Du học Mỹ: Những điều nên biết về đất nước và con người Mỹ

Bạn đã biết gì về Mỹ? Phải chăng tất cả những gì bạn từng biết về đất nước và con người Hoa Kỳ đều là sự thật? Qua sách báo, internet, TV… hay lời kể của một người Mỹ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, chắc hẳn trong bạn có những suy nghĩ, ấn tượng khác nhau về đất nước, con người và cuộc sống nơi đây. Sau đây hãy cùng Du Học Á Châu tìm hiểu kĩ hơn để giải đáp thắc mắc rằng liệu có phải tất cả những điều bạn từng biết mà chưa được tận mắt chứng kiến đều là sự thật?

Niềm tin của người Mỹ

Hầu hết người Mỹ tin rằng tất cả mọi người đều bình đẳng và có quyền ngang nhau trong cuộc sống, họ cho rằng tất cả mọi người đều được đối xử công bằng và với mức độ tôn trọng như nhau. Và đây cũng chính là những nguyên tắc cơ bản nhất của triết học Mỹ.

Sự cạnh tranh chính là tiền đề tạo ra những con người tốt nhất và công việc tốt nhất. Đồng thời, cạnh tranh cũng chính là một nguyên tắc trong triết học Mỹ: “Chỉ có những sinh vật nào khoẻ nhất, tốt nhất mới có thể tồn tại sau cuộc cạnh tranh sinh tồn”.

Chính bản thân bạn mới là người có quyền quyết định và thay đổi cuộc sống của bạn. Sự thay đổi được xem là một điều cần thiết và tốt đẹp bởi vì nó sẽ mang lại sự tiến bộ và cải tiến. ở Mỹ, truyền thống cũ thường không được đánh giá cao như các nước khác.

Đa phần người ta thường cho rằng nói quá thẳng hoặc thật về một vấn đề nào đó là bất nhã. Tuy nhiên người Mỹ lại thích cởi mở, thẳng thắn, thậm chí đưa ra những ý kiến trái ngược và cả những tin tức xấu.

Người Mỹ yêu điều gì?

Người Mỹ yêu đất nước của họ nhất. Họ rất tự hào về nước và lối sống của mình. Đồng thời, Họ cũng rất tôn trọng những người đã và đang phục vụ trong lực lượng quân sự của đất nước. Người Mỹ thường có ít thời gian rỗi so với những người ở một số nước khác. Tuy vậy, họ đánh giá cao những gì họ có, họ thường rất quý trọng thời gian dành cho mình, cho gia đình hoặc cho cộng đồng. Do đó, Tất cả các ngày nghỉ cuối tuần và các kỳ nghỉ thường đầy ắp các hoạt động.

văn hóa tại mỹ, con người mỹ, du học mỹ 2021
Du học Mỹ: Những điều nên biết về đất nước và con người Mỹ – Công ty du học Á Châu

Bài viết liên quan:

Chi phí du học Mỹ tự túc

Nên du học Mỹ hay Canada

Cuộc sống ở Mỹ có thật sự dễ dàng?

Mỹ là quốc gia có mức sống cao tuy nhiên không đồng nghĩa với việc tất cả mọi công dân Hoa Kỳ đều có được cuộc sống ổn định và sung túc. Nhiều khách nước ngoài đã rất ngạc nhiên khi biết rằng phần đông người dân Mỹ làm việc rất chăm chỉ và dành rất ít thời gian để nghỉ ngơi. Thậm chí, thời gian rảnh rỗi ít ỏi họ cũng dành cả cho các hoạt động thể dục thể thao hay những sở thích riêng của mình bởi vì họ sẽ cảm thấy hối tiếc nếu như để thời gian trôi đi một cách vô ích và thay vào đó là những giây phút thoải mái tán gẫu cùng bạn bè.

Hoa Kỳ – “đất nước của tự do” nên bạn có thể làm bất cứ điều gì mình thích?

Tự do cá nhân được người Mỹ rất đề cao. Tuy vậy, phần lớn khách du lịch lần đầu đặt chân tới đất này nước này sẽ dễ cảm thấy bối rối trước sự phức tạp của những mối quan hệ xã hội tại nơi đây. Người Mỹ luôn cố gắng cân bằng sự tự do cá nhân với sự thịnh vượng của xã hội. Nhưng, du học sinh khi đặt chân đến học tập tại đất nước này lại thực sự ngạc nhiên trước rất nhiều những nguyên tắc và quy định dành cho người ngoại quốc trong bất cứ lĩnh vực nào. Và đồng thời họ cần quan tâm và phải nghiêm chỉnh chấp hành tất cả những quy định này khi sinh sống tại Mỹ.

Xã hội Mỹ là xã hội không phân biệt đẳng cấp?

Tuy đã từng được biết đến là một quốc gia phân hóa giai cấp nhưng chính khoảng cách chênh lệch về mặt kinh tế đã dẫn đến sự phân tầng giữa các giai cấp trong xã hội Hoa kỳ hiện nay. Đa số người dân Mỹ thuộc tầng lớp trung lưu, phần nhỏ thuộc tầng lớp thượng lưu và tầng lớp hạ lưu đang có xu hướng ngày càng tăng. Và đa phần họ vẫn luôn tin rằng sự chăm chỉ và năng lực tốt sẽ luôn được đền đáp xứng đáng.
Người Mỹ có phải có phần thô lỗ và quá tự tin?

Phần lớn người Mỹ đều tự tin và đồng thời họ cũng không ngần ngại nói thẳng những suy nghĩ của mình. Người Mỹ đánh giá cao sự trung thực và thẳng thắn. Đồng thời họ cũng không cảm thấy xấu hổ hay tỏ ra giận dữ khi người khác phê bình ý kiến của mình mà thay vào đó là thái độ tích cực, tôn trọng và thân thiện. Họ thích tranh luận hay từ chối một cách trung thực hơn là chấp nhận một lời đồng ý lịch sự nhưng không chân thành. Không nên vội kết luận rằng người Mỹ có phần thô lỗ trong giao tiếp vì đó có thể đó lại chính là nét khác biệt trong văn hóa giữa các quốc gia.

Có phải chăng tất cả người Mỹ đều giàu có?

bất cứ quốc gia nào trên thế giới đều tồn tại những tầng lớp kinh tế khác nhau trong xã hội và Hoa Kỳ cũng vậy. Có thể bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng một sinh viên người Mỹ cũng đã phải tiết kiệm chi phí học tập, sinh sống và phải từng ngày đối mặt với những vấn đề tài chính ra sao. Đã có không ít sinh viên Mỹ mắc kẹt trong những khoản nợ nặng lãi để chi trả cho thời gian học tập tại các trường đại học. Thực tế rất khó đưa ra được định nghĩa sinh viên giàu hay nghèo tại quốc gia này. Bởi vì ngay cả những sinh vên nghèo cũng có thể tự sắm cho mình những vật dụng từ ô tô đến máy vi tính hay dàn máy nghe nhạc…

du học mỹ 2021

Tất cả sinh viên Mỹ đều có học vấn cao?

Ở Mỹ có không ít những sinh viên có trình độ học vấn cao và một khả năng cạnh tranh khá lớn trong môi trường học tập ở các trường đại học. Tuy vậy, song song với đó cũng có một số sinh viên chưa thật sự được trang bị đầy đủ lượng kiến thức cần thiết khi bước vào cánh cổng đại học. Nhưng nhìn chung, phần lớn sinh viên Mỹ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tham dự các kỳ thi và khả năng trình bày diễn đạt ý kiến của mình trên lớp. Và đó chính là những kỹ năng quan trọng và hữu ích mà bất cứ sinh viên ngoại quốc nào cùng nên tìm hiểu và học hỏi để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Giáo sư người Mỹ rất thân thiện và sinh viên có thể gọi họ bằng tên?

Có rất nhiều giáo sư người Mỹ cho phép sinh viên của mình gọi họ bằng tên thay vì họ như thông thường nhưng điều này không đồng nghĩa với việc họ không đòi hỏi ở bạn một sự tôn trọng tuyệt đối. Sự tôn trọng và lịch sự trong thái độ của bạn đối với các giáo sư ở Mỹ có thể không giống với những gì bạn từng biết. Đó có thể chính là sự tham gia nhiệt tình vào các buổi thảo luận trên lớp hoặc sẵn sàng đặt câu hỏi với giáo viên khi bạn gặp những vấn đề khúc mắc. Nên thận trọng trong cách giao tiếp và nếu có thể hãy quan sát cách mà những sinh viên người bản xứ tiếp xúc với các giáo sư của họ. Có thể bạn sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích và thú vị cho những giờ lên lớp khi du học Mỹ đấy!

Thông tin đất nước và con người Mỹ – Nguồn: Du Học Á Châu

CÔNG TY DU HỌC Á CHÂU – TƯ VẤN DU HỌC MỸ UY TÍN TẠI VIỆT NAM
Add: 228 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 0938 894569 (24/7)
Tel: (028) 38 127.196 – 38 127.152 (5 lines)
Fax: (028) 38 123.705
Email: achauduhoc@gmail.com
Website: https://duhocachau.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x