Kinh nghiệm xin visa du học Anh đơn giản, thành công

Có đủ điều kiện tài chính, ngôn ngữ… và bạn đang mong muốn được đi du học Anh? Nhưng thủ tục xin cấp visa đang khiến bạn lo lắng? Điều đó hoàn toàn đúng vì không phải ai cũng thành công khi làm thủ tục xin cấp visa du học tại Anh Quốc. Việc xin visa du học Anh ở Việt Nam ngày càng khó khăn vì người dân nhập cư ở Anh ngày càng đông, chính vì vậy không ít bạn bị từ chối cấp visa vì không chứng minh được mình có một kế hoạch học tập thật tốt tại Anh.

xin visa du học anh, phỏng vấn du học anh quốc
Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Anh thành công

Do khâu chuẩn bị hồ sơ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc được cấp visa du học Anh. Một lý do tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại là thiếu sót mà hầu như bạn nào cũng mắc phải, đó là trả lời không khớp với câu hỏi hoặc trả lời sai, thiếu hiểu biết về kiến thức và kỹ năng sống trong dẫn đến thể hiện trong cuộc phỏng vấn không tốt.

Tuy nhiên, xin visa du học Anh khó nhưng lại dễ, quy định về thủ tục xin cấp visa khá ổn định, không có quá nhiều thay đổi và ít cảm tính như Mỹ; chỉ cần rõ ràng, đầy đủ, hợp pháp là đủ. Thời gian xét duyệt visa du học Anh nhanh, tránh cho bạn phải chờ đợi và lo âu. Mặc dù vậy, bạn cần trang bị tốt khả năng tiếng Anh để trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Anh của Văn phòng lãnh sự. Tất cả hồ sơ xin visa du học Anh cần phải dịch thuật + công chứng theo yêu cầu.

Phí xét visa du học Anh hiện nay là 527 USD (Tier 4 Visa) + phí khám lao phổi 105 USD; quy đổi thành tiền Việt Nam khi đóng phí tại Văn phòng VFS (94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh).

Ngoài những lưu ý trên, các bạn hãy yên tâm Công ty tư vấn du học Á Châu sẽ luôn đồng hành cùng bạn để bạn có thể được cấp visa du học Anh một cách đơn giản. Một số kinh nghiệm sau đây sẽ giúp các bạn dễ dàng nhận được chiếc visa du học Anh hơn:

  • Chứng minh được khả năng tài chính của mình để chi trả các khoản phí khi theo học.
  • Nắm bắt thông tin một cách chính xác về trường bạn đăng ký học và nơi mình sinh sống.
  • Có kế hoạch học tập cụ thể cho riêng mình và một định hướng nghề nghiệp trong tương lai.
  • Chứng minh được sự ràng buộc giữa bạn tại Việt Nam để chắc chắn rằng bạn sẽ rời khỏi Anh sau khi hoàn thành thời gian du học.
  • Lưu ý: Nếu muốn ở lại Anh làm việc, bạn phải tham khảo thật kỹ chính sách nhập cư của Anh và trình bày một cách rõ ràng. Nêu ra những lý do, điều kiện mà bạn có thể đáp ứng theo luật nhập cư. Nếu chưa tìm hiểu rõ, tạm thời bạn nên nêu ra kế hoạch trở về nước.

Để bạn được cấp visa du học Anh nhanh chóng bạn phải thành công trong buổi phỏng vấn xin visa. Bạn nên luyện trả lời phỏng vấn trước tại nhà, vì điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi phỏng vấn thật sự. Kỹ năng trả lời phỏng vấn là bước quan trọng quyết định việc bạn được cấp visa nhanh nhất. Phong thái tự nhiên và nhìn thẳng mắt người hỏi. Câu trả lời ngắn gọn, rõ ràng va súc tích. Trang phục gọn gàng, lịch sự cũng sẽ giúp bạn nhận được ánh mắt thiện cảm từ người phỏng vấn.

Công ty du học Á Châu luôn dành cho các bạn du học sinh những điều tốt nhất để bạn có thể thực hiện ước mơ của mình. Tin tưởng rằng Du học Á Châu là người bạn đáng tin cậy và giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc để bạn có thể hoàn thành thủ tục xin visa du học Anh cực đơn giản và nhanh chóng.

Chúc các bạn luôn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

» Du học Anh ngành Marketing

» Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x