Á Châu – Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam https://duhocachau.com.vn TƯ VẤN DU HỌC MỸ, DU HỌC CANADA, DU HỌC ÚC TẠI TPHCM Thu, 20 Jan 2022 02:57:17 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.8.3 https://duhocachau.com.vn/wp-content/uploads/2014/12/cropped-cong-ty-tu-van-du-hoc-a-chau-logo-32x32.png Á Châu – Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam https://duhocachau.com.vn 32 32 Điều kiện xin visa du học Canada 2022 cần những gì? https://duhocachau.com.vn/dieu-kien-xin-visa-du-hoc-canada-can-nhung-gi/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=dieu-kien-xin-visa-du-hoc-canada-can-nhung-gi https://duhocachau.com.vn/dieu-kien-xin-visa-du-hoc-canada-can-nhung-gi/#comments Thu, 20 Jan 2022 02:57:13 +0000 http://duhocachau.com.vn/?p=3654 Dưới đây là 4 điều kiện du học Canada cần thiết nhất trong năm 2022, nếu đáp ứng đầy đủ những điều kiện này các bạn hoàn toàn có thể thành công trong bộ hồ sơ xin visa du học Canada của mình. Theo khảo sát của U.S News and World Report, Canada nằm trong […]

The post Điều kiện xin visa du học Canada 2022 cần những gì? appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Dưới đây là 4 điều kiện du học Canada cần thiết nhất trong năm 2022, nếu đáp ứng đầy đủ những điều kiện này các bạn hoàn toàn có thể thành công trong bộ hồ sơ xin visa du học Canada của mình.

Theo khảo sát của U.S News and World Report, Canada nằm trong top 2 quốc gia tốt nhất thế giới dành cho người nhập cư trên toàn cầu. Không chỉ được đánh giá cao trên lĩnh vực kinh tế và sự bình đẳng về thu nhập mà Canada còn là quốc gia du học với chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới.

Các chính sách giáo dục và hệ thống đào tạo con người cũng là yếu tố to lớn không kém góp phần hấp dẫn các du học sinh quốc tế đến du học Canada. Bởi quốc gia này đang thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực có chuyên môn. Canada luôn mở rộng cửa đối với mọi cư dân trên thế giới, phù hợp với mọi lứa tuổi có nhu cầu học tập, làm việc và định cư tại Canada.

điều kiện du học Canada
Điều kiện xin visa du học Canada cần thiết dành cho sinh viên

Trong năm 2022 thì xu hướng du học Canada vẫn còn khá phổ biến, với các bạn khi mới có ý định học tập tại đất nước phát triển này thì cần phải nắm bắt được những yêu cầu và điều kiện du học Canada cần thiết sau đây, nó sẽ giúp các bạn đạt được kết quả tốt nhất.

1/ Điều kiện về học tập

Bạn có thể đi du học Canada cấp bậc Phổ thông, Cao đẳng, Đại học hay sau Đại học. Thế nhưng dù bạn du học ở cấp bậc nào cũng cần có kết quả học tập thật tốt, điểm số phải từ trung bình khá trở lên.

Khi tuyển sinh đầu vào, bất cứ trường học nào ở Canada cũng xem xét kết quả học tập của bạn tại Việt Nam. Chính phủ Canada đặc biệt quan tâm đến trình độ học vấn của các bạn, họ xét hồ sơ khá kỹ về vấn đề này, có thể nói là khó hơn cả điều kiện du học Mỹ. Nếu bạn dự định sẵn cho mình 1 kế hoạch đi du học, nhất định phải cố gắng có kết quả học tập tốt.

2/ Điều kiện về trình độ tiếng Anh

Vấn đề về khả năng tiếng Anh là rất cần thiết cho du học sinh khi du học Canada, vì tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu trong hầu hết các trường tại Canada. Nếu các bạn chưa có bằng cấp tiếng Anh nhất định thì các trường tại Canada vẫn sẽ có chương trình đào tạo cho bạn (chương trình ESL). Tuy vậy nếu vốn tiếng Anh của bạn quá yếu thì đừng quyết định du học Canada ngay bởi vì bạn sẽ rất dễ cảm thấy hụt hẫng khi bước vào môi trường mới, sẽ làm chậm lại quá trình học vì tốn quá nhiều thời gian cho việc học Anh Văn, và tốn chi phí cho các khóa học thêm này.

Một số điều kiện tiếng Anh cho các bậc học tại Canada:

 • Bậc THPT: không yêu cầu trình độ tiếng Anh
 • Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên
 • Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên
 • Cao học: IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

Đối với các sinh viên có khả năng về tiếng Pháp có thể xin nhập học các trường đại học vùng Quebec, nơi này có nhiều trường giảng dạy bằng tiếng Pháp.

Khi nào không cần Tiếng Anh?

Với trường hợp du học Canada không cần tiếng Anh chỉ xảy ra khi nhập học các trường cấp 2, 3. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL không thuộc diện bắt buộc nhưng sẽ rất bất tiện khi học tập hoặc cản trở trong giao tiếp.

Cấp độ phổ thông trường Canada có bài kiểm tra test trước, nhằm giúp việc phân loại học sinh vào các lớp tiếng Anh dựa theo trình độ chính xác nhất.

3/ Điều kiện về khả năng tài chính

Chi phí học tập ở Canada tương đối không quá cao so với các nước khác như Mỹ hay Úc. Trung học khoảng 14,000 – 25,000 CAD, Cao đẳng từ 8,000 – 18,000 CAD, Đại học 15,000 – 25,000 CAD. Và khi xem xét lựa chọn du học Canada 2022, các bạn cần phải tính toán kỹ tổng chi phí mà bạn phải trang trải trong suốt thời gian du học, và phải đảm bảo khả năng tài chính cho số tiền học phí + ăn ở + sinh hoạt, chứ không nên chỉ tính cho một năm đầu tiên dựa vào sổ tiết kiệm.

Việc chứng minh tài chính để xin visa du học Canada thông thường gồm 2 phần:

 • Sổ tiết kiệm: Thông thường số tiền trong sổ tiết kiệm gia đình bạn phải bằng hoặc nhiều hơn tổng chi phí cho 1 năm bạn sống tại Canada, bao gồm học phí + ăn ở + sinh hoạt + bảo hiểm (khoảng 500 – 800 triệu VNĐ / năm tùy chương trình học). Sổ tiết kiệm phải có hiệu lực trước thời điểm xin visa từ 06 tháng trở lên.
 • Thu nhập hàng tháng: Chính phủ Canada đặc biệt chú trọng đến thu thập hàng tháng của cha mẹ đương đơn. Họ tin rằng số tiền này mới thật sự ổn định để gia đình chu cấp cho bạn đi du học. Vì vậy cha mẹ bạn phải có giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng này rõ ràng (từ lương bổng, kinh doanh, buôn bán…). Nếu gia đình bạn không chứng minh được tài chính theo cách này, bạn nên tham khảo xin visa chương trình du học Canada diện SDS có lẽ nó sẽ phù hợp với trường hợp của bạn hơn.

4/ Yêu cầu về tình trạng sức khoẻ

Theo cục di trú và nhập cư Canada, người nộp đơn xin Visa có thể bị từ chối vì lý do sức khoẻ, nếu tình trạng của họ có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ cộng đồng hoặc an toàn công cộng.

Để đáp ứng đầy đủ điều kiện du học Canada, bạn phải có sức khỏe tốt, cụ thể là không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da. Đối với bệnh phổi và viêm gan bạn phải chữa khỏi mới có thể đi được. Đối với những bạn nộp hồ sơ xin visa theo chương trình SDS mới thì phải tiến hành khám sức khỏe trước thời gian nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán tối thiểu là 1 tuần.

Mặc khác, môi trường thời tiết và khí hậu tại Canada khác biệt hoàn toàn so với Việt Nam, vào mùa đông thời tiết rất khắc nghiệt, cái lạnh có thể sẽ khiến các bạn du học sinh Việt Nam bị sốc và dễ cảm cúm, làm suy giảm sức khỏe vì sống không quen trong môi trường có khí hậu lạnh. Vì vậy chính phủ Canada sẽ yêu cầu bạn đi khám sức khỏe tại các trung tâm được chỉ định, đây là điều kiện du học Canada cuối cùng mà bạn cần vượt qua.

Du học Á Châu lưu ý thêm các bạn: Khi sống trong một môi trường hoàn toàn xa lạ có thể sẽ làm bạn cảm thấy nhớ nhà, dễ buồn chán và làm ảnh hưởng đến việc học tập của bạn; để khắc phục vấn đề này các bạn nên tham gia nhiều hơn các hoạt động ngoại khóa và hoạt động tình nguyện. Điều này ngoài việc giúp cho các bạn hòa nhập nhanh chóng hơn với cách sống ở đây, còn sẽ giúp cho bạn có được một CV xin việc nổi bật hơn để ghi điểm với các nhà tuyển dụng sau này.

điều kiện du học Canada, công ty tư vấn du học Canada uy tín
Cùng Á Châu tìm hiểu những điều kiện du học Canada 2022

Phải xin được visa thành công

Muốn sang nước nào đó để đi du học điều trước tiên là bạn phải xin đươc visa thành công. Để xin được visa thành công, điều cần thiết bạn nên làm là trang bị một bộ hồ sơ xin visa thật hoàn hảo và tuyệt đối nhớ rằng việc gian lận trong khi làm hồ sơ có thể khiến bạn không những bị đánh rớt visa mà còn có thể bị cấm xin visa trong nhiều năm.

Bạn cũng cần lưu ý, điều kiện du học Canada tại một số thời điểm khác nhau, điều đó còn tùy thuộc vào lưu lượng hồ sơ xin visa nhiều có thể dẫn đến việc xét visa kéo dài hơn thời gian 2 tháng. Trường hợp này bạn nên chủ động liên lạc với trường để thông báo tình trạng hồ sơ & xin trường gia hạn đợt nhập học nếu kết quả visa đưa ra có thể bị trễ so với ngày nhập học thông báo. Mặt khác bạn cũng nên liên lạc với Đại sư quán Canada bằng email hỏi về tình hình hồ sơ của mình để được cân nhắc và hồi âm về kết quả hồ sơ của bạn. Nếu bạn xử lý hồ sơ thông qua một công ty tư vấn du học Canada uy tín, họ sẽ làm tất cả giai đoạn này giúp bạn.

Có thể thấy rằng điều kiện du học Canada không quá khó nhưng cũng không phải là dễ dàng. Nếu như bạn đã nắm vững trong tay đầy đủ những thông tin cần thiết về điều kiện du học tự túc tại Canada và lên được những kế hoạch cho riêng mình thì những điều kiện này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn không có đầy đủ thông tin và không có chiến lược để thực thi nó thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

——————————————————

Chớp lấy thời cơ du học Canada thành công cùng Á Châu

Mặc dù xin visa du học Canada theo chương trình CMTC bình thường hay chương trình ưu tiên SDS thì để chắc chắn thành công các bạn cũng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Canadachuẩn bị bộ hồ sơ thật sự kỹ càng. Công ty du học Á Châu sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Bằng cách giúp các bạn:

 • Xin thư nhập học của các trường THPT / Cao đẳng / Đại học phía Canada.
 • Chuẩn bị sẵn các form đăng ký, nộp kèm những tài liệu cần thiết.
 • Giúp các bạn tường trình kế hoạch học tập hợp lý để thuyết phục Lãnh sự quán.
 • Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn việc chứng minh tài chính khi làm hồ sơ xin du học Canada sao cho tốt nhất.
 • Hoàn thành giấy tờ và hồ sơ xin cấp thị thực tại Canada.
 • Hỗ trợ làm thủ tục kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu.
 • Sắp xếp chỗ ăn, chỗ ở cho học sinh, sinh viên sau khi xin đạt visa.

Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết làm thủ tục đi du học Canada như thế nào? Hãy liên hệ ngay với Công ty du học Á Châu để được tư vấn và trợ giúp nhanh nhất nhé! Chúng tôi chúc các bạn du học Canada thành công trong năm 2022!

Các tin liên quan:

Giấy tờ, thủ tục, hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị (HOÀN CHỈNH)

Thông tin trường MacEwan University Canada

The post Điều kiện xin visa du học Canada 2022 cần những gì? appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/dieu-kien-xin-visa-du-hoc-canada-can-nhung-gi/feed/ 2
Những điều kiện xin visa du học Mỹ 2022 https://duhocachau.com.vn/nhung-dieu-kien-xin-visa-du-hoc-my/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=nhung-dieu-kien-xin-visa-du-hoc-my https://duhocachau.com.vn/nhung-dieu-kien-xin-visa-du-hoc-my/#comments Sun, 02 Jan 2022 05:04:45 +0000 http://duhocachau.com.vn/?p=3229 Điều kiện du học Mỹ tự túc: Công ty tư vấn du học Á Châu chia sẻ cùng Quý Phụ huynh & học sinh những điều kiện xin visa du học Mỹ 2022 cần thiết nhất. Du học tại Mỹ giờ đây không còn là giấc mơ xa vời của các bạn trẻ, nhưng để […]

The post Những điều kiện xin visa du học Mỹ 2022 appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Điều kiện du học Mỹ tự túc: Công ty tư vấn du học Á Châu chia sẻ cùng Quý Phụ huynh & học sinh những điều kiện xin visa du học Mỹ 2022 cần thiết nhất.

Du học tại Mỹ giờ đây không còn là giấc mơ xa vời của các bạn trẻ, nhưng để nhận được chiếc visa du học Mỹ bạn sẽ phải tốn rất nhiều nỗ lực và tiền của. Dưới đây là 3 yêu cầu quan trọng nhất quyết định các bạn có được nhận vào học tại trường của Mỹ hay không: trình độ học vấn, khả năng tiếng Anh & khả năng chứng minh tài chính của gia đình.

điều kiện du học mỹ 2022
Những điều kiện xin visa du học Mỹ cần thiết – Công ty tư vấn du học Á Châu

Trình độ học vấn:

Yêu cầu về học vấn: Học lực từ trung bình khá trở lên, có quá trình học tập và làm việc liên tục.

Việc xin trường khi du học Mỹ: so sánh kết quả học tập của bạn tại Việt Nam với Mỹ là không dễ dàng nhất là đối với những sinh viên đã tốt nghiệp trong nước, không có một bảng hướng dẫn so sánh cụ thể về cấp bậc đào tạo giữa các nước. Vì thế nếu quan tâm đến một chương trình học nào đó bạn cần liên hệ với trường Mỹ để trình bày những môn học, chuyên môn đã từng theo học ở Việt Nam & hỏi họ xem bạn có khả năng được nhận vào trường Mỹ hay không?

Để liên hệ với nhà trường Mỹ, bạn có thể viết một lá thư hoặc email nói về những thắc mắc & yêu cầu của bạn (không nên gọi điện thoại), việc làm này sẽ giúp bạn hạn chế các thiếu sót trong khi nói điện thoại & cũng để các bộ phận trong trường có thể tiếp nhận thông tin của bạn một cách dễ dàng hơn.

Khả năng tiếng Anh:

Khi du học tại Mỹ, một yếu tố quan trọng bắt buộc bạn phải có sự chuẩn bị và hoàn thiện đó chính là ngoại ngữ bởi vì bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh khi phỏng vấn xin visa từ Đại sứ quán, dùng trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ.

Trình độ tiếng Anh của bạn được đánh giá dựa trên kết quả TOEFL hoặc IELTS mà bạn đạt được và điểm yêu cầu sẽ khác nhau theo từng chương trình học, từng trường. Thông thường, các trường đại học Mỹ đều yêu cầu trình độ IELTS 6.0 hoặc TOEFL 68 cho khóa đại học và IELTS 6.5 hoặc TOEFL 79 cho khóa Thạc sĩ.

Mỗi trường Mỹ sẽ có những yêu cầu điểm sàn khác nhau, nhiều trường khá linh hoạt trong việc “châm chước” cho những đơn đăng ký thiếu sót một ít so với mức yêu cầu, nhưng cũng có trường rất nghiêm ngặt trong việc xin trường. Quan trọng là bạn phải biết cách thuyết phục họ bằng những lí lẽ như “tôi vẫn đang theo học tiếng Anh ở trung tâm vào buổi tối” hoặc “tôi đã từng làm việc cho công ty nước ngoài” hay “tôi đã đăng ký khóa học Anh văn trước khi vào khóa chính”…

Chứng minh tài chính:

Một điều kiện đáng lưu ý trong bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ đó là khả năng chứng minh tài chính. Cũng như nhiều quốc gia khác, thủ tục chứng minh tài chính du học là yêu cầu bắt buộc, nhất là với Mỹ – một quốc gia được coi là “khó tính” khi cấp Visa thì vấn đề này càng cần được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Bạn phải chứng minh được tài chính của cá nhân hoặc gia đình đủ mạnh để trang trải những chi phí khi đi du học như: học phí, chi phí ăn ở, các chi phí sinh hoạt cần thiết khác trong những năm bạn ăn học ở Mỹ. Thông thường tại Việt Nam, rất nhiều gia đình ‘khá giả’ nhưng lại không chứng minh được điều này một cách cụ thể. Điều này các bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì có thể thực hiện được thông qua một số dịch vụ.

visa du học mỹ 2022

visa du học Mỹ
Học sinh có Visa du học Mỹ tại Á Châu

Một điều quan trọng du học Á Châu cần lưu ý các bạn nếu muốn có chiếc visa du học Mỹ, đó là các bạn phải chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi học xong chương trình tại Mỹ trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn, Lãnh sự quán thường ‘xoáy’ vào vấn đề này trong các câu hỏi.

Trung tâm Á Châu tự hào là công ty tư vấn du học Mỹ uy tín tại TPHCM với tỷ lệ đậu visa du học Mỹ rất cao, với kinh nghiệm 10 năm xử lý thủ tục du học, chúng tôi biết cần phải làm những gì để hồ sơ của bạn được tốt nhất trong từng trường hợp cụ thể, ngay cả những trường hợp khó hoặc đã bị từ chối visa trước đây.
Trong tất cả các điều kiện du học Mỹ nêu trên, nếu các bạn có khiếm khuyết ở điểm nào, du học Á Châu đều có hướng xử lý cho bộ hồ sơ được thuyết phục nhất. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ Quý Phụ huynh & Học sinh tư vấn chứng minh tài chính miễn phí, giúp hoàn thiện hơn nữa thiện hồ sơ xin visa du học Mỹ. Chúc các bạn thành công trong buổi phỏng vấn xin visa tại Lãnh sự quán Mỹ!

CTY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – DU HỌC – DU LỊCH Á CHÂU
– CÔNG TY DU HỌC MỸ UY TÍN TẠI VIỆT NAM –
Địa chỉ: 228 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: (028) 38. 127 196 (5 lines)
Fax: (028) 38. 123 705
Hotline 24/24: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: tuvanduhocachau@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau
Website: https://duhocachau.com.vn/

» Khách hàng nói gì về Công ty du học Á Châu

» Một số chia sẻ về bí quyết xin visa du học Mỹ thành công của DHS.

(Bài viết được cập nhật năm 2022)

The post Những điều kiện xin visa du học Mỹ 2022 appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/nhung-dieu-kien-xin-visa-du-hoc-my/feed/ 62
Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, giấy tờ xin du học Úc 2022 (ĐẦY ĐỦ) https://duhocachau.com.vn/chuan-bi-ho-so-thu-tuc-giay-to-xin-du-hoc-uc-can-thiet-day-du/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=chuan-bi-ho-so-thu-tuc-giay-to-xin-du-hoc-uc-can-thiet-day-du https://duhocachau.com.vn/chuan-bi-ho-so-thu-tuc-giay-to-xin-du-hoc-uc-can-thiet-day-du/#comments Mon, 27 Dec 2021 17:43:51 +0000 http://duhocachau.com.vn/?p=10508 Nói đến du học tự túc tại Úc, chắc hẳn vấn đề quan tâm hàng đầu là việc chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ, thủ tục xin visa như thế nào, gồm có những gì? Chính vì vậy, với mong muốn hỗ trợ các bạn đang trong quá trình thực hiện thủ tục […]

The post Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, giấy tờ xin du học Úc 2022 (ĐẦY ĐỦ) appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Nói đến du học tự túc tại Úc, chắc hẳn vấn đề quan tâm hàng đầu là việc chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ, thủ tục xin visa như thế nào, gồm có những gì? Chính vì vậy, với mong muốn hỗ trợ các bạn đang trong quá trình thực hiện thủ tục làm visa du học Úc, Du Học Á Châu sẽ nêu chi tiết những loại giấy tờ CẦN THIẾT NHẤT.

thủ tục du học Úc, hồ sơ xin visa du học Úc gồm những gì
Các loại giấy tờ, hồ sơ du học Úc cần chuẩn bị – Công ty du học Á Châu

Những loại thủ tục, giấy tờ bạn cần phải có trong việc nộp hồ sơ xin visa du học Úc 2022 online:

CÁC LOẠI HỒ SƠ, GIẤY TỜ CÁ NHÂN

– CMND của cha, của mẹ, của học sinh (CMND cần photo trên mặt giấy A4)

– Khai sinh của học sinh

– Hộ khẩu gia đình (nguyên cuốn)

– Hình 4×6 nền trắng (chụp góc thẳng, tóc vén gọn gàng thấy hai bên tai, 4 tấm)

– Hộ chiếu của học sinh.

CÁC LOẠI HỒ SƠ, GIẤY TỜ HỌC VẤN

– Bằng tốt nghiệp cấp 3

– Học bạ cấp 3

– Bằng tốt nghiệp Cao đẳng / Đại học

– Bảng điểm Cao đẳng / Đại học

– Bằng IELTS.

CÁC LOẠI HỒ SƠ, GIẤY TỜ TÀI CHÍNH

– Giấy tờ chủ quyền nhà đất

– Giấy phép kinh doanh

– Biên lai đóng thuế 6 tháng gần nhất

– Hợp đồng lao động + Bảng lương

– Hợp đồng cho thuê nhà / đất

– Sổ tiết kiệm

– Xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng (2 bản chính).

Đối với các bạn có người thân ở Úc có thể nhờ chứng minh tài chính tại Úc, những giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính từ người thân ở Úc cần chuẩn bị:

– Thư đồng ý bảo trợ tài chính

– Khai sinh để chứng minh mối quan hệ

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu người thân đã có gia đình)

– Xác nhận việc làm

– Bảng kê khai tài chính của người thân năm gần nhất

– Hộ chiếu

– Giấy chứng nhận quốc tịch Úc.

Một số điều Quý Phụ huynh & các em cần lưu ý:

– Hiện tại xin visa du học Úc có một số trường không cần chứng minh tài chính cho Lãnh sự quán tại Việt Nam nhưng cần phải giải trình & chứng minh tài chính cho trường học ở Úc. Nếu chứng minh tài chính cho trường thì cách đơn giản nhất chỉ cần thế chấp giấy tờ nhà đất với ngân hàng, sau đó làm Hơp đồng tín dụng với ngân hàng và chứng minh tài chính.

– Tất cả các giấy tờ, hồ sơ du học Úc nêu trên đều phải sao y công chứng vì nộp cho Lãnh sự quán xét duyệt.

– IELTS với điểm tối thiểu là 4.5 (tùy chương trình đăng ký theo học).

thủ tục du học Úc
Xin visa du học Úc nhanh chóng và dễ dàng cùng Á Châu

Úc được xem là một trong những quốc gia có chi phí du học tự túc khá tốn kém, tuy nhiên nếu biết cách lựa chọn lộ trình du học Úc thông minh thì bạn vẫn có thể tìm được những trường Cao đẳng / Đại học tốt với chi phí phù hợp tình hình tài chính của gia đình. Nhưng điều đó không phải là chuyện dễ dàng, các bạn nên đến tham khảo một vài trung tâm tư vấn du học uy tín để tìm hiểu nhiều hơn và đưa ra quyết định. Lựa chọn một nơi tư vấn tốt, tận tâm là điều rất quan trọng và việc liệt kê chi tiết những loại giấy tờ, thủ tục, hồ sơ du học Úc cần chuẩn bị như trên không phải trung tâm tư vấn du học nào cũng thực hiện công khai. Đó cũng là một trong các yếu tố quyết định thành công bộ hồ sơ xin visa du học Úc của bạn.

Khi đến với Á Châu bạn sẽ được cung cấp thông tin về các trường đại học Úc uy tín với mức học phí giá rẻ phù hợp. Ngoài ra, chúng tôi thường xuyên tổ chức các buổi huấn luyện cách trả lời câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Úc và những buổi tư vấn miễn phí cho các em du học sinh để có đủ hành trang, kiến thức, kỹ năng thích nghi khi đi du học. Đến với Công ty tư vấn du học Á Châu bạn sẽ được hưởng các dịch vụ tốt nhất từ việc chọn trường phù hợp đến việc hoàn thiện hồ sơ và nhận visa.

Cam kết từ Trung tâm tư vấn du học Á Châu:

– Luôn minh bạch trong các quy trình, thủ tục và cách làm việc để Quý Phụ huynh & các em phải được thông suốt trong quá trình hợp tác.

– Tìm hiểu kỹ và xử lý theo sát tình trạng hồ sơ, không làm ‘rập khuôn’ cho tất cả trường hợp.

– Chúng tôi làm việc theo HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC vì vậy ĐẠT VISA MỚI THU PHÍ DỊCH VỤ. Đây là điểm khác biệt của Á Châu với những dịch vụ khác.

» Cảm nhận của du học sinh Úc về Á Châu

Chúng tôi sẵn lòng giải đáp tất cả các thắc mắc của Quý Phụ huynh & các em về chương trình du học Úc 2022 và sẽ mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn.

Những hồ sơ, thủ tục, giấy tờ xin du học Úc cần chuẩn bị – Nguồn: Du học Á Châu
(Vui lòng ghi rõ nguồn khi đăng tải lại nội dung trong bài viết này, updated 2022)

Có thể bạn quan tâm:

» Các bài viết về chi phí du học Úc

» Tin tức về du học Mỹ

The post Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, giấy tờ xin du học Úc 2022 (ĐẦY ĐỦ) appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/chuan-bi-ho-so-thu-tuc-giay-to-xin-du-hoc-uc-can-thiet-day-du/feed/ 16
Giấy tờ, thủ tục, hồ sơ du học Canada 2022 cần chuẩn bị (HOÀN CHỈNH) https://duhocachau.com.vn/giay-to-thu-tuc-ho-so-du-hoc-canada-can-chuan-bi-hoan-chinh/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=giay-to-thu-tuc-ho-so-du-hoc-canada-can-chuan-bi-hoan-chinh https://duhocachau.com.vn/giay-to-thu-tuc-ho-so-du-hoc-canada-can-chuan-bi-hoan-chinh/#comments Sun, 26 Dec 2021 02:30:27 +0000 http://duhocachau.com.vn/?p=6656 Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang lo lắng không biết liệu mình có đủ điều kiện du học tại Canada hay không, hồ sơ thủ tục gồm những gì? Đây cũng là niềm trăn trở của nhiều bậc Phụ huynh có con sắp đi du học. Dưới đây Trung tâm Á Châu […]

The post Giấy tờ, thủ tục, hồ sơ du học Canada 2022 cần chuẩn bị (HOÀN CHỈNH) appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang lo lắng không biết liệu mình có đủ điều kiện du học tại Canada hay không, hồ sơ thủ tục gồm những gì? Đây cũng là niềm trăn trở của nhiều bậc Phụ huynh có con sắp đi du học. Dưới đây Trung tâm Á Châu xin liệt kê những loại Giấy tờ, thủ tục, hồ sơ phải chuẩn bị để xin visa du học Canada tự túc mà các bạn cần nắm rõ.

Du học Canada 2019, thủ tục du học Canada
Checklist hồ sơ du học Canada gồm những gì – Trung tâm tư vấn du học Á Châu

Chuẩn bị đầy đủ những thủ tục, giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin thị thực du học Canada 2022

GIẤY TỜ CÁ NHÂN BAO GỒM

– CMND của học sinh + cha + mẹ

– Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)

– Giấy khai sinh của học sinh

– Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)

– Hộ chiếu (phải có chữ ký)

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

GIẤY TỜ HỌC VẤN BAO GỒM

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

– Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất

– Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

GIẤY TỜ TÀI CHÍNH BAO GỒM

* Tài trợ từ phía cha mẹ ở Việt Nam:

 • Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)
 • Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ
 • Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)
 • Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).

* Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:

 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
 • Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
 • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
 • Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
 • Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

Chuẩn bị đầy đủ 3 loại giấy tờ trên, các bạn cần phải có:

– THƯ NHẬP HỌC: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.

– KHÁM SỨC KHOẺ: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận.

– Nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi cần phải chuẩn bị giấy tờ giám hộ.

thủ tục, hồ sơ, điều kiện xin visa du học canada
Những loại thủ tục, giấy tờ, hồ sơ xin visa du học Canada cần chuẩn bị

Yêu cầu học vấn

Các trường Canada đều yêu cầu riêng về trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn. Hầu hết các trường đều có yêu cầu chung như sau:

Đối với yêu cầu học vấn

 • Các trường Trung học, Cao đẳng Canada học vấn từ trung bình, khá trở lên (ĐTB 6.0 – 7.0).
 • Các trường Đại học, yêu cầu học vấn từ mức khá trở lên (ĐTB tối thiểu 7.5).

Đối với yêu cầu ngoại ngữ

 • Đối với hệ THPT: Không cần bắt buộc IELTS, học viên sẽ phải tham gia bài test nhằm phân loại trình độ, sắp xếp lớp dựa theo trình độ ngoại ngữ. Bởi có ngoại ngữ bạn mới tiếp thu bài học tốt.
 • Đối với hệ Cao đẳng: điểm IELTS tối thiểu từ 5.5
 • Đối với hệ Đại học, sau Đại học: điểm IELTS tối thiểu từ từ 6.0 đến 7.0. Tùy theo ngành học mà yêu cầu điểm IELTS cao hơn.

Chúng ta dựa theo khung học vấn, ngoại ngữ bên trên nhằm có sự chuẩn bị chu đáo nhất trước khi đăng ký học tại các trường.

Lưu ý từ Á Châu

– Hồ sơ xin visa du học Canada cần nộp trước 12 tuần so với ngày nhập học.

– Hồ sơ có thể bị hoàn trả lại nếu thiếu giấy tờ hoặc điền đơn không hoàn chỉnh.

– Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh có công chứng.

– Văn phòng Lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn nếu cần thiết.

– Để tăng khả năng đạt visa cao nhất, bạn nên có ĐƠN TƯỜNG TRÌNH giải thích rõ lý do vì sao bạn chọn trường, thời gian học, ngành học, dự định của bạn sau khi đã hoan thành việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.

visa du học canada 2022

visa du học Canada
Học sinh có Visa du học Canada tại Á Châu

Hiện nay chính phủ Canada đang có chương trình xin visa du học ưu tiên SDS (Study Direct Stream), dễ dàng hơn trong việc chứng minh tài chính nhưng kèm điều kiện phải có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên (xem chi tiết về du học Canada SDS); những loại thủ tục, giấy tờ cũng cần chuẩn bị như xin visa du học Canada thông thường. Tùy theo trường hợp mà các bạn có thể chọn xin visa theo hướng phù hợp.

Trên đây Á Châu đã liệt kê chi tiết về các loại giấy tờ, thủ tục, hồ sơ gồm những gì khi xin visa du học Canada. Hy vọng với những thông tin cung cấp này sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể tìm đến Trung tâm Á Châu để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi chuyên tư vấn và đưa tới những thông tin du học bổ ích nhất cho Quý vị phụ huynh và những bạn học sinh, sinh viên đang có nhu cầu du học Canada 2019.

đơn vị tư vấn du học uy tín và hiểu rõ nhu cầu phát triển bền vững của từng cá nhân, cùng những mối quan tâm, lo lắng của các bạn trẻ khi chuẩn bị bước chân vào một chân trời mới còn nhiều bỡ ngỡ. Để giúp các bạn tự tin và có những chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi đi du học, chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực hết mình nhằm chắp cánh ước mơ du học cho các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Chúc các bạn đạt visa thành công!

Giấy tờ, thủ tục, hồ sơ xin visa du học Canada gồm những gì? – Nguồn: Du học Á Châu
(Updated 2022)

Bài viết liên quan:

» Tìm hiểu tất tần tật về chi phí du học Canada

» Tham khảo thông tin về du học Úc

The post Giấy tờ, thủ tục, hồ sơ du học Canada 2022 cần chuẩn bị (HOÀN CHỈNH) appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/giay-to-thu-tuc-ho-so-du-hoc-canada-can-chuan-bi-hoan-chinh/feed/ 30
Các giấy tờ, thủ tục, hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị (CHI TIẾT 2022) https://duhocachau.com.vn/cac-giay-to-thu-tuc-ho-so-du-hoc-my-can-chuan-bi-chi-tiet/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=cac-giay-to-thu-tuc-ho-so-du-hoc-my-can-chuan-bi-chi-tiet https://duhocachau.com.vn/cac-giay-to-thu-tuc-ho-so-du-hoc-my-can-chuan-bi-chi-tiet/#comments Fri, 24 Dec 2021 21:31:43 +0000 http://duhocachau.com.vn/?p=6375 Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ luôn là một bước quan trọng và cần nhiều thời gian nhất trong quá trình xin visa. Không ít quý phụ huynh và các em học sinh tỏ ra lo lắng không biết thủ tục du học Mỹ gồm những gì, cần những loại giấy tờ, […]

The post Các giấy tờ, thủ tục, hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị (CHI TIẾT 2022) appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ luôn là một bước quan trọng và cần nhiều thời gian nhất trong quá trình xin visa. Không ít quý phụ huynh và các em học sinh tỏ ra lo lắng không biết thủ tục du học Mỹ gồm những gì, cần những loại giấy tờ, hồ sơ ra sao? Trong bài hướng dẫn này Admin sẽ liệt kê CHI TIẾT NHẤT.

hồ sơ du học Mỹ gồm những gì
Những loại thủ tục, giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ du học Mỹ

Check list giấy tờ, thủ tục, hồ sơ xin visa du học Mỹ cần những gì?

GIẤY TỜ CÁ NHÂN GỒM CÓ:

– CMND của học sinh + cha + mẹ

– Hộ khẩu của cha mẹ có tên học sinh

– Khai sinh của học sinh

– Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ

– Hình chuẩn quốc tế (khổ 5 x 5 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng thấy hai bên tai, 5 tấm)

– Hộ chiếu (tờ đầu + tờ cuối + những tờ có đóng dấu đã từng đi du lịch).

GIẤY TỜ HỌC VẤN GỒM CÓ:

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học

– Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh đạt được

– Toàn bộ giấy tờ học vấn ở nước ngoài như I-20, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa… (trong trường hợp học sinh học ở nước ngoài).

GIẤY TỜ TÀI CHÍNH GỒM CÓ:

Nếu người bảo trợ có kinh doanh:

– Giấy phép kinh doanh + Namecard

– Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế

– Biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất (thuế TNDN – thuế GTGT – thuế môn bài của năm)

– Nếu không có giấy phép kinh doanh thì phải chứng minh được nguồn tài chính hợp lệ để bảo trợ cho học sinh

– Hình ảnh kinh doanh.

Nếu người bảo trợ đi làm:

– Giấy xác nhận việc làm của ba / mẹ / học sinh + Hợp đồng lao động + Bảng lương

– Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ của ba / mẹ / học sinh + Namecard.

Các nguồn tài chính khác:

– Hợp đồng kinh tế

– Giấy tờ chủ quyền nhà / đất

– Hợp đồng thuê nhà / đất

– Giấy tờ sở hữu xe ô tô như cavet xe, sổ đăng kiểm…

– Hợp đồng góp vốn + Bảng chia lãi hàng tháng / quý

– Sổ tiết kiệm ngân hàng

– Giấy xác nhận có gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bằng tiếng Anh (tài khoản có it nhất từ 30.000 USD trở lên).

visa du học mỹ 2022

du học mỹ cần gì

visa du học mỹ 2022
Nhiều visa du học Mỹ thành công tại Công ty du học Á Châu

Quý Phụ huynh & các em lưu ý:

– Tất cả giấy tờ, quy trình hồ sơ được liệt kê ở trên đều phải photo công chứng để tiến hành gửi hồ sơ xin I-20 (thư nhập học) + điền form online DS-160 (đơn khai báo xin visa) + đặt lịch hẹn phỏng vấn.

– Tất cả hồ sơ phải thật 100% và có bản chính để chuẩn bị cầm theo trong buổi phỏng vấn.

– Trên đây chỉ là giấy tờ đủ để xin visa du học Mỹ, những điều kiện quan trọng nhất chính là các bước:

 • Chọn trường học nào phù hợp với chi phí, thân nhân gia đình tại Mỹ;
 • Cách sắp xếp hồ sơ như thế nào cho hợp lý;
 • Trả lời các câu hỏi phỏng vấn ra sao;
 • Tường trình, lý giải kế hoạch học tập, quay về như thế nào để thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa.

Cam kết từ Công ty tư vấn du học Á Châu:

– Luôn minh bạch trong các quy trình, thủ tục và cách làm việc để Quý Phụ huynh & các em phải được thông suốt trong quá trình hợp tác.

– Tìm hiểu kỹ và xử lý theo sát tình trạng hồ sơ, không làm ‘rập khuôn’ như những công ty dịch vụ khác.

– Chúng tôi làm việc theo HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC vì vậy ĐẠT VISA MỚI THU PHÍ DỊCH VỤ.

Chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể cho Quý Phụ huynh & các em. Khi các bạn có nhu cầu xin visa, hãy đến với dịch vụ xin visa uy tín, tận tâm của Công ty tư vấn du học Á Châu.

(Vui lòng ghi rõ nguồn khi đăng tải lại nội dung trong bài viết này – Updated 2022)

Tham khảo:
>> So sánh du học Mỹ và Canada
>> Dành cho các bạn quan tâm đến du học Canada 2022

The post Các giấy tờ, thủ tục, hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị (CHI TIẾT 2022) appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/cac-giay-to-thu-tuc-ho-so-du-hoc-my-can-chuan-bi-chi-tiet/feed/ 141
Tham khảo một số trường Luật chất lượng tại Mỹ https://duhocachau.com.vn/tham-khao-cac-truong-luat-chat-luong-tai-my/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=tham-khao-cac-truong-luat-chat-luong-tai-my https://duhocachau.com.vn/tham-khao-cac-truong-luat-chat-luong-tai-my/#respond Tue, 03 Aug 2021 15:50:00 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=11257 Luật – ngành nghề lâu đời và có địa vị trong xã hội, ngành Luật để chỉ những người có kiến thức pháp luật và thực thi, bảo vệ lẽ phải theo quy định. Ngành Luật không bao giờ lỗi thời và luôn vận động phát triển theo xã hội hiện đại. Du học tại Mỹ […]

The post Tham khảo một số trường Luật chất lượng tại Mỹ appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Luật – ngành nghề lâu đời và có địa vị trong xã hội, ngành Luật để chỉ những người có kiến thức pháp luật và thực thi, bảo vệ lẽ phải theo quy định. Ngành Luật không bao giờ lỗi thời và luôn vận động phát triển theo xã hội hiện đại. Du học tại MỹAnh là 2 quốc gia có các trường Đại học đào tạo ngành Luật rất chất lượng và lịch sử lâu đời.

Một số trường Luật chất lượng khi du học Mỹ
Tìm hiểu một số trường Luật chất lượng tại Mỹ

Mỹ có hệ thống đào tạo ngành luật tập trung vào trình độ đại học, đào tạo nhân lực phục vụ nghiên cứu, giảng dạy và thực thi pháp luật kinh tế, dân sự, hình sự… tại Mỹ các trường Đại học chiếm 6/10 trường Đại học tốt nhất thế giới về chuyên ngành Luật, với nền móng vững chắc và cơ hội việc làm cao, nhiều sinh viên chọn Mỹ học tập ngành Luật.

Dưới đây là một số trường đào tạo ngành luật lâu đời và danh tiếng tại Mỹ:

1/ Đại học Duke

Đại học Duke thành lập năm 1924, trường tiếp nhận rất nhiều sinh viên quốc tếđào tạo nhiều chương trình cấp bằng Cử nhân, cấp bằng Sau Đại học. Sinh viên linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực học tập riêng, trường có loại hình tư thục và tỷ lệ đầu vào rất thấp chỉ 19% có cơ hội học tập tại trường.

Ưu điểm của trường:

– Trường Đại học Duke đạt được chứng nhận ABA (Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ)

– Chương trình đào tạo MBA xếp thứ 21 trong Danh sách các chương trình đào tạo MBA hàng đầu thế giới của Financial Times (2015)

– Khuôn viên Đại học Duke hiện đại rộng rãi, thoáng đãng với tổng diện tích 34,3km2

– Đại học Duke được sinh viên chứng nhận là trườn có giảng viên tốt nhất

2/ Trường Luật Stanford

Đại học Stanford (Stanford University) đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Trường nằm tại Stanford, California, trường là một trong những viện nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới, Stanford trường danh giá với các yêu cầu nhập học rất khắt khem muốn học tập tại Stanford, sinh viên cần có điểm tốt nghiệp trung học (GPA) tối thiểu 3,75, mức điểm trung bình toàn khóa từ 8,0 – 9,0 đối với các trường Việt Nam.

Trường luật Đại học Stanford tất cả giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên của trường đều là những sinh viên xuất, trường có lịch sử giảng dạy Luật từ năm 1893, phát triển đến ngày nay và trở thành một trong những trường Luật danh tiến trên toàn thế giới được nhiều sinh viên đánh giá rất cao.

Trường được chứng nhận bởi tổ chức uy tín về Luật như:

– Chứng nhận ABA (Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ)

– Chứng nhận của Hiệp hội Luật sư Đoàn California

3/ Trường cao đẳng Washington 

Trường cao đẳng Washington (Washington College of Law) là một trong số các trường Luật chất lượng mà chúng tôi đề cập đến, trường là hình thức tư thục và so với các trường được giới thiệu tỷ lệ đầu vào được nhận vào trường khoảng 47%. Trường được chứng nhận bởi Chứng nhận ABA (Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ).

Trường có nhiều chuyên ngành Luật cho sinh viên chọn lựa: chương trình chuyên ngành bao gồm luật pháp quốc tế, luật pháp và chính phủ, luật kinh tế, luật kinh doanh…

Yale University
Yale University

4/ Đại học Yale

Đại học lâu đời, uy tín có tiếng trên thế giới, trường là thành viên của Ivy League. Đại học Yale gồm có các trường khác như Yale College, trường đại học Nghệ thuật và Khoa học, các trường chuyên nghiệp.

Thành tích của trường:

– Top 8 trường nhóm Ivy League giáo dục và chất lượng đào tạo hàng đầu Hoa Kỳ.

– Top 10 trường luật danh giá nhất nước Mỹ (tạp chí US News)

– Đại học Yale có xếp hạng cao thứ 3 theo Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất, đứng thứ 5 theo U.S. News Best Colleges.

– Top 10 trường nổi tiếng nhất thế giới về Y khoa

– Đại học Yale top Thế giới về Khoa học Tự nhiên và Toán học…

Đại học Yale trường có chất lượng cao và nổi tiếng khi nằm trong top 10 trường danh giá nhất của nước Mỹ và tỷ lệ được nhận chỉ có 9% sinh viên có cơ hội vào trường.

5/ Trường Luật Virginia

Trường Luật Virginia lâu đời đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ luật sư tài năng của thế giới, ngôi trường có loại hình công lao vì thế học phí không quá cao, Chứng nhận ABA (Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ) và cơ hội cho sinh viên học tập tại trường là 18%.

Trường Luật Virginia còn được sinh viên có những đánh giá cao về triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, chất lượng giảng viên tốt, trải nghiệm giờ học thực tế. Mức lương vào khoảng $117,500.

Các trường Luật trên đều là những trường danh giá của Mỹ và đích đến hoàn hảo dành cho những sinh viên Việt Nam yêu thích ngành Luật cùng cơ hội làm việc tại Mỹ sau tốt nghiệp.

Công ty tư vấn du học Á Châu (tổng hợp)

» Tìm hiểu chi phí du học Mỹ

» Tìm hiểu điều kiện xin visa du học Mỹ

CTY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – DU HỌC – DU LỊCH Á CHÂU
– CÔNG TY DU HỌC MỸ UY TÍN TẠI VIỆT NAM –
Địa chỉ: 228 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: (028) 38. 127 196 (5 lines)
Fax: (028) 38. 123 705
Hotline 24/24: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: AChauDuHoc@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau
Website: https://duhocachau.com.vn/

The post Tham khảo một số trường Luật chất lượng tại Mỹ appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/tham-khao-cac-truong-luat-chat-luong-tai-my/feed/ 0
Nguyễn Yến Lan: Nữ sinh Amsterdam dành học bổng 7 tỷ từ ĐH Pennsylvania Mỹ https://duhocachau.com.vn/nguyen-yen-lan-nu-sinh-danh-hoc-bong-7-ty-dong-tu-dai-hoc-pennsylvania-my/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=nguyen-yen-lan-nu-sinh-danh-hoc-bong-7-ty-dong-tu-dai-hoc-pennsylvania-my https://duhocachau.com.vn/nguyen-yen-lan-nu-sinh-danh-hoc-bong-7-ty-dong-tu-dai-hoc-pennsylvania-my/#respond Tue, 25 May 2021 03:11:28 +0000 https://duhocachau.com.vn/?p=14297 Không dám nghĩ sẽ trúng tuyển bất kỳ trường nào trong nhóm Ivy League, Nguyễn Yến Lan, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam vẫn thử sức và thuyết phục thành công Đại học Pennsylvania hàng đầu tại Mỹ. Đại học Pennsylvania (UPenn) là một trong 8 trường thuộc nhóm Ivy League danh […]

The post Nguyễn Yến Lan: Nữ sinh Amsterdam dành học bổng 7 tỷ từ ĐH Pennsylvania Mỹ appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Không dám nghĩ sẽ trúng tuyển bất kỳ trường nào trong nhóm Ivy League, Nguyễn Yến Lan, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam vẫn thử sức và thuyết phục thành công Đại học Pennsylvania hàng đầu tại Mỹ.

Đại học Pennsylvania (UPenn) là một trong 8 trường thuộc nhóm Ivy League danh giá ở Mỹ. Năm 2021, trường này được US News & World Report xếp hạng 8 ở Mỹ và đứng thứ 16 trên bảng xếp hạng đại học thế giới của QS. Kỳ tuyển sinh cho khóa 2021-2025, trường nhận được số hồ sơ đăng ký xét tuyển cao kỷ lục – hơn 56.000. Điều này khiến tỷ lệ thí sinh được chấp nhận ở mức rất thấp, chỉ 5,68%, tức hơn 3.200 sinh viên. Nguyễn Yến Lan, học sinh lớp 12 Anh 1 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, là một trong số đó.

“UPenn là trường rất danh giá với cơ hội trúng tuyển thấp nên từ đầu em đã nghĩ apply để thử sức. Vì thế, khi nhận thư trúng tuyển từ trường với mức hỗ trợ tài chính lên tới 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng) cho bốn năm, em vỡ òa, không thể tin nổi”, Lan nói. Ngoài UPenn, Lan được 6 trường khác cho học bổng và mời nhập học, trong đó có Đại học Richmond hay Beloit.

Nguyễn Yến Lan là học sinh lớp 12 Anh 1 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Nguyễn Yến Lan là học sinh lớp 12 Anh 1 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Kể về hành trình nộp hồ sơ (apply) du học, Yến Lan tự nhận gặp nhiều thuận lợi hơn khó khăn. Từ nhỏ, thấy bố mẹ, cô, dì thậm chí cả ông bà đi học thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài, Lan ước mơ trở thành người đầu tiên trong nhà du học bậc đại học. Thế nhưng, phải đến lớp 9, em mới tập trung vào mục đích này bằng việc quyết tâm trúng tuyển vào lớp chuyên Anh của trường Hà Nội – Amsterdam. Em coi việc được học tập trong ngôi trường có nhiều học sinh du học nhất nhì cả nước là bước đầu tiên trên hành trình chinh phục đại học Mỹ.

Suốt những năm tiểu học và THCS, Lan học trường công lập bình thường, ít bạn bè có định hướng du học. Khi vào trường Ams, Lan trong tâm thế phải thay đổi hoàn toàn, từ chỗ chỉ biết học sang một học sinh năng động, tham gia nhiều hoạt động. Vào trường không quen ai, cũng chưa biết mình thích ngành nghề gì, cứ thấy câu lạc bộ nào tuyển thành viên, Lan lại apply. Điều này khiến em gặp nhiều khó khăn, thậm chí stress trong giai đoạn đầu bởi không thể quản lý thời gian, ôm đồm quá nhiều.

Sau một thời gian, Lan dần quen với việc học tập và tham gia hoạt động ngoại khóa ở trường. Em cũng tìm được những hoạt động mà mình yêu thích nhất để tiếp tục như làm PR cho câu lạc bộ Khoa học (Society of Open Science) hay GreeenAms Robootics, làm người mẫu cho câu lạc bộ thời trang Lamode, Phó chủ tịch câu lạc bộ Văn hóa The Intermediaries.

Cũng từ những hoạt động này, Lan nhận ra bản thân thích các công việc liên quan đến Khoa học máy tính và một mảng xã hội nào đó liên quan đến giáo dục hay tâm lý. Tìm kiếm trên mạng, Lan thấy ngành Cognitive Science (Khoa học nhận thức) phù hợp với tất cả mong muốn của mình, bao gồm cả Tâm lý học, Triết học, Khoa học máy tính. “Em xác định sẽ học Cognitive Science theo hướng Khoa học máy tính để học về Trí tuệ nhân tạo và Khoa học giáo dục”, Lan nói.

Yến Lan làm mẫu trong một sự kiện của câu lạc bộ Thời trang Lamode. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Yến Lan làm mẫu trong một sự kiện của câu lạc bộ Thời trang Lamode. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Xác định mục tiêu, cô gái sinh năm 2003 tìm hiểu để lựa chọn trường, dựa trên ba tiêu chí mà trước hết là phải có ngành Khoa học nhận thức, sau đó là môi trường học tập và địa điểm. Em mong muốn học trong môi trường mở, phù hợp với người hướng ngoại thay vì những ngôi trường quá nặng về học thuật.

Để tăng khả năng trúng tuyển, Lan không nộp hồ sơ vào các trường có thứ hạng cao mà chia thành nhiều nhóm, chẳng hạn top 20, top 50, top 100 và nộp ở mỗi nhóm một vài trường. Đểm SAT 1.540/1.600, SAT II Toán 2 đạt 800/800, IELTS 8.0, GPA 9,7/10, mức rất cao nhưng chưa khiến Lan đủ an tâm khi nhiều bạn cũng đạt như vậy. Hơn nữa, hồ sơ của em không nhiều yếu tố quốc tế.

“Em từng nhận được học bổng tham gia trại hè dành cho các tài năng trẻ của Đại học Vanderbilt vào năm 2020 nhưng bị hủy do Covid-19. Là thành viên đội tuyển Robot quốc gia GART6529 dự kỳ thi Robot quốc tế FIRST Robotics Competition tại Australia, nhưng em cũng không đi được vì lý do tương tự”, Lan kể.

Ngoài những thứ bắt buộc, Lan có thêm chứng chỉ B1 tiếng Pháp, chứng chỉ Piano từ Trinity College London, ba giải thành phố môn tiếng Anh cùng kinh nghiệm hai tháng thực tập ở một công ty về ứng dụng học Tiếng Anh, Toán, Tiếng Việt cho trẻ em. Các yếu tố trên cộng với điều kiện tài chính không đủ sức cạnh tranh khiến Lan phải tính toán, đưa ra phương án chọn trường ở nhiều mức nhằm thực hiện giấc mơ du học Mỹ. Nữ sinh đã apply 18 trường ở nhiều nhóm.

Nộp vào nhiều trường đồng nghĩa với số bài luận cũng sẽ nhiều. Với bài luận chính 650 từ, Lan phải tìm cách lý giải sao cho các hoạt động ngoại khóa có sự thống nhất với ngành mong muốn bởi chính em cũng thấy các hoạt động của mình liên quan nhiều đến PR, Marketing hay Business hơn. Còn với bài luận phụ, mỗi trường 1-2 bài, Lan phải lên web trường và tìm hiểu rất nhiều để xem những điểm mạnh nhằm có nền tảng giải thích lý do lựa chọn trường.

Yến Lan từng tham gia cuộc thi tìm kiếm đại sứ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và lọt top 20. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Yến Lan từng tham gia cuộc thi tìm kiếm đại sứ trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và lọt top 20. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Đến thời điểm nộp hồ sơ, Yến Lan thấy hài lòng về những gì đã chuẩn bị. Em lạc quan sẽ được nhiều trường nhận. Thế nhưng, thông báo đầu tiên từ Đại học Case Western Reserve khiến em sốc nặng. Họ không cho em vào danh sách chờ và báo trượt thẳng. Trong khi các trường còn lại nộp đợt sớm cũng đẩy hồ sơ của em xuống đợt tuyển sinh thường.

“Em stress, bố mẹ cũng vậy. Mất vài hôm rồi em tự trấn an rằng chắc mình không hợp trường đó. Em phải xem xét lại, tìm hiểu thêm nhiều trường khác có thứ hạng thấp hơn để điều chỉnh cho đợt nộp sau. Em cũng viết thư thuyết phục các trường vẫn còn để hồ sơ của em lại để xét tuyển, trong đó có UPenn”, Lan nói.

Coi việc viết thư thuyết phục không khác gì bài luận chính thứ hai, Lan dồn hết tâm sức. Trong thư, em một lần nữa nói về lý do chọn ngành và chọn trường. Em chia sẻ thêm về việc tự học tâm lý, triết học bằng tiếng Anh qua các khóa học trên mạng và sách báo. Em cũng theo học Khoa học máy tính của một giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội với mong muốn trang bị kiến thức cơ bản nhất về ngành sẽ học trước khi lên đường sang Mỹ. Ngoài thư, Lan còn làm video dài hơn 2 phút để giới thiệu bản thân, mong trường nhìn nhận kỹ hơn.

Việc không bỏ cuộc giữa chừng, cố gắng thuyết phục nhà tuyển sinh đã giúp Yến Lan trúng tuyển 7 trong số 18 trường đã nộp, trong đó có Đại học Pennsylvania danh giá. Em quyết định chọn trường này để theo học.

Hiện, Lan ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và vẫn tự học các môn liên quan đến ngành Khoa học nhận thức để chuẩn bị cho quá trình học ở Mỹ. Nữ sinh trường Ams khuyên những bạn có ước mơ du học nên có sự chuẩn bị sớm, chủ động và không bỏ cuộc khi tất cả cơ hội chưa khép lại.

Nguồn: Dương Tâm (Vnexpress)

The post Nguyễn Yến Lan: Nữ sinh Amsterdam dành học bổng 7 tỷ từ ĐH Pennsylvania Mỹ appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/nguyen-yen-lan-nu-sinh-danh-hoc-bong-7-ty-dong-tu-dai-hoc-pennsylvania-my/feed/ 0
Trường Fleming College Canada: Du học không cần chứng minh tài chính https://duhocachau.com.vn/truong-fleming-college-canada-du-hoc-khong-can-chung-minh-tai-chinh/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=truong-fleming-college-canada-du-hoc-khong-can-chung-minh-tai-chinh https://duhocachau.com.vn/truong-fleming-college-canada-du-hoc-khong-can-chung-minh-tai-chinh/#respond Mon, 17 May 2021 02:56:08 +0000 http://duhocachau.com.vn/?p=10402 Fleming College là trường cao đẳng công lập được thành lập năm 1967 với hai cơ sở chính tại thành phố Peterborough và Lindsay, tỉnh bang Ontario. Trường Fleming College với bề dày gần 50 năm hoạt động, cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo với hơn 16.000 sinh viên toàn thời gian và bán thời gian. […]

The post Trường Fleming College Canada: Du học không cần chứng minh tài chính appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Fleming College là trường cao đẳng công lập được thành lập năm 1967 với hai cơ sở chính tại thành phố Peterborough và Lindsay, tỉnh bang Ontario. Trường Fleming College với bề dày gần 50 năm hoạt động, cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo với hơn 16.000 sinh viên toàn thời gian và bán thời gian. Đây là ngôi trường rất thích hợp cho các bạn đang có dự định du học Canada với nhiều ưu điểm đặc biệt, hãy cùng Admin khám phá ngay sau đây nhé!

» Xem các bạn đạt visa trường Fleming College tại đây

fleming college peterborough
Fleming College với nhiều chương trình đào tạo chất lượng, chi phí thấp

Fleming College tại thành phố Peterborough tập trung đào tạo các khối ngành về Chương trình Anh ngữ (ESL), Kinh Tế, Công nghệ, Quản trị khách sạn, Y Khoa và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Riêng cơ sở Fleming College tại thành phố Lindsay lại nổi tiếng với chuyên ngành đào tạo về Khoa học môi trường và Tài nguyên thiên nhiên. Cả 2 cơ sở trên chỉ cách Toronto khoảng 1,5 tiếng chạy xe với đầy đủ cơ sở hạ tầng, dễ dàng di chuyển bằng phương tiện công cộng, điều này rất thuận lợi đối với du học sinh quốc tế.

MỘT SỐ ƯU ĐIỂM CỦA TRƯỜNG FLEMING COLLEGE, CANADA:

 • Môi trường học tập chất lượng, an toàn, chi phí học tập + sinh hoạt giá rẻ trong khu vực.
 • Khu ký túc xá rộng rãi và đầy đủ cho sinh viên quốc tế (cách trường 3 phút đi bộ).
 • Theo thống kê, 83% sinh viên tại trường Fleming College có việc làm trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp và 92% nhà tuyển dụng hải lòng về chất lượng sinh viên tốt nghiệp tại Fleming College.
 • Nằm trong danh sách các trường thuộc chương trình du học Canada SDS.
 • Miễn phí xử lý hồ sơ và thời gian cấp thư nhập học rất nhanh.
 • Miễn phí dịch vụ hỗ trợ đón tại sân bay dành cho tân sinh viên.
 • Cơ hội học chuyển tiếp tại hơn 37 trường đại học lớn điển hình như:
  + Đại học York, Toronto Ontario
  + Đại học Ryerson, Toronto, Ontario
  + Đại học Carleton, Ottawa, Ontario
  + Đại học Charles Strut, Úc
  + Đại học Griffith, Úc
  + Đại học Southern New Hampshire, Mỹ

Một ưu điểm khá đặc biệt của Fleming College đó là môi trường học tập rất thuận lợi với sĩ số lớp ít. Vì là trường công lập nên chủ yếu là người bản xứ nên thích hợp cho việc nâng cao tiếng Anh & mở rộng mối quan hệ tìm việc làm.

Ưu điểm về chương trình đào tạo:

Các chương trình học tại Fleming College luôn gắn liền với thực tiễn nên sinh viên có nhiều cơ hội làm việc nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm sau này. Trong quá trình học, sinh viên được làm các bài tập thực hành hoặc tham gia các dự án thực tế giữa nhà trường và các công ty địa phương, các tập đoàn đa quốc gia hoặc các tổ chức phi chính phủ (thông thường kéo dài từ 7 tuần – 1 năm học). Ngoài ra trường cũng mang lại nhiều cơ hội thực tập hưởng lương từ các nhà tuyển dụng.

Các ngành học thế mạnh của Fleming College:

– Kinh tế và quản trị kinh doanh
– Du lịch, nhà hàng và khách sạn
– Công nghệ sinh học
– Luật tư pháp
– Khoa học môi trường và tài nguyên thiên nhiên
– Công nghệ thông tin và kỹ thuật điện
– Y khoa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

cao đẳng Fleming
Du học Canada dễ dàng tại trường Fleming College, tỉnh bang Ontario

CHI PHÍ HỌC TẬP, SINH HOẠT TRƯỜNG FLEMING COLLEGE:

 • Chương trình Cao đẳng: ~ 15.000$ / năm (đã bao gồm một số phí dịch vụ sinh viên bắt buộc và 370$ phí bảo hiểm).
 • Chương trình chứng chỉ sau Đại học: ~ 16.000$ / năm (đã bao gồm một số phí dịch vụ sinh viên bắt buộc và 370$ phí bảo hiểm).
 • Chi phí ăn uống + nhà ở: ~ 8.000$ / năm.
 • Sách vở + tài liệu học tập: ~ 500 – 1.000$ / năm.
 • Di chuyển + các chi phí khác: ~ 2.000$ / năm.

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO:

 • Chương trình Cao đẳng Diploma hoặc chứng chỉ sau Trung học:
  + Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình tổng kết không dưới 6,0.
  + Điểm IELTS 6.0 (không môn nào dưới 5.5) hoặc TOEFL iBT 79.
 • Chương trình sau Đại học:
  + Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng với điểm trung bình tổng kết không dưới 6,0.
  + Điểm IELTS 6.0 (không có môn nào dưới 5.5) hoặc TOEFL iBT 79.

Lưu ý: Yêu cầu đầu vào đối với một số chương trình thuộc ngành y khoa sẽ cao hơn.

VẤN ĐỀ LÀM THÊM:

Là sinh viên đang theo học bất cứ chương trình chứng chỉ, cao đẳng hoặc sau đại học với thời gian tối thiểu là 6 tháng tại trường Fleming College, các bạn hoàn toàn được phép đi làm trong và ngoài trường. Du học sinh quôc tế có thể làm việc tối đa là 20 giờ / tuần trong thời gian học và được làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè.

Lưu ý: Sinh viên đang theo học chương trình Anh ngữ ESL không được làm việc ngoài trường.

cao đẳng fleming college

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về trường Fleming College tại tỉnh bang Ontario, Canada. Đặc biệt Fleming College nằm trong danh sách các trường của chương trình Study Direct Stream (SDS), thuận lợi cho việc đi du học Canada không cần chứng minh tài chính. Đến với Fleming College là sự lựa chọn tốt, bạn không chỉ có môi trường học tập lành mạnh với chi phí học tập hợp lý mà còn có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Vì vậy, hãy lựa chọn Fleming College để chấp cánh cho ước mơ của mình bay xa hơn nhé!

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về điều kiện nhập học, chương trình, học phí cũng như trải nghiệm thực tế của sinh viên Việt Nam đang theo học tại Fleming College, Quý phụ huynh và các em vui lòng liên hệ với Á Châu để được giải đáp miễn phí.

Thông tin du học Canada trường Fleming College – Nguồn: Á Châu

Có thể bạn quan tâm:

» Chuẩn bị đầy đủ cho hành trang du học Canada

» Các bài viết về chi phí du học Canada tự túc

The post Trường Fleming College Canada: Du học không cần chứng minh tài chính appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/truong-fleming-college-canada-du-hoc-khong-can-chung-minh-tai-chinh/feed/ 0
Du học Mỹ: Những điều nên biết về đất nước và con người Mỹ https://duhocachau.com.vn/du-hoc-my-nhung-dieu-nen-biet-ve-dat-nuoc-va-con-nguoi-my/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=du-hoc-my-nhung-dieu-nen-biet-ve-dat-nuoc-va-con-nguoi-my https://duhocachau.com.vn/du-hoc-my-nhung-dieu-nen-biet-ve-dat-nuoc-va-con-nguoi-my/#respond Tue, 27 Apr 2021 02:23:41 +0000 http://duhocachau.com.vn/?p=4763 Bạn đã biết gì về Mỹ? Phải chăng tất cả những gì bạn từng biết về đất nước và con người Hoa Kỳ đều là sự thật? Qua sách báo, internet, TV… hay lời kể của một người Mỹ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, chắc hẳn trong bạn có những suy […]

The post Du học Mỹ: Những điều nên biết về đất nước và con người Mỹ appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Bạn đã biết gì về Mỹ? Phải chăng tất cả những gì bạn từng biết về đất nước và con người Hoa Kỳ đều là sự thật? Qua sách báo, internet, TV… hay lời kể của một người Mỹ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, chắc hẳn trong bạn có những suy nghĩ, ấn tượng khác nhau về đất nước, con người và cuộc sống nơi đây. Sau đây hãy cùng Du Học Á Châu tìm hiểu kĩ hơn để giải đáp thắc mắc rằng liệu có phải tất cả những điều bạn từng biết mà chưa được tận mắt chứng kiến đều là sự thật?

Niềm tin của người Mỹ

Hầu hết người Mỹ tin rằng tất cả mọi người đều bình đẳng và có quyền ngang nhau trong cuộc sống, họ cho rằng tất cả mọi người đều được đối xử công bằng và với mức độ tôn trọng như nhau. Và đây cũng chính là những nguyên tắc cơ bản nhất của triết học Mỹ.

Sự cạnh tranh chính là tiền đề tạo ra những con người tốt nhất và công việc tốt nhất. Đồng thời, cạnh tranh cũng chính là một nguyên tắc trong triết học Mỹ: “Chỉ có những sinh vật nào khoẻ nhất, tốt nhất mới có thể tồn tại sau cuộc cạnh tranh sinh tồn”.

Chính bản thân bạn mới là người có quyền quyết định và thay đổi cuộc sống của bạn. Sự thay đổi được xem là một điều cần thiết và tốt đẹp bởi vì nó sẽ mang lại sự tiến bộ và cải tiến. ở Mỹ, truyền thống cũ thường không được đánh giá cao như các nước khác.

Đa phần người ta thường cho rằng nói quá thẳng hoặc thật về một vấn đề nào đó là bất nhã. Tuy nhiên người Mỹ lại thích cởi mở, thẳng thắn, thậm chí đưa ra những ý kiến trái ngược và cả những tin tức xấu.

Người Mỹ yêu điều gì?

Người Mỹ yêu đất nước của họ nhất. Họ rất tự hào về nước và lối sống của mình. Đồng thời, Họ cũng rất tôn trọng những người đã và đang phục vụ trong lực lượng quân sự của đất nước. Người Mỹ thường có ít thời gian rỗi so với những người ở một số nước khác. Tuy vậy, họ đánh giá cao những gì họ có, họ thường rất quý trọng thời gian dành cho mình, cho gia đình hoặc cho cộng đồng. Do đó, Tất cả các ngày nghỉ cuối tuần và các kỳ nghỉ thường đầy ắp các hoạt động.

văn hóa tại mỹ, con người mỹ, du học mỹ 2021
Du học Mỹ: Những điều nên biết về đất nước và con người Mỹ – Công ty du học Á Châu

Bài viết liên quan:

♦ Chi phí du học Mỹ tự túc

♦ Nên du học Mỹ hay Canada

Cuộc sống ở Mỹ có thật sự dễ dàng?

Mỹ là quốc gia có mức sống cao tuy nhiên không đồng nghĩa với việc tất cả mọi công dân Hoa Kỳ đều có được cuộc sống ổn định và sung túc. Nhiều khách nước ngoài đã rất ngạc nhiên khi biết rằng phần đông người dân Mỹ làm việc rất chăm chỉ và dành rất ít thời gian để nghỉ ngơi. Thậm chí, thời gian rảnh rỗi ít ỏi họ cũng dành cả cho các hoạt động thể dục thể thao hay những sở thích riêng của mình bởi vì họ sẽ cảm thấy hối tiếc nếu như để thời gian trôi đi một cách vô ích và thay vào đó là những giây phút thoải mái tán gẫu cùng bạn bè.

Hoa Kỳ – “đất nước của tự do” nên bạn có thể làm bất cứ điều gì mình thích?

Tự do cá nhân được người Mỹ rất đề cao. Tuy vậy, phần lớn khách du lịch lần đầu đặt chân tới đất này nước này sẽ dễ cảm thấy bối rối trước sự phức tạp của những mối quan hệ xã hội tại nơi đây. Người Mỹ luôn cố gắng cân bằng sự tự do cá nhân với sự thịnh vượng của xã hội. Nhưng, du học sinh khi đặt chân đến học tập tại đất nước này lại thực sự ngạc nhiên trước rất nhiều những nguyên tắc và quy định dành cho người ngoại quốc trong bất cứ lĩnh vực nào. Và đồng thời họ cần quan tâm và phải nghiêm chỉnh chấp hành tất cả những quy định này khi sinh sống tại Mỹ.

Xã hội Mỹ là xã hội không phân biệt đẳng cấp?

Tuy đã từng được biết đến là một quốc gia phân hóa giai cấp nhưng chính khoảng cách chênh lệch về mặt kinh tế đã dẫn đến sự phân tầng giữa các giai cấp trong xã hội Hoa kỳ hiện nay. Đa số người dân Mỹ thuộc tầng lớp trung lưu, phần nhỏ thuộc tầng lớp thượng lưu và tầng lớp hạ lưu đang có xu hướng ngày càng tăng. Và đa phần họ vẫn luôn tin rằng sự chăm chỉ và năng lực tốt sẽ luôn được đền đáp xứng đáng.
Người Mỹ có phải có phần thô lỗ và quá tự tin?

Phần lớn người Mỹ đều tự tin và đồng thời họ cũng không ngần ngại nói thẳng những suy nghĩ của mình. Người Mỹ đánh giá cao sự trung thực và thẳng thắn. Đồng thời họ cũng không cảm thấy xấu hổ hay tỏ ra giận dữ khi người khác phê bình ý kiến của mình mà thay vào đó là thái độ tích cực, tôn trọng và thân thiện. Họ thích tranh luận hay từ chối một cách trung thực hơn là chấp nhận một lời đồng ý lịch sự nhưng không chân thành. Không nên vội kết luận rằng người Mỹ có phần thô lỗ trong giao tiếp vì đó có thể đó lại chính là nét khác biệt trong văn hóa giữa các quốc gia.

Có phải chăng tất cả người Mỹ đều giàu có?

bất cứ quốc gia nào trên thế giới đều tồn tại những tầng lớp kinh tế khác nhau trong xã hội và Hoa Kỳ cũng vậy. Có thể bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng một sinh viên người Mỹ cũng đã phải tiết kiệm chi phí học tập, sinh sống và phải từng ngày đối mặt với những vấn đề tài chính ra sao. Đã có không ít sinh viên Mỹ mắc kẹt trong những khoản nợ nặng lãi để chi trả cho thời gian học tập tại các trường đại học. Thực tế rất khó đưa ra được định nghĩa sinh viên giàu hay nghèo tại quốc gia này. Bởi vì ngay cả những sinh vên nghèo cũng có thể tự sắm cho mình những vật dụng từ ô tô đến máy vi tính hay dàn máy nghe nhạc…

du học mỹ 2021

Tất cả sinh viên Mỹ đều có học vấn cao?

Ở Mỹ có không ít những sinh viên có trình độ học vấn cao và một khả năng cạnh tranh khá lớn trong môi trường học tập ở các trường đại học. Tuy vậy, song song với đó cũng có một số sinh viên chưa thật sự được trang bị đầy đủ lượng kiến thức cần thiết khi bước vào cánh cổng đại học. Nhưng nhìn chung, phần lớn sinh viên Mỹ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tham dự các kỳ thi và khả năng trình bày diễn đạt ý kiến của mình trên lớp. Và đó chính là những kỹ năng quan trọng và hữu ích mà bất cứ sinh viên ngoại quốc nào cùng nên tìm hiểu và học hỏi để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Giáo sư người Mỹ rất thân thiện và sinh viên có thể gọi họ bằng tên?

Có rất nhiều giáo sư người Mỹ cho phép sinh viên của mình gọi họ bằng tên thay vì họ như thông thường nhưng điều này không đồng nghĩa với việc họ không đòi hỏi ở bạn một sự tôn trọng tuyệt đối. Sự tôn trọng và lịch sự trong thái độ của bạn đối với các giáo sư ở Mỹ có thể không giống với những gì bạn từng biết. Đó có thể chính là sự tham gia nhiệt tình vào các buổi thảo luận trên lớp hoặc sẵn sàng đặt câu hỏi với giáo viên khi bạn gặp những vấn đề khúc mắc. Nên thận trọng trong cách giao tiếp và nếu có thể hãy quan sát cách mà những sinh viên người bản xứ tiếp xúc với các giáo sư của họ. Có thể bạn sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích và thú vị cho những giờ lên lớp khi du học Mỹ đấy!

Thông tin đất nước và con người Mỹ – Nguồn: Du Học Á Châu

CÔNG TY DU HỌC Á CHÂU – TƯ VẤN DU HỌC MỸ UY TÍN TẠI VIỆT NAM
Add: 228 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 0938 894569 (24/7)
Tel: (028) 38 127.196 – 38 127.152 (5 lines)
Fax: (028) 38 123.705
Email: achauduhoc@gmail.com
Website: https://duhocachau.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau

The post Du học Mỹ: Những điều nên biết về đất nước và con người Mỹ appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/du-hoc-my-nhung-dieu-nen-biet-ve-dat-nuoc-va-con-nguoi-my/feed/ 0
Tư vấn du học Canada trường đại học Simon Fraser https://duhocachau.com.vn/du-hoc-canada-dai-hoc-simon-fraser/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=du-hoc-canada-dai-hoc-simon-fraser https://duhocachau.com.vn/du-hoc-canada-dai-hoc-simon-fraser/#respond Mon, 22 Mar 2021 01:40:26 +0000 http://duhocachau.com.vn/?p=4239 Du học Canada cùng đại học Simon Fraser University (SFU) ở Vancouver, Canada. SFU được coi là một trong các trường đại học công lập hàng đầu của Canada, với đội ngũ giáo viên và cơ sở học tập chuẩn mực. >> Tìm hiểu thế nào là công ty tư vấn du học Canada uy […]

The post Tư vấn du học Canada trường đại học Simon Fraser appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
Du học Canada cùng đại học Simon Fraser University (SFU) ở Vancouver, Canada. SFU được coi là một trong các trường đại học công lập hàng đầu của Canada, với đội ngũ giáo viên và cơ sở học tập chuẩn mực.

đại học simon fraser, du học canada
Đại học Simon Fraser trường đại học công lập hàng cầu Canada – Công ty du học Á Châu

>> Tìm hiểu thế nào là công ty tư vấn du học Canada uy tín

I. Vài điều về đại học Simon Fraser:

Simon Fraser University là một trường đại học công lập hàng đầu bởi có được những đặc điểm hội tụ nổi bật của một trường đại học chuyên nghiệp. Chất lượng hàng đầu bởi đội ngũ giảng viên cũng như cơ sở và thiết bị tiên tiến. Bên cạnh đó sinh viên được tham gia các hoạt động và cộng đồng sinh viên qua nhiều sự kiện hấp dẫn.

Đại học Simon Fraser có 3 chi nhánh tại Burnaby, Vancouver và Surrey thuộc tỉnh bang Bristish Columbia. Có hơn 34,000 sinh viên đang theo học, có hơn 16,000 sinh viên quốc tế.

Với chương trình đào tạo hàng trăm ngành học cử nhân và 45 ngành cao học, SFU tự hào là một trong 3 trường đại học tổng hợp hàng đầu của Canada trong 20 năm qua và lọt top 200 trường đại học có chất lượng hàng đầu trên thế giới.

Lưu ý: Du học tại Canada sau khi tốt nghiệp hệ đại học, sinh viên được phép ở lại làm việc đến 3 năm, do đó sẽ có nhiều cơ hội định cư và làm việc dài hạn tại Canada.

II. Bạn có biết về hệ Cao đẳng FIC của Đại học Simon Fraser?

Danh tiếng và chất lượng của SFU cũng làm nên bởi chuẩn đầu vào cao và sự khắt khe đối với sinh viên trong quá trình học tập, bên cạnh đó trường yêu cầu điểm trung bình và trình độ Anh ngữ cao để phù hợp với môi trường học tập.

Bước chuyển tiếp phù hợp hơn dành cho sinh viên quốc tế là thông qua chương trình tại phân viện FIC (Fraser International College), chuyên cung cấp các khóa học cầu nối vào chương trình cử nhân của SFU với những khối ngành như Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Mỹ thuật & Khoa học xã hội…

FIC đặt tại cơ sở Burnaby của đại học Simon Fraser, mang đến nhiều thuận lợi cho sinh viên đến học như sau:

• Trường học hiện đại với trang thiết bị tiện nghi phục vụ tốt nhất cho việc học của du học sinh

• Giảng viên là những nhà giáo kinh nghiệm với hơn 50% các thầy cô đang trực tiếp công tác tại đại học Simon Fraser. Tất cả giảng viên tại FIC được đại học Simon Fraser công nhận

• Sinh viên được sắp xếp thực tập có lương và được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần

• Đảm bảo đầu vào chương trình cử nhân tại ĐH Simon Fraser

• Không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh đầu vào

• Được học trong các lớp có sĩ số học sinh ít (trung bình 35 sinh viên/ lớp), giúp các bạn dễ dàng tiếp cận giảng viên và được hỗ trợ nhiều hơn

• Sinh viên FIC được sử dụng cơ sở vật chất tại trường SFU như thư viện, hồ bơi, phòng tập thể hình, café, phòng khám sức khỏe và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên…

• Sinh viên có thể chọn sống nội trú trong ký túc xá tại trường hoặc đăng ký ở cùng gia đình bản xứ người Canada.

III. Học bổng:

Tập đoàn Navitas dành các suất học bổng 50% học phí đối với Chương trình Chuyển tiếp Đại học II cho những sinh viên xuất sắc nhất.

IV. Chương trình đào tạo:

1. Chương trình tiếng Anh học thuật:

Dành cho học sinh có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.0. Học sinh chưa đạt yêu cầu sẽ được tham gia khóa học phù hợp trình độ tại trung tâm tiếng Anh ELC của đại học Simon Fraser, phí đăng ký: 250 C$.

2. Chương trình Chuyển tiếp Đại học:

+ Chương trình Chuyển tiếp Đại học I (UTP Stage I):

Đây là khoá dự bị Đại học cho học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12 nhưng chưa đủ điều kiện học Chương trình UTP Stage II (tương đương năm đầu Đại học)

+ Chương trình Chuyển tiếp Đại học II (UTP Stage II):

Chương trình học tương đương Đại học năm 1 tại SFU dành cho học sinh học hết lớp 12 tại Việt Nam. Có những lựa chọn sau:

UTP Stage II – Business Administration: sẽ chuyển tiếp vào năm 2 các ngành Kế toán, Tài chính, Doanh nghiệp, Quản trị nhân sự, Kinh doanh quốc tế, Quản lý và công nghệ, Hệ thống thông tin quản lý, Khoa học quản lý, Marketing,…

UTP Stage II – Computing Science: Trí tuệ nhân tạo, Truyền thông, Đồ hoạ, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Ngôn ngữ lập trình & phần mềm, Hệ thống phần mềm,…

UTP Stage II – Engineering Science: Y sinh, Kỹ sư điện tử, Vật lý, Kỹ sư cơ điện, …

UTP Stage II – Arts and Social Sciences: Kinh tế, Toán học, Chính trị học, Nghệ thuật & Văn hoá, Nhân chủng học, Khảo cố học, Tâm lý học, …

UTP Stage II – Environment: Quản lý môi trường, Khoa học môi trương, Nguồn nước, Địa lý, Môi trường trái đất,…

UTP Stage II: Health Sciences: Khoa học ứng xử, Giáo dục sức khỏe, Công nghệ sức khỏe, Quản lý y tế cộng động,…

UTP Stage II: Communication, Art and Technology: Văn hóa truyền thông, Thiết kế, Nhạc, Truyền thông, Nghệ thuật tạo hình, Nghiên cứu phim ảnh,…

+ Chương trình Cao đẳng (2 năm): FIC Associate of Arts: Sinh viên có thể làm việc, hoặc đăng ký chuyển tiếp vào năm 3 Đại học với chuyên ngành liên quan tại SFU.

+ Chuyên ngành đào tạo: Quản trị Kinh doanh (Kế toán, Tài chính, Ngoại thương, Marketing,…), Khoa học Máy tính (Hệ thống máy tính, Đồ hoạ vi tính, Ngôn ngữ lập trình & Phần mềm, Công nghệ thông tin,…), Khoa Học Xã Hội và Khoa Học Nhân văn (Kinh tế, Văn hoá nghệ thuật, Lao động học, Ngôn ngữ học, Tội phạm học, Triết học, Toán,…).

+ Chương trình dự bị thạc sỹ MPA 1 kỳ (Pre- MBA): Hoàn thành khóa học sinh viên vào học MBA của SFU
Khai giảng tháng 5.

du hoc canada, tư vấn du học canada
Du học Canada uy tín dễ dàng cùng Công ty tư vấn du học Á Châu

V. Học phí và yêu cầu:

Chương trình

Yêu cầu

Thời gian học

Học phí (C$)

Tiếng Anh

Trình độ học vấn

Intergrated

IELTS 5.0 tương đương yêu cầu của chương trình UTP đã đăng ký 1 kỳ 4.298
Cornerstone IELTS 5.5 6,273

Pre-Sessional English

1 Kỳ 6,358
UTP Stage I IELTS 5.5/ TOEFL 69 iBT TNPT, ĐTB ≥ 6.0 2 kỳ 16.758
UTP Stage II TNPT, ĐTB ≥ 7.0 3 kỳ 21.279 (30 tín chỉ)
Cao đẳng 2 năm 21.279/ năm
Dự bị Thạc sỹ MBA GMAT 500IELTS 6.5 TN đại học được công nhận + 2 năm kinh nghiệm 1 kỳ 13,354

UTP Stage II – Engineering Science yêu cầu: TNPT, ĐTB ≥ 7.5 (Toán ≥ 7.5)

Khai giảng vào tháng 1, 5, 9 hằng năm.

+ Các chi phí khác:

• Bảo hiểm: 554 C$ / 12 tháng
• Phí dịch vụ sinh viên: 130 C$
• Phí sử dụng phòng thí nghiệm 100 C$
• Các chi phí ăn ở, đi lại: 13,000 C$ và 15,000 C$ / năm

Mọi thắc mắc về du học Canada các bạn vui lòng liên hệ với du học Á Châu, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn hoàn toàn miễn phí!

CTY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – DU HỌC – DU LỊCH Á CHÂU
Địa chỉ: 228 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: (028) 38. 127 196 (5 lines)
Fax: (028) 38. 123 705
Hotline 24/24: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: AChauDuHoc@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau
Website: https://duhocachau.com.vn/

The post Tư vấn du học Canada trường đại học Simon Fraser appeared first on Á Châu - Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Tại Việt Nam.

]]>
https://duhocachau.com.vn/du-hoc-canada-dai-hoc-simon-fraser/feed/ 0