Lựa chọn một số trường THPT khi du học New Zealand

Theo xu hướng hiện nay, du học không còn giới hạn ở các trình độ Cao đẳng, Đại học mà ngay cả những học sinh học tập từ những năm cấp 3 cũng có thể đi du học New Zealand ngay từ bậc THPT. Tại New Zealand có khá nhiều trường THPT công lập uy tín để các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em.

Du học Á Châu giới thiệu một số trường THPT chất lượng khi du học New Zealand 2023

Giới thiệu về New Zealand

Xứ sở Kiwi được biết đến có chất lượng giáo dục ngang hàng với Úc – chi phí có phần rẻ hơn khi bạn học tập ở Úc cả về học phí và chi phí sinh hoạt mỗi tháng, cơ sở hiện đại, đáp ứng gần như tất cả nhu cầu giúp học sinh sinh viên học tập và nghiên cứu thuận lợi nhất. Hệ thống giáo dục phổ thông tại New Zealand theo hệ 13 năm, không bất tiện cho học sinh nếu học sinh có kế hoạch học tập ổn định tại nơi này, hơn nữa học phí trung bình khoảng 13.000 – 14.000NZ$/năm không thay đổi nhiều theo quy định. Học sinh có thể nộp hồ xin học, nhập học khoảng tháng 6 hoặc tháng 7 hàng năm tại các trường THPT ở New Zealand.

Tham khảo các điều kiện cơ bản khi du học New Zealand

Một số điều kiện du học New Zealand

Điều kiện về học tập GPA + tiếng Anh

 • Trung học phổ thông: lớp 7 – 11 cần có tiếng Anh giao tiếp cơ bản.
 • Dự bị Đại học: yêu cầu hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, IELTS từ 5.0 – 5.5.
 • Chương trình Đại học: Tốt nghiệp cấp 3 và đạt chứng chỉ IELTS 6.0 – 6.5.
 • Chương trình Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, chứng chỉ IELTS 6.5 và từng có kinh nghiệm làm việc.

Điều kiện sức khỏe

Bạn cần phải khám sức khỏe du học New Zealand khi nộp hồ sơ du học, yêu cầu phải đạt mới được đăng ký hồ sơ.

Điều kiện tài chính

 • Yêu cầu học sinh cần nộp đủ hồ sơ giấy tờ, chứng minh khả năng thu nhập trong suốt thời gian học tập. Điều này rất quan trọng khi bạn xin visa. Con số cần chứng minh rơi vào khoảng $15.000NZ.

Một số trường THPT khi du học New Zealand

Đối với học sinh xin học tại các trường công lập có sự hỗ trợ về học phí, học bổng giá trị cho sinh viên. Cùng Trung tâm du học Á Châu tìm hiểu vài trường công lập tại New Zealand:

Tham khảo một số trường cấp 3 New Zealand
 • Trường THPT Avondale
  Avondale trường THPT nằm ở phía Tây thành phố Auckland, với kinh nghiệm hơn 20 năm đào tạo và chăm sóc sinh viên quốc tế và được đánh giá là trường học chất lượng, đội ngũ giáo viên tâm huyết. Trường Avondale nổi tiếng ở các lĩnh vực đào tạo các ngành văn hóa như: Âm nhạc, kịch nói, thể thao. Các học viên tốt nghiệp sẽ được chấp nhận vào các trường lớn ở New Zealand như Đại học Auckland, đại học Waikato, Đại học công nghệ Auckland.
 • Trường THPT Birkenhead
  Birkenhead – PTTH công lập ở Newzealand, nằm phía bắc của Aukland. Trường Birkenhead giảng dạy hướng sinh viên tiếp thu những kỹ năng, sáng tạo, làm chủ kiến thức nhằm tìm kiếm các trường Đại học khác sau ra trường. Trường sẽ cung cấp môi trường học tập xuất sắc cho các bạn học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến học tập.
 • Trường THPT Mount Albert Grammar
  Trường Mount Albert Grammar có vị trí tại trung tâm Auckland,  10 phút di chuyển bằng xe từ cuối phố Auckland và 20 phút từ sân bay New Zealand. Trường Mount Albert Grammar đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 về hệ thống giáo dục. Trường có khá nhiều học sinh từ các quốc gia : Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,Nga ,Việt Nam. Tỷ lệ 85-90% học sinh quốc tế  đậu vào các trường đại học của Newzealand, Anh hay các quốc gia khác.
 • Trường Auckland International College
  Auckland International College (AIC) thành lập vào năm 2003, được công nhận bởi tổ chức tú tài quốc tế, luôn có nhiều học bổng cho học sinh du học tại AIC. Trường AIC tại Auckland trao cơ hội cho các học sinh đến từ các nước không nói tiếng Anh được nhận được một chương trình giáo dục có chất lượng để chuẩn bị vào đại học trên toàn thế giới.
 • Trường Kristin School
  Là loại trường tư thục nằm ở thành phố Auckland và yêu cầu học sinh phải ở nội trú, trường có số lượng học sinh hơn 1500 và không ngừng tăng lên trong thời gian qua. Kỳ nhập học trong năm vào các tháng: 2, 5, 7, 10. Học sinh được sinh sống tại nhà người bản địa.
 • Trường trung học Burnside
  Trường trung học Burnside (Burnside High School), Auckland có số lượng sinh viên lớn hơn 2000 và đào tạo các bạn trong phạm vi từ 9-13 tuổi. Hiện trường nổi tiếng với chương trình toán học và nằm trong số dạy toán học hàng đầu ở New Zealand.
  Sinh viên quốc tế có thể ở trọ nhưng trong trường hợp không tìm ra nơi ở có thể sinh sống trong các hộ gia đình gần trường giúp sinh hoạt tốt hơn và đồng thời rèn thêm khả năng ngôn ngữ Anh.
 • Trường Kelston Boys’ High School
  Ngôi trường công lập có số lượng học sinh ít và dành cho nam.  Thời nhập học vào các tháng: 2, 5, 7, 10. Đây còn là một ngôi trường trung học lâu đời ở New Zealand với tỷ lệ lên đến 93% học sinh đỗ tốt nghiệp cao ở các trường đại học tại New Zealand.Học phí 15.000 NZD/năm và yêu cầu diểm GPA khá trở lên ( >= 7.5), tập trung vào các môn quan trọng là Toán và Tiếng Anh. Không yêu cầu IELTS nhưng bạn nên có sẽ tốt hơn.

Yêu cầu xin học bổng cấp 3 ở New Zealand

Bạn khó khăn và muốn được tài trợ học bổng trong suốt thời gian học tập cần đáp ứng các yêu cầu của trường. Trong đó cụ thể như sau:

 • Điểm trung bình của bạn trong suốt thời gian học cấp 3 từ 8.0 tối thiểu
 • Chứng chỉ IELTS ít nhất 5.0 trở lên
 • Thư giới thiệu của giáo viên giảng dạy.
 • Có tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và xã hội

Du học New Zealand bậc THPT không chỉ là cơ hội mà còn cả thách thức khi đến với môi trường mới học sinh – sinh viên nên cần chuẩn bị thật kĩ nhất là về tâm lý để tiếp cận với môi trường, giáo dục hoàn toàn khác so với Việt Nam.

Du học Á Châu – Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

» Cơ hội việc làm khi du học New Zealand

» Một số kinh nghiệm khi du học New Zealand

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x