Thông tin chi tiết trường Conestoga College: Ngành học, Điều kiện, Học phí

Conestoga College nằm trong khu vực Waterloo thuộc tỉnh bang Ontario, cách sân bay quốc tế Toronto Pearson Airport khoảng 50 phút lái xe. Hiện tại trường có khoảng hơn 26,000 sinh viên đang theo học tại 9 campus nằm tập trung quanh khu vực phía tây – tây nam của Toronto. Trong thời gian tới trường sẽ tiếp tục mở rộng thêm 2 campus nữa ở Milton thông qua chương trình hợp tác đào tạo với Đại học Wilfrid Laurier.

>> Hồ sơ du học Canada gồm những gì?

Conestoga College Campus
9 campus hiện tại của Conestoga nằm tập trung quanh khu vực phía tây – tây nam Toronto

Giới thiệu chung về Conestoga College

Conestoga College là trường Cao đẳng bách khoa phát triển nhanh nhất tại tỉnh bang Ontario, thuộc vùng Waterloo (region of Waterloo), được mệnh danh là “Thung lũng Silicon” của Canada, nơi đi đầu về công nghệ của cả nước. Trường không ngừng phát triển và mở rộng thêm campus để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn sinh viên trong nước và quốc tế. Chương trình đào tạo thế mạnh của trường là các ngành thuộc nhóm Engineering.

Trường tự hào là trường cao đẳng duy nhất tại Ontario và là 1 trong 2 trường cao đẳng trên toàn Canada đào tạo chương trình Cử nhân Engineering được công nhận bởi tổ chức CEAB (Canadian Engineering Accreditation Board). Bên cạnh đó trường cũng có hơn 30 Chương trình đào tạo được công nhận bởi các tổ chức uy tín như Polytechnic Canada, CEWIL (Co-operative Education and Work-Integrated Learning), AACSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business), v.v…

Sinh viên quốc tế được cung cấp tất cả các kỹ năng chuyên môn và cơ hội cần thiết để làm việc tại Canada. Trường Conestoga College cung cấp nhiều cấp độ nghiên cứu bao gồm: Tiếng Anh, Cử nhân, Sau đại học, Văn bằng và Chứng chỉ sau đại học… Ngay cả sinh viên không có yêu cầu tiếng Anh tối thiểu (IELTS hoặc TOEFL), có thể theo học chương trình tiếng Anh của trường để đủ điều kiện vào khóa chính sau đó.

Các ngành đào tạo của Conestoga College

nganh hoc Conestoga College

Tham khảo ngành học chi tiết (file pdf):
https://www-assets.conestogac.on.ca/documents/www/international/conestoga-college-canadian-education-for-your-future.pdf

Những ngành sinh viên quốc tế thường hay theo học:

 • Quản trị kinh doanh
 • Quan hệ công chúng
 • Lập trình máy tính
 • Kỹ thuật viên kỹ thuật điện
 • Kỹ thuật chế biến thực phẩm (Co-op tùy chọn)
 • Dịch vụ hỗ trợ công nghệ thông tin (Co-op tùy chọn)
 • Quản lý ẩm thực (Co-op)
 • Báo chí
 • Quản lý sự kiện
 • Thiết kế trò chơi
 • Trang trí nội thất…
Conestoga College, tư vấn du học Canada uy tín
Trường Conestoga College, tỉnh bang Ontario, Canada

Điều kiện đầu vào của Conestoga College

Yêu cầu nhập họcCao đẳng Diploma và Cấp Chứng chỉCử nhânSau đại học
Bảng điểm và bằng Tốt nghiệp THPTCần cóCần cóN/A
Bảng điểm và bằng Cử nhânN/ACần cóCần có
Conestoga English Language Test (CELT)Cấp độ 5Cấp độ 6Cấp độ 6
IELTS6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5)6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)
TOEFL iBT80 (kể từ Tháng 1/2024 không có kỹ năng nào dưới 20)88 (kể từ Tháng 1/2024 không có kỹ năng nào dưới 22)88 (kể từ Tháng 1/2024 không có kỹ năng nào dưới 22)
PTE ACADEMIC535858
CAEL70 (kỹ năng viết tối thiểu 60 và không có kỹ năng nào dưới 30)70 (không có kỹ năng nào dưới 60)70 (không có kỹ năng nào dưới 60)
Duolingo TestĐiểm tối thiểu 105Điểm tối thiểu 115Điểm tối thiểu 115
Cambridge ExamsĐiểm tối thiểu 170, không có kỹ năng nào dưới 165Điểm tối thiểu 180, không có kỹ năng nào dưới 170Điểm tối thiểu 180, không có kỹ năng nào dưới 170

– Kể từ kỳ nhập học mùa Đông 2025, kết quả thi Duolingo sẽ không còn được chấp nhận để đánh giá năng lực Tiếng Anh.

– Nếu học sinh không đủ điều kiện tiếng Anh để vào thẳng khóa chính thì có thể ghi danh vào khóa Tiếng Anh dành cho việc nghiên cứu học thuật (EAS) tại trường.

Lưu ý: Sinh viên quốc tế (không đến từ các nước nói tiếng Anh) phải đạt Yêu cầu nhập học dành cho Chương trình Đại học (cột thứ 3 ở bảng trên) đối với các ngành học sau, ngay cả khi sinh viên chỉ theo học hệ Cao đẳng Diploma Programs. Có nghĩa là, một số chương trình, ngành học phải đáp ứng yêu cầu nhập học cao hơn bình thường:

 • Advertising and Marketing Communications
 • Business – Insurance
 • Food Processing Technician
 • Journalism
 • Massage Therapy
 • Practical Nursing
 • Public Relations diploma programs
 • Respiratory Therapy

Conestoga College

Học phí ước tính (CAD)

Chương trình Cao đẳng (Diploma)Chương trình Sau Đại họcChương trình Cử nhân và Cao đẳng y táChương trình Tiếng Anh 4 thángChương trình Tiếng Anh 2 tháng
Học phí cho 2 học kỳ$13,750$14,935$15,192$5,500$2,750
Các khoản phụ phí bắt buộc$2,476$3,100$2,895$890$595
Tổng chi phí ước tính$16,226$18,035$18,087$6,390$3,345

Các loại chi phí khác (từ 700 – 3,000 CAD) bao gồm: bảo hiểm y tế và chương trình thuốc theo toa, hoạt động sinh viên, dịch vụ cựu sinh viên, phí tốt nghiệp, dịch vụ thể thao, ID sinh viên.

Học phí cho một số chương trình Co-op và các chương trình đặc biệt có thể cao hơn một chút. Chi phí trên là ước tính trung bình và tùy thuộc ngành học thực tế tại Conestoga College.

Ký túc xá

Cao đẳng Conestoga có hai khu ký túc xá trong khuôn viên trường. Xin lưu ý: khu ký túc xá ở campus Kitchener – Doon/Cambridge – Fountain Street chỉ thuận tiện đến các cơ sở Kitchener – Doon và Cambridge – Fountain Street. Khu ký túc xá ở Waterloo – University Ave sẽ gần khuôn viên Waterloo và cách khuôn viên Kitchener – Downtown một quãng đi xe buýt ngắn (4,5 km / 20 phút đi xe buýt).

Học bổng và các Chương trình hỗ trợ sinh viên

 • Học bổng đầu vào dành cho khóa Tiếng Anh: ~1,500 CAD
 • Học bổng đầu vào dành cho bậc cử nhân: ~3,000 CAD
 • Học bổng dành cho văn bằng 2: ~1,500 CAD
 • Học bổng đầu vào dành cho Chương trình sau Đại học: ~1,500 CAD

Ngoài ra các bạn học sinh sinh viên có thể tiếp cận các cơ hội việc làm trong và ngoài campus. Bên cạnh đó trường cũng có hơn 70 Chương trình đào tạo có Co-op (thực tập hưởng lương) giúp học sinh vừa có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc trong ngành vừa có thể trang trải phần nào chi phí học tập. Không những vậy, trường còn có các chương trình học bổng cực kỳ hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế (vui lòng liên hệ Admin để biết chi tiết).

Tháng 09/2023, đại diện Đại diện Công ty du học Á Châu đến thăm và làm việc tại trường Conestoga College. Team Á Châu đã có dịp tham quan các khoa như: Quản trị kinh doanh, Khoa học sức khỏe, Kỹ sư, Kỹ thuật chế biến thực phẩm, Công nghệ sáng tạo. Admin đã có dịp mở rộng tầm mắt khi đi tham quan các khoa của trường, thật sự cơ sở vật chất của trường Conestoga quá tốt dành cho sinh viên các bạn ạ!

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Conestoga College, hãy để lại tin nhắn phía dưới bài viết, bộ phận chuyên môn của Á Châu sẽ giải đáp ngay cho các bạn. Chúc các bạn xin visa du học Canada thành công!

Công ty tư vấn du học Á Châu

5 4 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Mimi Huynh
Mimi Huynh
1 year ago

Trường cao đẳng Conestoga College có cấp bằng PGWP sau khi tốt nghiệp không

Last edited 10 months ago by Admin
2
0
Would love your thoughts, please comment.x