sẽ thực hiện các cuộc phỏng vấn này. Phỏng vấn cũng có thể được thực hiện trực tuyến. Các sinh viên quốc tế không gặp bất lợi gì nếu họ không thể tham gia phỏng vấn, nhưng nếu bạn được trao cơ hội phỏng vấn thì đừng nên từ chối.

visa du học mỹ
Nhiều hồ sơ xin visa du học Mỹ được thực hiện thành công tại Văn phòng Á Châu
công ty du học mỹ uy tín, visa du hoc my 2022
Visa du học Mỹ, bạn Tiên
du học mỹ 2023
Visa du học Mỹ, bạn Nhi
visa du học mỹ 2023
Visa du học Mỹ, bạn Châu
công ty tư vấn du học mỹ uy tín
Visa du học Mỹ, bạn Cầm

Bước 4: Nộp đơn xin thị thực

Trước khi nộp đơn, mọi sinh viên đều phải được một trường hoặc một chương trình ở Mỹ nhận vào học.

Thị thực F-1: là thị thực sinh viên phổ biến nhất. Nếu bạn muốn theo đuổi các chương trình học thuật tại một trường đã được công nhận, bạn sẽ cần thị thực F-1. Bạn cũng cần thị thực F-1 nếu khóa học của bạn dài hơn 18 tiếng mỗi tuần

Thị thực M-1: nếu bạn muốn tham gia chương trình đào tạo phi học thuật, chương trình học hoặc đào tạo nghề, ví dụ đào tạo lái máy bay hoặc nấu ăn.

Thị thực J-1: cần thiết trong trường hợp bạn được duyệt tham gia một chương trình tham quan trao đổi ở Mỹ.

Thanh toán phí I-901 SEVIS: Trước khi bạn trả phí I-901 Hệ thống thông tin Sinh viên và Khách trao đổi (SEVP), bạn phải nhận được mẫu đơn I-20 từ cán bộ chuyên trách của trường mà bạn sẽ theo học. Bạn sẽ cần thông tin từ mẫu đơn I-20 để thanh toán phí này. Phí I-901 SEVIS là bắt buộc và phải thanh toán trước khi bạn nhập cảnh vào Mỹ.

I-20: Mọi sinh viên du học Mỹ theo thị thực F và M đều cần có mẫu đơn I-20 “xác nhận đủ điều kiện học tập và không định cư”. Sau khi được một trường được xác nhận bởi Hệ thống Sinh viên và Khách trao đổi chấp nhận, sinh viên quốc tế sẽ nhận được mẫu đơn I-20 từ cán bộ chuyên trách của trường (DSO). Mẫu đơn I-20 là tài liệu quan trọng cần giữ cẩn thận vì bạn sẽ cần nó trong suốt thời gian học ở Mỹ.

Thanh toán phí thị thực: Mọi sinh viên đều phải trả phí xin thị thực, đôi khi còn được gọi là phí MRV, trước khi nộp đơn xin thị thực F-1 hoặc M-1. Phí này không được hoàn lại hay chuyển nhượng. Hiện phí xin thị thực M-1, F-1 là 160 USD (bốn triệu đồng). Phí xin thị thực không định cư này có giá trị một năm kể từ ngày thanh toán.

Đặt lịch phỏng vấn xin thị thực: Nếu lần đầu xin thị thực sinh viên, bạn cần trải qua cuộc phỏng vấn ở Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM. Thị thực có thể được cấp cho bạn tối đa 120 ngày trước ngày chương trình học bắt đầu. Trong trường hợp bạn đang học ở Mỹ, nếu thị thực sinh viên trước đây hết hạn chưa quá 48 tháng và bạn đáp ứng mọi yêu cầu để gia hạn thị thực mà được miễn phỏng vấn, bạn có thể đủ điều kiện để xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện.

Duy trì tình trạng thị thực sinh viên quốc tế: Trong thời gian học tại Mỹ, việc duy trì trạng thái sinh viên quốc tế mang thị thực F hoặc M rất quan trọng. Tình trạng thị thực liên quan đến mục đích hoặc lý do vì sao bạn muốn đến Mỹ.

Bước 5: Chuẩn bị lên đường

Bạn hãy tham dự buổi cung cấp thông tin trước khi lên đường của Văn phòng Giáo dục Mỹ tại Việt Nam. Bạn cũng sẽ nhận được thêm thông tin về trường và quá trình nhập học, chẳng hạn như cách đến trường thuận tiện nhất, thông tin liên hệ khi đến nơi, thời điểm đến trường nhập học.

Theo: Bình Minh – VNExpress

The post 5 bước cơ bản chuẩn bị du học Mỹ appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/5-buoc-chuan-bi-du-hoc-my/feed/ 0