Đại diện Tổng LSQ Mỹ: Không áp đặt quota khi cấp visa du học Mỹ

Không có chuyện áp đặt quota khi cấp thị thực du học Mỹ. Nếu các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đáp ứng đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn du học tại Mỹ thì vẫn sẽ có cơ hội được cấp visa, không có giới hạn về con số. Đây là khẳng định của bà Sara L Michael – Viên chức Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM. Bà Michael đã nêu ra vấn đề này trong 1 buổi triển lãm du học mùa xuân tại Mỹ (ngày 18/03/2016), với bối cảnh hiện nay có rất nhiều bạn rớt thị thực trong buổi phỏng vấn du học Mỹ và do nghi ngờ có chính sách cắt giảm ‘quota’ (hạn ngạch) của chính phủ Hoa Kỳ.

bà Sara L Michael, du học mỹ 2016
Bà Sara L Michael – Đại diện Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM (Hình: K.O)

Bà Sara L Michael cũng cho biết thêm, một trong những yếu tố quan trọng cần thiết để các bạn được cấp visa du học Mỹ là chứng minh khả năng tài chính gia đình. Điều này quan trọng bởi lẽ nó thể hiện bạn có đủ khả năng để trang trải các chi phí cho việc đi du học. Vì thế người xin thị thực cần mang theo các giấy tờ, bằng chứng chứng minh điều đó khi đi phỏng vấn xin visa. Bà cũng nêu cụ thể một số bằng chứng các bạn có thể mang theo như: giấy phép kinh doanh, biên lai thuế… những nguồn thu từ công việc kinh doanh của gia đình sẽ trang trải cho các chi phí của họ tại Mỹ. Người xin thị thực cần nắm rõ những công việc đem lại thu nhập cho gia đình vì có thể sẽ được hỏi tới trong buổi phỏng vấn xin thị thực, theo sự tư vấn của bà Michael.

Bà Michael cung cấp thêm thông tin về website www.ustraveldocs.com, nơi cung cấp các nguồn tin cần thiết cho quá trình xin thị thực Mỹ; (xem chi tiết về những bước cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, quy trình xin visa du học Mỹ tại đây).

Cũng tại Triển lãnh du học Mỹ mùa xuân này, đại diện của gần 50 trường đại học Mỹ đã gặp gỡ, cung cấp thông tin cho khoảng hơn 2.000 người tham dự, trong đó có các thông tin về học bổng, hỗ trợ tài chính cho du học sinh quốc tế. Buổi triển lãm cũng giới thiệu về EducationUSA, nguồn thông tin chính thức về giáo dục đại học của Mỹ.

Hội thảo về giáo dục đại học Mỹ diễn ra vào ngày 19/03/2016 cũng nói về các vấn đề như: giới thiệu tổng quan về hệ thống giáo dục đại học Mỹ, xây dựng hệ sinh thái “nhà trường – doanh nghiệp – chính phủ” nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Giới thiệu các điểm giống và khác nhau giữa các trường đại học công lập và tư thục tại Mỹ, kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận bằng cấp tại Mỹ… Những buổi gặp gỡ của đại diện của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cho thấy sự quan tâm của Hoa Kỳ đối với sinh viên quốc tế, đặc biệt là du học sinh Việt Nam.

Du học Á Châu – Nguồn: Thanh Niên Online

Tin tức liên quan:

» Việt Nam xếp thứ 9 trong tổng số sinh viên đến du học Mỹ.

» Du học Canada 2016 cùng Á Châu.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x