Du học New Zealand ngành tài chính ngân hàng 2022

Ngành tài chính ngân hàng là ngành rất “hot” với nhu cầu nhân lực lớn, đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực giao thương, tiền tệ của thế giới. Có trong tay tấm bằng cử nhân các trường Đại học New Zealand bạn sẽ là những ứng viên tiềm năng và sáng giá được các ngân hàng, tập đoàn tài chính đón nhận với mức lương cao ngay từ khi mới ra trường.

Lý do chọn New Zealand để học ngành tài chính ngân hàng?

Tài chính ngân hàng ngành học được rất nhiều trường trên thế giới đào tạo, tại New Zealand chất lượng đào tạo, giảng dạy đều có chuyên môn,  đánh giá cao từ những chuyên gia cũng như những cựu sinh viên đã tốt nghiệp. Lý thuyết kết hợp thực tiễn cao là một trong những yếu tố giúp sinh viên tiếp cận với công việc sau khi ra trường mà không gặp phải bất kì khó khăn đáng kể nào.

Tài chính ngân hàng là ngành chưa bao giờ cũ và được nhiều sinh viên chọn

Các trường ở New Zealand chứng nhận bằng cấp giá trị chấp nhận tại nhiều nơi trên thế giới và các tổ chức tài chính toàn cầu. Sinh viên hoàn toàn yên tâm khi tốt nghiệp tại các trường New Zealand cùng cơ hội việc làm và định cư lâu dài. Chi phí du học New Zealand là một trong những thế mạnh, chi phí du học ngành tài chính ngân hàng tại New Zealand rẻ hơn nhiều so với các nước Anh, Mỹ, Thụy Sĩ… Chi phí sinh hoạt và điều kiện cơ sở vật chất là các yếu tố quan trọng tác động đến việc lựa chọn du học tại New Zealand.

Mỗi năm hoặc các kỳ tuyển sinh các trường New Zealand đều có học bổng khuyến khích học tập cho các sinh viên có thành tích tốt trong kì, học bổng dành cho các sinh viên năm 1 nhập học tại trường, rất nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam nếu chọn học ngành tài chính ngân hàng New Zealand.

Một số trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng

Tham khảo lựa chọn một số trường ngành tài chính ngân hàng tại New Zealand. Đây là các trường uy tín và có nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn học tập.

 • Đại học Lincoln
 • Đại học Otago
 • Đại học Waikato
 • Đại học Massey
 • Đại hoc Victoria
 • Đại học Auckland
 • Đại học Canterbury

Một số nổi bật của trường Massey

Đại học Massey nằm trong những trường đại học lớn nhất New Zealand, ngành tài chính xếp hạng 1 tại trường và hạng 12 khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Massey còn đào tạo qua hình thức học từ xa và trên toàn cầu. Đại học Massey giáo dục chất lượng cao,  tiêu chuẩn quốc tế với các trang thiết bị hiện đại, có nhiều chương trình giảng dạy chất lương cao.

Massey trường đào tạo và liên kết ngành tài chính ngân hàng

Đặc biệt có chương trình đào tạo thạc sĩ tài chính MFin 1+1 giữa Đại học Kinh tế TP HCM (UEH) và Đại học Massey, New Zealand giúp tìm kiếm các học bổng tiết kiệm và không tốn nhiều thời gian. CÁc sinh viên khi tham gia chương trình này trong năm 1 học tại trường Đại học Kinh tế TP HCM, năm 2 học tại Đại học Massey. Trường Đại học Kinh tế TP HCM hỗ trợ thủ tục liên quan như vấn đế chứng minh tài chính, xin visa, chỗ ở..khi sinh viên du học tại New Zealand. Đây là một trong những thuận lợi giúp sinh viên tìm kiếm học bổng và đăng ký nhập học ngành tài chính để đăng ở New Zealand.

Hồ sơ du học New Zealand cơ bản

 • Hộ chiếu
 • Form đăng ký học
 • Bản dịch công chứng tiếng Anh bằng, bảng điểm
 • Chứng chỉ IELTS
 • Lý lịch tư pháp
 • Lệ phí xét hồ sơ (không hoàn lại)

Việc làm ngành tài chính ngân hàng

Sau khi ra trường bạn sẽ có công việc hấp dẫn và mức lương khá ổn định. Bạn có thể làm việc một số lĩnh vực như sau:

 • Ngân hàng: bạn có thể làm việc trong các ngân hàng thương mại. Nhân viên giao dịch viên ngân hàng, nhân viên tư vấn tín dụng, nhân viên thu hồi nợ, quản lý khách hàng.
 • Bảo hiểm: nhân viên đánh giá rủi ro tài chính, đưa ra các lời khuyên cho khách hàng, đánh giá hồ sơ vay, quản lý khách hàng cá nhân.
 • Quản lý tài chính: công việc theo dõi về dòng tiền, lập kế hoạch và chiến lược kinh doanh ngắn hạn trung hạn và dài hạn, báo cáo tài chính, tư vấn thông tin cho doanh nghiệp.
 • Tư vấn tài chính: cung cấp các thông tin đến việc mua và bán cổ phiếu, trái phiếu, tài sản.
 • Giảng viên tài chính: dành cho các bạn đam mê giảng dạy về tài chính và có thể trở thành giảng viên tại một số trường Đại học, Cao Đẳng.
Rất nhiều các công việc mức lương hấp dẫn

Gợi ý các nước khác đào tạo ngành tài chính

Ngoài New Zeland còn có nhiều nước trên thế giới đào tạo ngành tài chính – ngân hàng. Nếu bạn quan tâm thêm các lựa chọn này nên xem thông tin phía dưới.

Gợi ý một số quốc gia khác đào tạo ngành tài chính ngân hàng có tiếng

Canada

Là một quốc gia phát triển, nền kinh tế năng động và có nhiều trường đào tạo tốt. Canada còn nổi tiếng có nhiều du học sinh học tập tại đây và có chất lượng giáo dục đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Du học Canada ngành tài chính không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức mà còn rèn luyện các kỹ năng vô cùng hữu ích khi bạn làm việc trong các doanh nghiệp và thị trường tài chính. Theo các đánh giá thì các trường đào tạo tài chính quốc gia này luôn nằm trong top 100 trường đào tạo tài chính ngân hàng tố nhất trên thế giới.

Gợi ý các trường như là Đại học Waterloo, Đại học McGill, Đại học Alberta, Đại học Western Ontario.

Úc

Úc có chi phí du học khá tương đương với Canada, tuy nhiên có sự khác biệt địa lý nhưng khá tương đồng với khu vực Đông Nam Á. Các trường đại học ở Úc linh hoạt khi có sự phối hợp giữa đào tạo lý thuyết và thực hành. Cơ sở vật chất đầy đủ và không hề thua kém các trường ở Mỹ hay Canada.

Đối với tầm bằng Tài chính ngân hàng tại Úc sẽ được công nhận toàn cầu nên bạn có thể việc làm bất cứ đâu trên thế giới. Chính phủ còn tạo nhiều điều kiện cho sinh viên học tập nhất là sinh viên quốc tế. Một số trường bạn có thể cân nhắc khi học tập như là New South Wales, Western Sydney University, Southern Queensland, Monash, Wollongong, Curtin, New South Wales, Newcastle. Đây cũng là lựa chọn dành cho các bạn muốn du học mức tài chính vừa phải.

Singapore

Quốc đảo ở Đông Nam Á khá gần Việt Nam và chỉ cách vài giờ bay, khí hậu ôn hòa và khá tương đồng với nước ta. Singapore còn là trung tâm kinh tế, văn hóa giao thương của khu vực và trên thế giới.

Chất lượng đào tạo, các trường tiêu chuẩn quốc tế và bằng cấp không chỉ giá trị khu vực mà còn được công nhận toàn cầu.

Học ngành Tài chính – ngân hàng sinh viên sẽ có thêm các kiến thức cơ bản và chuyên môn về ngành vô cùng hữu ích khi đi làm trong môi trường quốc tế. Những tấm bằng của các trường Singapore đa số đều liên kết với các trường lớn ở Anh, Úc, Mỹ. Một số trường đào tạo tài chính ngân hàng có thể tham gia học ở Singapore: trường ERC, trường Amity, SIM, trường LSBF.

New Zealand địa điểm thuận lợi cho sinh viên khi du học ngành tài chính ngân hàng với những ưu điểm nổi bật về chi phí du học cùng với chính sách thuận lợi sau khi tốt nghiệp mang đến những cơ hội việc làm lương cao bất kì nơi nào trên thế giới sinh viên đều có thể làm việc thuận lợi, cơ hội định cư đang mở ra trước mặt tại đất nước New Zealand.

Du học Á Châu tổng hợp

Xem thêm:

» Chi phí du học Canada tự túc

» Du học Úc 2022

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x