Du học Mỹ trường Đại học Dartmouth (Dartmouth College)

Cùng Du học Á Châu khám phá du học Mỹ trường Đại học Dartmouth (Dartmouth College), ngôi trường được đánh giá cao với 2 tiêu chí “Chất lượng sống tốt” và “Sinh viên hạnh phúc nhất” tại Mỹ.

I- Tổng quan:

Đại học Dartmouth (Dartmouth College) là một học viện tư nhân thuộc nhóm Ivy League, thành lập vào năm 1769 bởi một mục sư, và có trụ sở tại Hanover, New Hampshire. Dartmouth bao gồm một trường đại học khai phóng (liberal arts college), trường dược Dartmouth, Trường Kỹ thuật Thayer, và Trường Kinh doanh Tuck. Đồng thời có các bộ phận như: bộ phận khoa học và nghệ thuật bậc đại học, sau đại học. Dartmouth là cơ sở giáo dục nhỏ nhất trong số các thành viên của Ivy League.

Năm 2004, theo Booz Allen Hamilton, Trường Đại học Dartmouth được xem như là hình mẫu về sự tồn tại bền vững, “cơ sở giáo dục mà lịch sử tồn tại bền vững của nó đã mang lại những hệ quả và những lợi ích cho tất cả các định chế khác của Hoa Kỳ, dù là trong lĩnh vực học thuật hay thương mại”. Về chất lượng giáo dục đại học, Dartmouth được tạp chí U.S. News & World Repor xếp ở vị trí thứ nhất, trên Princeton, Yale, Stanford Brown, and Duke.

du học mỹ Đại học Dartmouth, Dartmouth College
Du học Mỹ trường Đại học Dartmouth (Dartmouth College)

II- Cơ sở vật chất:

Dartmouth có khuôn viên rộng 269-acre (1.1 km²) ở vùng nông thôn Upper Valley của New Hampshire, vị trí đó rất thuận lợi cho sinh viên tham gia chơi các môn thể thao và tham gia vào các hội đoàn sinh viên.
Không thiết kế theo lối những cư hiệu được tổ chức tại những trường như Đại học Yale hay theo kiể rải rác mà kí túc xá của trường được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau, cổ đến hiện đại, nhưng đều thống nhất theo lối kiến trúc Georgia. Sinh viên du học Mỹ có nhiều lựa chọn về chỗ ở từ phòng đơn tới phòng bốn người và căn hộ.

Năm 2006, Dartmouth được đánh giá ở vị trí thứ ba trên tiêu chí “Chất lượng cuộc sống” và thứ sáu trên tiêu chí “Sinh viên hạnh phúc nhất” (The Princeton Review).

III- Các ngành đào tạo:

Dartmouth College đào tạo hơn 50 chuyên ngành. Bao gồm một số ngành nổi bật hiện nay như: kinh tế, chính phủ, sinh học, tiếng Anh, khoa học tâm lý và khoa học kỹ thuật.

Tuyển sinh:

Đối với chương trình đại học:
– TOEFL IBT tối thiểu 100
– IELTS tối thiểu 7

Điểm SAT trung bình của sinh viên là 726 cho phần đọc hiểu, 731 cho toán, và 726 cho viết.

Có 3 cách nộp đơn:

– Đăng kí sớm: hạn cuối là ngày 8/11
– Đăng kí thông thường: hạn cuối là ngày 1/1
– Chuyển tiếp: hạn cuối là ngày 1/3

IV- Học phí:

– Lệ phí bắt buộc đối vơi sinh viên đại học: $ 13.388
– Ăn ở: $ 7450
– Sách vở đồ dùng (ước tính): $ 1000

Thông tin du học Mỹ trường Đại học Dartmouth (Dartmouth College) – Nguồn: Du học Á Châu

Bình Luận

avatar
Call Now Button