Du học Úc: các nguồn học bổng toàn phần giá trị

Bạn đang tìm kiếm cơ hội dành riêng cho mình với các học bổng toàn phần có giá trị đừng bỏ lỡ cơ hội nhập học tại các trường danh giá của Úc, các học bổng toàn phần sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các du học sinh trong giảm thiểu học phí, chính sách học bổng và nguồn học bổng của Úc cũng rất đa dạng.

Các nguồn học bổng tổng phần
Tham khảo các nguồn học bổng toàn phần của Úc

Du học Úc – điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh & các nghiên cứu sinh Việt Nam, chính phủ Úc tạo nhiều điều kiện thuận lợi nhất cho các sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu, học bổng du học đa đạng và có nhiều nguồn khác nhau cho sinh viên chọn lựa.

Học bổng chính phủ Úc

Học bổng chính phủ Úc do bộ Ngoại giao và Thương mại DFAT gồm 2 chương trình.

 • Nhóm 1: học bổng dài hạn Australia Awards Scholarships: dành riêng cho sinh viên Việt Nam, theo học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ.
 • Nhóm 2: học bổng ngắn hạn Australia Awards Fellowships: học bổng lĩnh vực phát triển thể chế nhà nước cho các nước đối tác, thúc đẩy mục tiêu chính sách. Học bổng xét 2 năm một lần và có tính cạnh tranh toàn cầu.

*Học bổng Endeavour (Endeavour Scholarships and Fellowships) học bổng từ chính phủ Úc với chương trình học bổng cạnh tranh lớn, đối tượng gồm các nghiên cứu sinh và cả các chuyên gia từ khắp nơi trên toàn thế giới. Học bổng Endeavour cũng chia làm 4 loại:

 • Nhóm 1: khóa thạc sĩ 2 năm, trị giá 118.500 AUD và tiến sĩ 4 năm, trị giá lên tới 228.500 AUD.
 • Nhóm 2: có tên gọi Endeavour Vocational Education and Training Awards dành khóa cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao, thời gian học tập 2.5 năm, trị giá 119.500 AUD.
 • Nhóm 3: tên gọi Endeavour Research Fellowships dành cho các sinh viên nghiên cứu ngắn hạn,.
 • Nhóm 4: Endeavour Executive Awards ưu tiên cho các nhà quản lý phát triển chuyên môn từ 1-4 tháng và trị giá học bổng khoảng 18.500 AUD.
Học bổng chính phủ có các yêu cầu cao hơn
Học bổng chính phủ có các yêu cầu cao hơn

Đối tượng: 

 • Chưa từng nhận học bổng chính phủ Úc
 • Đối tượng trên 18 tuổi
 • Hoàn thành hệ cử nhân hoặc thạc sĩ
 • Tiếng Anh IELTS 6.5 (Không kỹ năng < 6.0) hoặc TOEFL IBT 90

Giá trị của học bổng:

 • Tài trợ học phí
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Tài trợ chi phí sinh hoạt
 • Chi phí về nhà ở
 • Phí bảo hiểm y tế (trong thời gian hưởng học bổng)
 • Chi phí dành cho việc nghiên cứu thực tế (áp dụng diện nghiên cứu)

Học bổng chính phủ Việt Nam

Theo chúng tôi được biết, học bổng chính phủ Việt Nam hiện tại có 2 đề án:

– Đề án 911: các đối tượng sau khi hoàn thành khóa học phải công tác đơn vị hoặc chịu sự phân bổ của nhà nước trong thời gian nhất định.  Có 3 nhóm:

+ Nhóm 1: học sinh đạt huy chương Olympic quốc tế hoặc đạt điểm thi đại học cao nhất

+ Nhóm 2: tốt nghiệp đại học loại giỏi, được trường đại học cam kết bố trí công việc sau khi đào tạo

+ Nhóm 3: giảng viên hoặc cán bộ trung tâm công nghệ cao, viện nghiên cứu đào tạo…

– Đề án 165: bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, đề án này dành cho 2 đối tượng là: cán bộ lãnh đạo, quản lý diện quy hoạch hoặc cán bộ trẻ mới tốt nghiệp đại học có năng lực làm cán bộ và quản lý.

Học bổng du học các trường

Các trường Úc có hỗ trợ rất nhiều học bổng du học toàn phần, hầu hết các trường tại Úc đều có hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên quốc tế chính sách rộng mở và cơ hội đạt được học bổng cao hơn. Sinh viên cũng có thể nhận học bổng bán toàn phần mà không cần quá xuất sắc. Nhìn chung chính sách học bổng của các trường cởi mở và dễ chịu hơn rất nhiều so với các học bổng từ chính phủ.

Tùy vào trường sẽ có yêu cầu, điều kiện riêng
Tùy vào trường sẽ có yêu cầu, điều kiện riêng

Học bổng lĩnh vực

Tại Việt Nam nổi tiếng nhất là có học bổng ACIAR do trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế cấp, học bổng toàn phần này sẽ tạo điều kiện cán bộ cấp cao trong các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản đi du học và giúp năng cao năng lực chuyên môn và quản lý nhằm phục vụ cho ngành nghề riêng biệt. Một số học bổng riêng khác cụ thể ví dụ công nghệ, y học, giáo dục…. mỗi lĩnh vực đều có học bổng riêng.

Học bổng theo vùng

Chương trình có tên gọi Destination Australia áp dụng cho các khu vực riêng dành cho các sinh viên trong nước và quốc tế. Cụ thể như sau:

Tạo điều kiện cho các bạn sinh viên từ Úc và nước ngoài tham gia các chương trình đào tạo và nghiên cứu. Sống học tập tại các vùng khu vực hẻo lánh của Úc

Chương trình Điểm đến Úc chọn một vị trí khu vực để học tập, nghiên cứu và sinh sống.

Kĩ năng săn học bổng cần có

Quá trình săn học bổng cần chuẩn bị thời gian và cả tài chính
Quá trình săn học bổng cần chuẩn bị thời gian và cả tài chính

Chọn lọc học bổng

Có rất nhiều các học bổng toàn phần khác nhau, chọn lọc các học bổng phù hợp với bản thân, bỏ thời gian theo đuổi.. Chẳng hạn bạn rất khó săn các học bổng chính phủ bởi yêu cầu khắc khe, săn các học bổng theo yêu cầu của các trường lại đơn giản hơn rất nhiều.

Có sự đầu tư

Nếu có ý định du học bằng việc “săn” học bổng, học sinh sinh viên nên xác định và tập trung trong một khoảng thời gian dài, tập trung vào các yêu cầu, điều kiện để nhận học bổng thành công.

Xác định năng lực

Kĩ năng và năng lực bản thân là quan trọng nhất, việc xác định chọn học bổng và theo đuổi dựa trên năng lực giúp khả năng thành công cao hơn. Từ việc xác định năng lực bản thân sẽ giúp bạn trau dồi thêm và đáp ứng các yêu cầu của ngành, trường đang theo đuổi.

Các bạn vừa xem các thông tin về du học Úc và các nguồn học bổng giá trị có thể tham khảo để có thêm thông tin. Dựa vào các yêu cầu, điều kiện bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo trong thời gian dài để đáp ứng các tiêu chí học bổng của trường hoặc tổ chức.

Tìm hiểu:

» Thủ tục xin visa du học Úc cần chuẩn bị

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thùy uyên
Thùy uyên
7 years ago

con tôi hiện đang học lớp 11, cháu muốn du học Úc ngành Y ngay sau khi tốt nghiệp PTTH vậy cháu cần chuẩn bị những gì ngay từ bây giờ ?

Admin
Admin
Admin
7 years ago
Reply to  Thùy uyên

Hi, câu hỏi của bạn đã được Công ty tư vấn Du học – Du lịch – Định cư Á Châu tiếp nhận. Bộ phận chuyên môn sẽ nhanh chóng liên hệ để hỗ trợ thông tin cần thiết về chương trình du học phù hợp dành cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!

2
0
Would love your thoughts, please comment.x