Tại sao nên đi làm thêm khi du học tại Úc?

Bạn đã và đang là du học sinh du học tại Úc, một đất nước xinh đẹp thu hút lượng lớn học sinh, sinh viên quốc tế mỗi năm và được gọi là “cường quốc du học”. Ở Úc, chính sách làm thêm cho du học sinh quốc tế khá thông thoáng, với tối đa 20h / tuần & toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Vì thế, sau khi ổn định được cuộc sống và việc học tập, bạn nên nghĩ đến việc tìm cho mình một công việc làm thêm phù hợp.

Khi tìm việc làm thêm ở Úc, người chủ và bạn sẽ thỏa thuận để đưa ra mức lương tối thiểu cho mỗi giờ làm việc. Tại Úc thì mức lương này được quy định bởi Chính phủ (thường từ 10 – 14 AUD / giờ). Mỗi công việc làm thêm sẽ mang lại cho bạn những bài học quý giá mà du học sinh không thể nào học được từ môi trường đại học. Dù đó là công việc gì thì một công việc làm thêm phù hợp khi du học Úc cũng sẽ mang lại cho bạn những lợi ích nhất định.

Điều đâu tiên mà ai cũng có thể nhìn thấy được khi đi làm thêm là kiếm thêm thu nhập. Số tiền tuy không nhiều nhưng bạn sẽ biết cách trân trọng đồng tiền hơn khi tự mình vât vả làm ra. Rèn luyện bản thân, vừa học vừa làm đòi hỏi bạn phải chịu áp lực cao, vì vậy bạn nên biết cách phân bổ thời gian khoa học, hợp lý và làm gì cũng phải tập trung cao độ mới đạt kết quả tốt. Ngoài thu nhập, bạn còn học được cách quản lý tiền bạc. Việc này rất quan trọng vì nó làm thay đổi suy nghĩ và cách sinh hoạt của mình.

Làm thêm khi du học tại Úc còn mang lại kinh nghiệm sống, phương pháp làm việc hiệu quả đông thời rèn luyện khả năng thích nghi với hoàn cảnh. Việc gặp gỡ những người bạn mới và tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp cũng giúp tăng kỹ năng giao tiếp, tăng cường sự tự tin, tìm hiểu những kỹ năng sống quan trọng. Bên cạnh đó, nó còn trợ giúp chi phí hàng tháng cho gia đình, tiết kiệm tiền cho tương lai và giúp bạn định hướng được sẽ làm gì trong tương lai.

Thêm một ưu điểm nữa là giúp cải thiện những yếu điểm trong tính cách của bản thân, tự tin và thoải mái khi tiếp xúc với các mối quan hệ mới hoặc khi đến chỗ đông người. Tuy nhiên, không phải ai cũng cân bằng được giữa việc học và làm, cũng như lựa chọn cho mình một môi trường phu hợp. Cuộc sống ngoài xã hội không hề đơn giản như bạn nghĩ. Xã hội có quá nhiều phức tạp, bạn có thể bị cám dỗ bởi vật chất và sa ngã nếu không có lập trường và kiên định. Ảnh hưởng đến kết quả học tập là vấn đề nghiêm trọng nhất, nó sẽ ảnh hưởng đến mục đích ban đầu khi bạn quyết định du học Úc.

làm thêm khi du học úc
Tìm một công việc để đi làm thêm khi du học tại Úc là hết sức cần thiết!

Tìm cho mình một công việc làm thêm khi du học vì những mặt tích cực mà ai cũng có thể nhận ra, nhưng bạn luôn phải ghi nhớ:

– Công việc chính của bạn là học tập, nhất định không được vì bất cứ lý do gì làm ảnh hưóng đến việc học của mình.

– Khi quyết định đi làm thêm bạn cần phải sắp xếp thời gian thật hợp lý. Bạn phải có kế hoạch học tập, làm việc và nghỉ ngơi cụ thể.

– Khi kỳ thi sắp đến bạn nên tạm dừng công việc bạn đang làm để vượt qua kỳ thi một cách xuất sắc nhất.

Qua những thông tin cập nhật mỗi ngày trên trang trực tuyến tìm việc làm, các tổ chức hỗ trợ việc làm cho du học sinh hay những ngày hội việc làm, bạn sẽ tìm được cho mình một công viêc thích hợp với mình. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng đủ hiểu hết về việc xin việc làm thêm khi du học Úc, vì vậy hãy để Công ty tư vấn du học Á Châu hỗ trợ và giúp đỡ bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những bài học về làm thêm và cùng bạn lên kế hoạch cho những lựa chọn của mình trên con đường du học tại đất nước Úc xinh đẹp!

Nguồn: Trung tâm du học Á Châu

Du học Úc vừa học vừa làm

Trường Cao đẳng Strathfield College (Sydney)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
trang
trang
8 years ago

Trung tâm ơi!!! E dụ định đi du học úc nhung trình độ tiếng anh e không cao như thế có được du học không t.t.cám on t.t nhiều ạ.

2
0
Would love your thoughts, please comment.x