Du học Mỹ: Bí quyết giảm thiểu chi phí

Khám phá du học Mỹ: Thật sự không dễ dàng chút nào khi muốn tận hưởng được toàn bộ niềm vui thời sinh viên với túi tiền khiêm tốn. Dưới đây là những bí quyết được du học Á Châu tích cóp từ chính kinh nghiệm của du học sinh Mỹ đi trước.

Vấn đề làm thẻ ngân hàng

Khi du học tại Mỹ, bạn sẽ có hai phương án sử dụng ngân hàng dành cho sinh viên quốc tế du học là ngân hàng trong nước, hoặc là ngân hàng của Mỹ. Đa phần du học sinh sẽ chọn phương án hai để đảm bảo chi phí rút tiền cũng như thời gian khi sử dụng dịch vụ ngân hàng. Nhưng cũng có bạn chọn dùng ngân hàng quốc tế như HSBC & sau đó chuyển khoản vào tài khoản ở Mỹ.

Nếu như bạn vẫn quyết định sử dụng thẻ ngân hàng trong nước, bạn nên đến gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng để đặt câu hỏi cho họ khi có những thắc mắc về chi phí rút tiền, trả tiền bằng thẻ hay thời gian kéo dài cho mỗi giao dịch.

Hãy tạo cho mình tài khoản ngân hàng sớm nhất có thể, tốt nhất là khi vừa đặt chân đến Mỹ. Bạn nên tìm hiểu thông tin về chi phí rút tiền cũng như lên một danh sách so sánh các gói ưu đãi của các ngân hàng để có thể chọn lựa ngân hàng phù hợp cho mình. Một số câu hỏi cần được đặt ra trước khi đưa quyết định là “Dịch vụ ngân hàng điện tử có thật sự cần thiết?”, “Mình có cần tài khoản tiết kiệm không?” hay “Nên chọn ngân hàng nhà trường đã giới thiệu, hay tự tìm đến ngân hàng khác?”. Tốt hơn hết là bạn nên liệt kê hết những câu hỏi này ra giấy để không bị bỏ sót khi gặp nhân viên ngân hàng.

» Thông tin về du học Mỹ tự túc

tư vấn du học mỹ, chi phí du học mỹ
Bí quyết giảm thiểu chi phí du học Mỹ từ Công ty tư vấn du học Á Châu (P1)

Vấn đề liên lạc

Việc giữ liên lạc với gia đình và bạn bè hiện nay đã không còn là điều gây trở ngại cho những người đi học xa nhà nhờ vào sự phát triển của công nghệ hiện đại. Nếu như bạn đang sỡ hữu chiếc điện thoại di động thông minh (smart phone) thì nên tải về máy các chương trình như Whatsapp, Viber… để gọi điện miễn phí. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến việc lắp đặt Internet để thuận tiện hơn cho việc học tập, giải trí và giữ liên lạc. Một số trang mạng xã hội như Facebook, GooglePlus, Twitter, Youtube, Instagram… cũng sẽ giúp bạn đa dạng hóa việc truyền thông của mình.

Dùng điện thoại mua ở Mỹ thường sẽ giúp bạn giảm bớt được chi phí hơn khi thực hiện các cuộc gọi quốc tế. Tuy vậy, điều này cũng còn phụ thuộc vào dòng điện thoại và các chính sách của nhà mạng.

Mời các bạn đọc tiếp phần 2 Bí quyết giảm thiểu chi phí du học Mỹ tại đây

Theo DU HỌC Á CHÂU – DỊCH VỤ DU HỌC MỸ UY TÍN TẠI VIỆT NAM

♦ Tham khảo: công ty du học Mỹ uy tín | công ty tư vấn du học Úc uy tín

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
NGUYỄN THỊ BÍCH TRÂM
NGUYỄN THỊ BÍCH TRÂM
8 years ago

Á Châu cho e hỏi hiện e chỉ la 1 công nhân tay trắnng,e nghĩ học năm đầu lớp 11,nhưng hiện tại e lại muốn bắt đầu lại vào việc học,và e muốn đi du học mỹ thì chi phí la bao nhiu ạ.nếu có ng thân,ở nhà ng thân thì chi phí có thay đôi k ạ.mong nhan dc hôi âm sớm từ Á Châu ạ

Đạt Nguyễn
Đạt Nguyễn
8 years ago

Xin chào ad của Page 🙂 E là học sinh lớp 11. Dự định của em sau khi tốt nghiệp 12 em sẽ đi du học tại một trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ. Theo e biết thì học phí giao động khoảng $6000-$8000/ năm. Gia đình e có gửi tiết kiệm tại ngân hàng khoảng hơn 350tr đồng …E có người quen bên ấy nên các khoảng chi phí sinh hoạt k có. Với điều kiện nv, e có thể đi du học ở Mỹ với chương trình cao đẳng cộng đồng 2 năm,sau đó lấy bằng cao… Xem tiếp »

4
0
Would love your thoughts, please comment.x