Làm thêm và tiết kiệm chi tiêu hàng ngày tại Úc

Tiếp theo chủ đề tiết kiệm chi phí du học tự túc ở Úc, bài viết này sẽ nói rõ hơn về vấn đề đi làm thêm, về thuế và những cách giảm thiểu chi tiêu hàng ngày dành cho các bạn du học sinh tại Úc.

Làm thêm và thuế: Khi du học Úc, việc lưu giữ lại thông tin thu nhập trong quá trình làm thêm sẽ giúp bạn có được một số quyền lợi sau khi tốt nghiệp ra trường. Đối với du học sinh nước ngoài, thường bị giới hạn về số giờ làm thêm cho mỗi tuần vì visa chỉ cho phép họ làm việc dưới 40 tiếng/nửa tháng. Tuy nhiên, nhiều sinh viên cũng được làm việc nhiều hơn nếu như công việc đó gắn liền với việc học.

Những sinh viên làm việc với thị thực sinh viên quốc tế tại Úc nếu chỉ kiếm được 18.200 AUD/năm, sẽ được xét vào diện dành cho người cư trú & sẽ không phải đóng thuế thu nhập. Nhưng khi bạn vượt qua mức giới hạn này thì bạn sẽ phải đóng thuế 19 cent cho một đô la Úc kiếm được. Đồng thời, để được làm việc một cách hợp pháp, các bạn cần phải có mã số thuế (Taxe File Number) chứng tỏ bạn đã đăng ký với sở thuế. Đối với sinh viên thường chỉ được trả 10 – 15  AUD/h làm việc.

Ngoài ra, khi đi làm thêm, đặc biệt là ở các cửa hàng thức ăn nhanh hay siêu thị bạn cũng sẽ được nhận một số ưu đãi thú vị dành cho nhân viên. Vì vậy, các bạn hãy tận dụng những ưu đãi này để giúp giảm thiểu chi phí trong sinh hoạt.

Làm thêm và tiết kiệm chi tiêu hàng ngày tại Úc
Một số lưu ý khi đi làm thêm và tiết kiệm chi tiêu hàng ngày tại Úc

Chi tiêu và tiết kiệm hàng ngày: Khi bạn sống chung với nhiều người hãy mua hàng số lượng nhiều rồi để dành dùng dần để tiết kiệm tiền hơn. Bởi vì, các siêu thị thường có nhiều chương trình khuyến mãi kiểu “mua 1 tặng 1” nên hãy để ý tới hình thức giảm giá này. Hoặc, bạn cũng có thể tận dụng mua những thực phẩm khi gần kề hạn sử dụng vì chúng cũng thường được giảm giá. Bởi vì bạn vẫn có thể sử dụng chúng vào những ngày cuối.

Nếu muốn mua hàng online trên mạng thì những trang web bạn có thể tham khảo tại Úc là oo.com hay topbuy.com.

Nguồn: Trung tâm tư vấn du học Á Châu

Bài viết tham khảo:

» Tìm hiểu công ty tư vấn du học Úc uy tín

» Chuẩn bị thủ tục du học Úc ra sao?

Bình Luận

2 người đã tham gia bình luận trong bài viết "Làm thêm và tiết kiệm chi tiêu hàng ngày tại Úc"

avatar
Mới nhất Cũ nhất Được thích nhiều nhất
Đoàn
Guest

Chào bạn. Tư vấn giúp mình. Con mình sinh năm 97 nhưng đang học lớp 10. Cháu ở hải phòng. Mình muốn năm lớp 11 cho cháu du học úc thì cần chuẩn bị những gì và lộ trình thủ tục như thế nào. Cháu học lực khá nhưng tiếng anh hơi thấp. Như vậy trong thời gian này có cần học thêm chương trình tiếng anh nào không. Rất mong được giúp đỡ. Xin cảm ơn!