Sống tiết kiệm và giảm thiểu chi phí du học Mỹ (P2)

Tiếp theo Phần 1, trong bài viết này du học Á Châu tiếp tục chia sẻ những cách sống tiết kiệm và giảm thiểu tối đa chi phí du học Mỹ dành cho các bạn du học sinh:

Làm thêm và thuế

Khi du học Mỹ, các bạn chỉ được cho phép làm việc tối đa 20 tiếng/tuần, những công việc làm thêm phải do nhà trường hoặc khu học xá tuyển dụng. Ví dụ như làm việc với các dịch vụ chăm sóc đời sống giải trí, văn hóa, học tập của sinh viên… Tuy nhiên vào các kỳ nghỉ, bạn có thể được phép làm việc nhiều hơn so với bình thường. Đa số những sinh viên đăng ký thị thực loại F1 hay J1 đều phải đăng ký số an ninh xã hội để chính phủ theo dõi về thu nhập cá nhân của họ.

Bạn có thể nhận được các ưu đãi cho nhân viên như sách vở, áo quần, thực phẩm… khi đi làm thêm. Do đó hãy bắt đầu kiếm tìm những công việc cho mình như trong hiệu sách của khu campus hay các cửa hàng thức ăn nhanh… Thậm chí, nếu như làm phục vụ, bạn cũng sẽ nhận được tiền típ (miễn thuế) & được ăn miễn phí.

Đa phần những công việc “on-campus” sẽ có mức lương thấp hơn một ít so với mức lương trung bình theo quy định là 7,25 USD/giờ. Tuy vậy, tại một số tiểu bang như Washington, bạn vẫn có thể được trả tới 9,19 USD/giờ.

tiết kiệm chi phí du học mỹ
Cách sống tiết kiệm và giảm thiểu chi phí du học Mỹ (P2)

» Thông tin du học Mỹ tự túc

Vấn đề chi tiêu và tiết kiệm hàng ngày

Thật sự có rất nhiều điều tuy nhỏ nhặt nhưng lại mang lại cho bạn những hiệu quả tiết kiệm không ngờ. Một trong những điều đó là tậu cho mình chiếc thẻ IES, đặc biệt hơn nữa là những ai có ý định khám phá nước Mỹ. Với chiếc thẻ giảm giá này, bạn sẽ tận dụng được các chương trình giảm giá trên diện rộng, ở hầu hết các diệu thị, dịch vụ, cửa hàng vòng quanh nước Mỹ.

Hoặc bạn cũng có thể tính tới phương án mua đồ sỉ để được giảm giá cho thực phẩm & đồ gia dụng nếu chia nhà chung với các bạn sinh viên khác. Đặc biệt là khi bạn sống chung với nhiều người, nên hãy để ý tới hình thức giảm giá tại các siêu thị như nhiều chương trình khuyến mãi kiểu “1 tặng 1” hay thực phẩm cũng thường được giảm giá mỗi khi gần kề hạn sử dụng, do đó hãy mua những sản phẩm này vì bạn vẫn có thể sử dụng chúng vào những ngày gần cuối.

Cuối cùng, một trong những phương án tiết kiệm phổ biến tại Mỹ nữa đó là sử dụng coupon (phiếu mua hàng giảm giá). Tấm phiếu này cho phép quy đổi các chương trình giảm giá, khuyến mại khi bạn mua hàng. Một số trang web “mạnh” về khoản cung cấp coupon là Current Codes, Retail Me Not, Coupon Cabin…

Theo DU HỌC Á CHÂU – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC MỸ UY TÍN TẠI VIỆT NAM

♦ Tham khảo thêm: công ty du học Canada uy tín | Rớt đại học đâu là con đường thành công

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x