Điểm danh các trường Tây Úc uy tín, chất lượng

Tây Úc chính là các trường ở Perth, tập trung rất nhiều các sinh viên quốc tế đang học tập và sinh sống. Thành phố Perth nổi tiếng với thiên nhiên ôn hòa, khí hậu tốt, giảng viên giỏi và một số trường chất lượng. Du học Á Châu sẽ giới thiệu với các bạn về các trường Tây Úc uy tín, chất lượng bạn nên tham khảo trước khi có ý định chọn trường học tập.

Thông tin về đặc điểm của Tây Úc – Perth

Perth – nằm ở phía Tây của Úc, địa điểm học tập và sinh sống. Với khí hậu ôn hòa và dễ chịu, Perth thu hút không chỉ là sinh viên mà còn là các khách du lịch từ khắp nơi khám phá. Điểm dễ nhận ra là ít cao ốc so với các thành phố lớn khác. Sự an toàn là một điểm nổi bật của Perth. Mức độ phạm tội thấp và hệ thống an ninh hiệu quả, đa số các bạn sẽ cảm thấy yên tâm khi sống và làm việc ở đây.

thành phố Perth, Western Australia, du học úc
Du học Úc tại thành phố Perth, bang Western Australia (WA)

Giao thông công cộng của Perth đánh giá cao với các tuyến xe bus và tàu điện ngầm phủ sóng rộng khắp thành phố. Tạo các điều kiện cho các bạn sinh viên dễ dàng di chuyển đến trường hoặc các điểm đến trong thành phố mà không dùng các phương tiện cá nhân.

Perth cũng là một nơi đa dạng về dân cư, người di cư và du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đổ về. Góp phần tạo ra một môi trường đa văn hóa, phong phú về ẩm thực, nghệ thuật và văn hóa. Nếu bạn đến với Perth chúng ta cũng có cơ hội giao lưu văn hóa với cộng đồng này.

Các trường Tây Úc uy tín, chất lượng

Đại học Tây Úc

Tên tiếng Anh: University of Western Australia nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc (Go8), nổi tiếng chất lượng giáo dục. Với hơn 100 năm, UWA đã tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên khắp thế giới theo học tại các chuyên ngành nổi tiếng của trường.

Giới thiệu trường Đại học Tây Úc
Giới thiệu trường Đại học Tây Úc

UWA cung cấp một loạt các chuyên ngành học, từ khoa học tự nhiên và kỹ thuật đến y học, nghệ thuật và kinh doanh. Sinh viên tại UWA có cơ hội được tham gia vào các chương trình học chất lượng cao, được dạy bởi các giáo sư và chuyên gia hàng đầu trong ngành của họ.

Chuyên ngành chính:

Khoa học nông nghiệpMôi trường và Sinh học
Kiến trúcThiết kế
Kinh doanh và Thương mạiKhoa học dữ liệu và Máy tính
Giáo dụcKỹ thuật
Khoa học sức khỏe và Y sinh khoa họcXã hội và Nhân văn
LuậtNhạc và Mỹ thuật
Khoa học Vật lý và Toán họcTâm lý học

UWA cũng cung cấp nhiều chương trình học bổng hhỗ trợ sinh viên học tập tại trường, hoặc các sinh viên chưa có điều kiện tài chính. Hỗ trợ và giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên trong khi học ở trường.

Với với sự đánh giá cao về học tập và chất lượng nghiên cứu Đại học Tây Úc là lựa chọn cho những sinh viên đang tìm kiếm các trường đại học hàng đầu phát triển bản thân và chinh phục ước mơ học vấn.

Đại học Notre Dame

Đại học Notre Dame tên tiếng Anh là University of Notre Dame Australia, top 10 trường đại học hàng đầu tại Úc, nổi tiếng với lịch sử lâu dài. Với nguồn gốc từ năm 1842, Notre Dame – trường đại học tư thục hàng đầu tại Úc, đặc biệt nổi tiếng với chương trình giáo dục theo truyền thống Công giáo.

Notre Dame hiện có ba campus tại Sydney, Broome và Fremantle. Mỗi campus đều có sự đa dạng về cơ sở vật chất và các chương trình học chuyên biệt.

Với tỷ lệ sinh viên quốc tế chiếm khoảng 8%, Notre Dame thu hút sự quan tâm của sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.Không chỉ giúp sinh viên được học hỏi và giao lưu với những người đến từ nền văn hóa khác nhau.

Với kết hợp giữa lịch sử lâu dài, chất lượng giáo dục Notre Dame Australia là một điểm với giáo dục tư thục đảm bảo chất lượng uy tín và tin cậy.

Điều kiện nhập học:

 • Khóa dự bị đại học: IELTS > 6.0.
 • Hệ Đại học và sau đại học: IELTS > 7.0

Học phí:

 • Hệ Dự bị Đại học: 9.280 – 10.809 AUD/năm.
 • Hệ Đại học: 18.568 – 27.853 AUD/năm.
 • Hệ Chứng chỉ sau Đại học: 10.809 – 28.853 AUD/năm.
 • Hệ Thạc sĩ: 18.568 – 27.437 AUD/năm.
 • Hệ Tiến sĩ: 30.831 AUD/năm.

Đại học Curtin

Đại học Curtin –  đại học hàng đầu của Úc, xếp hạng toàn cầu ở vị trí thứ 214. Với hơn 50.000 sinh viên, Curtin lọt top các trường đại học lớn nhất ở Perth, thu hút sinh viên từ toàn cầu. Nơi này cung cấp hơn 250 chương trình đào tạo đại học và sau đại học, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn các trường Tây Úc để theo đuổi sở thích và mục tiêu học tập. Những chương trình thế mạnh nhất có thể kể đến như là khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nghệ thuật, kinh doanh đến y học và nghệ thuật ứng dụng.

Trường giảng dạy chất lượng với nhiều ngành khác nhau
Trường giảng dạy chất lượng với nhiều ngành khác nhau

Với 2 campus nằm tại thành phố Perth, Curtin sẽ có các điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc sử dụng các cơ sở vật chất hiện đại của trường. Góp phần tạo ra môi trường học tập tốt nhất.

Kỳ nhập học của Curtin diễn ra vào tháng 3, tháng 7 và tháng 11 hàng năm, giúp sinh viên linh hoạt trong việc lựa chọn thời điểm phù hợp nhất bắt đầu quá trình học tập.

Điều kiện nhập học:

 • Khóa học dự bị: hoàn thành lớp 11 và IELTS > 5.0.

 • Hệ đại học: Tốt nghiệp THPT và IELTS > 6.0.

 • Hệ sau đại học: Tốt nghiệp đại học, IELTS trên 6.0.

 • Hệ thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, IELTS trên 6.5.

Học phí:

 • Hệ đại học: 24.600 – 40.000 AUD/năm.

 • Hệ cao học: 23.100 – 52.500 AUD/năm.

Đại học Murdoch

Đại học Murdoch thành lập từ năm 1970 vốn lấy tên của nhà triết học Walter Murdoch, thuộc vào top những trường đại học hàng đầu tại Úc. Murdoch nằm trong top 2% các trường đại học trên thế giới, được giới nghiên cứu đánh giá tốt về chất lượng giáo dục và nghiên cứu.

Với khuôn viên rộng lên đến 227 ha, Murdoch cung cấp không chỉ là không gian học tập và sinh hoạt, các hoạt động thể chất, văn hóa đầy đủ. Ngoài các campus tại Úc, Murdoch còn mở rộng tại châu Á với các campus ở Dubai, Singapore và Myanmar.

Đại học Murdoch
Đại học Murdoch

Murdoch có hơn 250 khóa học đại học và sau đại học, chuyên sâu trong các lĩnh vực như Business and Law, Business and Commerce, và Law. Những chương trình học này được thiết kế đáp ứng nhu cầu của sinh viên và sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc.

Điều kiện nhập học:

 • Dự bị Đại học: hoàn thành lớp 11 (điểm trung bình môn trên 6.5), IELTS trên 5.0.
 • Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT (ĐTB > 6.5), IELTS trên 5.5.
 • Đại học: Tốt nghiệp THPT (ĐTB > 8.0), IELTS trên 6.0.
 • Sau Đại học: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.0.

Học phí:

 • Dự bị Đại học: 19.990 AUD/khóa (8 – 12 tháng).
 • Hệ Cao đẳng: 22.000 AUD/khóa (8 – 12 tháng).
 • Hệ Đại học: 25.000 – 35.000 AUD/năm.
 • Hệ Sau Đại học: 14.730 – 35.838 AUD/khoá (6 – 12 tháng).
 • Hệ Thạc sĩ: 26.857 – 46.145 AUD/năm.

Úc có nhiều trường đại học và các trường Tây Úc được đánh giá rất cao nhờ vào cơ sở vật chất, campus nhiều, giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và điều kiện học tập tốt. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên tham khảo.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x