Chưa tốt nghiệp đại học có du học Nhật Bản được không?

Du học đang là lựa chọn hàng đầu cho sự phát triển tương lai ở rất nhiều bạn trẻ. Đặc biệt, du học tiết kiệm ở các nước như Nhật Bản, Singapore, Hà Lan, Canada… sẽ đem lại cho chúng ta nhiều kiến thức, kinh nghiệm và cả cơ hội nghề nghiệp hơn. Vậy nên đi du học vào thời điểm nào là tốt nhất? Chưa tốt nghiệp đại học có được đi du học ở Nhật Bản hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

» Tham khảo danh sách các trường đại học tốt tại Nhật

du học Nhật Bản 2017, tư vấn du học Nhật uy tín
Sinh viên khắp nơi trên thế giới đến du học tại Nhật

Nên đi du học Nhật Bản vào thời gian nào là tốt nhất?

Theo các chuyên gia về giáo dục và du học, bạn nên đi du học sớm nhất có thể, đặc biệt là ngay sau khi tốt nghiệp cấp ba. Các bạn không cần phải học đại học trong nước mà ngược lại, nên đi du học ngay là tốt nhất. Khu sang Nhật du học, thông thường các du học sinh sẽ phải học tiếng Nhật trong khoảng từ 1-2 năm tại trường tiếng Nhật. Sau khi có trình độ tiếng Nhật tốt, các bạn có thể lựa chọn học nghề (2 năm) hoặc học đại học (4 năm)  tại xứ sở hoa anh đào này. Như vậy, sau khoảng 4-6 năm học tập tại đây, các bạn sẽ trang bị đầy đủ từ ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệp cho đến những kỹ năng cần thiết để bắt đầu sự nghiệp của mình. Đó là con đường rút ngắn thời gian học hành mà vẫn hiệu quả, đồng thời đưa chúng ta chạm đích thành công nhanh hơn.

Nhiều bạn cho rằng nên học đại học xong hoặc đi làm rồi mới đi du học Nhật Bản. Điều này sẽ khiến các bạn mất nhiều thời gian hơn khi việc học bị kéo dài. Do đó, chưa tốt nghiệp đại học du học Nhật Bản là rất tốt nên các bạn không cần phải quá băn khoăn về điều này nhé!

Tại sao nên đi du học Nhật Bản?

Ước mơ được học tập trong môi trường đại học luôn gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, thực tế hiện nay lại vô cùng “khắc nghiệt” khi nhiều cử nhân tốt nghiệp đại học, kể cả các trường danh tiếng vẫn không xin được việc làm, hoặc làm trái ngành nghề với mức thu nhập chưa đáp ứng được nguyện vọng. Trong khi đó, con đường du học tại các nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển như Nhật Bản lại mang tới cho chúng ta nhiều cơ hội được học tập và được thành công hơn. Vì vậy, không ít những thanh niên Việt Nam đã lựa chọn con đường du học tại Nhật Bản.

Là một đất nước lớn mạnh về kinh tế, khoa học, kỹ thuật, y tế… cũng đồng thời “sở hữu” một nền giáo dục có chất lượng hàng đầu khu vực, du học Nhật Bản sẽ là con đường đảm bảo cho sự thành công của các bạn. Khá nhiều trường đại học của Nhật Bản được xếp trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto… nên các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình được một môi trường học tập lý tưởng.

Nền giáo dục Nhật Bản đã đào tạo ra những con người không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có tính kỷ luật và tinh thần làm việc “thép”. Vì thế, du học Nhật Bản đang là một trong những địa điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Du học Nhật Bản không dành cho riêng ai cả, chỉ cần các bạn tốt nghiệp trung học phổ thông đều có thể đăng ký đi du học. Tuy nhiên, các bạn cần nhận thức đúng về động cơ, mục địch và quyết tâm trước khi đu du học để đạt được thành công. Du học Nhật Bản chỉ dành cho những bạn có nghị lực, ý chí và bản lĩnh.

Nếu bạn đang có mong muốn được học tập và làm việc tại xứ sở hoa anh đào tuyệt đẹp này, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết – Công ty tư vấn du học Á Châu.

Tham khảo:

» Tìm hiểu công ty du học Nhật Bản uy tín

» Thông tin du học Canada không cần chứng minh tài chính

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Châu Hồng Nhung
Châu Hồng Nhung
7 years ago

Thưa công ty, em muốn hỏi nếu em học trường tiếng Nhật ở Việt Nam rồi sang Nhật học ngành hóa-sinh có được không, Xin cảm ơn

1
0
Would love your thoughts, please comment.x