Dự Tính Tổng Chi Phí Du Học Mỹ Tự Túc 2024

Với nhiều lý do khác nhau, du học Mỹ tự túc vẫn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam, mặc dù chi phí du học Mỹ có đắt đỏ hơn so với những nước khác. Tuy nhiên, nếu bạn và gia đình có được kế hoạch tài chính phù hợp và hiệu quả, việc du học Mỹ sẽ không còn là cơ hội xa vời.

Bỏ qua việc xin visa du học Mỹ dễ hay khó, trong bài viết này Admin chỉ tập trung vào các khoản chi phí khi bạn đặt chân đến Mỹ, bao gồm Học phí và Chi phí sinh hoạt khi ăn học tại Mỹ.

chi phí du học Mỹ
Cùng Á Châu tính tổng chi phí du học Mỹ tự túc cho 1 năm học

Cùng Admin ước tính tổng chi phí du học Mỹ tự túc 1 năm dành cho các bậc học thường được sinh viên Việt Nam theo học nhiều nhất: THPT, Cao đẳng cộng đồng, Đại học, sau Đại học. Nguồn tham khảo từ College Board và từ các chuyên viên tư vấn du học của Á Châu.

1/ HỌC PHÍ

Học phí đối với từng bậc học khác nhau, là trường công lập hay trường tư thục mức học phí mà du học sinh phải chi trả cũng thay đổi. Ngay cả đối với loại bằng cấp mà học sinh muốn nhận được cũng quyết định mức học phí chênh lệch với nhau là nhiều hay ít.

Chương trình họcHọc phí trung bình 1 năm (USD)
Trung học phổ thông (*)$12,000 – $25,000

(du học sinh bậc THPT chỉ có thể ghi danh vào các trường tư thục ở Mỹ)

Cao đẳng cộng đồng$10,000 – $20,000
Cử nhân đại học$20,000 – $40,000

(đối với đại học tư thục, học phí có thể lên đến $50,000)

Chương trình sau đại học$20,000 – $45,000

(đối với đại học tư thục, học phí có thể lên đến $60,000)

Tiến sĩ$28,000 – $55,000

(chương trình tiến sĩ thường được chính phủ Mỹ tài trợ)

Mức học phí còn có thể thay đổi theo ngành học và từng bang. Vì những khu vực khác nhau sẽ có mức sống và điều kiện hạ tầng khác nhau. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của các cơ sở giáo dục, theo đó mức học phí cũng sẽ có sự thay đổi.

Để hỗ trợ cho sinh viên có thể ước tính mức học phí cụ thể nhất cho từng cá nhân, một số Đại học ở Mỹ cũng đã cài đặt Financial Aid (công cụ tính toán học phí và các khoản hỗ trợ tài chính) chính thức trên website của họ. Các học sinh và gia đình sau khi có được cho mình một số ngôi trường lý tưởng, có thể sử dụng công cụ này để ước tính và có cái nhìn khái quát.

2/ CHI PHÍ SINH HOẠT

Chi phí lưu trú:

Thông thường, sinh viên Việt Nam thường chọn ăn ở với người thân để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn tự túc mọi thứ thì có thể lựa chọn một trong những hình thức lưu trú sau:

Các loại hình lưu trú dành cho du học sinhChi phí ước tính (USD)
Hostels and Guesthouses$45 – $100 / đêm
Shared Rental$470 – $1,500 / tháng
On campus$800 – $900 / tháng
Homestay$600 – $2,000 / tháng

Ăn uống, sinh hoạt (USD):

  • Tự nấu ăn: ~ $250 – $450  /tháng ($3,000 – $5,400 / năm)
  • Ăn uống bên ngoài: ~ $15 – $25 cho mỗi bữa ăn
  • Đi lại bằng bus: ~ $100 / tháng
  • Sách vở: ~ $1000 / năm. Có thể sử dụng sách ở thư viên hoặc sách điện tử để tiết kiệm.
  • Điện thoại: ~ $60 – $100 / tháng
  • Bảo hiểm sinh viên quốc tế: ~ $500 – $2000  /năm (bắt buộc)
  • Chi phí linh tinh khác: ~ $1000 – $2000 / năm.

Nếu du học sinh lựa chọn sống trong khuôn viên trường thì có thể tiết kiếm được thêm cả về chi phí ăn uống. Tuy nhiên, khi du học sinh thuê nhà thì nhất định sẽ phải cân nhắc đến khoản chi phí quan trọng không kém này.

Trung bình chi phí sinh hoạt của sinh viên quốc tế tại Mỹ có thể dao động từ $15,000 đến $20,000 một năm. Đặc biệt, những chi phí này sẽ có mức chênh lệch khá đáng kể đối với từng khu vực có mức phát triển kinh tế khác nhau. Nơi có mức sống càng cao, chi phí càng đắt đỏ.

>> Những điều kiện xin visa du học Mỹ cần nắm rõ

3/ Một số chi phí cố định khi làm hồ sơ du học Mỹ tự túc

Tất cả những chi phí nêu trên là ước tính cho kế hoạch du học Mỹ tự túc khi bạn đã sang tới Mỹ. Bên cạnh đó còn có một số chi phí cố định mà các bạn phải chi trả cho quá trình là hồ sơ xin thị thực visa du học Mỹ tại Việt Nam. Các chi phí đó bao gồm:

– Phí Ghi danh: ~50 – 250 USD
– Phí Phỏng vấn: 185 USD
– Phí An ninh: 370 USD
– Phí Dịch vụ xin visa (nếu bạn nhờ trung tâm tư vấn du học): 500 – 2000 USD

NHƯ VẬY, SỐ TIỀN ƯỚC TÍNH CHO 1 NĂM ĂN, Ở, HỌC TỰ TÚC TẠI MỸ, CÁC BẠN CẦN CHUẨN BỊ CHỪNG NÀY, HỌC BAO NHIÊU NĂM THÌ NHÂN LÊN NHÉ:

  • THPT / Cao đẳng cộng đồng: ~25,000 – 35,000 USD / năm (632,500,000 – 885,500,000 VND)
  • Chương trình cử nhân, trường công: ~30,000 – 45,000 USD / năm (759,000,000 – 1,138,500,000 VND)
  • Chương trình cử nhân, trường tư: ~40,000 – 55,000 USD / năm (1,012,000,000 – 1,391,500,000 VND)

Tỷ giá: 1 USD = 25,300 VND

chi phí du học Mỹ 2024, du học mỹ bao nhiêu tiền
Quý Phụ huynh cần chuẩn bị trên dưới 1 tỷ đồng / năm để cho con em mình có thể du học tại Mỹ!

4/ KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH

Theo đó câu hỏi quan trọng được đặt ra chính là, làm thế nào để kế hoạch tài chính khi đi du học Mỹ trở nên hiệu quả? Hay nói cách khác, chính là tiết kiệm, giảm thiểu chi tiêu khi du học Mỹ tự túc?

Điều này là hoàn toàn có thể. Bởi vì chính sách cởi mở và luôn chào đón sinh viên quốc tế nên chính phủ và các trường đại học Mỹ luôn có những chương trình học bổng hỗ trợ dành cho những học sinh có thành tích tốt.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn một lộ trình học tập thích hợp cũng sẽ giúp tiết kiệm được đáng kể chi phí. Các du học sinh có thể lựa chọn chương trình học 2 năm tại một trường Community College để nhận tấm bằng Associate’s Degree với mức học phí thấp. Sau đó, có thể chuyển tiếp lên chương trình Đại học để nhận bằng Bachelor’s Degree. Hiện nay, đây là lộ trình được nhiều người lựa chọn bởi vì nó giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Song song với việc học tập, để giúp có thể trang trải một phần chi phí sinh viên được phép làm thêm trong khuôn viên trường theo chính sách quy định, 20 giờ/tuần trong thời gian học tập và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Và sinh viên cũng có thể lựa chọn một số chương trình thực tập có trả lương. Đây vừa là cơ hội để có thêm thu nhập chi trả học phí, vừa là cơ hội để du học sinh được tiếp xúc với người bản xứ, nâng cao kĩ năng tiếng Anh và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Trên đây là toàn bộ các loại chi phí du học Mỹ tự túc, có lẽ đã mang đến cho các bậc Phụ huynh và học sinh cái nhìn toàn diện nhất về những khoản tiền cần chuẩn bị cho quá trình du học tại Mỹ. Chúng tôi hiểu Mỹ là một đất nước đắt đỏ nên chi phí sinh hoạt và học tập tại đây khá tốn kém, tuy nhiên khi học ở Mỹ các bạn có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu, cơ hội việc làm lương cao và cơ hội định cư lâu dài.

Hiểu rõ hơn về việc làm hồ sơ du học Mỹ tại Á Châu

– Một trong những dịch vụ xin visa Mỹ danh tiếng tại Sài Gòn, đặc biệt xử lý những hồ sơ đã từng rớt visa

– Tìm hiểu kỹ tình trạng hồ sơ và có hướng giải quyết cho từng trường hợp cụ thể, không ‘rập khuôn’

– Minh mạch trong các khoản chi phí ngay từ đầu trước khi hợp tác

– Cung cấp thông tin rõ ràng để phụ huynh, học sinh được thông suốt trong quá trình làm việc

– Á Châu làm việc theo HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC, vì vậy ĐẠT VISA MỚI THU PHÍ DỊCH VỤ.

Chúc các bạn thực hiện được ước mơ du học Mỹ của mình và hãy luôn đồng hành cùng du học Á Châu để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

5 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

39 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
trần thị dung
trần thị dung
8 years ago

em năm nay 23 tuoi , em vua hoc dai hoc vinh xong em dang muon di du hoc tai my , nhung em chua hieu ro về các thủ tục đi và chi phí đi , cty có thể tư vấn giúm em được k a

Phạm Minh Trọng
Phạm Minh Trọng
7 years ago

Em đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp chuyên nghành hệ thống điện từ năm 2014, đi làm được 2 năm. Nay em muốn du học Cao đẳng cộng đồng Mỹ nghành cơ khí otô thì có đueoẹc không. Thu nhập gia đình trên 20tr và có anh ruột đang lao động tại nhật. Mong sớm đc phản hồi từ cty ạ.

trường
trường
8 years ago

Em năm nay 18 tuổi, em muốn học trường cao đẳng cộng đồng. Nhưng nhà em hơi kẹt việc chứng minh tài chính. Bên công ti có thể giúp vấn đề này được không ạ

Hoàng ngọc
Hoàng ngọc
8 years ago

Cho em hỏi, em muốn học tại trung tâm để đi du học mỹ, học phí trung tâm là bao nhiêu ạ

Vân Anh
Vân Anh
8 years ago

Em tốt nghiệp đh Kinh Tế Tp.HCM vào năm 2014. Nay muốn đi du học Mỹ (ở bang Texas, quận Haris vì em có người quen ở đây) nhưng không rõ về chi phí, thủ tục, hồ sơ. Mong trung tâm tư vấn cho em ạ.

Vu Thi My Le
Vu Thi My Le
8 years ago

Minh ten Le dang song o My, minh muon lo cho dua chau di du hoc tu tuc My chau dang hoc lop 11, chau nen di du hoc bay gio hoac doi tot nghiep lop 12 xong moi di,dang nao tien va do ton kem hon. Khi chau qua My co nguoi My nhan lam con nuoi chau co duoc o lai luon khg va chi phi hoc nhu the nao co anh huong gi den nguoi nhan nuoi hay khg, neu co the xanh roi chau co xin duoc tien hoc khg

nguyễn thị thu thảo
nguyễn thị thu thảo
8 years ago

E muốn học cao đẳng cộng đồng bên tiểu bang massachusett, mỹ.e mới tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng du học mỹ ngành dược. Cho e hỏi bây giờ e cần bắt đầu thủ tục hồ sơ, chi phí ntn??

yennhi
yennhi
8 years ago

Em co nguoi o Mi và em dang co y dinh di du học em muon biet ve thu tuc va chi phi . Hien em dang học lop 10.

Uyên Chu
Uyên Chu
8 years ago

em hiện đang đi làm ở truong mầm non nhưng chưa có bằng… muốn qua mỹ học tiếng anh r học tiếp ngành mầm non. Mẹ em là giáo viên tiểu học thu nhập hàng tháng ko cao… nhung cậu e có mở công ty thì cậu em có đứng ra bảo lãnh cho e đc ko ạ? nếu ko thì công ty giúp e chứng minh thu nhập và tài chính đc ko?

Mỹ Duyên
Mỹ Duyên
8 years ago
Reply to  Uyên Chu

Hiện em đang học lớp 12 và em có ý định khi thi tốt nghiệp THPT 2016 xong em sẽ đi du học Mỹ. Nhưng vì gia đình em chỉ là buôn bán tư nhân nên không thể nào chứng minh tài chính. Trung tâm có thể giúp em về việc này không?

Nguyễn Văn Ba
Nguyễn Văn Ba
8 years ago

E có thằng em trai mới tốt nghiệp thpt, e muốn cho nó đi du học Mỹ,trung tâm có thể tư vấn cho em biết chi phí tất cả hết bao nhiêu và thủ tục như thế nào được ko ạ?

Ngoc Diep
Ngoc Diep
8 years ago

E dang hoc dai hoc dai hoc can tho nam nhat cau e ben mi muon e qua mi du hoc nhung e khong biet phai lam sao mong trung tam tu van giup e

Xuân linh
Xuân linh
8 years ago

hiện em đang học lớp 10 ở trường Chuyên Bảo Lộc, em có dự định nghỉ hè đi du học tại Mỹ. Vậy em xin hỏi thủ tục giấy tờ sẽ làm như thế nào tư vấn giúp em và tiền chi phí như thế nào? CÁCH PHỎNG VẤN lấy visa có dễ không. có phải chứng minh tài sản gia đình không, nhà em cũng có người thân bên Mỹ.
Xin cảm ơn !

Nguyen Huu Tuyen
Nguyen Huu Tuyen
8 years ago

Cảm ơn trung tâm ạ.
Em có thắc mắc về các khoản học phí, trung tâm gọi tư vấn giúp em đc ko a? Cảm ơn 01653589208

Chau nguyen
Chau nguyen
8 years ago

Mình có con 16 tuoi theo du học Singaopre 8 nam , bgio Séc 2vif xin qua bị lùi 2nam , thành tích ko dc khá lắm , bgio mình muốn chuyển qua mỹ cho bé học nhưng kinh phí ko dc nhiều lắm , minh muon tư vấn

ngọcnhi
ngọcnhi
8 years ago

em 19 tuổi đã tốt nghiệp thpt đang học đại học và em có mong muốn đi du học mỹ. Mong admin tư vấn cho em với ạ

Khả Ái
Khả Ái
7 years ago

Em tốt nghiệp đh kinh tế tphcm, GPA 2,6 , IETLS 6,5 , em dự định thi GMAT. Em muốn học MBA tại Mỹ nhưng tham khảo một số trường thấy học phí khá cao so với dự tính. Cho em hỏi nếu em chọn công ty mình hoàn thành thủ tục và hồ sơ thì công ty có thể hỗ trợ em tìm được học bổng tại trường ko ? NHư kiểu học bổng hỗ trợ tài chính ở một số trường đại học Mỹ. Và nếu muốn xin học bổng em cần GMAT hay GRE bao nhiêu điểm?… Xem tiếp »

Trần ngọc Chiến
Trần ngọc Chiến
7 years ago

Tôi có cháu năm nay học hết lớp 7, sinh năm 2003. Gđ muốn cho cháu sang mỹ du học thủ tục có đơn giản ko khi sang đó có người nhận cháu làm con nuôi. Và phí tư vấn và chi phí học là bao nhiêu? Xin cám ơn

Phan minh trung
Phan minh trung
7 years ago

Con tôi sinh năm 2002 đang học lớp 9 muốn tìm học bổng du học mỹ có được không xin tư vấn giùm

Nguyễn Ngọc Kim Hồng
Nguyễn Ngọc Kim Hồng
7 years ago

M có con gái năm nay lên 12, m muốn cho cháu đi du học Mỹ,có cậu ở bang california.M muốn hỏi cháu đi bây giờ hay thi đại học xong thì thuận lợi hơn,cậu cháu có thể nhận cháu làm con nuôi đc kg,kèm theo điều kiện gì,nếu tự du học thì chi phí thấp nhất là khoản bao nhiêu? Học trường nào? Ở đâu thì thuận lợi? Mail cho m,rất mong đc tư vấn.

Luu Kim Lien
Luu Kim Lien
7 years ago

Chao Anh Chi !
Nam nay E vua TNPT ,Em muon du hoc o my xin cho em biet ho so de dang ki phong van . Em co nguoi than ben do nhung cha me em ko co kha nang chung minh tai chanh trung tam co the giup em dieu nay ko ? Ve hoc luc cua em chi dat loai kha o nam 12 mon tieng anh cua em kem lam .

Ngoc
Ngoc
7 years ago

E sinh nam 2000, dang hoc lop 11 va em muon den my de hoc cao dang cong dong nghanh y te cong dong, vay em phai chuan bi nhung tieu chuan gi de xin duoc visa du hoc. Neu di hoc tu nam lop 12 thi hoc phi cao, do vay gia dinh em se chuan bi nhung gi tu bay gio. Em cam on

Thùy Linh
Thùy Linh
7 years ago

chào ad, mình có e trai năm nay 20, đang học ĐH ở Việt Nam năm 2. Gia đình mình muốn cho e đi du học tại Mỹ, mình muốn hỏi về hô sơ, điều kiện (tiếng anh…) cụ thể như thế nào để có thể đi du học được. Mình cũng nghe nói có chương trình du học học tiếng 2 năm tại Mỹ, không biết cụ thể như thế nào. Rất mong nhận được tư vấn của ad. Cám ơn Ad !

hải
hải
7 years ago

e năm nay 16 tuổi và e muốn đi du học mỹ thì có những cách nào và cho phí ra sao ạ ? Có nhiều học bổng không ạ

Jamie
Jamie
7 years ago

em đang học lớp 12 và dự định sẽ đi du học mỹ sau khi thi tốt nghiệp xongownCho em hỏi em có người thân ở mỹ thì chi phí học, ăn ở sẽ như thế nào ạ? Và cần chuẩn bị những hồ sơ gì ạ? Em cảm ơn.

Truc Pham
Truc Pham
7 years ago

Em hiện tại đang học lớp 11 và muốn đi du học Mỹ. Em có người thân ở Mỹ. Chờ em hỏi là học phí bậc trung học ở Mỹ như thế nào ạ? Và tài khoản chứng minh khoản bao nhiêu thì là được? Có tổ chức nào hỗ trợ chi phí học tập cho du học sinh không ạ? Em xin cảm ơn!

nguyệt vy
nguyệt vy
7 years ago

Em học ĐH năm nhất xong rồi nghỉ. Hiện em muốn du học tự túc tại Mỹ. Thì em phải cần những gì ạ?

Trâm
Trâm
7 years ago

Chào trung tâm.
Mình là mẹ của 2 bé (1 bé 8 tuổi và 1 bé 6 tuổi) gia đình mình có rất nhiều bà con tại Mỹ trong đó có bố mẹ mình , các em của mình (còn đi học) ông bà ngoại và các cậu các dì của mình đều định cư ở mỹ) mình muốn 2 con mình có thể được đi du học tại Mỹ ở độ tuổi sơm nhất có thể thì chương trình du học nào để chi phí tiết kiệm nhất mong trung tâm tư vấn giúp. Thanks

39
0
Would love your thoughts, please comment.x