Chi phí du học Canada: Học phí, Ăn ở, Sinh hoạt, Làm thêm

Khi có dự định du học Canada, điều đầu tiên các bạn thường nghĩ là học phí mắc, chi phí ăn ở, sinh hoạt dành cho việc học tập là cao. Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể trang trải được tất cả bằng việc nắm rõ được chi phí du học Canada & lên kế hoạch ‘du học tiết kiệm’ tại đất nước lá phông xinh đẹp này.

Các bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm đáng kể các chi phí du học Canada, thật vậy theo kết quả khảo sát bởi Hiệp hội Đại học của Khối Thịnh vượng chung (Association of Commonwealth Universities) thì Canada là nơi có học phí thấp nhất cho du học sinh đi học tự túc so với Anh, New Zealand, Úc, Mỹ. Ngoài ra, học phí các trường Đại học công lập tại Mỹ cao hơn 1/3 so với học phí Đại học công lập ở Canada, trong khi học phí các Đại học tư thì cao hơn gấp đôi.

Xem thêm:

chi phí du học Canada 2017
Chi phí du học Canada 2018 – Công ty tư vấn du học Á Châu

Sau đây là một số chi phí du học Canada ước tính trung bình cho một năm học tùy thuộc vào ngành học, trường học & khu vực:

HỌC PHÍ:

Chương trình đào tạoThời gian

Học phí (CAD/năm)

Tiếng Anh

Tùy theo nhu cầu200 – 600 CAD / tuần

Trung học

7 – 8 năm

14.000 – 25.000 CAD

Cao đẳng

2 năm

8.000 – 18.000 CAD

Thạc sĩ1,5 năm

15.000 – 25.000 CAD

Tiến sĩ2 năm Chính phủ tài trợ tùy khu vực

CHI PHÍ ĂN Ở:

– Ăn ở tại ký túc xá: ~ 700 CAD / tháng
– Homestay (ăn ở tại nhà người bản xứ): ~ 600 CAD / tháng
– Thuê Apartment (share căn hộ): ~ 500 CAD / tháng

CHI PHÍ SINH HOẠT:

– Vé xe bus một chiều (địa phương): 2.75 CAD
– Gọi điện thoại địa phương: 0.25 CAD (25 xu)
– Bữa ăn trung bình tại nhà hàng: 10 đến 25 CAD / người
– Thư trong nước Canada: 0.46 CAD (46 xu)
– Cước bưu điện quốc tế: 0.95 CAD (95 xu)

Tổng chi phí sinh hoạt, ăn ở trung bình tại Canada cho các bạn du học sinh là 10.000 – 12.000 CAD/năm.

>> Tóm lại TỔNG TẤT CẢ CÁC LOẠI CHI PHÍ các bạn cần chuẩn bị cho 1 NĂM HỌC tại Canada là 35.000 – 38.000 CAD.

Ngoài ra các bạn còn có thể đi làm thêm để tiết kiệm chi phí du học Canada trong quá trình học tập với mức lương thấp nhất là 11.50 CAD / giờ (tùy tỉnh bang). Chính phủ cũng tạo điều kiện cho bạn làm thêm tối đa 20 giờ / tuần để trang trải các chi phí khi sống tại đây. Sau khi tốt nghiệp bạn còn được ở lại 03 năm để làm việc với mức lương rất tốt. Sau đó nếu có quá trình làm việc tốt, đóng thuế đầy đủ & không phạm pháp, bạn còn được nộp đơn xin định cư theo dạng thường trú nhân Canada (PR – Permanent Resident).

Lời kết từ Du học Á Châu: Chi phí du học Canada không quá mắc như bạn nghĩ nhưng lại có cơ hội việc làm và định cư khá cao, đây là một môi trường sống lý tưởng cho các bạn thích sự năng động, ổn định trong lương lai. Đã có rất nhiều du học sinh của Á Châu chia sẻ với chúng tôi về điều này, vì vậy các bạn có thể lựa chọn du học tại Canada trong năm 2018. Nếu còn gặp bất kỳ thắc mắc hay trở ngại nào trong dự định du học sắp tới, các bạn có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn của Á Châu, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong bước đường tương lai sắp tới!

Chủ đề: Chi phí du học Canada – Nguồn: Trung tâm tư vấn du học Á Châu

Tham khảo:

» Điều kiện du học Canada

» Chương trình du học Mỹ giá rẻ cùng Á Châu.

Bình Luận

16 người đã tham gia bình luận trong bài viết "Chi phí du học Canada: Học phí, Ăn ở, Sinh hoạt, Làm thêm"

avatar
Mới nhất Cũ nhất Được thích nhiều nhất
Nguyễn Thị Diễm
Guest
Nguyễn Thị Diễm

Chào anh/ chị!
Em là Diễm, 24 tuổi, vừa tốt nghiệp cao đẳng dược hồi tháng 10 năm trước. Em có người thân ở bang Quebec, Canada. Nay em muốn qua đó du học. Em ra trường bằng khá, tiếng anh không tốt, ba mẹ là nông dân nên tài chính không có ạ, nhưng về phần tài chính thì người thân của e ở Canada lo ạ. Nhờ anh chị tư vấn giúp em trường hợp em có thể đi du học Canada được không ạ? Cám ơn anh/ chị nhiều ạ!

mai hông đưc
Guest
mai hông đưc

Chào ac …em là dưc . Ac cho em hỏi ở bang manitoba có trường dạy nghề uy tín nào ko ạ….và chi phí sinh hoạt + học phí là bao nhiêu và học trong vòng mấy năm.

Lê Thị Thanh Bình
Guest
Lê Thị Thanh Bình
Con gái tôi 18 tuổi. Cháu học chuyên Pháp trường PTTH Chuyên Amsterdam Hà Nội. Cháu đang học lấy bằng C1 tiếng Pháp, còn tiếng Anh đủ giao tiếp, làm việc, soạn thảo văn bản. Tôi rất muốn cho cháu đi du học ở 1 trường đại học ở Quenbec dạy bằng tiếng Pháp. Tôi muốn hỏi cháu có thể tìm được học bổng ở các trường đại học không? chi phí ăn ở sinh hoạt là bao nhiêu một năm. Tôi không có nhiều tiền nên rất muốn tìm cơ hội cho con đi học với mức chi phí… Xem tiếp »
minhtuyen
Guest

chào trung tâm năm nay em 16t em đang cbi lên lớp 11 năm lớp mười tb môn của em 7,5 e được loại khá trong năm nay em muốn sang canada du học em có người nhà tại Toronto v trường hợp của em có thể đi đc không ạ và em có thể chọn trường trung học nào và đi trong năm nay em qua đó sẽ được học lại lớp 10 chứ

Ngọc Tâm
Guest

Chào Á Châu!
Mình muốn được tư vấn chi tiết các vấn đề về chi phí, thủ tục và các ngành nghề đang cần và nên học ở canada.

ngân trần
Guest

em muốn du học canada nhưng em chưa hiểu rõ về chi phí thủ tục e cần được tư vấn ạ ?

Thạch
Guest

Em rất cần đươc tư vấn và cho em hỏi là xin du học Quebec khó hay dễ hơn các tỉnh bang khác ạ? Tại em tìm hiểu thấy Quebec giống như 1 chính sách riêng biệt vậy. Anh chị có thể tư vấn cho em được không ạ. SDT : 0988675884

Đỗ Minh Trâm
Guest
Đỗ Minh Trâm

Kính chào,
Tôi tên Trâm, 26t đã tốt nghiệp Đại học Hoa Sen ngành Du lịch – Khách sạn, sau đó đi làm tại một số khách sạn tại HCM. Nay tôi muốn tìm cơ hội việc làm tại Canada cùng ngành nghề (hoặc khác ngành nghề tôi sẵn sàng đi học lại). Vậy xin hỏi có cơ hội nào cho nhu cầu này không?
Trân trọng,
Trâm
(thư riêng)

Lan anh
Guest

Em tên lan anh em muốn du học nghành cao đẳng quản lí khách sạn năm đầu tiên hết bao nhiêu ạ???

Đào kim yến
Guest
Đào kim yến

Tôi quan tâm tới du học ca na da, con trai tôi đang học săp xong năm 3 ngành kiểm toán, tôi muốn hỏi có chương trình nào ở ca na da phù hợp để con tôi theo học , xin trung tâm tư vấn giúp

meo
Guest

dạ cho em hỏi tiếng anh kém thì có du học canada được không ạ? Mình có thể sang đó rồi mới học tiếng anh không ạ?