Đánh giá một số loại hình du học Úc hiện tại

Úc khẳng định được vị thế của mình trên nền giáo dục thế giới, các trường tại Úc luôn là điểm đến hàng đầu của sinh viên Châu Á, trong đó có Việt Nam. Hiện tại, có nhiều hình thức du học Úc khác nhau nhưng chủ yếu vẫn đi theo 3 con đường: du học úc vừa học vừa làm, du học úc tự túc, du học Úc theo diện học bổng, những hình thức trên đều có những lợi thế nhưng cũng có những nhược điểm riêng. Các bạn quan tâm hãy cùng tìm hiểu các thông tin loại hình du học Úc để chọn lựa đúng đắn cho mình.

Du học Úc diện vừa học vừa làm

Rất nhiều sinh viên mong muốn du học Úc nhưng lại không đủ chi phí hoặc gia đình không có nguồn cung cấp tài chính thường xuyên hoặc đơn giản vì muốn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, tất cả các lí do trên thôi thúc các bạn du học vừa học vừa làm. Hình thức du học vừa học vừa làm cũng có những ưu điểm tích cực và nhược điểm riêng.

Hình thức du học phù hợp với đại đa số sinh viên

Ưu điểm

– Có nguồn thu nhập ổn định, tuy công việc các bạn chỉ là bán thời gian trong thời gian học và bị ràng buộc thời gian làm việc trong tuần nhưng bù lại bạn có nguồn ổn định trong việc chi tiêu hoặc tiết kiệm.

– Tiếng Anh được nâng cao, với các sinh viên còn bỡ ngỡ với vốn tiếng anh ít ỏi đây chính là cơ hội để các bạn giao tiếp và cải thiện vốn tiếng anh. Cách học tiếng anh tốt nhất chính là sử dụng hàng ngày trong công việc.

– Kinh nghiệm làm việc, với thời gian bạn làm việc môi trường bên ngoài, tiếp xúc với những người quản lý, cấp trên chắc chắn bạn sẽ có những cách ứng xử, kĩ năng riêng. Hơn hết là có những kinh nghiệm sau khi ra trường làm việc.

– Kĩ năng mềm, không đâu học kĩ năng mềm tốt hơn là giao tiếp trong môi trường làm việc, bạn sẽ tiếp xúc và có những kĩ năng cần thiết để chuẩn bị tìm kiếm công việc sau tốt nghiệp.

Nhược điểm

– Sức khỏe tốt, bạn cần đủ sức khỏe để làm việc bởi vừa học vừa làm thật sự rất mệt và vất vả.

– Mất nhiều thời gian và có thể sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của bạn, công trình nghiên cứu…dùng quá say mê kiếm tiền mà quên đi nhiệm vụ quan trọng chính của bạn.

Kết luận

Hình thức này phù hợp với các bạn có học lực khá chứ không cần phải giỏi. Khả năng thích nghi, tự lập ngay từ nhỏ. Cần có sức khỏe tốt bởi vừa học vừa làm bào mòn thể trạng của bạn rất nhiều. Mới đi học bạn cũng cần gia đình hỗ trợ để ổn định, sau đó mới đi làm trang trải cuộc sống.

Ngôn ngữ cũng vô cùng cần thiết, vừa học vừa làm bạn cần giỏi ngôn ngữ để không chỉ làm quen mà còn là nhanh chóng hòa nhập cuộc sống.

Tóm lại hình thức này dành cho các bạn nghị lực, vươn lên trong cuộc sống và sống có mục tiêu và kế hoạch cho cuộc đời.

Du học Úc diện tự túc

Trong những năm gần đây du học Úc tự túc rất phát triển, các bạn tự chuẩn bị tất cả các thủ tục, hồ sơ để du học Úc thuận lợi.

Hình thức du học
không yêu cầu học giỏi nhưng cần kinh nghiệm sống

Ưu điểm

– Tự do chọn lựa trường học, ngành học, chọn hướng đi trong tương lai… nói chung cứ theo đam mê của bạn mà quyết định.

– Thủ tục từ các trường thuận lợi với các sinh viên du học tự túc, đa phần các trường muốn nhận thêm sinh viên hình thức này.

Nhược điểm

– Tự lo mọi thứ , chi phí du học Úc lúc này khá tốn kém cho bạn và gia đình.

– Chưa có kinh nghiệm chọn lựa trường học, thường là nghe theo kinh nghiệm người đi trước, quảng cáo…nên nhiều khi gặp phải những trường không chất lượng, chi phí cao.

– Tự do trong việc sinh sống, học tập nên nhiều sinh viên không làm chủ bản thân và xa ngã.

Kết luận

Nên chọn khi bạn có học lực trung bình, không cần sự trợ giúp gia đình như tài chính hoặc sinh sống ở nước sở tại. Cần kinh nghiệm sống phong phú, khả năng thích nghi ở môi trường mới. Vì vậy không phù hợp đối với các tân sinh viên chưa từng xa nhà, hình thức này rất khó.

Du học Úc diện học bổng

Du học Úc bằng học bổng loại hình du học Úc tốt nhất, được hỗ trợ đầy đủ. Hình thức khó đạt nhưng lại có những điều kiện thuận lợi cho các sinh viên.

Diện học giỏi là một lợi thế lớn với bạn

Ưu điểm

– Các học bổng đều là những trường chất lượng chọn lọc rồi nên bạn sẽ yên tâm về chất lượng đào tạo, giảng dạy và cả việc làm sau tốt nghiệp.

– Chi phí giảm thiểu đi rất nhiều, giảm gánh nặng cho gia đình và cả bản thân khi không quá áp lực trong việc kiếm tiền để chi trả học phí.

– Nhiều cơ hội du lịch, thăm quan, đơn giản vì các trường muốn quảng bá về con người, đất nước, nền giáo dục để thu hút thêm lượng sinh viên.

Nhược điểm

– Hầu như không có, chỉ quá chăng là nhận học bổng này bạn sẽ mất đi học bổng khác tại những trường khác mà thôi.

Kết luận

Bạn là người học giỏi, có thành tích xuất sắc hơn người nên chọn hình thức này. Gia đình bạn sẽ không quá lo lắng về tài chính trong quá trình học tập trong thời gian dài. Đồng thời khả năng tự lập nên có bởi bạn cũng cần phải thích nghi với cuộc sống mới.

Các loại hình du học Úc đều có những ưu nhược điểm riêng, chọn hình thức nào tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện kinh tế, khả năng tài chính hoặc mong muốn thật sự của bản thân bạn.  Chúc các bạn chọn cho mình loại hình đúng đắn để học tập tại Úc.

Thông tin tham khảo:

» Hồ sơ thủ tục giấy tờ xin du học Úc

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Trần thị trà chi
Trần thị trà chi
7 years ago

Muốn được tư vấn bên Úc có chương trình học tín chỉ hay cao đẳng nào mà học phí rẻ và có thể dễ xin vi sa .dự định của em là học từ 1 đến 2 năm là trở về Việt nam.

Trần Cẩm Nhung
Trần Cẩm Nhung
7 years ago

E hiện đang học lớp 10 và có dự định lớp 11 đi du học Úc. Cho e hỏi là chọn trường học như thế nào và tất cả chi phí ra sao ạ? E định sẽ học đến hết đại học ( e theo học ngành mầm non) . Xin visa có khó k và cần những bằng tiếng anh nào dc ạ ?

Admin
Admin
Admin
7 years ago

Xin chào Trà Chi, Cẩm Nhung thân mến!
Tất cả tin nhắn, câu hỏi đều được Trung tâm Á Châu tiếp nhận, bộ phận chuyên môn sẽ nhanh chóng liên hệ và trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống, trân trọng!

3
0
Would love your thoughts, please comment.x