Du học nghề Úc: chọn trường phù hợp cho sinh viên

Du học nghề Úc vẫn là lựa chọn hàng đầu đối với nhiều sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam. Các điều kiện học tập, nghiên cứu đầy đủ, cơ hội định cư dành cho các sinh viên giỏi. Đối với các bạn đang quan tâm đến các bằng cấp chứng chỉ nghề, du học Á Châu sẽ tư vấn cách chọn trường tốt nhất, một số trường được giới thiệu đều được sinh viên quốc tế đánh giá cao.

Tại sao nên du học nghề Úc?

Bằng cấp nghề được đánh giá cao

Các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tại Úc đánh giá cao chứng chỉ nghề Úc. Cơ hội giúp các bạn có cơ hội việc làm ổn định tại quốc gia này hoặc sử dụng bằng cấp tại quê hương.

Tiêu chuẩn đầu vào thấp

Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh viên và nguồn nhân lực, các sinh viên quốc tế kể cả Việt Nam đều có cơ hội học tập Úc, chương trình du học nghề chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện du học nghề tối thiểu.  Yêu cầu hoàn thành chương trình lớp 10,11 hoặc 12, tiếng Anh cơ bản từ 5.5 IELTS. Các yêu cầu này thấp hơn so với các yêu cầu của Cao đẳng, Đại học.

Lựa chọn du học nghề Úc có nhiều với nhiều ưu điểm
Lựa chọn học nghề có nhiều ưu điểm

Xác định nghề nghiệp tương lai

Thông thường các khóa học nghề diễn ra trong thời gian ngắn, cụ thể dưới 1 năm. Trong thời gian học tập sinh viên sẽ làm quen, tiếp xúc với nghề nghiệp, thay đổi hoặc theo đuổi đam mê ngành nghề chính trong tương lai. Xác định nghề nghiệp trọng tâm rất quan trọng, điều này giúp sinh viên làm quen, tránh trường hợp bỏ học giữa chừng.

Giảm thiểu chi phí

Các khóa học ngắn hạn (3-6 tháng) sẽ giảm rất nhiều chi phí bao gồm học phí và phí sinh hoạt của sinh viên trong năm. Nếu như các bạn yêu thích thực hành thay vì nhiều lý thuyết thì học nghề sẽ phù hợp hơn thay vì học Đại học hoặc học lên cao hơn.

Một số bằng cấp trường nghề đào tạo

  • Bằng chứng nhận (Diploma): các khóa học tập trung vào nâng cao các kỹ năng chuyên môn. Kéo dài trong thời gian từ 3-4 năm. Học phí sẽ cao hơn so với cấp chứng chỉ khác.
  • Khóa Advanced Diploma: đào tạo trong nhóm ngành quan trọng như kế toán, xây dựng, nhà hàng khách sạn…Thời gian đào tạo từ 1.5 – 2 năm.
  • Tiếng Anh chuyên ngành: thời gian đào tọa chương trình tiếng Anh chuyên sâu từ 4 – 48 tuần dựa vào trình độ tiếng Anh của bạn. Nếu như có trình độ ổn bạn có thể rút ngắn thời gian đào tọa.
  • Chứng chỉ (Certificate) I, II, III, IV: Các học viên có thời gian đào tạo thông thường 6 tháng – 2 năm . Chương trình này không kéo dài và thông thường có học bổng dành cho sinh viên quốc tế tham gia.
  • Khóa Vocational Graduate Certificate: cấp cho sinh viên chứng chỉ trọng tâm trong các ngành nghề cụ thể , yêu cầu đào tạo trong 1 năm – 2 năm.

Các trường đào tạo nghề tốt ở Úc

Tafe NSW (trường nghề New South Wales, Úc)

TAFE NSW trung tâm đào tạo nghề du học nghề Úc. Chọn đa dạng hình thức đạo tạo như là đào tạo trực tiếp hoặc từ xa. Trung tâm còn có nhiều các Chứng chỉ, văn bằng, chứng chỉ sau Đại học được đánh giá cao.

Ngoài ra, nơi này còn có các chương trình chuyển tiếp, tạo thuận lợi cho các bạn sinh viên nhập học các trường tại Úc.

Học phí trung bình 4900 – 8500 AUD/học kỳ.

Tafe NSW - du học nghề Úc
Tafe NSW – hệ thống đào tạo nghề chất lượng của New South Wales

Tafe SA (trường nghề ở bang Nam Úc)

Được đánh giá là hệ thống trường nghề tốt ở Nam Úc, TAFE SA tiếp nhận vô số các học viên trong và ngoài nước. Có tổng cộng hơn 80 khóa học và chất lượng chuyên môn được đánh giá rất cao.

Học phí: 4000 – 6000 AUD/học kỳ.

Tafe WA (trường nghề và trung học Tây Úc)

TAFE WA nơi tập trung các trường nghề, cùng nhiều học viên từ khắp nơi trên thế giới. Nơi bạn được cấp các chứng chỉ chất lượng cao được công nhận trên toàn cầu. Nơi đào tạo tốt, giúp phát huy các tiềm năng của sinh viên, hơn nữa thời gian đào tạ ngắn và học phí ổn định theo từng năm.

Học phí từ 4200 – 8600 AUD/học kỳ.

Chọn ngành – trường nên quan tâm yếu tố gì?

Thế mạnh của trường

Tùy vào từng trường có thế mạnh đào tạo riêng, nếu bạn muốn phát triển năng lực tốt hơn nên chọn các trường có các ngành nổi tiếng. Ví dụ như Salford College có thế mạnh ở các ngành Carpentry & contruction, Hospitality, Blockchain.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Xác định trường có cung cấp cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị và tài nguyên trong quá trình học tập. Để có thêm thông tin bạn nên truy cập vào trang web của trường, lắng nghe ý kiến của cựu sinh viên và một nguồn thông tin trên báo chí nhằm có các đánh giá khách quan nhất.

Đánh giá cơ sở trang thiết bị trước khi chọn trường
Đánh giá cơ sở trang thiết bị trước khi chọn trường

Yêu thích và đam mê

Bất cứ ngành học nào cũng có sự khó khăn, vì vậy yêu cầu đầu tiên chính là sự yêu thích, đam mê ngành học đó. Bạn sẽ có thêm nhiều động lực theo đuổi và chinh phục các khóa học, cấp chứng chỉ trong thời gian ngắn.

Ngoài ra sinh viên cũng nên quan tâm đến năng lực, tránh chọn ngành học quá sức.

Mức lương và có tương lai

Điểm đến của sinh viên khi học tập đó chính là có việc làm tốt và mức lương ổn đủ nuôi sống bản thân và gia đình. Trước khi chọn ngành, chọn trường cần quan tâm đến yếu tố mức lương và định hướng trong tương lai như định cư tại Úc.

Các ngành học được đánh giá cao như kế toán và Tài chính (40.000 AUD – 90.000 AUD), Kỹ sư (129.786 AUD), Logistics (35.000 AUD – 53.000 AUD).

Du học nghề Úc mở ra nhiều tương lai tươi sáng cho sinh viên, với thời gian đào tạo ngắn, ít tốn chi phí, phù hợp với nhiều đối tượng đây chắc chắn là hình thức đào tạo đang được quan tâm và trở thành xu hướng du học trong tương lai.

Tham khảo thông tin khác:

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x