Trường Georgian College Canada: Chương trình đào tạo, Điều kiện, Chi phí

Trường Cao đẳng Georgian College thành lập năm 1967 là trường Cao đẳng Nghệ thuật và Công nghệ ứng dụng đầu tiên ở Ontario có những chương trình đào tạo liên kết với việc làm (Co-op).

Tổng quan về Georgian College:

Là một trong những trường Cao đẳng lâu đời và lớn mạnh với 7 khu học xá thuộc tỉnh Ontario, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại: Barrie, Orillia, Owen Sound, Midland, Muskoka, South Geoian Bay, Orangeville.

Hằng năm Georgian College có hơn 10,000 sinh viên theo học chương trình toàn thời gian, được đánh giá là một trong những trường có tốc độ phát triển vượt bậc của tỉnh Ontario, trong đó hơn 2,500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 65 quốc gia theo học.

trường Georgian College
Trường Cao đẳng Georgian College, tỉnh bang Ontario, Canada (ảnh: Georgian College)

Trường được tọa lạc tại Thành phố Barrie – cách thành phố Toronto chỉ khoảng 1 giờ đi xe về phía Bắc. Thành phố Barrie được bình chọn là “City by the Bay” một địa điểm du lịch khá nổi tiếng và là thành phố có tốc độ phát triển nhanh tại Canada. Tại đây được xem là ngôi nhà tập trung nhiều bãi biển xinh đẹp, công viên và đồi núi hùng vĩ.

Có nhiều hoạt động thể thao ngoài trời thích hợp với từng mùa trong năm như: trượt băng, trượt tuyết, đi bộ, đạp xe, golf… Xung quanh thành phố Barrie có rất nhiều nhà hàng và các hoạt động giải trí về đêm, các khu mua sắm sầm uất, phòng tranh… đáp ứng mọi nhu cầu tiện ích & giải trí cho du học sinh.

Trường Cao đẳng Georgian College Canada liên kết đào tạo với các trường đại học danh tiếng trên thế giới có thể kể đến như: Laurentian University, York University, Central Michigan University (CMU), Nipssing University, University of Ontario Institute of Technology, University of Cooperative Education (Đức), Griffith University (Úc)… Ngoài ra trường còn hợp tác với nhiều nhà tuyển dụng trong và ngoài nước giúp sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội tìm việc làm, 90,3% sinh viên sau khi tốt nghiệp của trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng.

Trường nhận được sự đánh giá cao của cuộc khảo sát lấy ý kiến của sinh viên quốc tế về mức độ hài lòng của sinh viên với cuộc sống tại trường. Đặc biệt, Georgian là trường Cao đẳng cung cấp chương trình thực tập có trả lương lớn nhất tại Canada với hơn 4.500 việc làm hằng năm.

>> Du học Canada cần bao nhiêu tiền?

Georgian College
Một buổi giao lưu với sinh viên tại Georgian College (ảnh: Georgian College)

Các chương trình đào tạo:

 1. Chương trình tiếng Anh học thuật: có 4 cấp độ, 14 tuần/cấp độ (24 giờ/tuần). Sinh viên sẽ được hoàn thiện mọi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Từ cấp độ 4, sinh viên có thể chọn một số tín chỉ học thuật học song song trong cấp độ này.
 2. Chương trình Cao đẳng: đào tạo từ 1-3 năm (tùy theo ngành) với hơn 60% chương trình có khóa thực tập trả lương (Co-op programs). Chương trình Cao đẳng gồm các khoa: khoa Thương mại và quản lý; khoa Dịch vụ cộng đồng; khoa Thiết kế và đồ họa; khoa Kỹ thuật và công nghệ; khoa tổng hợp; Khoa Du lịch và khách sạn.
 3. Chương trình Cử nhân (đào tạo 4 năm) gồm các ngành: Quản trị Tự động hóa – ô tô; Quản trị về Golf; Cử nhân xã hội học về các ngành: Anh ngữ, Nghiên cứu về tuổi già, Nhân loại học, Lịch sử, Luật, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Xã hội học; Cử nhân về Công việc xã hội.
 4. Chương trình Sau đại học (đào tạo 1 năm) gồm các ngành: Chứng chỉ sau Đại học về ngành Cai nghiện: điều trị & ngăn ngừa; Chứng chỉ sau Đại học về Hỗ trợ rối loạn trong giao tiếp; Hệ thống an ninh mạng máy tính; Phát triển ngân quỹ & nguồn lực; Kim hoàn; Quản lý sự kiện; Quản trị nhân sự; Quản trị kinh doanh quốc tế; Chuyên viên phân tích; Hệ thống bền vững; Liệu pháp điều dưỡng.

Các kỳ khai giảng:

 • Tiếng Anh: khai giảng thường xuyên vào tháng 1, 3, 5, 7, 9
 • Cao đẳng, Cử nhân, Sau đại học: khai giảng tháng 1, 9
trường Georgian College
Open House, ngày tư vấn hướng nghiệp dành cho sinh viên mới (ảnh: Georgian College)

Điều kiện nhập học tại Georgian College:

– Hoàn thành xong chương trình cấp 3 (THPT), học lực Trung bình – Khá trở lên.

– Cung cấp bằng chứng về trình độ ngoại ngữ. Yêu cầu cụ thể như sau:

Chương trìnhToefl IBTIELTSTOEIC
Cao đẳng
(Diploma)
796.0 (không có kỹ năng < 5.5)800
Đại học
(Degree)
896.5 (không có kỹ năng < 6.0)850
Sau Đại học
(Graduate Certificate)
896.5 (không có kỹ năng < 6.0)850

Nếu bạn không đủ trình độ tiếng Anh có thể tham gia vào chương trình tiếng Anh học thuật của Georgian College.

Học phí và các loại chi phí (CAD):

 • Học phí 1 năm:
  – Tiếng Anh: khoảng $350 / 1 tuần
  – Cao đẳng (Diploma): $13,500 – $14,500
  – Đại học (Degree): $16,500 – $18,500
  – Sau Đại học (Graduate Certificate): $16,500 – $20,000
 • Chi phí thuê nhà 1 tháng:
  – Homestay (bao ăn): $750 – $820
  – Homestay (ăn uống tự túc): $500
  – Share phòng (ăn uống tự túc): $450 – $650
 • Chi phí khác:
  – Sách, tiếng Anh học thuật: $250 – $350 (cho mỗi kỳ – 7 tuần/kỳ)
  – Sách, các chương trình sau trung học: $50 – $200
  – Ăn uống: $300 – $400 (mỗi tháng)
  – Điện thoại: $20 – $80 (mỗi tháng)

» Vậy ước tính chi phí trung bình cho 1 năm ăn học tại trường Georgian College thuộc tỉnh bang Ontario, Canada dành cho sinh viên Việt Nam là $32,000 (576,000,000 VNĐ, tỷ giá 1 CAD = 18,000 VND).

Georgian College Robotics
Cuộc thi Robotics tại Georgian College (ảnh: Georgian College)

Du học Á Châu đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về Trường Georgian College, đây cũng là một trong những ngôi trường rất đáng theo học dành cho sinh viên Việt Nam khi lựa chọn du học tại Canada theo diện SDS 2022. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Georgian College, hãy để lại tin nhắn, Á Châu sẽ giải đáp ngay cho các bạn! Chúc các bạn xin visa thành công!

>> Tìm hiểu điều kiện và thủ tục du học Canada diện SDS

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x