Những lý do chọn du học Úc bang New South Wales?

Là một sinh viên ai cũng muốn được học tập, làm việc, trải nghiệm nền giáo dục tốt nhất thế giới, sinh viên sẽ có được tất cả điều kiện thuận lợi khi du học Úc 2024, đất nước thân thiện và năng động, hiện đại là điểm đến hàng đầu của những sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu. Khi du học Úc bang New South Wales các du học sinh được ưu đãi từ chính sách riêng, hệ thống trường Đại học tại bang khá nhiều và đa dạng cùng với đó là những ưu đãi về chính sách du học cho du học sinh & người thân.

Giới thiệu về bang

Bang New South Wales, nằm tại Đông Nam Úc, tiểu bang đông dân và đa dạng văn hóa, nằm trong danh sách những nơi có chất lượng sống tốt nhất trên thế giới, tại đây có nền giáo dục tiên tiến, chương trình đào tạo thiết kế riêng biệt dựa trên nhu cầu thực tế và phù hợp với thế mạnh của bang.

New South Wales là tiểu bang ở Đông Nam Úc

Bang NSW còn có sự nổi tiếng bởi The Hunter Valley, Wollongong, núi Blue Mountains thu hút khách du lịch bởi sự hoang dã và các động vật bản địa. Ngoài ra còn có Sydney không chỉ là thành phố lớn mà còn là là trung tâm giải trí, mua sắm của Úc.

Thời tiết nơi đây ôn hòa, nhiệt độ không quá thấp hay quá cao. Khí hậu mùa đông thường mát hơn lạnh, thời tiết có thể xem là đẹp quanh năm thuận lợi cho việc khám phá thiên nhiên.

Kinh tế của Bang New South Wales đa dạng và được xem là nền kinh tế dịch vụ. Thế mạnh chính là các mảng về tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp cũng rất phát triển. Với sư đa dạng thì bang New South Wales trở thành nơi làm việc lý tưởng dành cho người lao động trên toàn thế giới.

Về giáo dục, New South Wales có các trường nổi tiếng, lâu đời, điểm 10 về chất lượng như là Đại học Sydney, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học New South Wales… đều lọt top các trường đại học chất lượng, uy tín trên toàn cầu.

Thuận lợi 

Giáo dục chất lượng

Tại New South Wales có hệ thống giáo dục lâu đời và nổi tiếng gồm có nhiều trường Đại học danh tiếng mà chắc hẳn bạn cũng từng nghe qua như Đại học New South Wales, Đại học Newcastle, Đại học Western Sydney, Đại học Wollongong, Đại học New England, Đại học Charles Sturt… các trường này mang đến những chương trình đa dạng và nhiều ngành nghề khác nhau, đồng nghĩa với danh tiếng đó là những bằng cấp giá trị trên phạm vi toàn cầu, tạo điều kiện làm việc tại Úc và nhiều nơi trên thế giới. Các sinh viên còn có cơ hội tiến hành xin định cư, với các ngành nằm trong danh sách SOL (Skill Occupation List) – ưu tiên định cư Úc.

Các ưu điểm khi du học Úc bang New South Wales
Các ưu điểm khi du học Úc bang New South Wales

Việc làm thêm

Thành phố Sydney nổi tiếng và hiện đại, thủ phủ của bang New South Wales, thành phố có nhu cầu về việc làm thêm nhiều. Sinh viên theo quy định được làm thêm không quá 40 giờ/1 tuần.

Việc làm thêm mang lại cho du học sinh Úc mức thu nhập khoảng từ 1000 – 1200 AUD/tháng, các công việc chủ yếu cho sinh viên làm thêm như bồi bàn, phụ bếp, phục vụ quán ăn… các công việc này thường part-time vì vậy ít được kí hợp đồng do đó mà bạn ít được hưởng những quyền cơ bản của người lao động. Có rất nhiều công việc cho bạn thoải mái chọn lựa theo thời gian rảnh rỗi, nếu có trình độ Tiếng Anh chắc chắn thu nhập sẽ cao hơn.

Việc làm sau tốt nghiệp

Du học sinh đã tốt nghiệp khóa học nghề, đại học, thạc sĩ theo quy định sẽ được phép ở lại Úc 2 năm với thu nhập tối thiểu khoảng 35.000 AUD/năm. Sinh viên sau khi đã đủ các điều kiện định cư theo quy định của chính phủ Úc nộp đơn xin định cư lâu dài. Nếu bạn có dự định làm việc tại Sydney có các công việc đa dạng nhưng sẽ cạnh tranh, bởi đây là thành phố lớn, đông dân cư các công việc thường dựa rất nhiều vào năng lực.

Ưu tiên cho người phụ thuộc sinh viên

Với những sinh viên khi du học Úc có người phụ thuộc đi cùng được cho phép làm thêm theo quy định bằng số giờ của sinh viên đó là 40 giờ/1 tuần, các kì nghỉ được làm toàn thời gian tùy ý.

Riêng sinh viên học Thạc sĩ người phụ thuộc được phép làm thêm toàn thời gian nhằm trang trải thu nhập, đây chính là các ưu đãi từ chính sách của bang New South Wales dành cho những du học sinh & người thân.

Các trường đại học uy tín tại bang New South Wales

Sau đây là 3 trường đại học được đánh giá chất lượng hàng đầu, lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam.

Các trường uy tín tại New South Wales
Các trường uy tín tại New South Wales

Đại học Western Sydney 

 • Top 15 trường đại học tốt nhất nước Úc, QS đánh giá 5 sao về các tiêu chí như cơ sở vật chất, giảng dạy, dịch vụ hỗ trợ các sinh viên đang theo học
 • Trường top 100 thế giới về đào tạo ngành Điều dưỡng (QS Ranking 2021)
 • Trong số 10 trường Đại học dưới 50 tuổi tốt nhất tại Úc (BXH THE)
 • Lọt vào 1% Đại học tốt nhất thế giới Times Higher Education 2021 bình chọn.

Đại học Công nghệ Sydney

 • Nằm trong mạng lưới các trường công nghệ (Australian Technology Network)
 • Đa dạng với hơn 130 khóa học bậc đại học và 180 chương trình bậc cao học
 • Nằm trong 133 trường đại học theo đánh giá của QS Ranking 2021
 • Chuyên đào tạo về công nghệ thông tin
 • Ngành thế mạnh khác Điều dưỡng, Nghệ thuật và Thiết kế.

Đại học New South Wales 

 • Trong nhóm Group of Eight (G8) các trường Đại học hàng đầu tại Úc
 • Vị trí ở thành phố Sydney
 • Thế mạnh trong đào tạo các ngành nghề như Kỹ sư, công nghệ thông tin, Luật, Kiến trúc sư
 • Thiết bị giảng dạy tốt, trang bị công nghệ tiên tiến
 • Trường 4 các trường đại học tốt nhất ở Úc theo QS Ranking năm 2021
 • Các ngành nằm trong top 20 bao gồm Xây dựng, Luật, Tài chính và kế toán, Kỹ thuật dầu mỏ, Khoa học môi trường.

Du học Á Châu vừa giới thiệu với các bạn về du học Úc bang New South Wales, nơi có rất nhiều trường đại học chất lượng dành cho sinh viên quốc tế. New South Wales còn là nơi có cộng đồng người Việt lớn, tạo các điều kiện thuận lợi khi học tập, sinh sống.

Tham khảo các nội dung khác:

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x