Du học Canada ngành Y tá tại trường Centennial College

Centennial College trường cao đẳng tại thành phố Toronto, Canada, nổi tiếng với truyền thống đào tạo các chuyên ngành đa dạng trong đó có chương trình y tá (Practical Nursing), là một trong số ít trường tại Toronto được đào tạo chương trình y tá. Ngành nghề y tế cũng là một trong những ngành nổi tiếng nhất được nhiều sinh viên quan tâm khi du học Canada.

» Tham khảo chương trình du học Canada CES

Du học y tá điều dưỡng Centennial College
Du học Canada ngành Y tá – Điều dưỡng tại Centennial College

Tổng quan về Trường Centennial College

Trường cao đẳng Centennial College thành lập vào năm 1966, trường đáp ứng 5 tiêu chí về chất lượng đào tạo do cơ quan Ontario College Quality Assurance Service kiểm định, đây cũng là ngôi trường công lập đầu tiên tại tỉnh Ontario, Canada được kiểm định chất lượng trong giáo dục và đào tạo.

Mỗi năm có từ 5000-10000 sinh viên đến học tại trường từ nhiều nơi trên thế giới, nhằm đáp ứng những nhu cầu ngày càng lớn của sinh viên trường xây dựng và hiện có 4 campus, Ashtonbee, Morningside, Story Arts Centre, Progress. Sinh viên học tại trường sẽ học tập các chương trình có sự đa dạng trong chương trình gồm cấp độ dự bị, chứng chỉ nghề, cao đẳng, đại học, sau đại học. Với những chương trình khác nhau mang đến các sự lựa chọn phù hợp với khả năng của từng sinh viên.

Sinh viên tốt nghiệp tại trường Centennial College sẽ được tham gia chương trình thực tập hưởng lương theo quy định, thời gian kéo dài 4 tháng được thực tập tại những cơ sở liên kết của trường, trong thời gian đó sinh viên được trang bị đầy đủ các phương tiện học tập nghiên cứu tốt nhất từ trường như: phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng mỹ thuật, phòng thực hành, trung tâm thể thao… giúp học viên tiếp cận những công nghệ tiên tiến và trang bị tốt nhất trong học tập tại trường.

Thế mạnh ngành y tá

Ngành Y tá là ngành cần nhu cầu nhân lực lớn, Canada cần số lượng lớn phục vụ chăm sóc sức khỏe khi vấn đề dân số ngày càng già đi, bởi vậy sinh viên du học Canada khối ngành y tá điều dưỡng luôn có cơ hội việc làm cao. Trường Centennial College là công lập được phép đào tạo về Practical Nursing với đầy đủ những cơ sở vật chất phương tiện giảng dạy.

Dự kiến đến năm 2022 Canada sẽ thiếu số lượng 20000 y tá điều dưỡng, đây là cơ hội không thể tốt hơn cho sinh viên Việt Nam, mức lương khoảng từ $30,000 – $50,000/ năm đối với sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành y tá điều dưỡng.

Chương trình học lý thuyết tại trường kết hợp cả trình độ cao đẳng và đại học, có sự đổi mới phương pháp giảng dạy, các sinh viên luôn mang đến những khóa học thực hành, chương trình thực hành cung cấp thêm những nền tảng cần thiết, đào tạo thêm cho học viên các kĩ năng mềm như giao tiếp với bệnh nhân, ứng xử giao tiếp, làm quen với công việc…

Khóa học của trường cao đẳng Centennial College

 • Khóa Cao đẳng 4 – 6 kỳ/2 năm học
 • Khóa học ngắn hạn 2 kỳ/ 1 năm học
 • Khóa Điều dưỡng 4 năm/8 kỳ học

Trình độ đầu vào

 • Tốt nghiệp THPT tổng kết môn Toán, Lý, Hóa, Sinh lớp 12 >=8.0
 • IELTs tối thiểu là 6.5

Hiện tại trường còn có khóa học Pre-health cho các sinh viên nếu không đạt tiêu chuẩn yêu cầu đầu vào chương trình Practical Nursing. Kết thúc khóa học Pre-health sinh viên được học chương trình Practical Nursing.

Các chương trình khác

 • Chương trình Foundation: dự bị cho các bạn sinh viên chưa có đủ điều kiện học cao đẳng tại trường. Trong đó tập trung cải thiện khả năng tiếng anh.
 • Chương trình Language Learning: chương trình Anh ngữ chuyên sâu dành cho các sinh viên học tập chuyên sâu.
 • Chương trình cao đẳng, cấp chứng chỉ và đại học: cung cấp cho sinh viên các kiến thức về các chuyên ngành, hành trang và kỹ năng chuyên môn sau tốt nghiệp.
 • Chương trình Post – Graduate: đào tạo từ 1-2 năm, sau đại học
 • Chương trình Fast – Track: chương trình ngắn hạn, ưu điểm tiết kiệm thời gian chi phí trong quá trình học tập
 • Chương trình Co – op: Chương trình thực tập hưởng lương đáp ứng nhu cầu năng lực bản thân, tích lũy thêm kinh nghiệm trong quá trình thực tập, thù lao xứng đáng cho công sức các bạn bỏ ra.

Trường cao đẳng Centennial College trường công lập có chuyên ngành Y tá điều dưỡng nổi bật tại Canada, địa điểm cho các sinh viên Việt Nam học tập các nhóm ngành sức khỏe. Nhu cầu nhân lực ngành rất lớn vì vậy sinh viên hoàn toàn yên tâm với cơ hội việc làm và lương khởi nghiệp cao.

Có thể bạn quan tâm:

» Thông tin về chi phí du học Canada tự túc

» Tư vấn du học Mỹ cùng Trung tâm Á Châu

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Call Now Button