Tìm hiểu chi phí du học New Zealand

Với mọi sinh viên thì việc chuẩn bị chi phí du học cực kì quan trọng, tuy New Zealand là quốc gia có chi phí rẻ hơn các nước khác như Anh, Mỹ hay Úc nhưng các bạn vẫn phải chủ động trong tài chính. Du học New Zealand chi phí thế nào cho đủ, nên chuẩn bị bao nhiêu tiền? Hãy cùng Công ty du học Á Châu tham khảo nhé.

chi phí du học new zealand
Chi phí du học New Zealand cho các bậc học như thế nào?

New Zealand nằm ở phía nam Thái Bình Dương, gần với Úc. New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh, người dân thân thiện, hơn nữa đời sống cao nhưng chi phí du học New Zealand và sinh hoạt chỉ nằm ở mức khá, không đắt đỏ như một số nước Châu Âu. Chất lượng nền giáo dục New Zealand là lí do đầu tiên nhiều sinh viên chọn học khi có 8 trường Đại học đã được QS World Rankings vinh danh trong top 500 trường đại học hàng đầu thế giới. Nỗi băn khoăn của nhiều sinh viên khi du học chính là chi phí tài chính bao nhiêu là đủ?

Tùy theo khu vực thành phố, trường Đại học và ngành nghề chọn học mà có học phí, chi phí sinh hoạt không giống nhau. Trung bình chi phí du học New Zealand nằm trong khoảng từ 20,000 NZD – 28,000 NZD. Cụ thể với các bậc học:

  • Chương trình Thạc sĩ, sau đại học khoảng 20,000 NZD – 25,000 NZD/ năm
  • Chương trình Đại học có chi phí khoảng 17,000 NZD – 20,000 NZD/ năm
  • Bậc Cao đẳng từ 13,000 NZD – 16,000 NZD/ năm
  • Dự bị đại học và Trung học từ 10,000 NZD – 15,000 NZD/ năm
  • Khóa học tiếng Anh học phí khoảng 300 NZD – 400 NZD/ tuần

Đối với chi phí sinh hoạt, các thành phố của New Zealand là Auckland, Wellington đều nằm ngoài top 100 các thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ (tổ chức Mercer khảo sát 2010). Như vậy có thể khẳng định với nền giáo dục chất lượng, học tập tại các trường New Zealand với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với tại Mỹ, Anh, Úc.

Đối với một số sinh viên mong muốn giảm chi phí, tránh phụ thuộc gia đình có thể đi làm thêm tại New Zealand với nhiều chính sách ưu đãi. Du học sinh có thời gian 20h/tuần để làm thêm với nhiều công việc để lựa chọn như trong quán bar, bồi bàn, quán cà phê, chọn ngành nghề có liên quan đến chuyên ngành đang học đều được, với mức thu nhập 14-15 NZD/h sinh viên đủ khả năng trang trải thu nhập trong thời gian ngắn, nhưng lưu ý đừng quá chú trọng việc làm thêm, nhiệm vụ trọng tâm của bạn vẫn là học tập thật tốt và tốt nghiệp. Ngoài ra các sinh viên sau khi tốt nghiệp còn được khuyến khích làm việc tích lũy kinh nghiệm và định cư nếu thỏa mãn các điều kiện ngành nghề của chính phủ quy định.

Với chi phí du học New Zealand cả về học phí lẫn chi phí sinh hoạt được liệt kê trên, có thể thấy du học New Zealand chi phí rẻ, phù hợp với đại đa số sinh viên Việt Nam. Đây là cơ hội quý giá để được học tập, làm việc, sinh sống trong môi trường chất lượng hàng đầu thế giới.

Tham khảo tin tức:

» Chi phí du học Mỹ

» Tư vấn du học Canada 2016 tại TP.HCM

0 0 votes
Article Rating
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyen Dinh Thuyen
Nguyen Dinh Thuyen
4 years ago

Con trai toi Sinh Nam 2004 toi muon khi con toi len lop 11 cho di du hoc Uc hoac Newzealald cho hoi con toi can Nhung dieu kien gi? ( Hien chau dang hoc lop 7 chuyen tieng anh) xin tu van giup toi

Call Now Button
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x