Du học Singapore: chọn loại hình nhà ở phù hợp

Mỗi sinh viên khi đến một quốc gia khác đều quan tâm đến vấn đề nhà ở khi du học. Một nơi ở tiện nghi, giá cả phù hợp sẽ giúp các em yên tâm hơn và chú tâm vào việc học tập tại trường lớp. Bài viết này sẽ giúp các em tìm hiểu về vấn đề chọn nhà ở khi du học Singapore.

Giáo dục Singapore nổi tiếng về chất lượng, mặc dù diện tích khiêm tốn nhưng đào tạo chuyên nghiệp, phần lớn các trường tại đây đều là tư thục nhưng có sự liên kết trao đổi với nhiều trường đại học danh tiếng vì vậy được nhiều sinh viên chọn học.Với diện tích nhỏ hẹp vấn đề thuê nhà ở đây rất nan giải phần lớn giá thuê nhà ở Singapore rất cao. Với các bạn sinh viên quốc tế chọn nhà ở khi du học Singapore gồm có sống trong căn hộ/chung cư, thuê nhà trọ, homestay hoặc ở kí túc xá.

Chọn nơi ở sinh viên khi du học Singapore
Lựa chọn nơi ở cho sinh viên khi du học Singapore

1. Kí túc xá trường/ kí túc xá tư nhân

Nhiều trường tại Singapore có kí túc xá phục vụ sinh viên, các kí túc xá này ngày ở trường hoặc gần trường rất tiện lợi. Các kí túc xá đều tiện nghi, đầy đủ nhưng các bạn nếu nấu nướng cần thêm dụng cụ nấu nướng. Ở kí túc xá giá rẻ và tiện lợi hoặc bạn cũng có thể thuê kí túc xá hình thức tư nhân do các công ty xây dựng phục vụ sinh viên, giá sẽ cao hơn ở kí túc xá nhưng bạn sẽ tự do,thoải mái hơn. Mức giá giao động từ 400-700 SGD/người/tháng dựa vào số sinh viên sống trong một phòng.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hãy sử dụng kí túc xá làm nơi sinh sống.

2. Home stay

Sống Homestay hình thức sinh sống phổ biến trên thế giới chứ không chỉ riêng ở Singapore. Bạn sẽ được trường chọn vào sinh sống trong một gia đình địa phương, du học sinh có thể hòa nhập vào môi trường sống tự nhiên của Singapore.

Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn làm quen với cuộc sống, giao tiếp và rèn luyện thêm về khả năng nói Tiếng Anh của mình. Các trường Singapore sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên tìm kiếm nhà trọ phù hợp vì vậy hãy chủ động liên hệ trước để trường sắp xếp.Chi phí nằm trong khoảng từ 500 đến 1,000SGD/người/tháng.

Homestay là hình thức được rất nhiều sinh viên lựa chọn bởi chi phí không quá cao, thoải mái và được giao tiếp nhiều hơn với người bản địa.

Tuy nhiên khi ở hình thức này bạn cần tuân thủ theo một số quy định của chủ nhà. Vì vậy bạn nên trao đổi trước với họ.

3. Thuê trọ

Nếu bạn là sinh viên và có khả năng tài chính ổn định, thích được tự do về giờ giấc hay chọn thuê trọ. Có rất nhiều cách để tìm đến các địa chỉ thuê trọ, bạn có thể đến văn phòng tìm chỗ ở để tìm kiếm.

Thuê nhà trọ sinh viên sẽ tự do nhiều hơn nhưng đồng nghĩa với việc không được trường quản lý, đảm bảo chất lượng. Bạn phải tự làm mọi thứ như thương lượng, trao đổi, kí hợp đồng với chủ trọ. Hình thức thuê trọ luôn tốn kém một khoảng lớn trong chi phí hàng tháng hãy cân nhắc cẩn thận.

4. Căn hộ/chung cư

Các trường Singapore có các căn hộ,chung cư riêng đầy đủ tiện nghie được xây dựng dành cho các sinh viên quốc tế. Bạn có thể đến chung cư khu Apple Lodge toà nhà đường Swanage (Geylang, Singapore) được các bạn sinh viên đánh giá tích cực về trang thiết bị, an ninh tốt.

Các căn hộ cũng là lựa chọn thích hợp bạn có thể thuê 1 phòng và ở một mình hoặc nhiều người ở cùng để tiết kiệm chi phí.

Ở căn hộ/chung cư sinh viên tự do, thoải mái hơn về giờ giấc, sinh hoạt.

5. Căn hộ có phục vụ

Hình thức căn hộ có phục vụ bạn sẽ trải nghiệm cảm giác sống tiện nghi và đầy đủ nhất chẳng thua kém một khách sạn. Chắc chắn bạn sẽ phải trả chi phí không nhỏ hàng tháng.

Tham khảo thêm một số bài viết về du học Singapore:

» Chi phí du học Singapore

» Hành trang du học Singapore

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x