Chi phí du học Singapore cần tốn là bao nhiêu?

Chi phí du học Singapore cho các bậc học như thế nào? Cần tốn bao nhiêu tiền cho một năm học tập tại Singapore? Có thể đây chính là câu hỏi được rất nhiều Bậc phụ huynh, các bạn học sinh và sinh viên rất quan tâm tới khi đang có ý định du học Singapore 2016? Vậy thì học phí, tiền sinh hoạt phí khi du học tại quốc gia này là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chi phí du học Singapore, du học singapore 2016
Chi phí du học Singapore 2016 như thế nào, số tiền cần tốn là bao nhiêu?

Cũng còn tùy thuộc vào mục đích mà bạn muốn sang du học Singapore ngành gì? Tùy thuộc vào độ tuổi cũng như bậc học sẽ có một mức giá khác nhau.

Chi phí du học Singapore cho khóa học tiếng Anh

Nếu như bạn muốn sang Singapore để học tiếng Anh thì bạn cần phải chuẩn bị một khoản tài chính như sau: Thường thì một khóa học tại Singapore về tiếng Anh sẽ kéo dài tối thiểu trong thời gian 2 tháng và tối đa sẽ lên tới 1 năm. Mức học phí trong 1 tháng học sẽ trên dưới 1 nghìn đô la tương đương với khoảng 17 triệu đồng. Tiền sinh hoạt, đi lại và tiêu vặt trong 1 tháng rơi vào khoảng 1 nghìn đô la. Như vậy có nghĩa là trong 1 tháng học tiếng Anh tại Singapore sẽ mất khoảng độ 35 triệu đồng Việt Nam.

Còn nếu như trong trường hợp bạn dự định học Đại học hoặc Thạc sĩ nhưng chưa có chứng chỉ quốc tế thì bạn có thể sang chính ngôi trường mà bạn định học chính khóa để học tiếng Anh và mức chi phí mà bạn phải chi trả cũng khoảng như trên. Ngoài ra thì thời gian học kéo dài bao lâu nó còn tùy thuộc nhiều vào trình độ đầu vào của bạn.

Chi phí du học Singapore cho chương trình Phổ thông trung học

Nếu như bạn đang có dự định sang du học Singapore với chương trình phổ thông thì mức học phí sẽ dao động trong khoảng từ 10 nghìn đô đến 15 nghìn đô trong 1 năm. Bên cạnh đó thì chi phí sinh hoạt cùng tương ứng như trên. Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu như bạn thi đỗ vào những trường phổ thông công lập thì mức học phí sẽ rẻ hơn rất nhiều, rơi vào khoảng 1 nghìn đô / năm.

Chi phí du học Singapore chương trình Đại học

Thường thì để có được bằng đại học Singapore phải mất khoảng độ từ 2 đến 3 năm tùy thuộc vào đầu vào cũng như trường mà bạn theo học. Một khóa học đại học sẽ rơi vào khoảng từ 25 nghìn đô la tới 40 nghìn đô la tùy vào trường bạn theo học, nó tương đương với khoảng 400 đến 600 triệu đồng. Ngoài ra, nếu như bạn có bằng BTEC, thì sinh viên năm 3 và năm 4 có thể được chuyển tiếp vào học trong chương trình đại học năm cuối với mức học phí trên dưới 200 triệu đồng. Mức sinh hoạt phí trong một tháng khoảng 1 nghìn đô la. Vậy thì trong 2 đến 3 năm học bạn sẽ cần khoảng 50 nghìn đến 70 nghìn đô la, tương đương với 850 triệu đồng tới 1,2 tỷ đồng Việt Nam.

Chi phí du học Singapore chương trình Thạc sĩ

Một khóa học thạc sĩ sẽ kéo dài từ 12 đến 18 tháng. Mức học phí dao động từ 20 nghìn đô la đến 30 nghìn đô la. Mức sinh hoạt phí khoảng 1 nghìn đô la. Vậy thì bạn cần phải chuẩn bị khoảng 30 nghìn đến 40 nghìn đô la cho toàn bộ khóa học của mình.

——————–

Trên đây là tổng quan về chi phí du học Singapore 2016 cho các bậc học. Mọi thắc mắc chi tiết về từng ngành, trường học tại Singapore, các bạn vui lòng liên hệ với Công ty du học Á Châu để được tư vấn cụ thể cho từng trường hợp!

Có thể bạn quan tâm:

» Điều kiện du học Singapore

» Thông tin tư vấn du học Nhật Bản tại TPHCM

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x