Top 5 các thành phố tốt nhất Úc đáng sống

Chất lượng giáo dục Úc luôn đứng hàng đầu thế giới vì vậy mà đây là điểm đến của hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm, so với những nơi khác điều kiện sống và giáo dục luôn nằm trong top thế giới. Một đất nước hiện đại năng động với nhiều thành phố đẹp cả về cảnh quang và con người. Sau đây là tổng hợp về các thành phố tốt nhất Úc nơi bạn có thể học và làm việc, định cư.

Các thành phố tốt nhất nước Úc
Các thành phố tốt nhất Úc

Top 5 các thành phố tốt nhất Úc 

Sydney

Thành phố rất quen thuộc với sự hiện đại và nhộn nhịp nhất nước Úc, tại Sydney thời tiết khá tương đồng với nước ta khi có nắng ấm mùa Hè và mùa Đông không quá lạnh, với vị trí tự nhiên đẹp thành phố thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

sydney
Thành phố Sydney

Sydney về giáo dục có nhiều trường đại học, cao đẳng rất nổi tiếng trong đó nổi bật nhất là Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Macquarie. Ngoài ra còn một số trường khác cũng có nhiều sinh viên học tập như: Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Tây Sydney,…Sydney xứng đáng là nơi sinh sống, học tập và làm việc mơ ước của nhiều người dân trên thế giới.

Chi phí sinh hoạt ở thành phố Sydney:

  • Ăn uống: $ 80 – $ 280
  • Gas, điện: $ 35 – $ 140
  • Điện thoại và internet: $ 20 – $ 55
  • Phương tiện công cộng: $ 15 – $ 55
  • Giải trí cơ bản $ 80 – $ 150

Melbourne

Melbourne nằm trong số những thành phố lớn của Úc, các cư dân ở đây có sự đa dạng về văn hóa, hệ thống hạ tầng tốt, giao thông hiện đại và nhiều dịch vụ miễn phí khác. Melbourne trong những năm gần đây luôn nằm trong top 10 thành phố lý tưởng để sinh sống nhất.

Melbourne thành phố lớn thứ hai ở Úc

Các trường đại học nổi tiếng và chất lượng giáo dục cao, một số trường đại học nổi tiếng nằm ở Melbourne sinh viên có thêm tham khảo:

– Deakin University

– Monash University

– RMIT University

– University of Ballarat

– Swinburne

– Victoria University

– Central Queensland University

Southern Cross University

Các trường cao đẳng, đại học, học viện tại Melbourne cơ sở hạ tầng hỗ trợ rất tốt các học sinh trong học tập, dịch vụ giao thông miễn phí, tuy nhiên chi phí sống khá cao so với mặt bằng chung tại nhiều nơi nên các bạn cũng cần cân nhắc khi quyết định sinh sống tại đây.

Canberra

Canberra vị trí địa lý nằm ở giữa Sydney và Melbourne, thủ đô của Úc có điều kiện sống tốt, yên bình và không quá nhộn nhịp như Sydney và Melbourne.

Canberra là thành phố thủ đô của Úc

Canberra còn được biết đến là địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và rất nhiều hoạt động giải trí diễn ra hàng năm.

Hiện tại trường có các trường đại học lớn là Đại học Quốc gia Úc (ANU), Đại học New South Wales (UNSW), Đại học Australian Catholic (ACU),Đại học Canberra (UC), Đại học Charles Sturt (CSU) . Đây đều là những ngôi trường danh giá của thành phố và có những điều kiện tốt nhất để học tập.

Chương trình đào tạo:

Tiếng Anh:

Khai giảng: tháng 1, 2, 5, 7, 10

Dự bị đại học:

Yêu cầu: học xong lớp 11, IELTS 5.5 tối thiểu

Khai giảng: tháng 2, 6, 10

Cao đẳng:

Yêu cầu: tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5-6.0

Khai giảng: tháng 2, 6, 10

Thời gian học: từ 8 hoặc 12 tháng

Cử nhân:

Yêu cầu: đẫ tốt nghiệp THPT, ĐTB 8.0, IELTS từ 6.0

Thời gian học: 3 – 4 năm (căn cứ vào từng chuyên ngành)

Dự bị thạc sĩ

Yêu cầu: tốt nghiệp đại học, IELTS 6.0

Khai giảng: trong các tháng 2, 8

Thời gian học: 6 tháng

Brisbane

Thành phố Brisbane là thủ phủ bang Queensland, Úc, thành phố có khí hậu ấm áp, bãi biển nắng vàng, rất lý tưởng cho các sinh viên và khí hậu tương đồng với nước ta.

Brisbane thành phố lớn thứ ba ở Úc

Brisbane có hệ thống công lập và dân lập chất lượng, cơ sở đào tạo hiện đại, giảng viên trình độ cao cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong hòa nhập môi trường mới và tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Chi phí sinh hoạt tại Brisbane chỉ ở mức trung bình so với 2 thành phố lớn khác đó là Melbourne và Sydney, đặc biệt sinh viên còn được hưởng nhiều ưu đãi của bang. Chính vì ưu đãi đó mà số lượng sinh viên mỗi năm đến học tập ngày càng tăng lên cao.

Brisbane còn là nơi tập trung khá đông người Việt Nam, du học có, làm việc cũng có là môi trường thuận lợi cho các em tìm kiếm những đồng hương tại nước Úc.

Tại Brisbane có các trường nổi tiếng như là:

  • Đại học Công nghệ Queensland (QUT)
  • Đại học James Cook (JCU)
  • Đại học Southern Queensland (USQ)
  • Đại học Central Queensland (CQU)
  • Đại học Sunshine Coast (USC)

Học phí ở thành phố này nằm ở mặt bằng chung trung bình, khi học viên tiêu tốn tầm khoảng 25.500 USD/năm (số liệu thay đổi tùy theo thời gian). Bỏ ra khoảng 350 USD – 450 USD / tuần trong sinh hoạt phí tại thành phố này, đây được xem là mức chi phí dễ chịu khi sống ở Úc.

Adelaide

Thành phố Adelaide cổ kính và có nhiều công trình kiến trúc đặc biệt, những nét đẹp thiên nhiên hoang sơ và văn hóa ẩm thực đường phố luôn có sức cuốn hút lạ kỳ. Đến với Adelaide, sinh viên được đắm chìm trong thế giới giữa cổ kính và hiện đại đan xen nhau, giao thoa nhau rất đặc biệt.

Adelaide thành phố tốt nhất úc
Adelaide mệnh danh là thành phố dễ định cư nhất tại Úc

Về giáo dục thành phố Adelaide nhiều trường đại học, cao đẳng Eynesbury, Torrens University, Carnegie Mellon University, Adelaide College of Ministries,… thành phố còn có những điểm hấp dẫn sinh viên khác chi phí du học mềm nhất nước úc,  du học sinh còn được cộng điểm di trú khi tốt nghiệp, các chính sách ưu đãi học phí, học bổng… các chính sách nhằm thu hút thêm số lượng sinh viên quốc tế đến với Adelaide.

So với các thành phố trên Adelaide cổ kính, yên bình và có chi phí sinh hoạt và học phí có phần thấp nhất, đây là điều kiện để sinh viên học tập, làm việc tại đây.

Các bạn vừa xem về top 5 các thành phố tốt nhất Úc, thích hợp sống học tập và làm việc lâu dài. Các đánh giá đều do các tổ chức quốc tế dựa trên các tiêu chí điều kiện sống, an ninh và giáo dục.

Du học Á Châu tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x