Yêu cầu điều kiện đi du học Hà Lan có khó hay không?

Điều kiện du học Hà Lan có khó hay không luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những bạn đang có nhu cầu đi du học tại xứ sở hoa Tulip xinh đẹp này. Thực chất du học Hà Lan không khó như bạn nghĩ, thậm chí việc xin được visa để du học tại đây rất đơn giản nếu bạn tuân thủ đúng quy trình xin du học tại Hà Lan.

đi du học Hà Lan, điều kiện du học hà lan
Lựa chọn du học Hà Lan 2016 – 2017 cùng Trung tâm tư vấn Á Châu

Để có thể đi du học Hà Lan dễ dàng bạn cần lưu ý một số điều kiện sau đây:

  1. Đảm bảo đủ điều kiện về ngoại ngữ

Bạn cần đảm bảo mình có thể hiểu, nói, đọc và viết được tiếng Anh khá tốt. Thông thường đối với các bạn sinh viên có nhu cầu du học Hà Lan cần phải đảm bảo có chứng chỉ TOEFL iBT 79-89 hoặc IELTS 6.0-6.5, hoặc đạt một cuộc kiểm tra do trường đại học tổ chức.

Đối với các bạn học sinh trung học phổ thông, nếu muốn du học theo chương trình cử nhân tại Hà Lan cần phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Ngoài ra, nếu bạn muốn đi du học Hà Lan theo chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ bạn phải đảm bảo đã có bằng cử nhân về ngành học liên quan. Bên cạnh đó một số ngành học cũng yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm nếu muốn được cấp visa du hoc nơi đây.

  1. Đảm bảo đủ điều kiện tài chính

Một ưu điểm khi chọn đi du học Hà Lan là bạn không cần phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, để theo học được tại Hà Lan bạn phải đóng luôn học phí và sinh hoạt phí trong vòng 6 tháng hoặc 1 năm ngay sau khi nhận được giấy báo nhập học. Sau đó nhà trường sẽ hỗ trợ bạn trong việc xin cấp visa. Đây cũng chính là lý do vì sao các visa du học Hà Lan thường rất ít khi bị từ chối. Mức học phí trung bình tại Hà Lan là 5.000 euro/năm; với chương trình Thạc sĩ, học phí trung bình 10.000 euro/năm.

Yêu cầu đầu vào cho các bạn học sinh THPT muốn đi du học Hà Lan

Khi các bạn tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông tại Việt Nam thì có thể nộp hồ sơ xin nhập học chương trình đại học tại Hà Lan. Điều kiện đầu vào của các trường đại học tại Hà Lan thông thường như sau:

  • Sơ yếu lý lịch + Hộ chiếu;
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời + bảng điểm);
  • Điểm IELTS 6.0 hoặc TOEFL (ibt) 79-80. Nếu chưa đủ yêu cầu có thể xin học khóa dự bị;
  • Đơn tường trình kế hoạch học tập & nguyện vọng;
  • Một số giấy tờ cá nhân khác.

Như vậy có thể thấy rằng yêu cầu điều kiện du học Hà Lan không khó. Đặc biệt luật visa Hà Lan cũng đã thay đổi rất nhiều kể từ năm 2013, việc này khuyến khích du học sinh đến với Hà Lan nhiều hơn. Cụ thể là bạn sẽ không cần phải gia hạn visa và giấy đăng kí tạm trú, chi phí xin thị thực visa Hà Lan cũng giảm…

Hy vọng với những phân tích ở trên đã giúp bạn phần nào hiểu được rằng đi du học Hà Lan không khó. Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề xin visa du học Hà Lan 2016 2017, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Công ty du học Á Châu

Tin liên quan:

» Du học Hà Lan ngành kiến trúc

» Tư vấn du học Anh giá rẻ cùng Á Châu.

Bình Luận

11 người đã tham gia bình luận trong bài viết "Yêu cầu điều kiện đi du học Hà Lan có khó hay không?"

avatar
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất | Được thích nhiều nhất
Luu thị ngọc hiền
Guest
Luu thị ngọc hiền

Dạ cho em hỏi giữa du học hà lan và du học new zealand thì nên đi du học ở nước nào ? Em đang phân vân giữa 2 nước này, công ty có thể tư vấn cho em được k ạ

Bùi Linh Chi
Guest

Cho e hỏi ạ : E có nhu cầu muốn đi du học tại Hà Lan thì e có cần thiết đỗ trường ĐH ở Việt Nam mình không ạ và giấy tờ cần thiết gồm những gì? E cảm ơn

vũ việt đàm
Guest
vũ việt đàm

add cho tôi hỏi về học bổng giao lưu văn hóa việt mỹ.con tôi đang học lớp 10,cháu mới thi slep được 48\67 điểm,học sinh giỏi từ lớp 1-9.vậy cháu có được du hoc và học bổng ở trường trung học công lập mỹ không.và chi phí cho bộ hồ sơ thành công hết bao nhiêu tiền ?tháng 9 năm 2017 cháu lên lớp 11 và bắt đầu học.cảm ơn… .còn nếu qua Hà lan học thì có được không ?.vì cháu có cô ruột bên hà lan nhận nuôi ăn ở cảm ơn!

Hồng Hạnh
Guest

em chào chị, em có ý định du học thạc sỹ kinh tế tại Hà Lan, em nghe nói sẽ phải phỏng vấn với trường nữa mới được trường xem xét nhận hay không? em muốn hỏi phỏng vấn đó có khó hay không và trường ĐH hà Lan thường sẽ hỏi những vấn đề gì trong cuộc phỏng vấn đó? mong chị tư vấn giúp em, em cám ơn.

Vưu Hải Dương
Guest
Vưu Hải Dương

Admin ơi em hiện tại đang học lớp 10 và muốn đi du học hà lan ở lớp 12 hoặc sau khi tốt nghiệp THPT ạ. Em phải làm những bước gì để có thể du học Hà Lan ạ! Cảm ơn! Mong nhận đucợ hồi âm!

Diệp Chi
Guest

bảng điểm hay học bạ có quan trọng để du học hà lan không ạ ?

Thùy Trang
Guest

chào du học á châu, em có ý định đi du học hà lan nhưng bạn em cũng muốn đi chung với em diện partner có được không. Vì bạn e sinh năm 1985, đã đi làm. cho em hỏi là đi theo diện như vậy có được không? nếu được thì cần phải chuẩn bị những thủ tục gì? em cảm ơn

wpDiscuz