Du học nghề Canada 2022: cơ hội có học phí rẻ và định cư

Trong những năm gần đây nhiều sinh viên không nhất thiết phải theo đuổi con đường vào các trường Đại học danh tiếng, mối quan tâm dần chuyển hướng đến du học nghề Canada. Các trường nghề đào tạo bằng cấp và chứng chỉ rất uy tín và chuyên nghiệp. Đi du học nghề Canada năm 2017-2018 có nhiều ưu đãi với mức học phí thấp và những ưu tiên dành cho sinh viên quốc tế.

» Các loại hồ sơ xin visa du học Canada cần chuẩn bị (HOÀN CHỈNH)

Du học nghề Canada
Du học nghề Canada cơ hội học tập chi phí rẻ

Canada, quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, so với chi phí du học Mỹ thì học tại Canada học phí và chi phí sinh hoạt sẽ thấp hơn, điều kiện học tập tương đương nhau. Bằng cấp cùng với các chứng chỉ đều có tính phổ biến toàn cầu do đó mà vấn đề xin việc làm đều rộng mở như nhau.

Ưu tiên học phí thấp

Vấn đề quan trọng nhất mà mỗi sinh viên đều quan tâm đó là học phí, chi phí khi du học nghề tại Canada thế nào? Bạn có thể hoàn toàn yên tâm, so với mặt bằng chung ở Bắc Mỹ học phí nghề tại Canada thấp hơn so với khi du học nghề tại Mỹ, chỉ từ 11.000 CAD đến 15.000 CAD. Sinh viên còn có thời gian làm thêm ngoài giờ nhằm cải thiện thu nhập đời sống.

Du học nghề Canada và cơ hội liên thông

Canada quốc gia có nhiều trong Đại học danh tiếng, nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn bởi nhu cầu việc làm luôn ở mức cao, chủ yếu là nguồn nhân lực từ các nước khác nhất là các sinh viên đi du học. Tại đây nhiều cơ hội nghề nghiệp và có việc làm ổn định, nếu sinh viên muốn nâng cao khả năng học vấn có thể đi học tiếp lên các chương trình cấp cao hơn, các chương trình liên thông lên chương trình thạc sĩ hầu như tất cả các trường tại Canada đều cung cấp. Học nghề rồi liên thông lên cao sẽ thuận lợi về mặt chi phí.

Không bắt buộc chứng minh tài chính

Sự thuận lợi khi du học nghề Canada các sinh viên có thể nhận thấy chính là không yêu cầu chứng minh tài chính, chương trình Canada Express Study miễn chứng minh tài chính do đó sẽ khắc phục các khó khăn của việc xin Visa Canada, rút ngắn thời gian xin Visa, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên.

Vừa học vừa làm

Chương trình vừa học vừa làm là chương trình Co-op, hưởng lương có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Có thêm nhiều kinh nghiệm quan trọng trong nghề nghiệp, đặc biệt là cơ hội làm trong các công ty, tập đoàn nổi tiếng.

Cơ hội thực tập, làm việc thêm kinh nghiệm

Đây là cơ hội lớn cho bạn trong tích lũy kinh nghiệm làm việc, làm quen môi trường trước khi quyết định làm việc lâu dài ở bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào khác.

Khả năng định cư cao

Với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngày càng trầm trọng tại Canada chắc chắn bạn sẽ được ưu tiên tìm kiếm việc làm, sinh viên sau tốt nghiệp còn có thời gian từ 2-3 năm tìm kiếm việc làm mới phù hợp với bạn thân. Ngoài ra khi chọn ngành nghề học sinh viên nếu muốn định cư lâu dài có thể chọn danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư sau tốt nghiệp. Khi đó cơ hội định cư sẽ rất rõ ràng.

Các ưu tiên sinh viên quốc tế nếu du học nghề Canada

 • Xin visa dễ dàng: thời gian xét visa không còn 6 tháng mà được cấp tự động ngay sau khi nhận visa sinh viên.
 • Chương trình thực tập hưởng lương: các trường nghề có sự kết nối với các công ty, doanh nghiệp Canada để có thể giúp sinh viên thực tập hoặc làm việc, bạn hoàn toàn có khả năng thu nhập cao và trở thành nhân viên chính thức nếu đủ trình độ.
 • Hỗ trợ tối ưu: nhiều trường nghề hỗ trợ sinh viên học phí, một phần hoặc toàn bộ nếu có thành tích tốt trong học tập, nhiều học bổng trong năm đầu nhập học.
 • Làm thêm ngoài giờ: theo quy định sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần, làm toàn thời gian trong các ngày nghĩ lễ (nếu muốn).
 • Định cư: hoàn toàn thuận lợi cho sinh viên, theo quy định sinh viên sau tốt nghiệp sẽ có thời gian từ 1-3 năm tìm việc làm. Để thuận lợi hơn sinh viên nên tìm hiểu ngành nghề đang có nhu cầu nhân lực lớn sẽ được ưu tiên hơn khi định cư.

Thời gian học các ngành nghề

 • Nhà hàng khách sạn ngành bếp: thời gian học 2 năm
 • Phát thanh truyền hình: thời gian học 2 năm
 • Công nghệ thông tin: thời gian học 2 năm
 • Kỹ sư cơ khí bảo trì máy bay: thời gian học 2 năm
 • Kỹ sư sữa chữa máy tính: thời gian học 2 năm
 • Giáo viên mầm non: thời gian học 2 năm
 • Nhiếp ảnh: thời gian học 2 năm
 • Y tá, điều dưỡng: thời gian học 2 năm
 • Kỹ thuật nha khoa: thời gian học 2 năm
 • Thẩm mỹ và trị liệu spa: từ 1 đến 2 năm

Các trường du học Canada nghề nên chọn

Vancouver Community College ngôi trường đào tạo nghề có tiếng

Vancouver Community College

Vancouver Community cao đẳng cộng đồng vị trí ở tỉnh bang British Columbia. Đào tạo nhiều bậc học trong đó có các ngành nghề đang cần nhân lực cao ở Canada. Trường có sinh viên ra trường có việc làm rất cao lên đến 90%. Chương trình co-op tạo nhiều cơ hội cho các bạn vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập, đồng thời tiếp cận nhiều doanh nghiệp và cơ hội có thêm nhiều kinh nghiệm trong công việc tương lai.

George Brown College

George Brown College (GBC) cao đẳng công lập nằm ở thành phố Toronto, Canada. Năm thành lập 1967, có hơn 5000 ngàn sinh viên, tỷ lệ sinh viên hài lòng các nhà tuyển dụng lên đến 92% và nơi học tập có chương trình đào tạo đa dạng, thực tiễn.

Một só chương trình đào tạo như là;

 • Chương trình Anh ngữ học thuật
 • Chương trình Certificate / Diploma / Advance Diploma (Chứng chỉ / Cao đẳng / Cao đẳng nâng cao).
 • Chương trình cử nhân được đào tạo trong ngành
 • Chương trình Sau đại học
 • Chuyển tiếp Đại học Bằng cao đẳng tại George Brown.

Centennial College

Ngôi trường cũng nằm ở Toronto, trường cao đẳng công lập đào tạo nhiều chuyên ngành, tỷ lệ lên đến 80% sinh viên tốt nghiệp từ trường được các nhà tuyển dụng đánh giá tích cực. Centennial College không chỉ đào tạo sinh viên học tại trường mà còn hàng ngàn sinh viên học từ xa.

Chương trình liên kết với các trường Đại học khác cũng giúp cho trường có thêm sinh viên, với vô số các ngành đào tạo hấp dẫn khác nhau.

 • Chương trình Foundation (Foundation programs): chương trình dự bị.
 • Chương trình cao đẳng (diploma), cấp chứng chỉ (certificate) và đại học.
 • Chương trình Post – Graduate
 • Chương trình Fast – Track: đào tạo ngắn hạn
 • Chương trình Language Learning: chương trình đào tạo Anh ngữ chuyên sâu
 • Chương trình Co – op: Chương trình kiến thức và thực tập hưởng lương tại Canada.

Nhìn chung, du học nghề tại Canada rất thuận lợi và được nhiều ưu tiên, bạn là sinh viên nhưng không đủ trình độ theo đuổi học các trường Đại học danh tiếng nên đi du học nghề cũng là giải pháp thông minh, tiết kiệm chi phí học tập cùng với chính sách ưu tiên từ Canada cơ hội việc làm định cư đều rộng mở.

Công ty tư vấn du học Á Châu (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm:

» Kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Canada

» Tham khảo chi phí du học Canada tự túc

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

30 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Anh Vũ
Anh Vũ
7 years ago

_Chi phí cho toàn bộ chương trình học trong vòng bốn năm là bao nhiêu?
_Ngành học nào mà Canada đang chú trọng?
_Chi tiết cho việc định cư ở Canada?
_Trung tâm nò đáng ti cậy để nộp hồ sơ?
Đây là những câu hỏi của tôi mong các bạn trả lời sớm nhất có thể.Chân thành cảm ơn.

Khương
Khương
7 years ago

mình muốn tư vấn về du học nghề Canada năm 2016-2017

Hien
Hien
7 years ago
Reply to  Khương

Mình cũng muốn

Châu Ngọc
Châu Ngọc
7 years ago

Chào công ty du học á châu. Tôi muốn du học Cao đẳng nghề tại canada, tôi có thể mang gia đình mình theo không. Xin cảm ơn.
Châu Ngọc.

Admin
Admin
Admin
7 years ago
Reply to  Châu Ngọc

Chào Anh Vũ, Khương, Châu Ngọc thân mến!

Chị đã nhận được câu hỏi của các bạn về chương trình du học nghề tại Canada, các bạn vui lòng kiểm tra thông tin email để xem câu trả lời từ bộ phận tư vấn của Văn phòng nhé! Chúc các bạn sẽ thành công cho những dự định sắp tới!

Cường
Cường
7 years ago

Mình muốn hỏi về các khoá học nghề tại Canada,

Tuyến
Tuyến
7 years ago

Cho em hỏi ko có ielts có du học nghề canada được ko và nếu đi được thì phí đi du học nghề là bao nhiêu ạ.

nguyen xuan hien
nguyen xuan hien
7 years ago

em muốn được tư vấn về chương trình này

Trinh ngo
Trinh ngo
7 years ago

Minh nam nam 28t, muon hoc nghe du lich, khach san tai uc thi co kha nang xin duoc visa khong? Thu tuc va chi phi nhu the nao? Minh muon hoc tai truong Jame Cook o Brisbane.

Trinh
Trinh
7 years ago

Hiện tại mình đang có nhu cầu theo học chương trình học nghề ở canada. Bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin cụ thể về chương trình học, các yêu cầu về chứng minh tài chính cũng như các giấy tờ cần thiết

Admin
Admin
Admin
7 years ago
Reply to  Trinh

Xin chào Cường, Xuan Hien, Trinh Ngo, Hien và Trinh thân mến.

Tất cả thắc mắc của các bạn đã được Trung tâm tư vấn du học Á Châu tiếp nhận. Bộ phận chuyên môn sẽ nhanh chóng liên hệ hỗ trợ các bạn những thông tin cần thiết về chương trình du học nghề tại Canada trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

tâm
tâm
6 years ago
Reply to  Admin

Năm nay e đag học 12.và dự định kết thúc .em sẽ chuyển sang học nghề tại canada. Em muốn học nghanh xây dựng. Và tốt nghiệp 12 là có thể đi đúng ko. Và có cần ielts ko.và học mấy năm. Và 1 năm bao nhiêu ạ.
Em rất mong được tư vấn…

Loan
Loan
7 years ago

Mình đang quan tâm đến học nghề ở canada nhưng mình bị gián đoạn việc học thì có sao kgoong.mình tốt nghiệp thpt năm 2012 và học đại học tới năm 3 thì tự nghỉ mà không bảo lưu,từ đó tới nay chỏ ở nhà phụ gia đình thôi.nay mình muốn đi học nghề nhưng lại sợ trường hợp của mình khả năng không cao

Thắng
Thắng
7 years ago
Reply to  Loan

E 30t ,học tới lớp 10 thì bị gián đoạn ,nay e rất muốn đi canada để học nghề,nghề mộc…hay nghề gì cũng được! Không biết có cơ hội nào cho e không admin! Xin tư vấn giúp e

Admin
Admin
Admin
7 years ago
Reply to  Thắng

Hi Thắng, câu hỏi của bạn đã được Công ty tư vấn Du học – Du lịch – Định cư Á Châu tiếp nhận. Bộ phận chuyên môn sẽ nhanh chóng liên hệ để hỗ trợ thông tin cần thiết về chương trình du học phù hợp dành cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!

Linh
Linh
7 years ago

Vui long cung cấp thong tin ve du hoc nghe tai toronto va ontario

Quân
Quân
7 years ago

E học xong cấp ba có bằng, e ko học CD hay DH
Năm nay e 20t
E muốn làm đi du học nghề có đi dk ko
Nếu được e cần những giấy tờ thủ tục gì????
Có phải học lấy ielt ko????
Chi phí tất cả toàn bộ của chương trình

Nguyễn công vũ
Nguyễn công vũ
7 years ago

Mình muốn đăng ký du học canada học nghề,em 30 tuổi có giới hạn tuổi không và đòi hỏi chứng chỉ tiếng anh không vậy.thanks so much

Admin
Admin
Admin
7 years ago

Hi Loan, Linh, Quân, Công Vũ thân mến! Câu hỏi của các bạn đã được Trung tâm tư vấn du học, du lịch, định cư Á Châu tiếp nhận. Bộ phận chuyên môn sẽ nhanh chóng liên hệ để hỗ trợ thông tin cần thiết về chương trình du học Canada phù hợp dành cho các bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

hiếu
hiếu
6 years ago

cho e hỏi e 28 tuổi có bằng cấp 3 có bằng cao đằng nghề công nghệ thông tin loại khá có đi đc k ạ ad có thể tư vấn và giúp đỡ e đc ko ạ

Trần Ngoc
Trần Ngoc
6 years ago

Mình muốn tìm hiểu về chi phí cho du học nghề Canada và những ngành nghề ưu tiên, vì không có thời gian trực tiếp tới nơi mong định cư Á Châu trả lời giúp

Bao
Bao
6 years ago

Nho tu van hoc nghe dinh cu Canada

Linh
Linh
6 years ago

Chào trung tâm !
Bạn có thể tư vấn thêm cho mình về chương trình học nghề ở canada, các nghề dễ xin việc, học phí và chính sách định cư được k? Yêu cầu về chứng chỉ tiếng anh. Cám ơn trung tâm!

Trung
Trung
6 years ago

Mình sinh năm 1990, mình đi làm tự do cũng khá lâu rôi. Bây giờ mình muốn đi du học theo diện như trên xin công ty tư vấn giúp. (từ điều kiện đầu vào cho đến các chi phí).

giang thanh
giang thanh
6 years ago

Du học nghề ở Canada có cần ielts k

Admin
Admin
Admin
6 years ago
Reply to  giang thanh

Xin chào quý Phụ huynh / Học sinh
Tất cả tin nhắn, câu hỏi đều được Công ty tư vấn du học Á Châu tiếp nhận, bộ phận chuyên môn sẽ nhanh chóng liên hệ và trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống, trân trọng!

Đỗ Thuý Nga
Đỗ Thuý Nga
6 years ago

Nhờ TT tư vấn học nghề định cư canada nhé.
– nghề nào có cơ hội việc làm và định cư
– Có được làm thêm trong thời gian học không
– chi phí toàn bộ thời gian học ?
– công việc làm thêm có đủ tự lo chi phí, học phí trong thời gian học ko

Phạm Thị Hải
Phạm Thị Hải
6 years ago

Mình muốn tham khảo du học nghề ở Canada. Về các ngành nghề thích hợp cho nữ. Thời gian, Chi phí học cũng như điều kiện xin việc làm sau khi học.

The Hien
The Hien
6 years ago

Em là Nam 29t.tung đi lao động Nhật Bản, này em muốn du học nghề ,mong muốn ở lại lâu dài, xin CTY á châu tu van giúp em ah.em xin cảm ơn.

Admin
Admin
Admin
6 years ago
Reply to  The Hien

Xin chào quý Phụ huynh / Học sinh,
Tất cả tin nhắn, câu hỏi đều được Trung tâm Á Châu tiếp nhận, bộ phận chuyên môn sẽ nhanh chóng liên hệ và trả lời trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống, trân trọng!

30
0
Would love your thoughts, please comment.x