Kinh nghiệm xin việc làm sau tốt nghiệp tại Anh quốc

Trên thế giới tỷ lệ thất nghiệp ngày càng cao bởi vậy khi du học Anh quốc các sinh viên đều quan tâm đến cơ hội xin việc làm sau tốt nghiệp, hầu hết các bạn trẻ đều quyết định lập nghiệp với những cơ hội việc làm tại nước ngoài, điều kiện sống thuận lợi. Thị trường lao động xu hướng cạnh tranh khốc liệt, các sinh viên phải là những người nổi trội mới đủ sức cạnh tranh và tìm kiếm việc làm phù hợp tại Anh quốc.

Một số kinh nghiệm xin việc làm ở Anh quốc
Kinh nghiệm xin việc làm tại Vương quốc Anh

Đối với các sinh viên mới tốt nghiệp đi xin việc làm chắc chắn vấp phải nhiều khó khăn, các rào cản với giao tiếp và ngôn ngữ sẽ là những trở ngại trước tiên, công việc bán thời gian sẽ thực sự phù hợp với những bạn mới ra trường, công việc nhẹ nhàng và chiếm ít thời gian sẽ mang lại những trải nghiệm và cơ hội tiếp xúc học hỏi những khía cạnh trong cuộc sống trước khi bắt đầu tìm kiếm công việc mới phù hợp với thực lực bản thân.

Du học sinh cần chuẩn bị thế nào để tăng tỷ lệ thành công khi xin việc làm?

CV (Curriculum Vitae)

CV – sơ yếu lí lịch sẽ gây ấn tượng đầu tiên đối với nhà tuyển dụng, có thể nói rằng đây chính cơ hội quý giá giới thiệu về bản thân và những năng lực thực sự của bạn. Tốt nhất các bạn nên chuẩn bị thời gian để làm đơn xin việc chuyên nghiệp, rõ ràng, yếu tố trung thực là cực kỳ quan trọng, CV không minh bạch sớm hay muộn bạn cũng sẽ bị phát hiện.

Trong CV tránh mắc một số lỗi cơ bản như lỗi chính tả, cú pháp, không nên giới thiệu bản thân quá nhiều mà hãy tập trung thêm vào các kĩ năng và thành tựu mà bạn đạt được. CV chính là bước đầu tiên phải trải qua trước khi có công việc mới.

Đi phỏng vấn

Khi đạt đủ yêu cầu của công ty, tổ chức… bạn sẽ được mời phỏng vấn, buổi phỏng vấn được đánh giá là quan trọng nhất và cần thiết để bạn được nhận công việc mới. Trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn vài ngày bạn dành ra vài giờ đồng hồ để tìm hiểu thông tin về công ty, tổ chức trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo, mạng internet… các thông tin luôn quan trọng chứng tỏ bạn quan tâm đến tình hình hiện tại nơi xin việc. Ngoài ra, chuẩn bị tốt quá trình phỏng vấn sẽ tạo cảm giác tự tin và không quá căng thẳng, hồi hộp.

Hãy chứng tỏ rằng bạn đang nghiêm túc và khao khát trong công việc mới, chú ý vấn đề lương bổng không nên đề cập trong lúc phỏng vấn lần đầu tiên.

Thông tin việc làm có ở đâu?

– Trường Đại học, Cao đẳng có liên kết với nhiều công ty, tổ chức vì vậy bạn nên chú ý thông báo việc làm trên website của trường cung cấp thông tin việc làm.

– Tham khảo trên các trang web việc làm online hoặc các tờ báo xuất bản hàng ngày.

Vùng nào có nhiều việc làm?

Tại Vương quốc Anh nơi có nhiều cơ hội việc làm cao là thủ đô London, tuy nhiên chi phí tại đây khá cao, vùng Tây Bắc Anh có ngành sản xuất phát triển mạnh mẽ nhất cả nước mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn,  vùng trung tâm đô thị khác Coventry, Leeds, Manchester, Cambridge, miền Đông Nam như Hampshire, Kent, Surrey… thu hút lượng lớn các du học sinh tìm kiếm việc làm, chi phí sinh hoạt cũng rẻ hơn tại trung tâm.

Scotland cũng là địa điểm làm việc tốt, nơi này thiếu hụt nhân lực lớn và thường dùng những nguồn lực nhập cư, do đó cơ hội xin việc làm cùng cao hơn, tại đây có một số ngành nghề phát triển mạnh như xây dựng, nông nghiệp, lâm nghiệp, y tế, giáo dục… sinh viên có thể tham khảo nếu thấy phù hợp với năng lực của bản thân.

Công ty tư vấn du học Á Châu (tổng hợp)

Thông tin khác:

» Hồ sơ thủ tục giấy tờ du học Úc

» Chương trình du học Canada CES

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x