Độ tuổi du học Úc, chọn thời điểm du học thích hợp

Úc, quốc gia phát triển nhưng yên bình, và có nhiều trường đào tạo chất lượng. Bạn có thể du học từ khi còn là học sinh cho đến trên 40 tuổi. Nhưng độ tuổi du học Úc nào được khuyến khích và thuận lợi nhất? Cùng nghe một số chia sẻ từ du học Á Châu và chọn ra đáp án riêng cho mình nhé.

Lựa chọn độ tuổi du học Úc tốt nhất
Lựa chọn độ tuổi du học Úc tốt nhất

Du học Úc có giới hạn tuổi không?

Theo các quy định bạn có thể du học Úc từ khi 6 tuổi và không bị giới hạn độ tuổi tối đa. Xin visa sẽ có ảnh hưởng về độ tuổi nên bạn cần xem xét các yếu tố liên quan khác để đảm bảo chọn thời điểm du học thích hợp nhất.

Một số các yếu tố liên quan như: sức khỏe của bạn, mục tiêu học tập và kế hoạch cụ thể, các chương trình học phù hợp với độ tuổi đều rất quan trọng.

» Các ngành nghề tại Úc có cơ hội việc làm cao

Đánh giá các độ tuổi du học Úc

Từ 15 – 18 tuổi

Từ 15 – 18 tuổi là rơi vào khoảng các chương trình học cấp 2, 3. Độ tuổi này du học rất tốt và sẽ tiếp thu giáo dục chất lượng cao, cơ hội hòa nhập với sinh viên quốc tế khác và sinh viên Úc, tham gia vào hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm về con người và văn hóa của nước sở tại.

Độ tuổi cần người giám hộ hoặc phụ huynh đi cùng
Độ tuổi cần người giám hộ hoặc phụ huynh đi cùng

Độ tuổi này sẽ phát triển thêm ngôn ngữ giao tiếp ví dụ như tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp các em nâng cao trình độ và từ đó giúp việc học tập hiệu quả tăng lên rõ rệt.

Với độ tuổi này chưa chín chắn nên các em cần có phụ huynh đi kèm hoặc người giám hộ, giúp các làm dần quen với sự tự lập và trưởng thành hơn trong cuộc sống xa nhà.

Từ 19 – 25 tuổi

Nếu như các em 15-18 tuổi còn nhỏ và cần có người giám hộ thì độ tuổi tốt nhất để du học Úc chính là 19-25 tuổi. Với tuổi này, các bạn thường có mức độ tự lập và trưởng thành cao hơn so với tuổi trung học. Giúp các bạn tự quyết định ý thức học tập và tập trung vào việc học một cách chủ động.

Du học tuổi trưởng thành còn tăng thêm cơ hội hòa nhập vào môi trường học tập đa văn hóa. Cơ hội gặp gỡ và học hỏi từ các sinh viên quốc tế khác, tăng thêm mối quan hệ và các kỹ năng mềm trong cuộc sống. Đồng thời phát triển kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, quản lý việc học.

Từ 26 – 39 tuổi

Với độ tuổi này thường dành cho các bạn học lên các bậc cao hơn như Thạc sĩ và Tiến sĩ. Đối với các bạn đang học giữa chừng nhưng muốn quay trở lại Úc tiếp tục việc học sẽ gặp nhiều khó khăn và thường khó xin visa hơn các bạn học lên bậc cao hơn, vì vậy độ tuổi này nên cân nhắc.

Độ tuổi phù hợp cho các khóa sau đại học, nâng cao chuyên môn
Độ tuổi phù hợp cho các khóa sau đại học, nâng cao chuyên môn

Độ tuổi này các bạn nên tham khảo các chương trình học sau đại học, nâng cao chuyên môn, chương trình nghiên cứu thuộc lĩnh vực nghề nghiệp. Trong thời gian ở Úc nên cập nhật kiến thức và kỹ năng mới, tìm kiếm thêm các cơ hội cho sự nghiệp trong môi trường quốc tế.

Tuổi càng lớn mức độ hòa nhập càng thấp và nhiều khi bị cứng nhắc, hoạt động độc lập và tự chủ nhiều hơn. Đối với vấn đề xin việc đây có thể là trở ngại khiến bạn khó xin việc tại Úc.

Trên 40 tuổi

Úc mở cửa dành cho mọi sinh viên quốc tế và trên 40 tuổi không bị giới hạn độ tuổi để học tập, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Du học Úc trên 40 tuổi có vài lợi ích như sau:

Có kinh nghiệm nhiều hơn: nếu bạn theo học hệ thạc sĩ, tiến sĩ những kinh nghiệm trong quá trình làm việc hoặc trong cuộc sống sẽ giúp bạn dễ thành công hơn trong môi trường giáo dục hiện đại. 

Biết cách sử dụng thời gian: điều đáng tiếc nhất là bỏ lỡ thời gian quý báu của mình, với độ tuổi chín chắn này bạn sẽ biết cách phân phối thời gian hợp lý trong cuộc sống, học tập, công việc và tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa.

Cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp: sở hữu bằng cấp sẽ giúp bạn nhanh chóng thăng tiến trong công việc, cơ hội định cư nếu như chọn ngành nghề ưu tiên của chính phủ Úc.

Như vậy du học Úc độ tuổi 19 – 25 tuổi sẽ là phù hợp nhất vừa đủ độ tuổi trưởng thành, chín chắn, tự lập vừa có khả năng xác định mục tiêu học tập và có khả năng tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. 

Mọi thông tin về tư vấn du học Úc xin liên hệ với du học Á Châu – Công ty tư vấn du học Úc tại thị trường miền Nam và toàn quốc uy tín, tin cậy.

Xem thêm:

» Những trường Đại học ở Úc không cần IELTS

» Du học Úc bậc THPT

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x