Top 5 trường du học Canada ngành công nghệ sinh học tốt nhất

Công nghệ sinh học hay còn gọi Biotechnology là ngành có tầm quan trọng trong việc nghiên cứu đáp ứng các nhu cầu của con người và xã hội. Nếu bạn đang quan tâm ngành này và chưa biết các trường đào tạo tốt ngành này hãy tham khảo bài viết phía dưới. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin các trường du học Canada ngành công nghệ sinh học tốt nhất.

Đôi nét về ngành công nghệ sinh học (ngành Biotechnology)

Công nghệ sinh học chuyên sâu về nghiên cứu vi sinh, tế bào động,thực vật trong tự nhiên. Không chỉ áp dụng trong đời sống con người, xã hội mà còn cải tiến hoặc cho ra những công nghệ sinh học mới nhất.

Dù chỉ là một ngành chuyên sâu trong Nghiên cứu sinh học nhưng không thể phủ nhận vai trò, tầm ảnh hưởng trong đời sống con người.

Tìm hiểu về ngành công nghệ sinh học

Một số ưu điểm khi du học Canada ngành công nghệ sinh học

Canada là quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới, ngành  Biotechnology được quan tâm, đào tạo và hàng năm có các khoản đầu tư lớn của chính phủ giúp phát triển các nghiên cứu, công nghệ giúp ích rất nhiều cho con người.

Cơ sở đào tạo tốt

Khi học ngành này ở các trường của Canada các bạn làm quen với môi trường học tập, nghiên cứu năng động, tiếp cận với hệ thống thiết bị hiện đại mà không nhiều các quốc gia đang sở hữu. Các trường đại học thường đào tạo 4 năm nên các bạn có đủ thời gian học tập, nghiên cứu và thực tập ở những cơ sở liên kết chất lượng của trường.

Công việc sau khi tốt nghiệp ổn định

Rất nhiều bạn thắc mắc sau khi ra trường làm ở đâu, và làm những chức danh thế nào? Nếu bạn tốt nghiệp, có kinh nghiệm có thể làm việc trong các phòng thí nghiệm cơ quan, tổ chức hoặc tham gia vào các công ty tư vấn môi trường, kỹ thuật sinh học, hóa học.

Cơ hội việc làm rất nhiều trong các tổ chức, phòng thí nghiệm

Đương nhiên công việc rất nhiều và mức lương rất hấp dẫn không chỉ dành cho sinh viên mới ra trường mà cả những người có kinh nghiệm.

Cơ hội định cư làm việc lâu dài

Sau khi hoàn thành khóa học bạn có ít thời gian ở quốc gia này nhưng nếu bạn có kinh nghiệm, trình độ thì có thể xin định cư làm việc. Ngành công nghệ sinh học đang cực kì phát triển ở các quốc gia và hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa trong tương lai gần, đương nhiên cơ hội việc làm và sinh sống lâu dài Canada luôn rộng mở với bất kì chúng ta.

Ngành công nghệ sinh học sẽ học những gì?

Với đặc thù tiếp xúc nhiều với máy móc, ngành công nghệ sinh học sẽ giúp bạn tham gia vào các thí nghiệm, nghiên cứu rất nhiều…đương nhiên với sự hướng dẫn của các giảng viên có kinh nghiệm trong ngành nghề này.

Ngành này còn cần bạn phải có thêm kiến thức ở các khía cạnh khác như là sinh học, hóa học, vi sinh học… từ đó thu thập số liệu, quan sát, nghiên cứu và đưa ra các nhận xét riêng của mình.

Tố chất cần có

Đối với bất cứ ngành nào không chỉ cần đam mê mà việc có tố chất cũng cực kỳ cần thiết. Bạn có những tố chất này hay không?

 • Khả năng tự độc lập trong tham gia các thí nghiệm, khả năng quan sát, đưa ra kết luận.
 • Là sinh viên có thế mạnh trong các môn học Toán, Sinh học và Hóa học có thể tham gia vào ngành này.
 • Thời gian làm việc trong phòng thí nghiệm dài, vài ngày thậm chí vài tuần, dành nhiều thời gian cho công việc nghiên cứu.
 • Có sự kiên trì và chính xác, yêu cầu tiên quyết nếu muốn theo nghề. Bạn không thể hời hợt hoặc làm cho có khi tham gia các nghiên cứu.
ngành công nghệ sinh học
Công việc cần dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu

Kỹ năng hỗ trợ

Bạn cũng nên có các kỹ năng giúp hỗ trợ đắc lực trong công việc của mình như là:

Độc lập và tra cứu

Khả năng tự làm việc độc lập, tự giác và biết cách tra cứu thêm về các thông tin quan trọng. Trong quá trình quan sát các thí nghiệm, đưa ra nhận xét đi đến kết luận dựa trên kiến thức, kinh nghiệm của bản thân đang có.

Khả năng làm việc nhóm

Bạn không thể tự làm tất cả mọi thứ mà cần phối hợp với các bộ phận, phòng ban khác nhằm giúp hoàn thành các thí nghiệm, đi đến kết quả cuối cùng. Nếu biết cách phối hợp với nhau thì công việc của bạn trở nên nhanh và hiệu quả hơn nhiều.

Giao tiếp

Nếu các kết quả của nghiên cứu thành công bạn cần phải công bố mới trở nên hiệu quả. Bạn sẽ truyền đạt đến các đồng nghiệp, khách hàng của mình. Điều này cũng yêu cần bạn có khả năng đọc hiểu, giải thích với người khác.

5 trường du học Canada ngành công nghệ sinh học

Nếu bạn đang có dự định ngành Biotechnology có thể tham khảo các trường mà du học Á Châu giới thiệu ngay bên dưới.

University of Guelph

Đại học Guelph là trường tọa lạc ở phía Tây Nam Ontario, Canada. Đây là trường công lập chuyên đào tạo các chương trình như là cấp các chứng chỉ, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Trường từng đạt top 5 Canada và top 20 Thế giới về ngành Environment/Ecology. Hiện trường đang đào tạo Thạc sĩ công nghệ sinh học dành cho sinh viên quốc tế.

 • Chi phí CA$26,000
 • Thời gian nhập học tháng 12
 • Yêu cầu trình độ tối thiểu trình độ 7.0 IELTS

Centennial College

Cao đẳng Centennial ra đời vào năm 1966 tại Toronto,hình thành và trở thành cơ sở giáo dục chất lượng cao ở Canada.

Centennial còn có chương trình co-op vừa học vừa làm, tham gia các thí nghiệm hiệu quả trong các ngành đặc biệt là công nghệ sinh học. Trường có hơn 27.000 sinh viên trong đó 1 nửa là các quốc tế.

Fleming College

Fleming College trường cao đẳng công lập trực thuộc bang Ontario, Canada. Cơ sở vật chất tốt, hơn 87% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm trong  6 tháng. Các giảng viên ở Fleming có trình độ, được đào tạo bài bản liên quan đến lĩnh vực nghề nghiệp.

Trường hiện có khóa học về Advanced Diploma in Biotechnology dành cho các sinh viên quan tâm đến ngành công nghệ sinh học.

University of Windsor

Đại học Windsor trước kia là cao đẳng Assumption, có gần 200 năm phát triển. Đại học Windsor là trường công lập nên có học phí ổn định, đa dạng sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu muốn nhập học các bạn có thể nộp hồ sơ vào 3 tháng là tháng 1, tháng 5, tháng 9.

Trường có các ngành nổi bật như là:

 • Công nghệ sinh học
 • Nghiên cứu truyền thông
 • Khoa học máy tính
 • Nghiên cứu quản lý
 • Kinh doanh và kinh tế

Durham College

Cao đẳng Durham loại trường công lập, trường cao đẳng có chất lượng thuộc hàng top đầu ở Canada. Dù sinh viên ít ỏi hơn Đại học Windsor khi chỉ gần 1000 nhưng có đào tạo văn bằng về công nghệ sinh học cho các bạn đang quan tâm.

 • Chi phí CA$39,966
 • Thời gian nhập học tháng 12
 • Yêu cầu trình độ tối thiểu trình độ 6.0 IELTS

Các ngành khác đang được quan tâm:

Như vậy các bạn vừa xem thông tin về các trường có ngành công nghệ sinh học chất lượng ở Canada. Thông tin đáng tin cậy, tổng hợp nhiều nguồn dành cho các bạn đang quan tâm một trong những ngành triển vọng trong tương lai gần.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x