Du học Úc bậc THPT: chọn bang nào học tập?

Du học Úc sớm luôn có những thuận lợi và thử thách dành cho các sinh viên, học chương trình cấp 3 tại các nước phát triển là bước đệm quan trọng cho các em tiến vào giảng đường Cao đẳng, Đại học, mở ra tương lai tươi sáng và thành công. Du học Úc bậc THPT đang là chọn lựa của các bậc phụ huynh nhằm chuẩn bị hành trang và môi trường tốt nhất cho các em sinh viên.

Khi du học Úc bậc THPT nên chọn học ở đâu và lựa chọn bang nào thích hợp? Cùng nghe những ý kiến từ du học Á Châu nhằm tìm ra địa điểm học tập và sinh sống thuận lợi cho bản thân.

» Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc

Úc có bao nhiêu bang?

Úc hay Australia có là quốc gia ở Nam bán cầu có một lục địa lớn và nhiều đảo bảo quanh. Quốc gia này hoàn toàn biệt lập cho nên có nhiều hệ sinh thái, động thực vật riêng biệt. Khí hậu không quá khắc nghiệt và có nhiều điểm tương đồng với Đông Nam Á.

Một số bang của Úc

Nước Úc hiện tại đang được chia thành 6 bang và 2 vùng lãnh thổ lớn. Dân cư có sự pha trộn của nhiều quốc gia châu Âu và cư dân bản địa.

Đặc điểm khí hậu, thời tiết tại Úc

Các vùng phía Bắc và phía Nam của Úc có khí hậu trái ngược, khi phía bắc mùa hè phía phía nam là mùa đông. Thời điểm nóng nhất trong năm là tháng 12 và tháng 1 là còn 2 tháng lạnh là tháng 7 và tháng 8.

Vùng phía nam của Úc nhiệt độ không quá nóng và không quá lạnh, mùa hè từ 25°C đến 30°C và mùa đông từ 5 đến 10 ° C. Riêng các khu vực dãy núi thường có tuyết, địa hình một số nơi còn có sa mạc với khí hậu rất nóng.

Một số bang học tập thuận lợi nhất

Bang Vicrotia

Victoria có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng chất lượng, bạn sẽ được học tập với cơ sở vật chất tốt nhất tại Úc. Các trường giúp các sinh viên đạt đến mục tiêu học tập cụ thể và phát triển năng lực như: phát triển kỹ năng tiếng Anh, hỗ trợ toàn diện từ nhà trường, bằng cấp được công nhận quốc tế, nhà tuyển dụng đánh giá cao sau khi ra trường.

Tại Bang Victoria có 18 Cơ sở Giáo dục và đào tạo nghề công lập (TAFE) và hàng trăm viện đào tạo nghề tư thục chất lượng cao. Các khóa cấp văn bằng Giáo dục và dạy ngh cho phép bạn chuyển đổi tín chỉ với các khóa cử nhân đây là ưu điểm thuận lợi của các trường.

Mỗi bang có các cơ sở giáo dục và lợi thế học tập riêng

Bang Tasmania

Bang Tasmania có thủ phủ là thành phố Hobart, cách Sydney 2 giờ bay và Melbourne 1 giờ bay, Tasmania dù là bang nhỏ nhưng hệ thống giáo dục và chất lượng không thua kém với các bang khác. Đặc biệt tại đây còn có hệ thống các trường công lập chất lượng, đào tạo các học sinh bậc THPT nhiều lớp học khác nhau, đồng thời hướng nghiệp và tư vấn chọn ngành nghề học tập trong tương lai.

Học sinh hoàn thành bậc THPT học sinh sẽ đăng ký vào trường đại học, quá trình xét dựa trên thang điểm đầu vào (TER) với việc hoàn thành Chứng chỉ Tasmania Certificate of Education (TCE). Điểm TER dùng làm đầu vào và có thể đăng ký học tại bất kì trường Đại học nào của Úc.

Một vài trường công lập như: Trường Trung học Launceston, trường trung học Elizabeth, trường trung học Hobart, trường Trung học Newstead,…

Bang New South Wales 

Bang New South Wales, nằm tại Đông Nam Úc, bang  có nền giáo dục và chương trình đào tạo được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, các trường công lập nằm tại thành phố Sydney cung cấp nhiều sự chọn lựa về ngành nghề cho các sinh viên quốc tế.

Các trường Trung học bang NSW luôn đạt kết quả cao và ấn tượng trong kỳ thi chứng chỉ Tú tài quốc tế, trên 25% du học sinh được lưu danh trên bảng vàng danh dự nhờ đạt được kết quả học tập cao nhất trong toàn tiểu bang. Đây cũng là nhờ hệ thống giáo dục bậc THPT tại bang NSW được chú trọng, đi đầu trong việc đầu tư giáo dục có hệ thống ngay từ cấp thấp.

Các em học sinh học tập tại bang NSW được ưu tiên nhiều điều kiện học tập thuận lợi nhất và cơ hội tiếp cận các trường Đại học tốt nhất tại NSW như Đại học Newcastle, Đại học Western Sydney,  Đại học New South Wales, Đại học New England, Đại học Charles Sturt,…

Bang Tây Úc

Tây Úc là bang có hệ thống giáo dục chất lượng và giá trị đạt đẳng cấp. Bang Tây Úc có tất cả 5 trường đại học và hơn 1.000 trường phổ thông, cao đẳng, thu hút rất nhiều học sinh sinh viên đến học tập, nghiên cứu. Hệ thống giáo dục gồm các trường công lập và tư thục các giảng viên kinh nghiệm, luôn truyền đạt kiến thức tốt nhất và đảm bảo đào tạo kỹ năng thiết thực giúp ích cho học sinh sinh viên khi học tiếp lên các bậc học cao hơn.

Các học sinh khi du học Úc bậc THPT trong 2 năm lớp 10 và 11 phải hoàn thành để được cấp Chứng chỉ giáo dục Tây Úc (WACE). Lớp 12 sinh viên muốn học lên đại học sẽ tham gia kỳ thi vào bậc đại học, cao đẳng. Hầu hết các trường công lập tại Tây Úc sở hữu các trang thiết bị hiện đại, tiện nghi. Thư viện, phòng thí nghiệm trang bị đầy đủ, phòng máy tính, phòng truyền thông…

Lợi thế du học Úc bậc THPT

Du học Úc ngay từ bậc THPT có nhiều ưu điểm
  • Tiền đề quan trọng giúp các bạn vào các trường chuyên nghiệp, các đại học có tiếng ở Úc.
  • Giáo dục THPT được áp dụng có tính thực tiễn cao và có thể sử dụng trong đời sống.
  • Phương pháp giảng dạy hiện đại giúp các em phát huy được thế mạnh của bản thân, có thêm những định hướng trong tương lai.
  • Tăng cường khả năng giao tiếp trong môi trường quốc tế, tăng thêm khả năng giao lưu và rèn luyện ngôn ngữ Anh.
  • Học phí thấp hơn các quốc gia khác như là Mỹ hoặc Anh, Canada.

Du học Úc bậc THPT giúp các em tiếp cận môi trường mới, làm quen với những phương pháp hiện đại mà trong nước rất ít có, tạo điều kiện định hướng sớm nghề nghiệp và theo đuổi ước mơ, thành công sau khi lập nghiệp tại Úc.

Du học Á Châu tổng hợp

Tham khảo thêm:

» Tìm hiểu chi phí du học tự túc tại Úc

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Admin
Admin
Admin
7 years ago

Hi, câu hỏi của bạn đã được Công ty tư vấn Du học – Du lịch – Định cư Á Châu tiếp nhận. Bộ phận chuyên môn sẽ nhanh chóng liên hệ để hỗ trợ thông tin cần thiết về chương trình du học phù hợp dành cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!

1
0
Would love your thoughts, please comment.x