Một số học bổng du học New Zealand phổ biến nhất

New Zealand có nhiều trường đào tạo và thường xuyên cung cấp các học bổng cho các du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam. Sự đa dạng về học bổng du học New Zealand giúp tài trợ cho sinh viên một phần hoặc toàn bộ hỗ trợ học phí, sinh hoạt trong suốt thời gian học tập. Sau đây du học Á Châu giới thiệu các loại học bổng phổ biến nhất hiện nay.

Một số học bổng du học New Zealand
Một số học bổng du học New Zealand

Các loại học bổng du học New Zealand

Học bổng ngắn hạn

Sự ưu đãi dành riêng cho du học sinh trong thời gian ngắn thông thường là 3 – 6 tháng đến 12 tháng như sau:

 • Tài trợ học phí: giảm học phí và giảm gánh nặng tài chính cho bản thân và gia đình trong thời gian học tập.
 • Các chi phí trong quá trình đào tạo như là tài liệu, giáo trình, các dụng cụ học tập khác.
 • Hỗ trợ về chỗ ở như ở kí túc xá miễn phí ngắn hạn, hoặc ở các hộ gia đình.
 • Trợ cấp hàng tuần và đảm bảo nhận một khoản tiền nhỏ đủ sinh hoạt hoặc chi phí đi lại.
 • Các bảo hiểm y tế: giúp sinh viên an tâm các vấn đề về y tế trong thời gian học nếu có phát sinh.
 • Chi phí xin visa: một số trường còn hỗ trợ các khoản phí nhỏ trong khi bạn xin visa, đây cũng là sự hỗ trợ hợp lý.

Học bổng trường đại học

Nếu có nguồn tiền từ các trường đại học giúp giảm áp lực tài chính cho sinh viên và gia đình, an tâm hơn trong học tập. Ngoài ra các học bổng sẽ đi kèm với cơ hội học tập tại các trường đại học chất lượng, đảm bảo sinh viên được hưởng lợi khi được giáo dục tại các cơ sở cao cấp và giảng viên tốt nhất.

Học bổng Faculty of Science Masters Awards trường Auckland

Đại học Auckland tài trợ cho các bạn tham gia du học Thạc sĩ ở New Zealand có giá trị đến 3,000 NZD/năm. Nguồn tài chính hữu ích cho các bạn có năng lực muốn học lên Thạc sĩ.

Yêu cầu dành cho các sinh viên học bậc thạc sĩ toàn thời gian các ngành Tâm lý học, Khoa học Ứng dụng, ngôn ngữ, Quản lý doanh nghiệp.

Hãy chọn loại học bổng phù hợp với bạn
Hãy chọn loại học bổng phù hợp với bạn

Học bổng Tongarewa trường Wellington

Học bổng Tongarewa cũng tài trợ học phí năm học, có giá trị trong khoảng từ 5,000 NZD đến 10,000 NZD/năm. Đánh giá sinh viên dựa vào trình độ và yêu cầu bạn phải thanh toán học phí đúng hạn trong năm 1 theo học chương trình thạc sĩ tại trường.

Nếu bạn đang có ý định du học Thạc sĩ ở New Zealand và cần nguồn tiền hỗ trợ thì Wellington là lựa chọn phù hợp.

Học bổng năm 1 tại Đại học Canterbury

Ưu đãi cho sinh viên năm đầu ở Đại học Canterbury, giá trị học bổng từ 10.000 đến 20.000 NZD và giới hạn số lượng cho đến khi sinh viên nhận đủ, hàng năm chỉ có 25 sinh viên được tham gia và nhận học bổng này.

Đại học Otago

Tên gọi chính xác của học bổng là Otago International Excellence Scholarships giá trị lên đến 10.000 NZD trừ vào học phí. Hiện tại tham gia đăng ký sẽ không giới hạn số lượng.

Yêu cầu về học bổng du học New Zealand này dành cho các sinh viên theo học bậc thạc sĩ, cử nhân danh dự hoặc văn bằng sau đại học theo học về một vài ngành của trường như kinh doanh, khoa học.

Ngoài ra yêu cầu học vấn bắt buộc có điểm trung bình học tập tối thiểu từ A-

Học bổng từ chính phủ

New Zealand thường xuyên cung cấp học bổng toàn phần dành cho các khu vực trên toàn cầu, các quốc gia khó khăn có các sinh viên đáp ứng các điều kiện tại các khu vực như là Thái Bình Dương, châu Phi, châu Á, châu Mỹ Latin.

Học bổng toàn phần từ chính phủ có ưu điểm là nguồn tài trợ tương đối lớn như tài trợ khoản học phí, trợ cấp sinh hoạt. Đồng thời có các khoản bảo hiểm cho du học sinh khi đi học tại quốc gia này.

Nhược điểm của học bổng từ chính phủ so với các loại khác đó là yêu cầu chi tiết và cụ thể về quốc tịch hoặc vùng lãnh thổ. Quy trình đăng ký và nhận học bổng phức tạp và đòi hỏi nhiều giấy tờ, thủ tục, điều kiện về học vấn có thể gây trở ngại lớn cho người xin học bổng. Cuối cùng có số lượng hạn chế hơn so với học bổng trường hoặc ngắn hạn.

Học bổng cử nhân và sau cử nhân

Mục tiêu là hỗ trợ sinh viên khi theo học chương trình đại học tại New Zealand và đương nhiên dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, hoạt động ngoại khóa, và các tiêu chí theo quy định của trường đại học. Các khoản hỗ trợ thường hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí và các khoản khác như trợ cấp hàng tháng, cung cấp miễn phí về giấy tờ, chi phí xin visa hoặc đi lại.

Hiện tại học bổng du học New Zealand này đang ưu tiên dành cho các sinh viên châu Á ở các quốc gia thường xuyên có học bổng như là Thái Lan, Đông Timor, Việt Nam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Nepal, Philippines….

Các chương trình đang được cấp học bổng:

 • Chương trình giấy chứng nhận sau đại học (6 tháng).
 • Chương trình cấp bằng sau đại học (1 năm).
 • Chương trình học Thạc sĩ (1-2 năm).
 • Chương trình học Tiến sĩ (3,5 năm).
 • Chương trình học Cử nhân đại học (Đông Timor).
Tài trợ học phí, sinh hoạt phí và giảm gánh nặng tài chính
Tài trợ học phí, sinh hoạt phí và giảm gánh nặng tài chính

Học bổng chính phủ ngắn hạn

Học bổng ngắn hạn dành riêng cho các sinh viên như Đông Timor và các nước Đông Nam Á tập trung vào các khóa riêng biệt với các ưu tiên riêng về học phí và trợ cấp mỗi tháng. Các khóa học này bao gồm:

 • Nông nghiệp
 • Quản trị
 • Biến đổi khí hậu và khả năng phục hồi.
 • Năng lượng tái tạo
 • Năng lượng địa nhiệt

Các bạn vừa tìm hiểu về một số học bổng du học New Zealand phổ biến nhất hiện nay, trong đó học bổng trường đại học thường được các bạn sinh viên ưu tiên chọn bởi sự đa dạng, yêu cầu đơn giản hơn so với các học bổng của chính phủ.

Tham khảo thêm:

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x