Tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi du học Úc

Nếu bạn đang có định hướng cho mình con đường du học tại đất nước Úc xinh đẹp thì dưới đây là một số bí quyết tiết kiệm tiền vô cùng hữu ích mà Du Học Á Châu dành cho bạn khi lựa chọn du học Úc tự túc.

Sử dụng thẻ ngân hàng: bạn sẽ có hai phương án sử dụng ngân hàng tại Úc dành cho sinh viên quốc tế đó là sử dụng thẻ ngân hàng của một ngân hàng trong nước, hoặc là lập một tài khoản với ngân hàng của Úc. Đa số sinh viên sẽ chọn phương án hai để đảm bảo chi phí rút tiền cũng như thời gian khi sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Tốt nhất, khi vừa đặt chân tới du học Úc thì bạn hãy tạo cho mình một chiếc thẻ ngân hàng. Thay vì tạo tài khoản điện tử trên mạng, bạn nên đến gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng để có thể đặt câu hỏi cho họ khi có thắc mắc & nhận được những giải đáp chính xác nhất. Để chọn lựa ngân hàng phù hợp, bạn nên tìm hiểu thông tin về chi phí rút tiền cũng như lên một danh sách so sánh các gói ưu đãi của các ngân hàng.

» Xem thêm bài viết cụ thể về giấy tờ du học Úc cần chuẩn bị khi xin visa.

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi du học Úc
Một vài cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi du học Úc từ Công ty tư vấn du học Á Châu

Cách giữ liên lạc tiết kiệm: Ngày nay, nhờ vào sự phát triển tân tiến của công nghệ thì việc giữ liên lạc với gia đình, bạn bè đã không còn là điều gây trở ngại cho những người đi học xa nhà. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh (smart phone) thì hãy tải các chương trình như Google Hangout, Whatsapp, Viber… để gọi điện miễn phí.

Việc dùng điện thoại mua ở Úc thường sẽ giúp bạn giảm bớt được chi phí khi thực hiện các cuộc gọi quốc tế. Tuy nhiên, còn phụ thuộc nhiều vào dòng điện thoại, các chính sách của nhà mạng. Bạn cũng cần lắp đặt Internet để thuận tiện hơn cho việc tìm kiếm tài liệu, giải trí & giữ liên lạc với gia đình. Các trang mạng xã hội như Facebook, Google Plus, Twitter cũng rất hữu ích vì sẽ giúp bạn đa dạng hóa việc truyền thông của mình.

Nguồn: Công ty tư vấn du học Á Châu

» Xem tiếp phần 2 chủ đề: đi làm thêm và giảm chi tiêu hàng ngày

» Tìm hiểu những câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Úc thường gặp nhất

» Tuyển sinh du học Nhật Bản cùng Á Châu

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x