Chương trình A-level tại Anh Quốc và các thông tin cần biết

Tại một số nước như Anh hay New Zealand… do sự khác biệt về hệ thống giáo dục của mỗi quốc gia vì vậy mỗi học sinh đi du học Anh Quốc đều bắt buộc phải trải qua khóa học chương trình dự bị hay còn gọi là A-level trước khi nhập học chính thức. Có chứng chỉ A-level sinh viên sẽ được học tập tại bất kì ngôi trường đại học danh tiếng trên thế giới.

A-level, chứng chỉ A-level khi du học Anh Quốc
Thông tin về chương trình A-level khi du học Anh Quốc

Chương trình A-level là gì?

Theo hệ thống giáo dục Anh Quốc, học sinh tại đây phải mất 13 năm mới hoàn thành chương trình bậc phổ thông so với 12 năm tại Việt Nam, vì vậy sinh viên khi muốn du học Anh tất nhiên phải học thêm khóa dự bị mới nhập học tại các trường Anh Quốc.

A-level là chương trình dự bị đại học tương đương với lớp 11, 12 tại Việt Nam, thông thường sẽ có thời gian học là 2 năm, đây là khóa học được thiết kế mức độ khó hơn khóa dự bị và tốn nhiều thời gian cũng như tài chính của sinh viên, tuy nhiên lại được khá nhiều bạn lựa chọn bởi sinh viên sẽ được củng cố kiến thức, ngôn ngữ học thuật trước khi bắt đầu chương trình cử nhân. Sinh viên có chứng chỉ A-level sẽ tự tin hơn khi vào các trường đại học danh tiếng như Oxford, Cambridge, LSE… học tập những ngành Y, Luật thuận lợi hơn rất nhiều.

Độ tuổi học A-level?

Bắt đầu từ lớp 10
Độ tuổi >= 16
IELTS tổi thiểu 5.5/ TOEFL ibt 71
Điểm TB: > 7.0

Kết cấu chương trình A-level?

+ Đào tạo chương trình AS-level trong năm đầu – nửa đầu của chương trình A-levels và dự kỳ thi lấy chứng chỉ AS.

+ Năm 2 sinh viên sẽ được học tập A2-level, hoàn tất chương trình và sau đó dự thi lấy chứng chỉ A-Level.

Chứng chỉ A-level được nhiều trường Đại học ở Anh công nhận và đánh giá cao, yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ với các chuyên ngành Y hay Luật, điểm tổng kết cuối khóa dựa trên điểm bài thi cuối khóa, điểm A-level được tính theo thang điểm cao nhất là A và thấp nhất là E, tính từ A đến E.

Theo học A-level ở đâu tốt nhất?

Chương trình A-level tại các trường Đại học ở Anh đều có sinh viên có thể tham khảo trên website của trường đăng ký học hoặc có thể tham khảo các trường công lập và tư thục của Anh như: Bellerbys, INTO, Kings Colleges… với đội ngũ giảng viên tốt cùng với môi trường giảng dạy chất lượng, sinh viên sẽ được quan tâm đào tạo dự bị đại học một cách chuyên nghiệp nhất. Những khóa học A-level dành cho sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế, sẽ thật sự thử thách cho các sinh viên quốc tế khi nhập học bởi những yêu cầu và năng lực tiếng Anh rất tốt mới nên chọn khóa học A-level.

Các học bổng chương trình A-level?

Hầu hết tất cả các trường công lập và tư thục nơi tổ chức khóa học A-level đều có những học bổng dành tặng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, tùy theo các trường mà việc xét học bổng cũng khác nhau, phần lớn các trường có điều kiện chung như: tổng kết điểm >= 8.0 , không có môn dưới 8.0. Điểm Ielts 5.5 và cao hơn.

Đối với các sinh viên nguyện vọng du học Anh Quốc các chuyên ngành yêu cầu cao như ngành Y hay Luật chắc chắn phải vượt qua khóa học A-level tại một số trường đại học, cao đẳng ở Anh Quốc. Khóa học A-level sẽ là tiền đề quan trọng nhập học vào những trường hàng đầu của Anh Quốc.

Du học Á Châu – Công ty du học Anh uy tín tại Việt Nam (TH)

CTY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – DU HỌC – DU LỊCH Á CHÂU
(TƯ VẤN XIN VISA DU HỌC ANH QUỐC TỐT NHẤT)
Địa chỉ: 330 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: (08) 38. 127 196 (5 lines)
Fax: (08) 38. 123 705
Hotline 24/24: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: AChauDuHoc@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau
Website: https://duhocachau.com.vn/

Tin liên quan:

» Du học Anh đại học Surrey.

» Cơ hội du học Canada 2016 nhanh chóng cùng Á Châu.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x