Du học Úc là sự lựa chọn đúng đắn của tôi

Với một lượng lớn sinh viên sang du học trong thời gian ngắn, Úc được đánh giá là quốc gia thứ hai trên thế giới có hệ thống giáo dục phát triển cùng phương pháp giảng dạy khoa học và tiên tiến, đồng thời cũng là môi trường thuận lợi để sống và làm việc. Bạn nên lựa chọn du học Úc với những lý do sau:

– Có khí hậu tương đồng với Việt Nam và có cuộc sống an toàn, thanh bình. Đối với du học sinh từ đất nước nhiệt đới như Việt Nam, nỗi lo lắng lớn nhất là thời tiết lạnh giá vào mùa đông như ở Châu Âu, Châu Mỹ, Canada thì Úc lại giải quyết được vấn đề đó. Các thành phố lớn ở Úc đều tập trung ven biển, mùa đông hầu như không có tuyết, không khí trong lành dễ chịu. Là một đất nước không phân biệt chủng tộc, du học sinh trong nước và quốc tế đều được hưởng chính sách giống nhau. Thêm vào đó, an ninh và môi trường sống được duy trì ở mức gần như hoàn hảo, mang lại cảm giác an toàn cho bạn khi du học Úc.

– Là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Mặc dù chỉ sở hữu 38 trường công lập và 3 trường đại học tư nhưng Úc có tới 7 trường Đại học trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Không những bằng cấp được công nhận trên toàn cầu mà kết quả của những phát minh từ nền giáo dục tuyệt vời nơi đây còn hiện hữu trong đời sống hàng ngày của hàng tỷ người trên thế giới như penicillin, công nghệ wifi…

– Dù có hệ thống giáo dục tốt nhất nhưng đầu vào du học Úc lại dễ dàng, chỉ xét duyệt hồ sơ, chương trình học thì tương đương với Việt Nam. Nếu bạn đang lo lắng với kỳ thi đầu vào ở một số nước Châu Âu hay Châu Mỹ… để vào chương trình đại học thì Úc đã giúp bạn loại bỏ hoàn toàn điều đó. Nền giáo dục tập trung vào việc hỗ trợ và phát triển con người, Úc không có kỳ thi đầu vào mà chỉ xét duyệt hồ sơ học tập cơ bản. Hệ thống giáo dục THPT cũng có 12 lớp, tương tự Việt Nam nên rất dễ dàng cho các du học sinh lựa chọn lộ trình học cho mình. Chỉ cần bạn có mong muốn học tập, Úc sẽ cung cấp cho bạn 1 chương trình học phù hợp.

– Xin cấp visa du học Úc đơn giản, nhanh chóng và thuận lợi, không cần chứng chỉ IELTS và đặc biệt bạn không cần phải chứng minh khả năng tai chính khi du học Úc. Ngày 24/03/2014, Úc tiếp tục mở rộng bậc xét visa ưu tiên thêm 19 trường cao đẳng, học viện nâng tổng số trường mà sinh viên có thể lựa chọn lên 60 trường. Theo đó, sinh viên theo diện này không cần phải chứng minh khả năng tài chính, khôn bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS và thời gian xét duyệt visa rất ngắn (thường khoảng 14 ngày).

» Du học Úc từ lớp 11, 12

du học úc 2016 giá rẻ
Du học Úc 2016 vẫn là lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế

– Ngoài việc theo học trên trường với chương trình học linh hoạt, hệ thống giáo dục Úc còn có nhiều chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn. Không nặng nề ly thuyết, không quá áo lực thành tích, học tập tại Úc chủ yếu tập trung vào hiệu quả và đóng góp cho xã hội trong và sau khi đào tạo. Vì thế, sinh viên tại các trường sẽ có cơ hội được thực tập trả lương tại một số doanh nghiệp.

– Có một công việc làm thêm trong quá trình học cũng là việc mà hầu hết các du học sinh đều nghĩ đến khi du học Úc. Chính phủ Úc quy định sinh viên trên 18 tuổi được làm tối đa 40h trong 2 tuần và toàn thời gian nghỉ. Quy định này không bị giới hạn bởi bậc học, ngành học và không cần xin giấy phép làm việc, đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế tham gia. Đặc biệt, sinh viên du họ Úc theo học chương trình nghiên cứu sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm.

– Một lợi thế lớn cho các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp được ở lại Úc 2-4 năm. Với chính sách này, bạn sẽ có cho mình nhiều cơ hội để tiếp tục trải nghiệm nước Úc, tìm kiếm cơ hội việc làm và bạn sẽ có cơ hội định cư lại sau 2 năm làm việc toàn thời gian.

– Chưa có đất nước nào trên thế giới lại quan tâm và có nhiều chính sách ưu đãi cho học sinh du học như Úc. Ngoài việc hỗ trợ việc làm để kiếm thêm thu nhập, những chính sách ưu tiên tại trường đều được áp dụng cho toàn bộ sinh viên. Và đặc biệt, Úc còn tạo điều kiện để người thân của du học sinh sang tham quan, thăm hỏi.

Với những lý do được chúng tôi nêu ra ở trên sẽ cho bạn thấy du học Úc 2016 là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Và trước khi là một du học sinh thực thụ, hẳn bạn rất phân vân không biết nên chọn du học nước nào & còn quá nhiều băn khoăn. Công ty tư vấn du học Á Châu sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những băn khoăn đó, với 10 năm kinh nghiệm trong tư vấn du học, chúng tôi nhận được sự tin tưởng của các bạn học sinh và các bậc phụ huynh tại Việt Nam.

Nguồn: Trung tâm tư vấn du học Á Châu

» Du học Úc chi phí giá rẻ tại trường Cambridge International College (CIC)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x