Du học Úc vừa học vừa làm như thế nào?

Đa số các bạn trẻ khi đi du học tại Úc đều mong muốn có một việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập và trang trải cuộc sống. Vậy du học Úc 2017 vừa học vừa làm là như thế nào? Làm sao để biết được những công việc nào phù hợp với bản thân mức thu nhập của công việc đó là bao nhiêu? Trong bài viết này Công ty du học Á Châu, trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học Úc tại Việt Nam –  với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp các bạn giải đáp những câu hỏi đó và giới thiệu một số việc làm thêm phổ biến.

Các công việc làm thêm tại Úc phổ biến được các du học sinh tham gia nhiều thường là: phục vụ nhà hàng, hái dâu, nho, táo ở trang trại, đưa báo, đưa sữa hoặc công việc tốt hơn thế là được làm một số việc ngay tại nơi mình theo học hoặc ở ngay nơi mình ở.

Ở Úc, bạn sẽ được phép làm việc bán thời gian ngay khi nhập học với thời gian tối đa là 20 giờ/tuần. Những người đi làm sẽ có hồ sơ và mã số thuế do sở Thuế vụ Úc cấp để quản lý. Thường thi trung bình, sinh viên làm thêm có thể kiếm 6 – 15 AUD/giờ. Nếu bạn làm việc ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ, tiền công được trả cao hơn. Trung bình thu nhập khoảng 800 – 1.500 AUD/tháng. Đối với thạc sĩ hoặc tiến sĩ, làm gia sư cho sinh viên trẻ hơn cùng ngành sẽ kiếm được khoảng 40 AUD/giờ.

» Xem thêm câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp.

Du học Úc vừa học vừa làm: dưới đây là một số công việc làm thêm thuộc dạng “hot” tại Úc có mức thù lao cao và công việc nhẹ nhàng:

du học úc vừa học vừa làm
Khảo sát thị trường qua điện thoại là công việc được nhiều bạn lựa chọn khi du học Úc vừa học vừa làm
  1. Khảo sát thị trường qua điện thoại: 

Công việc này khá cao cấp, thường chỉ dành cho những du học sinh nào có khả năng diễn đạt tiếng Anh tốt. Mức thu nhập khá cao với 20 AUD/giờ (tương đương 17 USD/giờ), và thời gian làm việc trung bình từ 5 – 7 giờ/ngày.

  1. Khảo sát ngoài trời: 

Công việc này được đại đa số du học sinh ưa thích vì tính chất làm việc độc lập, tạo cảm giác tự do thoải mái; công việc lại đơn giản, chỉ cần hướng dẫn sơ cũng nắm được. Tiền lương dao động từ 13 – 16 AUD/giờ (tương đương 10 – 13 USD/giờ) hoặc cao hơn ở mức 18 – 20 AUD/giờ nếu đề tài yêu cầu khó hoặc công việc đòi hỏi phải làm vào ban đêm.

làm thêm tại úc
Phụ bếp hay Waiter cũng được khá nhiều sinh viên Việt Nam chọn để làm thêm khi đi học tại Úc
  1. Làm phụ bếp: 

Mặc dù công việc này nhìn chung không được nhẹ nhàng và sạch sẽ như công việc chạy bàn, song bù lại những người trong bếp không bao giờ lo bị bỏ đói cũng như không phải chịu cảnh rã rời chân tay sau khi làm việc như làm bồi. Thêm một ưu điểm nữa là bạn không phải ngại mình ăn nói không lưu loát vì chẳng bao giờ tiếp xúc với khách hàng.

Để biết thêm thông tin về các việc làm thêm và phương pháp vừa học vừa làm hiệu quả nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Du học Á Châu sẽ mang đến cho Quý khách hàng sự phục vụ tận tình nhất!

Nguồn: Dịch vụ tư vấn du học Á Châu

» Du học Úc 2017 trường Southern Cross University (SCU).

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Kim Chi
Kim Chi
8 years ago

Chào quý công ty, em 25t, em tốt nghiệp cao đẳng được 3 năm với điểm tống kết 7,1. Em học ngành Kinh doanh xuất bản nên sau khi tốt nghiệp, em không ở lại Sài Gòn đi làm mà về quê (Đồng Nai) mở một cửa hàng như nhà sách nhỏ tự kinh doanh. Em muốn làm hồ sơ du học úc thì khả năng đậu của e là bao nhiêu % ạ? Em đang trong quá trình ônthi ielts, nếu trường hợp e cần thì e sẽ thi ielts để bổ sung thêm cho hồ sơ ạ. Em… Xem tiếp »

long
long
7 years ago

Em chào công ty. Em muốn công ty tư vấn cho e là e mới ra trường muốn đi du học úc vừa học vừa làm, vậy xin hỏi để đi du học úc thì e cần những gì và yêu cầu như thế nào ak, chi phí là bao nhiêu ak.e tốt nghiệp đại học ak.

4
0
Would love your thoughts, please comment.x