Những thứ không thể thiếu khi đi du học tại Canada

Hiện tại bạn đang phải chuẩn bị đồ đạc để đi du học Canada trong thời gian tới. Bạn đang vô cùng băn khoăn và đau đầu vì có quá nhiều thứ cần phải lựa chọn và sắp xếp, nhiều khi bạn không biết mình phải đem những gì cần thiết? Vậy thì rốt cuộc những thứ cần mang theo khi đi du học tại Canada là gì? Hãy cùng Trung tâm Á Châu tìm hiểu ngay sau đây!

» Hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị những gì?

du học tại Canada, tư vấn du học canada 2016
Đi du học Canada cần mang theo những gì?

Hành trang du học tại Canada bao gồm:

Giấy tờ tùy thân:

Những giấy tờ tùy thân chẳng những không thể thiếu trong hồ sơ xin visa du học tại Canada mà nó còn rất quan trọng khi bạn sinh sống và học tập tại đây. Chính vì thế trước khi đi, hãy kiểm tra kỹ lưỡng những giấy tờ này và cất thật là cẩn thận trong hành lý.

Những giấy tờ liên quan tới việc nhập học như thư mời nhập học từ phía trường học tại Canada và thư do đại sứ quán Canada chấp thuận cho bạn sang học tại đây. Ngoài ra bạn cần phải có chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh, bảng điểm, học bạ… đây là những giấy tờ bạn cần mang cả bản gốc và bản sao công chứng đã được dịch sang tiếng Anh và cả bản tiếng Việt vì những giấy tờ này sẽ rất cần thiết trong quá trình bạn làm thủ tục, đăng ký những khóa học hoặc làm hồ sơ để xin việc làm.

>> Giấy tờ tùy thân nên giữ trong hành lý xách tay là tốt nhất.

Thuốc men cần thiết:

Đó có lẽ là một trong những thứ không thể thiếu được trong hành lý của bạn trước khi đi du học. Bởi lẽ Canada không giống với Việt Nam, tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ hoặc các nước châu Âu thì bạn chỉ có thể mua thuốc chữa bệnh nếu như được bác sĩ kê toa và thường phải ít nhất là một tuần mới có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ. Chính vì thế mà bạn cần phải chuẩn bị sẵn những loại thuốc chữa bệnh thông thường như cảm cúm, ho, sốt, đau bụng… khi cần thiết. Hoặc bạn có thể đem theo những loại thuốc cần thiết nếu như bạn biết rõ về mình đang mắc bệnh gì.

>> Cần phân loại rõ ràng từng loại thuốc, nên để trong hành lý ký gửi.

Đồ ăn:

Nếu như vali của bạn còn chỗ trống thì bạn có thể đem theo những đồ ăn của Việt Nam. Chắc chắn trong thời gian đầu bạn sẽ chưa thể nào quen được với những đồ ăn bản địa, chính vì thế hãy mang một ít đồ ăn nhà làm để dự trữ và đặc biệt mì tôm chính là vị cứu tinh dành cho bạn. Bên cạnh đó bạn có thể đem theo thức ăn khô hoặc những gia vị cần thiết.

>> Nên mang theo một ít bánh ngọt trong hành lý xách tay để ăn khi chờ và quá cảnh tại sân bay.

Tiền:

Theo như quy định của ngân hàng nhà nước thì bạn có thể được mang trong người dưới 7.000 CAD mà không cần phải khai báo. Nếu như bạn muốn mang nhiều hơn thì cần phải có giấy phép từ phía ngân hàng nhà nước. Nhưng thông thường hầu hết bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng hay thẻ ATM quốc tế khi đi du học, lại vừa có thể mang theo được lượng tiền lớn lại không cần phải tiến hành khai báo.

>> Kinh nghiệm từ du học sinh Canada của Á Châu: các bạn có thể mang theo tiền mặt từ 7.000 đến 9.000 CAD (tuyệt đối không mang hơn 10.000 CAD) thì không cần khai báo. Nếu nhân viên Hải quan hỏi thì bạn cứ nói thật và giải thích lý do đi lần đầu nên cần tiền để mua sách vở, thuê nhà…

Tổng hành lý:

+ 2 hành lý ký gửi, mỗi hành lý tối đa 23 kg, các bạn có thể mua thêm trọng lượng tại hãng vé trong sân bay.

+ 1 hành lý xách tay tối đa 7 kg.

>> Tuyệt đối không để tiền, hiện kim trong hành lý ký gửi. Không mang theo chất lỏng trong hành lý xách tay.

——————————–

Lời kết: Trên đây là những vật dụng cần thiết nhất mà bạn phải mang theo khi đi du học tại Canada. Với những lưu ý này, chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn khởi hành thuận lợi hơn trong hành trình du học đầy thử thách của mình.

Nguồn: Tư vấn du học Á Châu

Có thể bạn quan tâm:

» Chi phí du học Canada cho các bậc học

» Điều kiện du học Mỹ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
võ yến
võ yến
7 years ago

Cho em hỏi.hiện em đang là sinh viên ngành xét nghiệm y học(Cao đẳng). Nếu em sang canada du học thì em phải cần những gì ạ? Hiện tại ngoại ngữ em vẫn chưa tốt lắm.

2
0
Would love your thoughts, please comment.x