Du học nghề New Zealand cơ hội và hướng đi mới

Nhiều người cho rằng bước chân vào cổng trường đại học là con đường duy nhất dẫn tới thành công tuy nhiên không phải vậy, tấm bằng đại học không chắc giúp bạn có một tương lai ổn định. Thực tế, hiện nay đã có những bạn sẽ chọn du học nghề New Zealand như một giải pháp thực tế nhưng hiệu quả về chi phí du học và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Du học nghề New Zealand và các ưu điểm

 • Học đại học nghiêng về nghiên cứu học thuyết thì học nghề lại thiên về thực hành. Học nghề luôn có kĩ năng thực tiễn cao hơn.
 • Học nghề là có kinh nghiệm làm việc ngay từ khi còn đang học. Do đó, chẳng cần phải đợi vài năm sau khi ra trường, sinh viên học nghề có thể làm việc, đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng.
 • Chất lượng và đẳng cấp: tiếp xúc với sự phát triển của các quốc gia trên thế giới hiện đại như New Zealand và những kĩ thuật tiên tiến rất có ích cho sinh viên trong tương lai.
Lựa chọn của nhiều phụ huynh và học sinh Việt Nam
Lựa chọn của nhiều phụ huynh và học sinh Việt Nam

Chi phí

Một vấn đề quan tâm nhiều nhất có lẽ là chi phí du học New Zealand. Vấn đề kinh phí duy trì trong thời gian học tập tại nước ngoài luôn quan trọng, thời gian học ngắn cho nên chi phí rút ngắn đáng kể, trung bình từ NZ$10.000 – NZ$18.000/năm.

Các chương trình cử nhân thời gian dài hơn cho nên học phí trung bình cao từ NZ$20.000 – NZ$40.000/năm. Các ngành có thời gian học dài hơn như Y khoa, Thú y, học phí cao kèm theo cho phí sinh hoạt tăng theo.

Làm việc sau tốt nghiệp

Khác với các quốc gia châu Âu, sau tốt nghiệp các bạn có thể nộp đơn xin Post-Study Work Visa (PSWV) làm việc tại New Zealand. Nếu như các bạn có kinh nghiệm làm việc là lợi thế giúp tăng khả năng xin visa, làm việc lâu dài tại quốc gia này. Cơ hội xin visa lâu dài sinh sống và làm việc khả quan hơn rất nhiều.

Cơ hội làm việc ngay sau khi tốt nghiệp
Cơ hội làm việc ngay sau khi tốt nghiệp

Dễ hòa nhập văn hóa chung

Xứ sở Kiwi làm bạn lo lắng khó hòa nhập vào môi trường và nền văn hóa nước bạn ? Đất nước châu Úc này có rất nhiều sinh viên các quốc gia khác, đặc biệt là châu Á và Việt Nam. Cộng đồng người Việt ở đây cũng rất phát triển. Vì vậy, đi du học nghề New Zealand tiếp xúc với môi trường chung đều sử dụng ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập văn hóa, cải thiện đáng kể vốn từ vựng và khả năng nói của mình.

Các điều kiện du học nghề New Zealand

Các bạn khi muốn du học tại quốc gia này cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu điều kiện du học New Zealand như sau:

 • Tuổi tối thiểu 18 tuổi
 • Có điểm GPA >= 6.5
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5
 • Chứng minh tài chính đủ điều kiện du học nghề tại New Zealand
 • Có giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe tốt
Tham khảo các điều kiện du học nghề
Tham khảo các điều kiện du học nghề

Cơ hội chuyển tiếp

Sau khi hoàn thành khóa học nghề từ 1-2 năm, các bạn có thể học lên đại học dễ hơn nhờ nền tảng kiến thức có sẵn. Rút ngắn thời gian học tập qua đó giảm các chi phí liên quan đến ăn ở, sinh hoạt và các khoản phí lặt vặt trong thời gian học tập, sinh sống.

Lộ trình du học nghề New Zealand

Theo dõi lộ trình du học nghề New Zealand như sau:

 • Hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam: học chứng chỉ nghề 3 => chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng =>  cao đẳng nâng cao => cử nhân (tùy chọn)
 • Hoàn thành chương trình lớp 12 tại Việt Nam: học chứng chỉ nghề 4 / cao đẳng / cao đẳng nâng cao => cử nhân (tùy chọn)
 • Tốt nghiệp đại học Việt Nam: tiếp tục theo học chương trình sau đại học (postgraduate certificate/diploma) hoặc master của các trường nghề.

Một số ngành nghề thế mạnh của New Zealand

Y tá – Điều dưỡng

Y tá, điều dưỡng thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang có nhu cầu lớn tại Úc, New Zealand. Cuộc sống chất lượng ngày càng cao, kéo theo chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng. Tỷ lệ dân số già hóa cũng khiến cho nước này cần có nguồn nhân lực lớn để chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Nhu cầu nhân lực về y tá – điều dưỡng tại New Zealand mỗi năm khoảng 25.000 người.

Thu nhập trung bình: NZ$90.000 – NZ$250.000 / năm

Tham khảo các ngành nghề đang được quan tâm ở New Zealand
Tham khảo các ngành nghề đang được quan tâm ở New Zealand

Nông nghiệp

Nông nghiệp là ngành phổ biến ở New Zealand. Điểm nổi bật là cơ sở hạ tầng sản xuất,  phân phối hiện đại. Các sản phẩm nông nghiệp thực phẩm nổi tiếng như nho, táo, kiwi, khoai tây.Học ngành nông nghiệp tại đây với sự kết hợp giữa khoa học đời sống với khoa học kinh tế xã hội. Chương trình giảng dạy đa dạng, gắn liền với thực tế và có tính thực hành cao.

Thu nhập ngành nông nghiệp trung bình hàng năm vào khoảng: NZ$74.000 – NZ$150.000 / năm

Đầu bếp

Phục vụ nhu cầu ăn uống, thưởng thức các món ăn ngon với các chuyên ngành Quản trị Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Điều này giúp bạn có chứng chỉ uy tín tại quốc gia này và có thể làm việc bất cứ đâu trên toàn thế giới.

Số lượng nhân lực mỗi năm từ 2000 – 5000 người.

Thu nhập ngành đầu bếp trung bình hàng năm vào khoảng: NZ$61.000 – NZ$160.000 / năm

Du học nghề New Zealand hướng đi mới cho sinh viên, cơ hội được học tập trong môi trường hiện đại, chất lượng, một lựa chọn không thể tốt hơn ngay cả khi điều kiện kinh tế gia đình không khá giả cùng với các chính sách thân thiện và thuận lợi cho sinh viên Việt Nam.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x