Tìm hiểu hành trang du học Singapore

Khi du học ở Singapore, bạn có thể phát triển được học vấn cũng như sự nghiệp tương lai của mình. Nhưng trước khi đến với Singapore, bạn cũng cần phải biết một số điều cơ bản nhất để hòa nhập một cách nhanh nhất. Sau đây hãy cùng Trung tâm tư vấn du học Á Châu tìm hiểu về hành trang du học Singapore các bạn nhé!

Điều kiện du học Singapore, dich vu du hoc singapore
Quốc đảo Singapore, địa điểm du học lý tưởng dành cho sinh viên Châu Á

» Tham khảo du học Singapore trường đại học James Cook

Văn hóa, con người Singapore

Cũng giống như Việt Nam, Singapore là đất nước có nền giao thoa văn hóa từ rất nhiều nơi. Bạn sẽ nhận thấy một vài nét gì đó văn hóa Việt Nam khi học tập tại đây. Singapore cũng đón Tết theo lịch âm, cũng có vài điểm tương đồng với phong tục tập quán Việt Nam. Và đặc biệt, con người Singapore khá hòa đồng, không phân biệt người ngoại quốc hay người trong nước. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tôn trọng những nét văn hóa đặc trưng riêng & học tập cách cư xử phù hợp với lối sống chung của người dân Singapore.

Singapore thu hút du học sinh quốc tế

Nhiều bạn trẻ của nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là sinh viên Châu Á lựa chọn Singapore là điểm đến tri thức cho bản thân vì Singapore hội tụ nhiều người tài giỏi, các trường học danh tiếng, cơ hội việc làm cũng cao. Bên cạnh đó, chính phủ Singapore cũng dành những điều khoản có lợi riêng cho học sinh, sinh viên quốc tế, tạo điều kiện học tập, sinh hoạt tốt nhất cho các bạn. Thêm nữa, khi du học Singapore, bạn sẽ có cơ hội kiếm tiền để giảm chi phí học tập và sinh hoạt từ gia đình bằng cách làm thêm. Thông thường, sinh viên có thể đi làm thêm 16h/ tuần vào thứ 7 và chủ nhật. Nếu thời gian học ít thì các bạn có thể tham gia làm thêm nhiều giờ và thu nhập cũng cao hơn.

Sau khi du học Singapore

Kết thúc khóa học tại Singapore, bạn sẽ được cấp bằng hay chứng chỉ tùy theo cấp độ học vấn bạn tham gia. Tất nhiên, gia trị bằng cấp của Singapore được các nước quốc tế đánh giá cao nên bạn hoàn toàn có thể tự tin bước ra ngoài cuộc sống, tìm kiếm việc làm phù hợp tại rất nhiều nước trên thế giới. Nếu tốt nghiệp đại học tại Singapore, bạn muốn ở lại làm thêm để lấy kinh nghiệm thi Singapore sẵn sàng hỗ trợ bạn khoảng thời gian 1 năm để bạn tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn.

Trên đây là một vài thông tin về du học Singapore và những điều bạn cần tìm hiểu. Hãy kĩ lưỡng nắm rõ mọi thông tin trước khi đi du học nhé. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập, làm việc tại đất nước Singapore.

hành trang du học Singapore
Tìm hiểu hành trang du học Singapore dành cho sinh viên

Hành trang du học Singapore, cần mang theo những gì?

Để chuẩn bị cho một chuyến đi du học Singapore bạn cần mang theo rất nhiều tư trang các nhân và các vật dụng cần thiết. Hãy cẩn thận ghi chú lại những gì cần mang theo nhé.

Giấy tờ

Hành trang du học Singapore đầu tiên phải kể đến giấy tờ tùy thân, bao gồm chứng minh thư, giấy khai sinh (bản sao và bản dịch có công chứng), học bạ, bảng điểm, các chứng chỉ liên quan (bản dịch công chứng), một số mẫu đơn do trường bảo trợ kí, hộ chiếu… Đây đều là những giấy tờ quan trọng, cần thiết để bạn có một chuyến du học thuận lợi, nhập học nhanh chóng, không phải vất vả bổ sung giấy tờ. Việc thiếu hoặc sai sót giấy tờ có thể khiến bạn nhập học muộn hơn.

Tiền bạc

Hãy để tiền của bạn trong thẻ ngân hàng và chỉ cầm một chút tiền mặt phục vụ quá trình đi đường thôi bạn nhé. Vì lên máy bay, nhân viên sân bay cũng kiểm tra và không cho phép bạn mang nhiều tiền mặt lên máy bay, bạn sẽ mất thời gian khai báo ngân hàng về số tiền này nữa. Tốt nhất là để tiền trong thẻ, an toàn và tiện lợi hơn hết.

Thuốc men

Ngay cả chuyến du lịch vài 3 ngày thì bạn cũng cần phải dự trữ các loại thuốc chữa bệnh thường gặp như đau đầu, tiêu chảy, ho, sốt… Khi du học Singapore, phải mất khá lâu bạn mới quen thuộc khí hậu, thức ăn ở Singapore nên việc chuẩn bị những lại thuốc thiết yếu kể trên là cực kì cần thiết. Tại Singapore, bạn sẽ không dễ dàng mua thuốc như ở Việt Nam đâu.

Đồ ăn sẵn

Nhất là đối với các bạn chưa thành thạo ngoại ngữ, việc đi mua đồ ăn, ăn quán sẽ khiến bạn phát ngại đấy. Vì thời gian đầu bạn sang Singapore phải chuẩn bị khá nhiều thứ, bạn sẽ không có nhiều thời gian để hưởng thu ẩm thực Singapore. Hơn nữa, bạn chưa quen với đồ ăn mới thì có thể sẽ mắc một vài bệnh tiêu hóa. Do vậy hãy dự trữ một chút đồ ăn sẵn nhé!

Tư trang đồ đạc muốn mang từ Việt Nam sang thì rất nhiều, nhưng bạn cần cân nhắc mang những gì cần thiết nhất cho bản thân. Những thứ như giấy tờ tùy thân, thuốc men, tiền bạc, một ít đồ ăn Việt Nam là những thứ chắc chắn không thể thiếu trong hành trang du học Singapore của bạn. Chúc bạn có hành trình khám phá và học tập tại Singapore thành công.

Chủ đề: Hành trang du học Singapore – Nguồn: Á Châu

Có thể bạn quan tâm:

» Tìm hiểu hệ thống giáo dục Singapore

» Hành trang du học Mỹ đầy đủ nhất

» Du học Canada giá rẻ cùng Á Châu

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x