Đi làm thêm tại Canada dành cho du học sinh thế nào?

Phần lớn các bạn học sinh, sinh viên quốc tế khi đi du học tại Canada đều cố gắng tìm cho mình một công việc làm partime để có thêm thu nhập, trang trải học phí và sinh hoạt. Vậy đi làm thêm tại Canada thế nào? Cần những điều kiện gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Một công việc làm thêm khi đi du học Canada không chỉ giúp sinh viên có thêm thu nhập mà còn giúp các bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, để các bạn sinh viên được làm thêm không phải là dễ dàng  các bạn phải đạt những điều kiện sau đây:

Điều kiện đi làm thêm tại Canada dành cho du học sinh

Không phải bạn sinh viên nào cũng được đi làm thêm, vì chính phủ Canada có quy định rất chặt chẽ. Do vậy, để được đi làm các bạn cần kiểm tra xem visa du học Canada của mình có thuộc diện làm thêm hay không: visa vào học khóa chính mới được đi làm thêm hợp pháp, nếu bạn chỉ xin học khóa tiếng Anh thì không được đi làm thêm.

Thời gian làm thêm tối đa cũng chỉ lên đến 20 giờ/ 1 tuần nghĩa là 1 ngày bạn chỉ được làm tối đa từ  3 – 4 giờ đồng hồ đối với các dạng công việc thực tập bắt buộc trong khóa học hoặc việc đã có sự thỏa thuận từ phía đơn vị tuyển dụng. Nhưng trong khoảng thời gian nghỉ giữa các khóa học các bạn lại không bị giới hạn về thời gian có thể làm full time cũng được.

Địa điểm làm thêm thì các sinh viên chính khóa thuộc các trường công lập hoặc tư thục hoạt động theo điều lệ của chính phủ sẽ có cơ hội được làm thêm tại các xưởng sản xuất của trường mình theo học. Hoặc có thể tham gia các chương trình làm thêm do chính nhà trường thiết kế cho sinh viên nước ngoài.

>> Xem thêm: chi phí du học Canada (học phí, ăn ở, sinh hoạt, làm thêm)

đi làm thêm khi du học Canada
Đối với các bạn sinh viên quốc tế việc đi làm thêm không chỉ giúp gia tăng thu nhập mà còn giúp các bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Các công việc làm thêm phù hợp cho sinh viên

Để không ảnh hưởng đến công việc học tập khi đi làm thêm tại Canada, sinh viên nên chọn các công việc phù hợp như phục vụ bàn tại các quán ăn, quán rượu, bán hàng, nhân viên khách sạn, nhân viên siêu thị… Các công việc này thường được chia ca rõ ràng trong ngày nên các bạn có thể thoải mái thu xếp thời gian học tập.

Muốn tìm được các công việc làm thêm thì các bạn nên xem trên bảng thông báo quanh trường, tìm trên các trang báo địa phương, tìm qua trung tâm giới thiệu việc làm và văn phòng tư vấn nghề nghiệp của trường. Ngoài ra, nếu muốn nhanh chóng có việc cách tốt nhất là hãy cầm hồ sơ cá nhân (CV) trong tay đi dạo quanh các khu phố tìm xem cửa hàng nào đang tuyển dụng thì tự apply.

Mức lương trung bình cho sinh viên làm thêm là khoản từ 11,50 CAD/1 giờ làm việc. Nếu bạn làm thêm trong quán ăn hoặc nhà hàng thì tiền lương của bạn có thể cao hơn nhờ vào tiền “tips” của khách hàng.

Các kỹ năng cần trang bị khi đi làm thêm tại Canada

Có thể nói, các bạn muốn tìm được một công việc tốt thì phải chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để đáp ứng. Dưới đây là một số kỹ năng mà sinh viên cần có:

  • Kỹ năng làm việc theo nhóm
  • Kỹ năng tin học
  • Kỹ năng truyền thông và giao tiếp
  • Kỹ năng phản ứng nhanh nhẹn
  • Khả năng sáng tạo và giải quyết các vấn đề.

Ngoài các kỹ năng trên khi đi làm thêm tại Canada các bạn cũng cần có các đức tính như trung thực, có tinh thần trách nhiệm và biết nhận lỗi. Tinh thần cầu tiến khi làm việc và trọng chữ tín. Những điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng thích nghi với công việc và được mọi người yêu quý hơn.

Kinh nghiệm từ du học Á Châu

Có thể bạn quan tâm:

» Du học Canada diện chứng minh tài chính

» Du học Canada diện KHÔNG chứng minh tài chính

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x