Vấn đề đi làm thêm khi du học Nhật Bản

Ở một số quốc gia, chính phủ sở tại thường ‘ít quan tâm’ đến vấn đề đi làm thêm của du học sinh để đảm bảo chất lượng đào tạo. Tuy nhiên, nó lại tiềm ẩn nhiều mặt vô cùng hạn chế. Nhưng khi đi du học Nhật Bản, các bạn sẽ được chính phủ Nhật và nhà trường nơi bạn theo học tạo mọi điều kiện để bạn có thể đi làm thêm theo đúng quy định, vừa đảm bảo nhiệm vụ học tập vừa kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống của mình.

» Chưa tốt nghiệp đại học có đi du học Nhật được không?

làm thêm tại Nhật khi du học
Tìm hiểu vấn đề đi làm thêm khi du học Nhật Bản – Trung tâm tư vấn du học Á Châu

Quy định làm thêm tại Nhật khi đi du học

Theo quy định của chính phủ tại Nhật Bản, các bạn phải mất 3 tháng sau khi qua Nhật thì mới được đi làm thêm. Nhiều du học sinh thắc mắc một điều là sao Nhật Bản lại ra những quy định “rắc rối” như vậy? Nhưng chúng ta cần biết, không phải ngẫu nhiên mà chính phủ nước này lại đưa ra quy định như vậy đối với các bạn đâu nhé! Sở dĩ có điều này là để đảm bảo các bạn có thể làm quen với môi trường, thời tiết, cách sinh hoạt, cách làm việc… của người dân ở đây. Đồng thời, giúp các bạn quen với việc học tập và thời gian biểu trong một ngày.

Nói chung, trong thời gian ba tháng đầu du học tại Nhật này là thời gian để các bạn ổn định việc học tập, sinh hoạt và có thể hòa nhập với môi trường sống hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, đây còn là khoảng thời gian giúp bạn trau dồi thêm kiến thức tiếng Nhật để có thể giao tiếp, ứng xử dễ dàng với người dân bản địa trong quá trình làm thêm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của từng du học sinh, các bạn có thể đi làm sớm hơn.

Thời gian làm thêm tại Nhật thường sẽ là 4 tiếng/ ngày, vì các bạn còn phải dành thời gian cho việc học tập của mình. Đối với những ngày cuối tuần, do được nghỉ học nên các bạn có thể làm full time 8 tiếng/ ngày để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, các bạn cần nhớ rằng nhiệm vụ chính của mình là học tập, tích lũy kiến thức và kinh nghiệp. Vì vậy, đừng quá chú tâm vào việc làm thêm mà sao nhãng việc học của mình nhé!

Làm thế nào để được làm thêm tại Nhật khi du học?

Nhiều bạn lo lắng rằng khi sang Nhật du học, sẽ rất khó để tự kiếm được một công việc làm thêm? Nhưng điều này không phải vậy, nó còn phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật của bạn có tốt không? Bạn có kinh nghiệm làm việc không? Và cũng còn tùy thuộc vào vùng bạn sống nữa. Theo chia sẻ của các bạn đã từng là du học sinh tại Nhật, nếu bạn sống và học tập ở miền quê thì sẽ không có nhiều công việc làm thêm, nhưng ngược lại kiếm việc làm thêm sẽ trở nên đơn giản khi các bạn ở các thành phố lớn như Tokyo, Chiba…

Để được làm thêm tại Nhật, bắt buộc các bạn phải có giấy giới thiệu của trường mình đang theo học và giấy phép của chính phủ sở tại. Vì vậy, để được đi làm và kiếm thêm thu nhập, các bạn cần đảm bảo những yếu tố trên.

Trung tâm tư vấn du học Á Châu chúc các bạn du học Nhật Bản thành công và tìm cho mình một công việc làm thêm thích hợp. Hãy đến với chúng tôi để ước mơ du học Nhật Bản của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhé!

Tham khảo các bài viết:

» Tìm kiếm công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín

» Đi làm thêm khi du học tại Canada

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Dương Phương Anh
Dương Phương Anh
6 years ago

Em muốn nhập học kì nhập học kì tháng 10 mà em chưa có bằng tiếng nào ạ!! em muốn hỏi về quy trình và hồ sơ để đi nhật aaaaj!! vs chi phí học và đi nhật tầm khoảng bn ạ??

1
0
Would love your thoughts, please comment.x