Bộ hồ sơ du học Mỹ bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Bạn là người đang có ý định đi du học tự túc ở Mỹ? Bạn đang mong muốn được học tập, làm việc tại cường quốc kinh tế lớn mạnh của thế giới? Bạn đã chuẩn bị kế hoạch, mọi thủ tục giấy tờ liên quan để đi du học chưa? Vậy thì một bộ hồ sơ du học Mỹ cần có những gì?

Từ lâu nay, Mỹ luôn địa chỉ nổi tiếng có nền giáo dục chất lượng với môi trường học tập hiện đại, với đội ngũ giảng viên chất lượng, cùng phương pháp giảng dạy phong phú, đặc biệt bằng cấp của Mỹ rất có giá trị vì vậy sở hữu một tấm bằng đại học ở Mỹ đồng nghĩa với việc sở hữu một tấm vé vàng để thông hành & làm việc ở các tập đoàn danh tiếng vì vậy mà Mỹ luôn nằm trong top những điểm đến du học được sinh viên quốc tế ưa chuộng. Để chuẩn bị cho việc du học bạn cần có một bộ hồ sơ du học Mỹ.

hồ sơ du học mỹ, xin visa du học tự túc ở mỹ, hồ sơ du học mỹ gồm những gì
Một bộ hồ sơ du học Mỹ đơn giản bao gồm: Hồ sơ xin nhập học + Hồ sơ xin Visa du học.

Thông thường một bộ hồ sơ du học Mỹ sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

– Một bộ hồ sơ đăng kí nhập học bao gồm: Hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, bảng điểm bậc học gần nhất, bằng IELTS hoặc các giấy chứng nhận tiếng Anh khác nếu có.

– Hồ sơ để xin Visa du học gồm có: Hồ sơ cá nhân, cũng như hồ sơ về quá trình học tập, hồ sơ chứng minh tài chính. Trong đó:

 • Hồ sơ cá nhân bao gồm: Ảnh có kích cỡ 5×5 chuẩn quốc tế, bản gốc hộ chiếu, 1 bản photo giấy khai sinh, 1 bản photo CMND, 1 bản photo hộ khẩu của gia đình học sinh (nguyên cuốn).
 • Hồ sơ học tập gồm có: Bản gốc + 1 bản photo Bảng Điểm, Bằng tốt nghiệp THPT; bản gốc + 1 bản photo Bảng Điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng / Đại học; bản gốc các loại bằng cấp tiếng Anh đạt được; bản gốc + 1 bản photo giấy khen & các giấy chứng nhận khác nếu có.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: Một trong những điều kiện để có thể xin thị thực của Mỹ là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Mỹ, nó bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, cũng như chi phí  ăn ở, các chi phí khác như bảo hiểm & vé máy bay hai chiều… Tùy thuộc vào chương trình, kế hoạch học tập của bạn mà văn phòng Lãnh sự quán Mỹ sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính thường bao gồm các phần:

– Bạn phải có bằng chứng về số tiền bạn chuẩn bị để đi du học Mỹ bằng cách: chứng minh số tiền kiết kiệm đủ để trang trải cho năm học đầu tiên, đồng thời chứng minh nguồn thu nhập đủ để trang trải cho những năm học tiếp theo tại Mỹ.

– Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính của bạn cũng như của người bảo trợ như sau:

 • Tiết kiệm trong ngân hàng
 • Giấy phép kinh doanh
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc thuế thu nhập cá nhân
 • Hợp đồng góp vốn
 • Phiếu chi lãi tuất
 • Giấy chứng nhận góp vốn
 • Bảng lương hoặc hợp đồng lao động hoặc sổ bảo hiểm
 • Giấy tờ nhà đất, sở hữu bất động sản…

Để biết thêm thông tin chi tiết về hồ sơ du học Mỹ gồm những gì, các bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Á Châu để được giải đáp trực tiếp. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ các bạn một cách tận tâm & chuyên nghiệp nhất!

Tham khảo:

» Bí quyết lựa chọn công ty du học Mỹ uy tín

» Chi tiết những giấy tờ, thủ tục xin visa du học Mỹ cần chuẩn bị

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

10 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hoang Lam
Hoang Lam
9 years ago

Chuẩn bị 1 bộ hs du học mỹ tốn bao nhiêu thời gian và tiền khoảng bao nhiêu vậy Ad?

Nguyễn Ngọc Minh Thư
Nguyễn Ngọc Minh Thư
8 years ago

Ad cho em hỏi là em tốt nghiệp đại học ngành Dược ở VN rồi có thể đăng kí học tiếp lên thạc sĩ ở Mỹ được không ạ? Nếu được thì các trường nào có đào tạo ngành này và học phí như thế nào ạ?
Sẵn tiện cho em hỏi các trường ở Mỹ có khoản học bổng cho SV nước ngoài không ạ,và các điều kiện để xin được học bổng ạ?
Em chân thành cảm ơn!

Uyen
Uyen
8 years ago

Cho em hoi neu cong tydung ra cho em di du học thi em can chuan bi giay to gi để chứng minh mối quan hệ với công ty .

Huong
Huong
8 years ago

Em xin di du học My va da bi tu Choi lan dau , em co mot vai cau hoi trung tan tu van giúp em 1/ trong lan phong van thu hai nay em co duoc giay gioi thiếu cua co quan cu di học va co ho tro tai chinh cho em cong voi mot Phan em phai lo . 2/ em chua thi ielts nhung co bang điểm tiếng anh khi xin di lam , vay em co can thi ielts trước khi phong van k? 3/ chung minh tai chinh so tiết kiem the nao la… Xem tiếp »

Phú
Phú
7 years ago

Người thân tại Mỹ bảo lãnh du học thì chứng minh tài chính như vậy có được không ạ?

10
0
Would love your thoughts, please comment.x