Du học New Zealand: Các trường tại thành phố Christchurch

New Zealand vùng đất có những thành phố rất xinh đẹp, sơ khai, thích hợp du lịch với cảnh quan đẹp. Các thành phố của New Zealand đều có nhiều trường Đại học, Cao đẳng khác nhau, thành phố Christchurch sở hữu các trường đào tạo dành cho các sinh viên bản địa và du học sinh quốc tế đến học tập. Du học Á Châu sẽ liệt kê một số trường cho các bạn tham khảo.

Thành phố Christchurch New Zealand
Thành phố Christchurch New Zealand

Giới thiệu thành phố Christchurch 

Christchurch City thành phố lớn nhất phía Nam New Zealand, địa điểm thu hút không chỉ khách du lịch mà cả những sinh viên đến học tập. Christchurch có nét văn hóa bản địa riêng và điều này lôi cuốn rất nhiều người đến khám phá, nơi này còn được mệnh danh “Thành phố vườn” với mảng màu xanh tạo ra bởi thiên nhiên từ không gian cây xanh đến những công viên đầy màu sắc.

Tại thành phố Christchurch hệ thống các trường Đại học, cao đẳng, trường nghề đều đầy đủ và chuyên nghiệp, tạo ra sự phong phú giúp các bạn lựa chọn các bậc học theo đúng năng lực bản thân, các bạn còn được hỗ trợ những điều kiện thuận lợi nhất từ trường để học tập, nghiên cứu.

Chi phí học tập tại Christchurch 

Tham khảo bảng thống kê bên dưới từ bậc thấp đến cao và tham khảo học phí tại thành phố Christchurch

Các bậc họcHọc phí NZD/ năm
Tiểu học11.000 – 30.000
Trung học10.000 – 30.000
Giáo dục chuyên nghiệpCao đẳng: từ 15.000 – 35.000
Đại học: 17.000 – 35.000
Sau đại học: 17.500 – 32.000
Tiến sĩ: 6.000 – 8.000

=> Khoảng chi phí học tập sẽ trung bình từ 10.000 đến 35.000 NZD/ năm. Khoảng chi phí sinh hoạt đồng thời cũng sẽ rẻ hơn nhiều so với các quốc gia khác như là Anh, Mỹ, Canada.

Các chính sách ưu đãi cho du học sinh

Không chỉ có chính sách ưu tiên cho sinh viên mà còn cả người nhà, việc làm thêm, chính sách cư trú sau khi ra trường đều được thành phố Christchurch hỗ trợ giúp sinh viên học tập và làm việc tốt nhất.

 • Đối với chương trình du học cùng gia đình người đi cùng sẽ được miễn phí trong quá trình học tập.
 • Khi đủ 18 tuổi sinh viên được cho phép làm thêm 20 tiếng/tuần
 • Thời gian ở lại sau khi tốt nghiệp thường từ 2-3 năm.
 • Chương trình Visa giám hộ dành cho người thân đi theo con cái khi chưa đủ 18 tuổi.
 • Sinh viên có thể xin định cư bằng cách theo đuổi chương trình ưu tiên tay nghề định cư tại New Zealand.
Có nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế
Có nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế

Các trường thành phố Christchurch 

Đại học Canterbury

Nằm trong số những trường lâu đời nhất ở New Zealand, trường tọa lạc tại thành phố Christchurch, Đại học Canterbury danh tiếng với nền giáo dục thành tích cao, kinh nghiệm, môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm. Trường là một trong những nơi học tập tốt nhất trên thế giới.

Canterbury đại học đầu tiên New Zealand xếp hạng 5 sao (bảng xếp hạng QS Stars), cơ sở hiện đại, sinh viên của trường đều có đủ mọi thứ cần thiết phục vụ học tập, sinh sống, hầu hết các sinh viên hài lòng cơ sở vật chất của trường.

Với những chương trình học được đánh giá cao và một mức học phí dễ chịu, Đại học Canterbury luôn khuyến khích các sinh viên học tập dù đến từ bất kì đâu trên thế giới. Với chất lượng giảng dạy cạnh tranh trên toàn cầu trường là địa điểm thích hợp cho các bạn Việt Nam.

Trường lâu đời nhất ở New Zealand
Trường lâu đời nhất ở New Zealand

Điều kiện để sinh viên nhập học:

 • Bậc Đại học học sinh đã tốt nghiệp THPT, có IELTS 6.0.
 • Bậc Sau đại học sinh viên đã tốt nghiệp đại học, kĩ năng IELTS 7.0 hoặc TOEFL iBT 100.

Công nghệ thiết kế Natcoll (ACG Yoobee School of Design)

Trường công nghệ thiết kế Natcoll ra đời vào năm 1997, hiện tại trường có 3 cơ sở để sinh viên học tập ở Auckland, Wellington, Christchurch. Trường mang lại cho các sinh viên các khóa học kỹ thuật đáp ứng quá trình làm việc ngành công nghiệp sáng tạo kỹ thuật số. Các chương trình đào tạo chính của trường gồm: thiết kế đồ họa sử dụng máy vi tính, phát triển web, sản xuất phim họat hình, hậu kỳ phim ảnh….

Trường Natcoll cung cấp đầu ra cho sinh viên làm việc tại những công ty, tổ chức với mức thu nhập cao, những sinh viên của trường để được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao. Natcoll không chỉ có những khóa học chất lượng, mà còn có môi trường năng động, sáng tạo, với đặc thù ngành thiết kế luôn cần sự sáng tạo vì vậy trường luôn tạo điều kiện cho các sinh viên tiếp cận với môi trường thực hành nhiều nhất.

Natcoll là sự chọn lựa dành cho những sinh viên Việt Nam yêu thích ngành thiết kế, đồ họa. Học tập tại Christchurch city chính là bước khởi đầu trong quá trình làm việc, định cư tại đất nước New Zealand xinh đẹp.

Cao đẳng Anh ngữ Christchurch (CCEL)

Ngôi trường chuyên giảng dạy tiếng Anh, nằm ở Christchurch, trường nằm trong khuôn viên Đại học Canterbury, nếu bạn dự định học tiếng anh đây là ngôi trường thích hợp cho sinh viên. Cũng như những trường tiếng anh khác sinh viên được đào tạo nhiều cấp độ khác nhau, với nhiều khóa các đối tượng như tiếng anh tổng quát, tiếng anh dịch thuật, luyện thi IELTS…

Ngôi trường chuyên giảng dạy tiếng anh, cung cấp các chứng chỉ
Ngôi trường chuyên giảng dạy tiếng anh, cung cấp các chứng chỉ

Thông tin một số khoa học của trường:

 • Tiếng Anh tổng quát: thời gian từ 2 đến 52 tuần.
 • Tiếng Anh kinh doanh: trong 6 tuần.
 •  Luyện thi IELTS: trong 6 tuần.
 • Cambridge – PET, FCE và CAE: từ 10 đến 12 tuần.
 • Tiếng Anh Học Thuật: thời gian 12 tuần.

Tất cả các khóa học khóa luyện thị đều sẽ cung cấp nền tảng kiến thức, kĩ năng để sinh viên vượt qua các kì thi cuối tại trường.

Cao đẳng Anh ngữ Christchurch không thua kém những trường khác nhất là về cơ sở vật chất, trang thiết bị, trường có hơn 20 phòng học chất lượng trang bị máy tính truy cập internet, phòng luyện nghe, phòng tự học… điều quan trọng sinh viên sẽ được hưởng chi phí học tập nằm ở mức rẻ so với mặt bằng chung nếu bạn học tiếng anh tại nơi khác.

Chi phí học tập + sinh hoạt:

 • Mức học phí: ~3.000 – 5.000 NZD
 • Mức phí sinh hoạt: ~13.000 – 14.000 NZD.

Học viện công nghệ SIT (Southern Institute of Technology – SIT)

Trường SIT tại thành phố Christchurch chuyên dành cho các sinh viên đam mê công nghệ, hiện tại trường có 3 campus ở các thành phố Invercargill, Gore, Queenstown, Christchurch, sinh viên khi sinh sống tại Christchurch sẽ được học 1 trong 3 campus của trường.

SIT có những gì nổi trội ?

Trường dành cho các bạn đam mê ngành công nghệ
Trường dành cho các bạn đam mê ngành công nghệ
 • Chuyên gia tin cậy: Chuyên gia, giảng viên của trường là những người uy tín và giảng dạy quá nhiều trường đại học khác, họ thực sự là những người kinh nghiệm, uy tín, nhiệt huyết, tin cậy.
 • Chương trình linh hoạt: các đợt tuyển sinh của trường thường không theo mùa và diễn ra quanh năm mang lại nhiều cơ hội học tập hơn.
 • Học phí hợp lý: nhờ có tính cộng đồng nên tại SIT có mức học phí được duy trì ổn định, sự tài trợ từ những đơn vị, tổ chức luôn là hỗ trợ đắc lực cho các bạn sinh viên khi sinh sống, học tập tại trường.
 • Cơ hội việc làm: sinh viên tiếp cận với cơ hội không chỉ là việc làm mà còn cả việc làm chính thức sau thời gian thực tập với các đơn vị đối tác của trường. SIT luôn mang đến cơ hội thực tập tại những đối tác công nghệ hàng đầu.

Khi đến với SIT các bạn còn được ưu đãi như chính phủ  hỗ trợ visa, định cư sau khi tốt nghiệp, cấp visa làm việc tại đất nước New Zealand thời gian từ 1-3 năm sau khi bạn hoàn thành chương trình tại trường.

Tham khảo các nội dung khác:

»  Tư vấn du học New Zealand uy tín 2024

»  Top 5 các nước dễ định cư khi du học

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x